Video marketing là gì? Những điều bạn nên biết để thành công trong marketing video

Video marketing đã tăng vọt mức độ phổ biến trong vài năm qua. Tất cả các chủ doanh nghiệp thông minh hiện đang sử dụng tiếp thị video như một cách để tăng doanh thu và lợi nhuận. Chìa khóa để thành công với tiếp thị video là hiểu những việc nên làm và không nên và áp dụng chính xác các kỹ thuật tiếp thị video hàng đầu. Bài viết này chứa những lời khuyên tuyệt vời về Video marketing là gì? Những điều bạn nên biết để thành công trong marketing video.

video marketing là gì
video marketing là gì

Video marketing là gì?

Video marketing là gì? Video Marketing là hình thức quảng bá thương hiệu và sản phẩm bằng cách xây dựng các câu chuyện qua video. Thông qua những video này người xem sẽ hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ bạn một cách toàn diện. Những video này có sức lan tỏa rất lớn và bắt kịp xu hướng của người dùng thích xem video hơn là đọc tin tức.

Nếu có được trình độ kỹ thuật dựng phim cao, chọn được các góc quay đẹp, bao quát được những phân cảnh chính sẽ mang đến sự kích thích thị giác và hướng người dùng đến hành động mua sắm, sử dụng cao hơn.

7 lợi ích từ video marketing là gì?

Video Marketing mang đến rất nhiều lợi ích trong kinh doanh và quảng bá thương hiệu. Một video thành công sẽ thu về lợi ích như:

Viral video đang thay thế dần cho việc đọc tin tức

Hiện nay đọc báo thay bạn, xem tin tức bằng chuyển thể sang video đang là Viral. Giới trẻ, người truy cập internet chuyển sang nghe tin tức, xem video nhiều hơn là đọc. Thậm chí các những trang báo lớn hiện nay cũng có chuyển thể nội dung thành video. Điều này cho thấy rằng nhu cầu về xem video, nghe video đang thay thế dần các hình thức quảng cáo khác. Bắt kịp xu hướng của thời đại, nhạy bén với các hình thức marketing online là điều rất quan trọng.

Viral video để thực hiện hạng mục marketing online đang được các đối thủ cạnh tranh sử dụng. Bạn phải nhanh chân mới có thể cạnh tranh lành mạnh và thu về kết quả kinh doanh,Video marketing là gì? quảng bá thương hiệu tốt.

Lượng người xem tiếp nhận thông tin lớn

Khi lượng người xem Video Marketing thì chắc chắn thương hiệu và sản phẩm bạn sẽ biết đến nhiều hơn. Điều này sẽ dẫn đến các trường hợp:

Người dùng quen với thương hiệu của bạn nhiều hơn. Khi nghe đến thương hiệu của bạn sẽ cảm thấy quen thuộc và tạo lòng tin mua sắm.

Video marketing là gì? Video quá tuyệt vời kích thích hành động click để mua sắm sản phẩm và sử dụng dịch vụ. Thậm chí những video này còn trở thành video thịnh hành được người xem không ngừng xem lại nhiều lần sau đó.

Video sẽ trở thành công cụ Marketing chiến lược

Video Marketing được xây dựng thông qua các bài hát quảng cáo trên youtube. Hoặc cũng có thể là các video review sản phẩm từ những người nổi tiếng. Những video này sẽ là công cụ chiến lược để gia tăng thị hiếu và kích thích người dùng.

Chẳng hạn như Hảo Hảo đã tăng người mua sản phẩm khi cho ra bài hát Hảo Hảo – Làm gói đỡ thèm. Người tiêu dùng cũng biết đến Goodmood nhiều hơn thông qua bài hát Ờ Mây Zing Good Mood của BinZ.

Video marketing là gì? Với các mặt hàng mỹ phẩm, thời trang các thương hiệu này đều nhờ đến các video review từ các người nổi tiếng… Video Marketing là một công cụ quảng cáo online chiến lược nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua.

Lượng khách hàng từ xem video chuyển đổi thành hành động mua sắm cao

Màu sắc phong phú, cảnh quay đẹp, nhạc nền hay, quan sát sản phẩm toàn diện và các diễn viên quảng cáo hay. Những video này có khả năng “thôi miên” người dùng yêu thích sản phẩm và muốn sử dụng ngay sau khi xem video marketing.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm dễ dàng

Video marketing là gì Video có thể đăng tải trên nhiều kênh khác nhau. Youtube, mạng xã hội, web, quảng cáo trên mobile… Công cụ tìm kiếm sẽ đa dạng và trải rộng hơn. Người sử dụng dù đang dùng kênh tiếp thị thông tin nào cũng có thể xem được video marketing của bạn.

video marketing là gì
video marketing là gì

Lan tỏa thương hiệu và quảng bá doanh nghiệp nhanh chóng

Những video hay, slogan hấp dẫn sẽ lan tỏa thương hiệu của bạn một cách nhanh chóng. Việc nhận diện thương hiệu qua video sẽ tốt hơn qua bài viết hoặc hình ảnh. Video marketing là gì

Tạo nên những câu chuyện hoàn hảo cho sản phẩm và dịch vụ

Video marketing là gì? Rất nhiều video đã tạo nên những câu chuyện đẹp cho sản phẩm. Rất nhiều người mua sản phẩm cũng chỉ bởi những câu chuyện được tạo dựng nên từ những video này. Có những câu chuyện quảng cáo trên video được dàn dựng công phu khiến người xem rơi nước mắt. Những sản phẩm và dịch vụ đó được người tiêu dùng mua để tặng người thân thay cho lời muốn nói.

Những điều giúp bạn thành công trong video marketing là gì?

Hãy nhớ là chính hãng trong video của bạn. Nếu bạn khiến bản thân dễ liên tưởng, mọi người sẽ thích xem video của bạn. Hãy trung thực và thực tế về bạn là ai và chính xác bạn đang tiếp thị là gì. Mọi người rất có thể sẽ không muốn giao dịch với bạn nếu bạn có vẻ như đang che giấu điều gì đó.

Đảm bảo rằng bạn xây dựng mối quan hệ với khán giả của mình. Bạn có thể tương tác với người xem thông qua phần bình luận. Hỏi ý kiến ​​của họ và mời họ để lại bất kỳ đề xuất nào mà họ có thể có. Mọi người muốn biết rằng ý kiến ​​của họ thực sự có giá trị và bạn thực sự đang lắng nghe vì điều đó khiến bạn thực sự hơn với họ.

Video marketing là gì? Bạn chỉ có một thời gian ngắn để thu hút sự chú ý của khán giả trong tiếp thị video. Bạn phải khiến họ thích thú trong mười lăm giây đầu tiên để khiến họ xem hết clip. Vài giây đầu tiên cần thu hút và thu hút khán giả của bạn để họ tiếp tục xem toàn bộ video.

Tại sao không quay video khi đang ở một triển lãm thương mại? Nhiều chuyên gia đến thăm các triển lãm thương mại và muốn mở rộng cơ sở khách hàng của riêng họ và tên của họ trên trang web của bạn là một cách tuyệt vời để làm điều đó. Đảm bảo viết ra thông tin của họ để bạn có thể đánh vần đúng tên của họ và liên kết trở lại trang web của họ khi bạn đăng video – họ sẽ đánh giá cao điều đó.

Tạo một số video hướng dẫn có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Điều này sẽ giúp bạn vì có rất nhiều người sử dụng internet để tìm ra cách thực hiện một nhiệm vụ nào đó. Bằng cách tạo video hướng dẫn, bạn sẽ hỗ trợ ai đó thực hiện một nhiệm vụ nhất định và đổi lại, giờ đây họ sẽ biết về công ty của bạn.

Cân nhắc tổ chức một cuộc thi trong đó khách hàng của bạn gửi video mà họ đã tạo cho công ty của bạn và sau đó chạy các video đó theo định kỳ thay cho video của riêng bạn. Khách hàng thích nhìn thấy tên của họ trong ánh đèn và những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời này sẽ giúp quảng bá công ty của bạn và thậm chí có thể trở nên lan truyền theo thời gian.

Video marketing là gì
Video marketing là gì

Hãy ghi nhớ khoảng thời gian chú ý ngắn trên mạng. Bạn có khoảng mười giây trong video để thu hút sự chú ý của khán giả. Giữ tổng thời lượng nội dung của bạn dưới hai phút để tạo ra tác động tốt nhất có thể. Nếu điều này dường như không khả thi đối với những gì bạn phải ra khỏi đó, hãy truyền bá nội dung của bạn qua các video chương.

Như đã thảo luận trước đó, Video marketing là gì đã trở thành một công cụ tiếp thị cực kỳ phổ biến mà tất cả các doanh nghiệp hàng đầu đang sử dụng để cải thiện doanh số bán hàng và tăng lợi nhuận. Bằng cách tận dụng mọi thứ bạn đã học được từ bài viết này và áp dụng nó cho bản thân, bạn sẽ có thể kiếm được những khoản tiền lớn. Hãy hành động một cách thông minh và đừng bao giờ bỏ cuộc!

video marketing là gì
video marketing là gì

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Video search marketing la gì
  • Các loại video marketing
  • Ưu điểm của video marketing
  • Nội dung video marketing
  • Content video marketing
  • Tầm quan trọng của video marketing
  • Video marketing
  • Nhược điểm của video marketing

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *