Marketing tổng thể

Việc mở cửa trở lại kinh doanh đã đi ngang trong khi các hoạt động giải trí và khách sạn mới mở ra thúc đẩy tăng trưởng, theo Yelp

85% doanh nghiệp tạm thời đóng cửa ở Hoa Kỳ kể từ khi đại dịch bùng phát đã mở cửa trở lại kể từ tháng 9 30, 2021, theo cho Yelp. Nhìn chung, các cơ sở kinh doanh mới mở trên toàn quốc đã không còn, mặc dù các ngành giải trí, khách sạn và làm đẹp đang thúc đẩy tăng trưởng. Và, sự quan tâm của người tiêu dùng đối với cuộc sống về đêm, thể dục và giải trí đã phần lớn vượt quá mức 2019.

Percent of Reopened Businesses Q3 Yelp Economic Average
Hình ảnh: Yelp.

Các cơ sở kinh doanh mới tăng dần trong quý 3. Trong quý 3, các cơ sở kinh doanh mới trên các hạng mục được duy trì ổn định, đạt 142, 328 – tăng 1% YoY.

Tuy nhiên, tổng số doanh nghiệp mới mở trong chín tháng đầu năm của 2021 (439, 094) vẫn vượt quá mức trước đại dịch trong cùng khoảng thời gian ở 2019 (433, 243).

Giải trí, hiếu khách và làm đẹp đã thúc đẩy các cơ sở kinh doanh mới. Các cơ sở kinh doanh mới trong lĩnh vực giải trí và khách sạn trên Yelp đã tăng lên trong Q3 2021 so với Q3 2020, dự kiến ​​là vắc-xin đã được phổ biến rộng rãi vào đầu năm nay.

Trong Quý 3 2021, khách sạn chiếm 3, 514 mở mới (lên 32% YoY), cuộc sống về đêm đã thấy 2, 570 mở mới (lên 30% YoY) và các doanh nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp đã tăng trưởng 11, 029 (tăng 7% YoY).

Các cơ sở kinh doanh nhà hàng và thực phẩm mới vẫn ổn định trên toàn quốc. , số lượng mở mới của các cơ sở kinh doanh nhà hàng và thực phẩm tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái, thêm 19, 892 các doanh nghiệp mới trong Quý 3 2021.

New Business Openings by State Q3 Yelp Economic Average
Hình ảnh: Yelp.

Mức tăng trưởng trong danh mục này có vẻ khác khi được phân tích ở cấp tiểu bang: Nhiều tiểu bang chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm và nhà hàng từ Quý 3 2020 đến Q3 2021, bao gồm Alaska (lên 79%), Connecticut (lên 20%), Hawaii (tăng 19%), Maine (tăng 57%), Montana (tăng 6%), Mới York (tăng 8%), Rhode Island (tăng 12%) và Wyoming (tăng 32%).

Đối với việc mở lại, 83% doanh nghiệp nhà hàng và thực phẩm đã tạm thời đóng cửa từ tháng 3 2020 và cuối Quý 3 2021 đã mở cửa trở lại kể từ tháng 9 30, 2021.

Mọi người rất quan tâm đến cuộc sống về đêm, thể dục và giải trí. Trong Quý 3 2020, các cơ sở kinh doanh hoạt động giải trí về đêm ở nhiều bang đã buộc phải đóng cửa do hạn chế về đại dịch. Một năm sau, sự quan tâm của người tiêu dùng (được Yelp đo lường thông qua các tương tác với các doanh nghiệp trên nền tảng của nó, chẳng hạn như xem các trang kinh doanh, đăng ảnh, đánh giá, v.v.) trong lĩnh vực này đã tăng lên đáng kể – sự quan tâm đến các câu lạc bộ khiêu vũ (tăng 67%), thanh piano (tăng 58%), câu lạc bộ hài kịch (tăng 79%), speakeasies (lên 80%) và thanh đồng tính (tăng 38%) đều tăng so với Quý 3 2020 cấp độ.

Consumer Interest Q3 Yelp Economic Average
Hình ảnh: Yelp.

Các lớp tập thể dục và thể dục có mức độ quan tâm tương tự. Trong Quý 3 2021, pilates (tăng 54%), lớp học múa cột (tăng 56%), thể lực trên không (tăng 74%), yoga (tăng 41%), lớp barre (lên 42%) và phòng tắm hơi (lên 55%) đều vượt qua Quý 3 2020 mức độ quan tâm của người tiêu dùng.

Ngoài ra, sự quan tâm của người tiêu dùng đối với bowling ngày càng tăng (tăng 116% so với Q3 2020), công viên nước (lên 115%), ném rìu ( lên 107%), đấu trường sân vận động (tăng 96%), trung tâm vui chơi trong nhà (tăng 204%), thẻ laser (lên 77%) và công viên giải trí (tăng 70%) có thể cho thấy người tiêu dùng ít do dự hơn trong việc tham gia vào các hoạt động mà xã hội là khó khăn hoặc không thể thực hiện được.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Những số liệu thống kê này cung cấp cho chúng tôi ý tưởng chung về cách các doanh nghiệp địa phương đang hoạt động và những gì hàng đầu- trong tâm trí người tiêu dùng. Việc mở cửa trở lại kinh doanh đã giảm, có thể có nghĩa là các doanh nghiệp tạm thời đóng cửa ngày càng ít phổ biến hơn và các nền kinh tế địa phương đang thích nghi.

Trong khi sự giải trí và lòng hiếu khách thúc đẩy các hoạt động kinh doanh mới mở ra, các doanh nghiệp này có thể vẫn đang điều hướng tình trạng thiếu lao động, điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng phục vụ khách hàng và làm suy yếu các nỗ lực tiếp thị. Ngành công nghiệp nhà hàng và thực phẩm đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động tương tự, cùng với giá thực phẩm tăng cao, điều này có thể giải thích cho sự suy giảm tăng trưởng trên toàn quốc.

Trong các ngành công nghiệp giải trí, thể dục và giải trí về đêm, sự quan tâm của người tiêu dùng đã vượt quá mức 2019 trên bảng, lưu cho rạp chiếu phim. Sự thay đổi này có thể được thúc đẩy bởi sự sẵn có của vắc-xin COVID và nhu cầu bị dồn nén từ 2020 và đầu năm nay.

Những số liệu thống kê này có thể được hiểu là tích cực, nhưng điều quan trọng cần nhớ là đó là dữ liệu lịch sử. Đại dịch vẫn còn ở đây và các tác dụng phụ của nó cũng vậy: Lạm phát đang ở tốc độ nhanh nhất ở 13 năm , có một thiếu hụt lao động trong một số lĩnh vực nhất định, các quy định về mặt nạ vẫn có hiệu lực ở một số bang, một số thành phố nhất định có các yêu cầu về vắc xin cho các doanh nghiệp trong nhà và khó khăn về chuỗi cung ứng đang giảm dần cho khách hàng. Ngoài ra, chúng ta đang đến gần kỳ nghỉ lễ, chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong các trường hợp COVID vào năm ngoái – các chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị nên có sẵn kế hoạch nếu lịch sử lặp lại.

  • Trang chủ

Back to top button