Việc sa thải của Google là điều đáng buồn cho ngành tiếp thị tìm kiếm – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Việc sa thải của Google là điều đáng buồn cho ngành tiếp thị tìm kiếm
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Văn phòng Google

Như nhiều bạn đã biết, Google đã thông báo sa thải hàng loạt nhân viên do “các chu kỳ kinh tế khó khăn”. Những nhân viên của Google ở ​​Hoa Kỳ đã được thông báo vào sáng thứ Sáu nếu họ có việc làm tại Google hoặc không còn được tuyển dụng nữa. Nhân viên của Google bên ngoài Hoa Kỳ sẽ không biết liệu họ có nằm trong đợt sa thải này trong khoảng một tháng hay không.

Đáng buồn thay, tôi biết nhiều nhân viên Google ở ​​Hoa Kỳ đã được thông báo rằng họ đã bị sa thải. Một số người trong số họ là nhân viên của Google mà tôi đã biết hơn 15 năm và một số mới bắt đầu làm việc tại Google trong vài năm qua. Một số người trong số họ là thành viên của nhóm Google Tìm kiếm và một số là thành viên của quan hệ công chúng; một số ở các bộ phận hoàn toàn khác nhau mà tôi không làm việc cùng.

Tôi nghĩ Gary Illyes, một trong những nhân viên của Google mà tất cả chúng ta đều biết và yêu mến, là thành viên của nhóm Quan hệ Tìm kiếm của Google, đã đưa nó lên LinkedIn rất tốt, anh ấy đã viết:

Vì tôi đã viết điều này trong các cuộc trò chuyện riêng hàng chục lần trong vài ngày qua, nên tôi hy vọng điều này sẽ tiết kiệm được thời gian:

Nhân viên Google bên ngoài Hoa Kỳ vẫn chưa biết liệu họ có bị mất việc làm hay không; sẽ mất thêm vài tuần nữa do luật lao động địa phương. Điều này cũng được giải thích trong bản ghi nhớ đăng trên blog.google.

Chúng tôi vẫn có nhóm Quan hệ tìm kiếm của Google, điều này khiến tôi yên tâm, tuy nhiên, thật khó để làm việc với loại căng thẳng này — nghĩa là không biết liệu chúng tôi có còn việc làm hay không. Cho đến khi làm được điều đó, chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục cố gắng hết sức với những gì chúng tôi đã làm trong 15 năm tồn tại của nhóm này: cung cấp thông tin, cả trực tuyến và trực tiếp, để mọi người có thể làm tốt hơn trong Google Tìm kiếm và ẩn nấp trên internet để lấy lại thông tin cho kỹ thuật tìm kiếm về các vấn đề mà nhà xuất bản gặp phải.

Một lần nữa, chúng ta không biết tương lai sẽ ra sao, nhưng tôi tin rằng chúng ta sẽ ổn thôi, bằng cách này hay cách khác.

PS: chân thành cảm ơn tất cả các bạn đã ping tôi về điều này.

Tôi không thể hình dung một Google không có Gary, không có John, Martin, Lizzi, Daniel, không có toàn bộ đội ngũ đó. Có vẻ như không thể tưởng tượng được Google sẽ để bất kỳ ai trong số họ ra đi. Nhưng với tình trạng sa thải tràn lan như thế này, tôi không chắc liệu có ai an toàn không. John cũng đã công khai đề cập đến một số cảm xúc của mình về điều này trên Mastodon. Và có chủ đề này trên Twitter:

Đối với những người ở Mỹ, họ biết liệu họ có an toàn hay không. Nhưng hầu hết nhóm Tìm kiếm Quan hệ không có trụ sở tại Hoa Kỳ và họ không biết mình có bị sa thải hay không. Google đã viết, “Chúng tôi đã gửi một email riêng cho những nhân viên ở Hoa Kỳ bị ảnh hưởng. Ở các quốc gia khác, quá trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn do luật pháp và thông lệ địa phương.”

Vì vậy, họ sẽ không biết trong vài tuần và phải tiếp tục làm việc bình thường, với nỗi sợ rằng họ có thể không có việc làm từ công ty mà họ yêu thích.

Có rất nhiều câu chuyện tôi thấy trên mạng, chủ yếu là ở chế độ riêng tư trên Facebook hoặc LinkedIn, mà tôi không thể chia sẻ (tôi không chia sẻ các bài đăng không thể truy cập công khai). Đó là khoảng thời gian đáng buồn đối với rất nhiều nhân viên Google, chủ yếu là những người bị mất việc làm, nỗi sợ hãi của những người bên ngoài Hoa Kỳ vẫn có thể có nguy cơ mất việc và những đồng nghiệp của họ vẫn có việc làm nhưng cảm thấy một khoảng trống lớn với 6% bạn bè của họ không còn ở Google.

Vì vậy, tôi sẽ không chia sẻ các bài đăng công khai chọn lọc từ những nhân viên Google này, bởi vì họ thực sự không đánh giá đúng những cảm xúc, nỗi sợ hãi và nỗi buồn đang diễn ra ngay bây giờ tại văn phòng Google.

Tôi cầu nguyện rằng tất cả nhân viên Google bị ảnh hưởng sẽ tìm được công việc mới khi họ sẵn sàng. Thật tuyệt khi thấy gói trợ cấp thôi việc mà Google đang cung cấp khá đáng kể (tôi nghĩ vậy). Nhưng trở thành một phần của một cái gì đó vào một ngày nào đó và sau đó không phải là người tiếp theo – điều đó thật đáng buồn.

Tôi sẽ không tiết lộ ai đã mất việc hoặc ai vẫn có công việc đó, nếu bạn theo dõi các nhân viên cụ thể của Google trên mạng xã hội, bạn có thể tìm ra. Ngay bây giờ, như tôi đã nói, hầu hết những người tôi trích dẫn ở đây đều ở bên ngoài Hoa Kỳ và họ chưa biết liệu họ có việc làm hay không.

Nếu một trong những nhân viên Google đó thông báo công khai rằng họ đã bị sa thải và nếu điều đó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cộng đồng tìm kiếm, thì tôi sẽ đưa tin đó. Ngay bây giờ, tôi không có gì để báo cáo ngoài vâng, đã có những nhân viên của Google Quan hệ Tìm kiếm đã mất việc và vâng, có những nhân viên PR tại Google mà tôi làm việc cùng đã mất việc. Nhưng ở thời điểm này, tôi không thể chia sẻ cụ thể.

Một lần nữa, cầu nguyện cho tất cả các bạn trong thời gian khó khăn và thử thách này.

Diễn đàn thảo luận tại Twitter.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan