Viết kế hoạch kinh doanh của bạn? Đừng quên phát triển chuyên nghiệp của riêng bạn

Viết kế hoạch kinh doanh của bạn? Đừng quên phát triển chuyên nghiệp của riêng bạn
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Điều này có vẻ hiển nhiên đối với những cá nhân nghiêm túc hơn hoặc có kinh nghiệm hơn, những người đang leo lên nấc thang thành công, nhưng người ta phải cố gắng duy trì hiện tại và đầu tư vào phát triển nghề nghiệp. Nhiều kế hoạch kinh doanh mà tôi xem xét không đạt được trong lĩnh vực này và việc thiếu tầm nhìn ngay từ đầu của quá trình lập kế hoạch cuối cùng có thể gây nguy hiểm cho doanh nghiệp.

Khi một doanh nhân tương lai chỉ cho tôi một kế hoạch cắt giảm các góc theo những cách quan trọng, tôi trở nên lo lắng. Đi “ở trần khám bệnh”; thành viên gia đình làm việc miễn phí; không có kế hoạch cho thời gian nghỉ; trả lương chậm hoặc không trả; một tuyên bố rằng tất cả hoạt động tiếp thị sẽ được thực hiện bằng “truyền miệng”; và không có ngân sách cho phát triển chuyên môn: một hoặc nhiều trong số này là một lời cảnh báo chắc chắn rằng sẽ có rắc rối phía trước trên con đường khởi nghiệp. Bạn thấy đấy, nếu một sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp thực sự khả thi, thì lý do là doanh nghiệp sẽ có đủ lợi nhuận để hỗ trợ các chi phí kinh doanh cần thiết, bao gồm việc tạo ra một môi trường phù hợp cho con người, so với máy móc. .

Khi đề cập đến chủ đề “phát triển nghề nghiệp”, chúng ta có thể chia nó thành hai chủ đề phụ: Làm thế nào để một người “làm điều đó?” và “Những lợi ích mà chi phí hợp lý cho khoản đầu tư là gì?”

Chính xác thì một người “làm” phát triển chuyên môn như thế nào?

Trong vài năm qua, tôi đã mua trung bình hai hoặc ba cuốn sách mỗi tháng, liên quan đến lĩnh vực chủ đề mà tôi quan tâm, tại cửa hàng sách hoặc tại thông tư của câu lạc bộ sách liên quan đến lĩnh vực này quan tâm được chuyển đến hộp thư của tôi. Lý do tôi không nêu rõ lĩnh vực mình quan tâm là nó không thực sự quan trọng, so với điểm bao quát, đó là: Bạn nên mua những cuốn sách đề cập đến chủ đề mà bạn quan tâm và đọc chúng. Việc làm này (hầu như đã trở thành một “thói quen” nhờ câu lạc bộ sách) tiêu tốn của tôi khoảng 50 đô la mỗi tháng.

Tôi cũng đăng ký khoảng hai chục ấn phẩm định kỳ (tạp chí và tạp chí). Một số dành riêng cho ngành, một số là tạp chí kinh doanh và một số là tạp chí tiêu dùng. Một số là đăng ký trả phí và một số là đăng ký miễn phí dựa trên mối quan hệ của tôi với một số ngành hoặc lĩnh vực chủ đề (và một số được bao gồm trong phí thành viên). Đăng ký trả phí của tôi có giá khoảng 300 đô la mỗi năm.

Nó cũng rất quan trọng để tham dự các hội nghị và hội thảo. Nếu một người tham gia với tư cách là diễn giả, người đó có thể sử dụng khả năng hiển thị của nền tảng hội nghị như một phương tiện để kết nối mạng, tạo danh tiếng vì có một loại chuyên môn nhất định, học hỏi từ những người khác có quan điểm hoặc chuyên môn khác và biện minh cho chi phí đi lại. Nếu một người tham gia với tư cách là người tham dự, người đó có thể hoàn thành nhiều mục tiêu giống nhau, không có khả năng xuất hiện trong chương trình chính thức. Các hội nghị có nhiều mức giá khác nhau, nhưng vài trăm đô la cho phí hội nghị và 1500 đô la cho thức ăn, chỗ ở và đi lại có thể là điển hình cho một hội nghị quốc gia kéo dài bốn ngày. Các hội nghị khu vực thường ít tốn kém hơn trên toàn diện, vì chúng được tổ chức tại các cơ sở ít tốn kém hơn, có phí hội nghị nhỏ hơn và có thể ở trong khoảng cách lái xe. Tôi dự định tham gia hội thảo một ngày ở Atlanta trong khoảng tháng tới. Điều đó sẽ tiêu tốn 149 đô la cho phí hội thảo và chi phí quãng đường (khoảng ba giờ lái xe). Hàng năm, có lẽ một người nên lập ngân sách ít nhất vài nghìn đô la cho các hoạt động này (ví dụ: bốn hoặc năm), và tất nhiên, “bầu trời là giới hạn”.

Soirées kết nối mạng ở khắp mọi nơi. Những điều này xảy ra trong bất kỳ cộng đồng nhất định nào dưới dạng các sự kiện xã hội, văn hóa và kinh doanh. Các tổ chức như phòng thương mại địa phương thường tài trợ cho các cuộc tụ họp cho phép mọi người hòa nhập và gặp gỡ qua đồ uống và đồ ăn nhẹ. Nhiều thành phố có các câu lạc bộ kết nối thực sự, được điều hành để cung cấp các ý tưởng, tài nguyên và liên hệ trao đổi miễn phí. Phí vào cửa cho hầu hết các sự kiện này đều thấp: có thể là $30. Bao lâu một người nên tham dự? Ồ, tôi muốn nói rằng một khoản tiền trị giá khoảng một trăm đô la mỗi tháng sẽ ngăn không cho bất kỳ ai buộc tội bạn là người sống ẩn dật.

Thành viên chuyên nghiệp cũng rất quan trọng. Đối với bất kỳ ngành học hoặc lĩnh vực chuyên môn nhất định nào, có thể có ba hoặc bốn hiệp hội hoặc tổ chức tương tự mà một người nên tham gia. (Gợi ý: giảm giá phí hội nghị, ấn phẩm và các đặc quyền khác thường dành cho các thành viên như một động lực để tham gia). Là một thành viên tích cực cũng rất quan trọng. Cố gắng đóng góp theo một cách nào đó, bên cạnh việc trả phí thành viên. Bạn có thể tham gia vào các hội nghị và hỗ trợ các nhà tài trợ của tổ chức (giúp tổ chức tồn tại), phục vụ trong các ủy ban hoặc ở các vị trí lãnh đạo, phản ứng nhanh với các thành viên khác, cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp hoặc tương tự. Mặc dù phí và tính khả dụng của tư cách thành viên rất khác nhau, nhưng $1000 mỗi năm sẽ là một điểm khởi đầu tốt.

Một số khóa đào tạo được đề cập ở trên trong bối cảnh hội thảo và hội nghị, nhưng bạn cũng có thể muốn xem xét tham gia một khóa học chính thức theo thời gian, hoặc thậm chí đăng ký vào một chương trình cấp bằng hoặc chứng chỉ. Ở quy mô nhỏ hơn, bạn có thể mua phần mềm, tham gia các khóa học và cập nhật thông tin trên Internet (e-learning được dự đoán là một xu hướng chính). Nếu bây giờ bạn đã bị thuyết phục về việc thực hiện các đề xuất mà tôi đã đề cập ở trên, nhưng vẫn muốn cắt giảm chi phí, bạn chắc chắn có thể dành thời gian trong thư viện và trực tuyến, tiến hành nghiên cứu và cập nhật. Tôi khuyên bạn không nên cố gắng cắt giảm tất cả các chi phí, bởi vì điều đó có nghĩa là tôi quay lại con đường ban đầu, liên quan đến mục đích của bài viết này. Vấn đề là kỷ luật và tạo ra những thói quen tích cực. (Hãy nhớ rằng tôi đã nói rằng thông tư của câu lạc bộ sách đảm bảo hành vi theo thói quen của chính tôi? Thông báo về cuộc họp, gia hạn tư cách thành viên và đăng ký cũng như các lời nhắc thường xuyên khác sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn sẽ làm theo hành động – nếu bạn quyết tâm làm như vậy trong vị trí đầu tiên, tất nhiên).

Những lợi ích mà chi phí biện minh cho đầu tư là gì?

Bây giờ, một số người sẽ nói rằng họ không đủ khả năng đầu tư vào sách, hội nghị, hội thảo và các công cụ khác sẽ hỗ trợ nỗ lực của họ để duy trì hiện tại hoặc thăng tiến trong sự nghiệp. Tôi sẽ trả lời rằng đó là vấn đề về thái độ và kế hoạch, ít nhất là ở một mức độ lớn.

Bạn có đủ khả năng chi trả cho sự phát triển nghề nghiệp của chính mình không?

Chà, điều đó tùy thuộc vào bạn, thái độ của chính bạn và những lựa chọn mà bạn đưa ra về sự nghiệp và mục tiêu kinh doanh của mình.

Sự phát triển nghề nghiệp của bản thân (và sự phát triển của nhân viên, giả sử rằng bạn vẫn đang thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình) là một khoản đầu tư tốt hơn nhiều so với bất kỳ thứ gì khác mà bạn có thể mua. Chú ý đến sự phát triển nghề nghiệp của chính bạn và giải quyết các phương tiện mà bạn sẽ phát triển con người trong tổ chức của mình trong các trang của kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn chứng minh rằng bản thân bạn có tầm nhìn xa, có khả năng thích ứng và đáng để đầu tư (nếu bạn đang tìm kiếm nguồn vốn bên ngoài).

Đối với tôi, tôi cho rằng vài nghìn đô la mỗi năm mà tôi tiếp tục đầu tư cuối cùng sẽ có giá trị hơn nhiều so với những gì tôi đã bỏ ra. Tôi biết mình sẽ không có gì nếu không đầu tư: Không có kiến ​​thức hiện tại; không có địa chỉ liên lạc; không có hợp đồng; không có kiến ​​thức ngành; và không có khả năng chứng minh rằng tôi thậm chí có manh mối về những gì đang diễn ra, với tư cách là một người được gọi là chuyên nghiệp, giữa các nhóm của tôi trong giới học thuật hoặc cộng đồng doanh nghiệp.

Đó sẽ là một mức giá rất cao phải trả, thực sự.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan