Marketing tổng thể

Video giúp SEO như thế nào?

iframe>

How Does Video Help SEO?

Video luôn đóng một vai trò quan trọng trong khả năng hiển thị tự nhiên. Các đoạn mã giàu video là một trong những yếu tố đầu tiên trong các trang kết quả tìm kiếm của Google.

Trong nhiều năm , Google sẽ hiển thị hình thu nhỏ video bên trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Có hình thu nhỏ video của bạn trong tìm kiếm của Google luôn có nghĩa là khả năng hiển thị thương hiệu cao hơn và nhiều nhấp chuột hơn.

Vậy những ngày này, video có giúp SEO không?

Video giúp hiển thị không phải trả tiền như thế nào

Bây giờ chúng ta nói chuyện nhiều hơn về khả năng hiển thị tự nhiên hơn là xếp hạng , việc xây dựng chiến lược video nhất quán thậm chí còn trở nên quan trọng hơn.

Với on-the-go tìm kiếm video đang gia tăng, nội dung video thậm chí còn trở nên quan trọng hơn, như người tiêu dùng có thể xem video mà không làm gián đoạn hoạt động hiện tại của họ.

Video nằm trên tất cả các trang kết quả tìm kiếm

Google đã và đang thêm các phần tử giàu tính tương tác trên tất cả các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Do đó, bạn có thể tìm thấy các băng chuyền video cho mọi tìm kiếm khác trên Google hiện nay.

Video Carousel Example

Trên thiết bị di động, băng chuyền video trông như sau:

Video Carousel on Mobile Device

Ngoài băng chuyền, video có thể nâng cao các đoạn trích không phải trả tiền của bạn vì Google sẽ lấy một hình thu nhỏ của video để đặt nó ngay bên trong danh sách không phải trả tiền của bạn:
Video in Organic SERPs Example

Mức độ quen thuộc của thương hiệu tạo ra số lần nhấp & lượt chuyển đổi theo thời gian

Hơn nữa, bạn có thể gắn thương hiệu cho hình thu nhỏ video của mình để xây dựng khả năng nhận biết thương hiệu. Điều này có thể giúp ích cho việc nhấp qua và chuyển đổi của bạn về lâu dài vì sự quen thuộc với thương hiệu khiến người dùng web cảm thấy tự tin hơn và tin tưởng trang web:

Google yêu thích nội dung dạng dài, cho cả video

Google được biết đến là người yêu thích nội dung dài. Có vẻ như Google cũng yêu thích nội dung video dài, đặc biệt là đối với một số truy vấn nhất định.

Dưới đây là ví dụ về trang kết quả của công cụ tìm kiếm cho phép bạn điều hướng video ngay từ SERPs không phải trả tiền: Nhấp vào bất kỳ tiêu đề nào sẽ đưa bạn đi sâu vào video. Những dấu thời gian này được tác giả thêm vào trong phần mô tả video, nhưng thật vui khi thấy rằng họ cũng có thể đưa nó vào ngay trong SERPs không phải trả tiền:

Video Timestamp Example

Đây là hướng dẫn chi tiết về ghi dấu thời gian cho video YouTube của bạn .

Video giúp SEO trên trang như thế nào

Ngoài việc cung cấp khả năng hiển thị không phải trả tiền được nâng cao, video còn giúp tăng mức độ tương tác trên trang, đây là một yếu tố xếp hạng mạnh mẽ. Google muốn người dùng thích mỗi trang được trả về trong kết quả tìm kiếm và tiếp tục tương tác với trang đó thay vì rời khỏi trang ngay lập tức.

Tương tác trên trang chắc chắn gửi tín hiệu tốt cho Google.

Đó chính xác là cách một video hữu ích được đặt tốt trên trang của bạn có thể gián tiếp giúp bạn xếp hạng và khiến Google thích và tin tưởng trang web của bạn.

Trong những năm qua, các video liên tục được phát hiện để cải thiện mức độ tương tác và chuyển đổi trên trang:

 • Đa số người dùng web thích xem video hơn đọc từ (Nguồn: Forbes Insights ).
 • Sử dụng video trên trang đích có thể tăng chuyển đổi qua 86% (Nguồn: Eye View Digital ).
 • Cuối cùng, người dùng trung bình chi tiêu 88 Thêm% thời gian trên trang web có video (Nguồn: Số liệu thống kê Oberlo ).

Video Engagement Statistics

Với ý nghĩ đó, thực hiện các phương pháp SEO tốt nhất khi nhúng video vào trang của bạn:

 • Video tải chậm để tránh bất kỳ tác động tiêu cực nào đến thời gian tải trang của bạn. Tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng đã được xác nhận, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn cũng đang để mắt đến điều đó. Đây là cách dễ dàng tải video trong WordPress .
 • Sử dụng lược đồ video để tăng cơ hội có một hình thu nhỏ video trong tìm kiếm không phải trả tiền. Google cung cấp một hướng dẫn hữu ích tại đây . Thậm chí có một số cải tiến có sẵn, bao gồm cả việc thêm huy hiệu TRỰC TIẾP vào video của bạn và cho phép người dùng điều hướng video của bạn từ SERP.

Ý tưởng cho video Nội dung để tăng SEO không phải trả tiền của bạn

Cuối cùng, để lại cho bạn một số lời khuyên thực sự hữu ích, đây là một vài ý tưởng để tạo nội dung video có ý nghĩa cho thương hiệu của bạn. mọi thứ tôi đã đề cập ở trên:

 • Khả năng hiển thị tự nhiên.
 • Nhấp qua không phải trả tiền.
 • Tương tác trên trang và chuyển đổi.

1. Sử dụng lại các bản trình diễn và hội thảo trên web của bạn

Mọi doanh nghiệp SaaS ngoài đó đều tích cực sử dụng các bản trình diễn và hội thảo trên web để xây dựng và chuyển đổi các khách hàng tiềm năng . Tuy nhiên, chỉ có một số người trong số họ tận dụng tối đa nỗ lực của mình.

Các bản demo và hội thảo trên web tạo ra nội dung video dài tuyệt vời có thể thúc đẩy SERP có thương hiệu của bạn và thu hút khách hàng tiềm năng của bạn.

Với các công cụ như ClickMeeting , việc sử dụng lại các hội thảo và trình diễn trên web trước đây của bạn cũng vô cùng dễ dàng. Tính năng theo yêu cầu cho phép bạn ghi lại, sắp xếp, kiếm tiền và công khai các hội thảo trên web của mình.

Clickmeeting Example

Ngoài ra, sử dụng Plugin WordPress của ClickMeeting , bạn có thể nhúng toàn bộ trải nghiệm video theo yêu cầu vào trang web của mình, thậm chí cả gating nó và tích hợp nó vào kênh thu hút và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của bạn.

Ngoài ra, nếu việc xem nội dung video của bạn không có ý nghĩa trong tình huống của bạn, thì bạn có thể chỉ cần tải video lên trực tiếp từ Bảng điều khiển ClickMeeting vào tài khoản YouTube của bạn và sau đó nhúng chúng vào bất cứ đâu bạn muốn.

2. Video hướng đến người ảnh hưởng

Đây có thể là các cuộc phỏng vấn, hội thảo trên web, video q & a và thậm chí là lời chứng thực. Bất cứ khi nào bạn giới thiệu một người có ảnh hưởng thích hợp trong video của mình, bạn sẽ thâm nhập vào cộng đồng hiện có và sự tin tưởng của họ.

Vẻ đẹp của việc cộng tác với những người có ảnh hưởng để tạo nội dung video là bạn có thể sử dụng quyền hạn của họ và cộng đồng hiện có để tạo lượt xem và chuyển đổi.

Sử dụng Buzzsumo để tìm những người có ảnh hưởng để làm việc cùng. Bạn có thể giới hạn kết quả Buzzsumo chỉ trong video để tìm những người không ngại đồng tạo video:

 Buzzsumo for Videos Example

3. Video hướng đến khách hàng

Khách hàng trung thành hiện tại của bạn có thể là những người tạo video tốt nhất. Thiết lập một cuộc thi dễ dàng khuyến khích khách hàng của bạn gửi video hoặc video truyền hình mở hộp của riêng họ và thưởng cho những nỗ lực tốt nhất.

Hãy tạo cho khách hàng của bạn nhiều sự chú ý và công nhận nỗ lực của họ một cách rộng rãi. Các chiến dịch như thế này cũng xây dựng lòng trung thành và thu hút nhiều người mua hơn.

Ngoài ra, nó tạo ra nội dung video cho thương hiệu của bạn, mà bạn có thể sử dụng để tăng khả năng hiển thị tự nhiên. Kết thúc tại Viral Content Bee , chúng tôi đã mời những người dùng hiện tại của mình gửi video hướng dẫn về cách họ sử dụng nền tảng để đưa vào khóa học chính thức của Udemy :

User Walkthrough Video Example

Theo cách này, khóa học chính thức của chúng tôi bao gồm tất cả các loại quan điểm mà các loại người dùng khác nhau có thể liên hệ tốt hơn.

Bài học rút ra

 • Video có nhiều khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của Google.
 • Bằng cách tạo nội dung video nhất quán và có thương hiệu tốt, bạn có thể tăng mức độ quen thuộc với thương hiệu và lượt nhấp qua.
 • Video cũng có thể cải thiện mức độ tương tác trên trang của bạn (và do đó, gián tiếp giúp tăng thứ hạng không phải trả tiền).
 • Một vài exampl Các nội dung video để thêm vào chiến lược tiếp thị của bạn là hội thảo trên web và video hướng đến khách hàng và người có ảnh hưởng.

Chúc may mắn!

Back to top button