Viết mã cho web của Charles Wyke-Smith – Đánh giá sách

Viết mã cho web của Charles Wyke-Smith – Đánh giá sách
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Tiêu đề đầy đủ của cuốn sách này là Viết mã cho Web: Hướng dẫn dành cho nhà thiết kế để phát triển các trang web động và đó là một mô tả chính xác về nội dung của cuốn sách này. Tác giả cũng đã viết Stylin’ with CSS: A Designer’s Guide. Với cuốn sách này, anh ấy hoàn thành vòng lặp. Trong cuốn sách đầu tiên, anh ấy đã chỉ cho bạn cách làm cho trang web trông đẹp mắt với các biểu định kiểu tách biệt với mã. Trong những cuốn sách mới nhất, anh ấy hướng dẫn bạn cách sử dụng ngôn ngữ kịch bản lệnh php để tạo các trang web động đầy đủ tính năng.

Cuốn sách được thiết kế tốt với các ảnh chụp màn hình và danh sách mã toàn diện. Mã có sẵn để tải về. Điều này luôn được đánh giá cao vì nó tránh được việc gõ mã nhàm chán từ trang sách trong quá trình học.

Cuốn sách bắt đầu ở cấp độ cơ bản nhất với phần giới thiệu về php và giải thích đơn giản về cú pháp câu lệnh, biến, toán tử, v.v.

Chương 1 giới thiệu cho người đọc các nguyên tắc viết mã. Các loại biến, hàm, vòng điều khiển và nhiều thứ khác được đề cập một cách toàn diện. Đến cuối chương này, sinh viên có kiến ​​thức và công cụ để viết mã php theo kiểu tốt.

Chương 2 xử lý biểu mẫu. Tác giả bao gồm các biểu mẫu đầu vào và kiểm tra dữ liệu về tính đầy đủ, chính xác và bảo mật. Tạo, đọc và ghi các tệp phẳng được bảo hiểm.

Chương 3 bao gồm việc tạo cơ sở dữ liệu mysql. Các ví dụ mã cho biết cách thêm, sửa đổi, xóa, chọn và truy xuất dữ liệu. Đây là phần giới thiệu tốt về sức mạnh của sự kết hợp giữa php và mysql.

Chương 4 tiếp tục sử dụng tài liệu cơ sở dữ liệu để bắt đầu thiết kế một hệ thống quản lý nội dung với việc tạo các bảng cơ sở dữ liệu và phần quản trị cần thiết hoặc mặt sau của trang web. Biểu định kiểu và các chức năng chỉnh sửa được đề cập.

Chương 5 nói về cookie, phiên và xác thực. Chúng được yêu cầu để giới hạn quyền truy cập vào các khu vực của trang web và để theo dõi khách truy cập. Chương này đưa ra mã ví dụ cho trang web chỉ dành cho thành viên.

Chương 6 bao quát toàn bộ việc xây dựng một trang web bằng php. Giá trị của các tệp bao gồm để bảo trì và sửa đổi trang web hiệu quả. Các phương pháp hay nhất để điều hướng trang web và tạo tiêu đề trang động được cung cấp cho các phần riêng của chúng.

Cuốn sách này rất được khuyến khích dùng làm tài liệu giới thiệu cho người mới bắt đầu/trung cấp để xây dựng các trang web động bằng php/mysql. Không cuốn sách nào có thể cung cấp thông tin đầy đủ nhưng cuốn sách này sẽ đưa bạn đi một chặng đường dài và tác giả đã làm rất tốt trong việc chỉ ra nơi để lấy thêm thông tin. Tất cả những điều này trong một cuốn sách được thiết kế đẹp mắt về mặt hình ảnh sẽ tạo nên một cuốn sách mà bạn sẽ muốn thêm vào thư viện của mình.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan