Viễn thông và Dữ liệu lớn: Công nghệ ô tô thế hệ tiếp theo

Viễn thông và Dữ liệu lớn: Công nghệ ô tô thế hệ tiếp theo
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Viễn thông, Dữ liệu lớn và Phân tích là ba cách quan trọng lớn đang thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô phát triển. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem phân tích dữ liệu lớn, với những hiểu biết sâu sắc về xử lý thông tin, có thể giúp chuyển đổi ngành ô tô và vận tải trên toàn cầu như thế nào.

Tương lai của viễn thông là với dữ liệu lớn.

Theo truyền thống, trong hầu hết các doanh nghiệp ô tô và vận tải, các quy trình kinh doanh chuyên biệt luôn được phân tích và mô hình hóa dựa trên bất kỳ dữ liệu thực nghiệm hạn chế hoặc thông tin theo ngữ cảnh nào có sẵn cho họ. Dữ liệu thích hợp rất ít và xa. Hoặc, ngay cả khi có sẵn dữ liệu cần thiết, các doanh nghiệp hầu như không có bất kỳ bí quyết công nghệ nào để khai thác tất cả thông tin cần thiết cho việc sử dụng của họ. Đó là một nhiệm vụ khá khó khăn để đối phó với tình huống mà các doanh nghiệp chủ yếu dựa vào các phương pháp thông thường như xem lại hồ sơ lái xe trước đó, bao gồm tính đến tuổi và giới tính của mọi người, nhân khẩu học địa phương để dự đoán chính xác mức độ rủi ro trong cơ sở người tiêu dùng của họ. Đây là một cái gì đó ngẫu nhiên, khó xử và không đáng tin cậy.

Giờ đây, với các phân tích dữ liệu lớn tiên tiến, khả năng tiếp cận với nhiều loại thông tin và khoa học viễn thông đang đưa những hiểu biết hiện tại ra ánh sáng mới, mang đến những cách bắt đầu cuộc trò chuyện mới và tạo ra những kết quả tiềm năng mới mà trước đây không thể thực hiện được. “Dữ liệu lớn” như chúng ta biết đang thay đổi mọi thứ trở nên tốt hơn. Nó đang thay đổi cách chế tạo phương tiện, cách chúng hoạt động, cách chúng ta sử dụng chúng và cách chúng cộng tác với mọi thứ khác trên thế giới này: Từ lắp ráp phương tiện đến bảo lãnh phát hành bảo hiểm, đến lập mô hình giao thông đến tối ưu hóa các tuyến giao thông, Dữ liệu lớn đang thay đổi thế giới của ngành vận tải ô tô / đội tàu một cách lớn.

Phân tích dữ liệu lớn đóng một vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực viễn thông. Thực tế của vấn đề là khoa học viễn thông liên quan đến công nghệ viễn thông và xe cộ chứng minh cách phân tích dữ liệu lớn có thể cải thiện quản lý chuỗi cung ứng, quản lý đội tàu, tăng năng suất và giảm đáng kể chi phí nguyên vật liệu, chưa kể đến các vấn đề về chất lượng và an toàn chưa bao giờ có được bị xâm phạm bằng cách sử dụng phân tích dữ liệu lớn thích hợp. Trên thực tế, việc sử dụng dữ liệu liên quan trực tiếp dẫn đến nhiều cơ hội hơn. Trong bối cảnh này, chúng ta sẽ thấy Dữ liệu lớn đang đưa các yếu tố biến đổi vào các lĩnh vực công nghiệp khác nhau như thế nào, đặc biệt là trong lĩnh vực bảo hiểm, tài chính, ô tô và vận tải cũng như các lĩnh vực khác và cải thiện quy trình kinh doanh của họ.

Viễn thông tất cả các cách

Viễn thông đang mở ra một kỷ nguyên của những thay đổi lớn. Cách phương tiện được bảo hiểm và cách chúng được lái hoặc sửa chữa đều đang thay đổi theo chiều hướng tốt hơn.

Trước đó, chúng ta đã thấy rằng các tiêu chuẩn bảo hiểm và bảo dưỡng phương tiện dựa trên một số loại phỏng đoán và việc sử dụng sơ bộ dữ liệu thô có sẵn. Nhưng với việc sử dụng viễn thông, bằng chứng mạnh mẽ về dữ liệu có thể truy cập nhanh chóng có thể cải tiến toàn bộ chi nhánh của các doanh nghiệp thương mại và thay đổi hành vi lái xe của người lái xe.

Nhờ viễn thông, lượng dữ liệu phong phú có thể được lấy từ các phương tiện cũng có thể được cung cấp cho người lái xe. Đây cũng là một trong những thay đổi lớn mà viễn thông hứa hẹn. Đối với dữ liệu hợp lệ, có nhiều cách đơn giản để mọi người có thể truy cập ngay lập tức từ ô tô được kết nối của họ và dữ liệu tương tự này cũng có thể được truyền đến nhà sản xuất hoặc công ty bảo hiểm cho vấn đề đó. Vì vậy, khi dữ liệu có sẵn và người dùng có thể truy cập được thì sẽ hiểu rõ hơn về hiệu suất phương tiện của họ, cuối cùng dẫn đến việc giúp người lái xe áp dụng hành vi lái xe tốt. Người lái xe sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu liên quan đến GPS để cho họ biết phong cách lái xe của mình, bao gồm thông tin thời gian thực về mức tiêu thụ nhiên liệu, giới hạn tốc độ, tăng tốc đột ngột, phanh, mất tập trung khi sử dụng điện thoại, v.v. Tất cả những thông tin hữu ích này có thể tác động không chỉ đến việc lái xe của họ hiệu suất mà còn có thể kéo dài tuổi thọ cho những chiếc xe của họ.

Thúc đẩy sự đổi mới và tăng trưởng liên tục cho bảo hiểm ô tô

Để cung cấp cho bạn một ví dụ: Hãy xem xét ngành bảo hiểm. Sử dụng sự kết hợp tuyệt vời giữa viễn thông và phân tích dữ liệu lớn, các công ty bảo hiểm có thể nâng cao quy trình kinh doanh của họ đến mức không thể thực hiện được trước đây.

Về cơ bản, ngành bảo hiểm dựa trên phân tích và xác suất. Do đó, để có quyền truy cập thích hợp vào dữ liệu chính xác và chuyên sâu phù hợp với lối sống và rủi ro của mọi khách hàng luôn mang lại lợi ích cao nhất cho ngành bảo hiểm. Đây là một lĩnh vực mà viễn thông đã và đang bổ sung khá nhiều đề xuất có giá trị quan trọng, có ý nghĩa rất lớn đối với cả công ty bảo hiểm và khách hàng trả tiền của họ.

Với viễn thông và phân tích dữ liệu lớn, các công ty bảo hiểm không cần phải phỏng đoán để ấn định phí bảo hiểm cho khách hàng của họ. Nó đã cho phép các công ty bảo hiểm thưởng cho các chủ hợp đồng, những người thể hiện hành vi lái xe tốt và kiểm tra chỉ số tình trạng xe của họ, với phí bảo hiểm thấp hơn và các dịch vụ giảm giá bằng cách loại bỏ phỏng đoán ra khỏi phương trình. Đây chẳng qua là một cách tiếp cận dữ liệu lớn đối với bảo hiểm viễn thông.

Viễn thông là một ngành tạo ra xu hướng tích cực và đã phát triển theo cấp số nhân trong những năm gần đây. Tác động tích cực mà nó mang lại đối với các công ty cũng như người tiêu dùng đang chứng tỏ đây là một thỏa thuận đôi bên cùng có lợi cho tất cả mọi người. Và đối với lĩnh vực viễn thông, Dữ liệu lớn cũng sẽ ở đó, song hành cùng nhau. Không chỉ người tiêu dùng mà cả các nhà sản xuất ô tô và nhà cung cấp dịch vụ cũng sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ sự kết hợp giữa dữ liệu lớn và viễn thông. Và vì mối quan hệ thực sự mang tính cộng sinh, nên dữ liệu lớn sẽ là tương lai của viễn thông. Nắm bắt dữ liệu lớn và viễn thông theo một cách lớn!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan