Bản tin số

Viết blog để tiếp thị thành công theo mạng

Viết blog để tiếp thị thành công theo mạng
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Ngày nay, bạn thấy rất nhiều lời bàn tán về việc viết Blog và nó có thể có sức mạnh như thế nào để đạt được thành công trong kinh doanh theo mạng. Đó có phải là một thực tế? Hoặc, bạn vẫn có thể xây dựng một tổ chức kinh doanh theo mạng thành công mà không cần trở thành một blogger?

Trong 10 năm qua, kinh doanh theo mạng đã phát triển thành một ngành hoàn toàn mới. Với sự ra đời của công nghệ ngày nay, kinh doanh theo mạng đã thay đổi đáng kể mãi mãi. Những gì đã từng là một hệ thống tiếp thị bạn bè và gia đình đơn giản, giờ đây cho phép nhiều lựa chọn mới để tiếp thị toàn cầu hiệu quả. Email, trang web, điện thoại và hội nghị truyền hình, phương tiện truyền thông xã hội, và các công cụ khác, tất cả đều đã nâng cao ngành kinh doanh theo mạng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là mọi người đang sử dụng những công cụ này một cách hiệu quả. Trên thực tế, các tùy chọn bổ sung có sẵn ngày nay dường như đang làm tăng thêm sự nhầm lẫn về tiếp thị.

Hy vọng rằng đến cuối bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách viết blog có thể làm tăng đáng kể khả năng hiển thị của bạn, đưa bạn trực tiếp đến thị trường mục tiêu cụ thể của bạn, do đó, tạo ra khách hàng tiềm năng và đăng ký cho doanh nghiệp của bạn.

“Tại sao lại là Blog? Tôi đã có một trang web!”

Tôi nói chuyện với rất nhiều nhà tiếp thị mạng về tiếp thị trực tuyến. Câu hỏi số 1 mà tôi nghe được là, “Tại sao tôi cần viết blog? Tôi đã có một trang web giải thích hoàn hảo về công việc kinh doanh của mình?” Và tôi phải thừa nhận, đó là sự thật, mọi người đều có một trang web kể câu chuyện về doanh nghiệp cụ thể của họ tốt hơn hầu hết mọi người có thể tự kể về nó. Đó không phải là vấn đề. Vấn đề là, mọi người khác trong công ty của bạn đều có cùng một trang web hoặc trang web tương tự như bạn. Tại sao đó là một vấn đề?

Hãy nghĩ về nó, hãy thận trọng ở đây và nói rằng công ty của bạn chỉ có 10.000 đại diện, và như bạn biết, đó là một con số rất thận trọng. Vì vậy, 10.000 người khác đang cạnh tranh cho các khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng tương tự của bạn. Khi một khách hàng tiềm năng truy cập các trang web này, cùng một trang web của công ty mà mọi người đang tiếp thị, làm cách nào để họ quyết định xem họ sẽ đăng ký với ai? Để trả lời điều đó, hãy nghĩ lại khi bạn phải đối mặt với quyết định tương tự, bạn đã đi cùng ai?

Hầu hết mọi người, dù chỉ dành một chút thời gian để nghiên cứu bất kỳ công ty cụ thể nào, sẽ đăng ký với người mà họ cho là thành công nhất trong công ty đó. Điều này chứng tỏ một điều quan trọng, mọi người không tham gia vào công ty, họ tham gia cùng mọi người. Mọi người tham gia cùng những người mà họ tin rằng có thể giúp họ tiến lên. Người mà họ tin tưởng sẽ dẫn dắt họ đến thành công.

Tuy nhiên, hãy quay lại ví dụ của chúng tôi về 10.000 trang web. Khách hàng tiềm năng (A) ghé thăm 5 hoặc 6 địa điểm nhân rộng, anh ta sẽ đi cùng ai? Anh ấy sẽ đi với thành viên có vẻ thành công nhất. Tuy nhiên, các trang web sao chép này đều trông giống nhau, làm thế nào anh ta phân biệt được ai thành công hơn? Trong rất nhiều trường hợp, thành viên có trang blog cá nhân của riêng họ.

Tạo sự khác biệt với các trang blog

Có một blog cá nhân có một số lợi ích bắt buộc tiếp thị mạng thành công. Trước hết, viết blog giúp giới thiệu bạn với thế giới. Và, nếu làm đúng, bạn sẽ đặt mình trước thị trường mục tiêu cụ thể của mình. Tóm lại, viết blog giúp bạn khác biệt với tất cả những người khác trong cùng công ty của bạn, những người đang tiếp thị trên cùng một trang web của công ty được sao chép.

Ngoài việc giúp bạn khác biệt với những người khác, viết blog cũng giúp định vị bạn như một nhà lãnh đạo và / hoặc chuyên gia, trong lĩnh vực của bạn. Như đã đề cập trước đây, mọi người tìm cách tham gia cùng những người khác mà họ coi là người có thể dẫn họ đến thành công. Đó là nơi bạn sẽ tìm thấy sức mạnh thực sự trong việc viết blog.

Bạn nên tiếp thị bản thân trước

Chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn nên đặt bạn vì nó là tài sản có giá trị thị trường nhất. Hiểu rằng trên thị trường ngày nay, các công ty đến và đi. Do đó, hơn bao giờ hết, tiếp thị trực tuyến của bạn nên tập trung vào tiếp thị bạn, trước tiên và quan trọng nhất, sau đó là công ty của bạn. Hầu hết mọi người dành tất cả thời gian của họ để quảng bá công ty của họ và không bao giờ dành cho bản thân họ. Sau đó, công ty của họ đi xuống, vì bất cứ lý do gì, và người đó lại bắt đầu từ điểm 0. Không phải là một kế hoạch tốt ở tất cả.

Một sai lầm lớn khác mà mọi người mắc phải là mua tên miền của riêng họ, đặc biệt là tên của chính họ, và sau đó trỏ tên đến một trang web sao chép của công ty. Họ đang từ bỏ quyền lực và khả năng tiếp thị của mình cho công ty, thay vì tiếp thị bản thân với tư cách là những nhà lãnh đạo và chuyên gia. Một lần nữa, mọi người tham gia cùng mọi người, không phải công ty.

Tôi nên sử dụng hệ thống Blog nào?

Có rất nhiều lựa chọn cho các nền tảng viết blog. Một số miễn phí và một số trả phí. Tuy nhiên, WordPress cung cấp một nền tảng blog tuyệt vời thân thiện với Google, cũng như rất thân thiện với những người không am hiểu về công nghệ như tôi.

Ngoài ra, các trang blog WordPress cũng có rất nhiều plugin, về cơ bản là các chương trình có thể được cài đặt vào trang blog chỉ bằng một nút bấm. Điều này giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh và quan trọng hơn là tối ưu hóa trang web của bạn để xếp hạng công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, các trang web WordPress và tôi đang nói về các phiên bản trả phí ở đây, cho phép bạn dễ dàng kiếm tiền từ trang web. Vì vậy, bạn sẽ không chỉ phát triển trang web để tiếp thị bản thân và công ty chính của mình, bạn còn có thể kiếm tiền từ nó để tạo thêm nguồn thu nhập.

Tóm lại, tôi tin rằng nếu bạn đang muốn trở thành người có thu nhập cao nhất trong ngành này, thì cách dễ dàng để đạt được điều đó một cách nhanh chóng là xem những người có thu nhập cao nhất đang làm gì. Tất cả những người có thu nhập cao nhất đều viết blog. Tất cả những người có thu nhập cao nhất đều tự định vị mình là nhà lãnh đạo và chuyên gia, sau đó họ tiếp thị doanh nghiệp của mình. Và, những người kiếm tiền hàng đầu đang kiếm tiền từ trang web của họ để họ vẫn có thể kiếm tiền từ lưu lượng truy cập của mình, ngay cả từ những người không tham gia cùng họ. Đó là cách tiếp thị thông minh.

Đối với những người vẫn chưa có trang blog của riêng họ, tôi thực sự khuyên bạn nên xem xét tùy chọn này, nhấp vào đây. Nếu bạn quyết định tiếp tục với trang blog của riêng mình (mà bạn chắc chắn phải làm) và bạn lấy trang web của mình từ liên kết có ở đây, vui lòng liên hệ với tôi. Tôi có rất nhiều ý tưởng tuyệt vời và tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình thiết lập trang web của bạn sao cho nó trông tuyệt vời và bạn có thể bắt đầu ngay lập tức tận dụng các chiến thuật viết blog phù hợp để tạo ra thành công trong kinh doanh theo mạng của mình.

Hãy nhớ rằng, “Đã đến lúc bạn tỏa sáng.”

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Show More

Related Articles

Back to top button