SEO

Viết bài chuẩn SEO là gì mà ngày càng có nhiều người “đua nhau” học?

Khi mới bước chân vào thế giới marketing online, câu hỏi đầu tiên khá nhiều người đặt ra là Viết bài chuẩn seo là gì? Câu hỏi này là một câu hỏi rất thực tế. Bởi chỉ khi chúng ta hiểu về bản chất của SEO, chúng ta mới có thể biết rõ như thế nào mới là một bài viết chuẩn SEO!  Viết bài chuẩn SEO là gì và viết sao cho đúng chuẩn?

Viết bài chuẩn SEO là gì?

Như chúng ta đã biết, hiện nay cuộc chiến lên top của công cụ tìm kiếm đang diễn ra vô cùng khốc liệt với sự cạnh tranh cao độ từ các đối thủ. Điều gì làm nên sự khác biệt của website chúng ta? xin thưa đó chính là nội dung. Thế nên, tập trung và nội dung, vì nội dung là nền tảng giúp phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Đó cũng chính là xu hướng SEO hiện nay.

Phải công nhận rằng, để thu hút được lượng khách hàng quan tâm đến website của bạn, đầu tư vào nội dung chính là cách làm đúng đắn nhất, khôn ngoan nhất mà bạn nên thực hiện.

Vậy nên, để thu hút sự chú ý của công cụ tìm kiếm (chủ yếu là Google), bài viết chuẩn SEO là “con đường” nhanh chóng, an toàn, hiệu quả và thân thiện nhất. Nếu chúng ta thực hiện tốt bước này, bài viết của chúng ta sẽ dễ dàng lên top với từ khóa mà chúng ta SEO để giúp thu hút lượng lớn truy cập đến với website chính.

viết bài chuẩn seo là gì

3 Tiêu chí phải có cho bài viết chuẩn SEO là gì?

1. Giọng văn

Tùy vào lĩnh vực và khách hàng tiềm năng mà giọng văn của các bài viết thường không giống nhau.

Chẳng hạn bạn có một trang blog như SEMTEK Co,. LTD – Nơi chia sẻ tất tần tật kiến thức về SEO thì nên dùng tông giọng vui vẻ, hấp dẫn, cung cấp nhiều thông tin mang tính hành động (có thể áp dụng ngay được). Các dùng này sẽ giúp thể hiện quan điểm cá nhân và tạo cảm giác gần gũi, dễ tin cậy nơi người đọc.

Trái lại trong trường hợp bạn đang viết các trang về sức khỏe thì cần giữ thái độ khách quan, khoa học, xác thực và tránh dùng ngôi thứ nhất trong bài viết.

2. Thông tin

Trong bất kỳ bài viết nào, bạn cũng cần đảm bảo đưa ra thông tin chính xác, có nguồn tham khảo rõ ràng, uy tín thì càng nâng cao giá trị của bài viết hơn, nhất là các trang sức khỏe.

Tuyệt đối không copy content từ bài viết khác nếu không muốn dính án phạt Google Panda. Đây là lỗi vô cùng lớn trong việc tạo lập content và SEO bài viết. Bạn có thể tham khảo content đối thủ và các nguồn khác để tự tạo cho mình content chất lượng. Bạn có thể sử dụng công cụ viết bài chuẩn SEO như CopyScape để kiểm tra content trước khi chuyển sang bước tối ưu bài viết chuẩn SEO tiếp theo.

3. Đảm bảo các tiêu chí về SEO

SEO content cần đảm bảo những quy định về title, H1, H2, meta description, keyword … để Google có thể dễ dàng crawl dữ liệu cũng như hiểu về bài viết của bạn theo hướng đúng nhất.

Lợi ích của viết bài chuẩn SEO là gì

Bài viết chuẩn SEO có vai trò rất quan trọng đối với một trang web nói riêng và một doanh nghiệp nói chung. Không chỉ giúp cho website tăng thứ hạng trong bộ máy tìm kiếm, bài viết SEO chuẩn còn giúp cho doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn. Để hiểu hơn về những lợi ích từ bài viết chuẩn SEO, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây

1. Bài viết SEO chuẩn giúp tăng thứ hạng trên google

Đây chính là lợi ích quan trọng nhất của bài viết chuẩn SEO. Bài viết SEO tốt sẽ giúp cho bộ máy tìm kiếm đánh giá website của bạn cao hơn so với website khác,từ đó đẩy thứ hạng website bạn lên cao hơn.

2. Tiếp cận khách hàng tốt hơn

Khi website của bạn có những bài viết SEO chuẩn, thì việc lên top trên google là việc rất dễ dàng đạt được. Và khi website của bạn ở top 10 của google thì việc tiếp cận tới khách hàng sẽ dễ dàng hơn. Khách hàng sẽ có thể nhìn thấy website của bạn và truy cập vào website đó.

Vì vậy, để giữ chân khách hàng khi khách hàng đã truy cập vào website của bạn, thì bài viết ngoài chuẩn SEO cần phải có nội dung hấp dẫn và thu hút người đọc.

viết bài chuẩn seo là gì

3. Tạo thương hiệu viết bài chuẩn seo là gì

Một bài viết hay sản phẩm thường xuyên xuất hiện trên top công cụ tìm kiếm sẽ được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao hơn. Họ sẽ khắc nhớ tên của thương hiệu, từ đó giúp cho việc tìm kiếm tên thương hiệu sau này sẽ dễ dàng hơn.

Cho nên, để bài viết, sản phẩm thường xuyên xuất hiện trên top công cụ tìm kiếm, các bạn cần chăm chút vào các bài viết sao cho chúng có nội dung tốt và đạt chuẩn SEO.

4. Tăng thu nhập

Mục đích cuối cùng khi tạo website cũng như viết bài chuẩn SEO chính là tăng thu nhập. Một website có những bài viết SEO chuẩn sẽ dễ dàng được lên top trên công cụ tìm kiếm, từ đó làm tăng giá trị của website. Ngoài việc giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng, dễ dàng bán được sản phẩm ,website luôn đứng top còn thu hút được những công ty và đối tác khác muốn quảng cáo sản phẩm của mình trên website đó. Đây đều là những việc rất tốt làm tăng thu nhập cho doanh nghiệp.

Cách trình bày và viết bài chuẩn SEO là gì

Để bài viết đạt chuẩn SEO, bạn chỉ cần viết theo một qui trình chuẩn và có hệ thống tuân theo những qui tắc sau:

1. Hãy viết nội dung liên quan đến website của bạn

Bạn có thể hình dung như thế này cho đơn giản, website của bạn chuyên kinh doanh thời trang vậy thì các bài viết của bạn cũng cần viết về ngành hàng thời trang.

2. Hãy sử dụng phần mô tả (description) để giới thiệu bài viết

Đây chính là phần “mở đầu” rất quan trọng, bạn hãy cố gắng chèn từ khóa bạn muốn SEO sao cho thật hợp lý và thuyết phục.

3. Hãy dùng danh sách (list) viết bài chuẩn seo là gì

Bạn hãy áp dụng danh sách dạng bullets trong bài viết của mình.

viết bài chuẩn seo là gì

4. Hãy tạo những liên kết

Bạn hãy cố gắng có những liên kết trong bài viết của mình. Những liên kết này có thể ở ngay trong website hoặc ra ngoài website đều được. Lưu ý là những liên kết này phải cùng chủ đề được viết đấy nhé.

Ví dụ, bạn đang viết về “kinh doanh quần áo thời trang bỏ sỉ”, bạn có thể tạo liên kết đến chủ đề “nguồn cung cấp thời trang sỉ”,… Nếu bạn thực hiện được điều này, Google sẽ đánh giá cao bạn vì đã đem lại nhiều giá trị cộng thêm cho người đọc.

5. Hãy cố gắng chèn từ khóa SEO trong các thẻ Heading

Bạn nên chèn từ khóa một cách thật hợp lý và thật tự nhiên. Bằng cách này, bài viết của bạn sẽ được Google “để ý” nhiều hơn.

Nên sử dụng in đậm, in nghiêng và gạch chân trong bài viết: đây là cách giúp “nhắc nhở” Google quan tâm đến từ khóa bạn muốn SEO.

Bài viết của bạn nên dài ít nhất 400 từ: càng dài sẽ càng tốt. Google đánh giá cao điều này nên sẽ sẵn sàng tăng điểm cho bạn với ưu thế này.

Tối ưu thẻ ALT và title của ảnh: Google không đọc được ảnh nhưng chúng có thể đọc được những từ khóa mà bạn gắn vào ảnh. Thế nên, đừng quên tận dụng công cụ này nhé.

6. Hãy luôn bảo đảm chất lượng của bài viết

Điều này vô cùng quan trọng, bạn phải luôn chắc chắn rằng thông điệp mình truyền đi là chuẩn xác và có ích cho người đọc. Đừng bao giờ cố gắng “đánh lừa” Google, bạn sẽ nhanh chóng phải hối hận về điều đó.

Thực tế cho thấy, khi bạn càng đầu tư vào nội dung, người đọc và google sẽ càng đánh giá cao bạn. Chính điều này sẽ góp phần giúp nội dung bạn muốn truyền tải được lan tỏa một cách nhanh chóng và mạnh mẽ. Tất nhiên, kéo theo đó là một lượng truy cập “khủng” mà bất cứ website nào cũng mơ ước.

Hy vọng, với những thắc mắc trên đây, bạn đã có thể tự mình trả lời cho câu hỏi: Viết bài chuẩn SEO là gì?.

Các tìm kiếm liên quan đến viết bài chuẩn seo là gì

  • bài viết chuẩn seo mẫu
  • mẫu bài viết chuẩn seo 2019
  • cách viết bài chuẩn seo 2019
  • những bài viết mẫu chuẩn seo
  • cách viết bài chuẩn seo 2018
  • cách viết bài chuẩn seo và bán hàng tốt
  • cách viết bài chuẩn seo website
  • cách viết bài chuẩn seo wordpress

Nội dung liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button