Marketing tổng thể

Viết như bạn nói: 12 mẹo cho nội dung trò chuyện

Tiêu đề nội dung

write like you talk conversational content Bạn có nhớ giáo viên trong Ferris Bueller's Day Off có giọng đều đều không?

Thay vì lôi kéo học sinh của mình, ông Robotic đã trấn an họ. Ngửa đầu, há miệng, chảy nước dãi.

Là nhà tiếp thị nội dung, chúng tôi không thể tạo ra hiệu ứng gây buồn ngủ tương tự cho khán giả của mình. Thậm chí người đọc còn cung cấp âm thanh cho giọng nói, nhịp điệu và giai điệu của các từ của chúng ta, còn được gọi là “ giọng đọc bên trong của họ .”

Thuốc giải độc cho nội dung đơn điệu? Viết theo kiểu hội thoại.

Tại sao lại là viết hội thoại? Các cuộc trò chuyện mang lại cảm giác cá nhân hơn, ít mang tính học thuật hơn. Như Donald M. Murray đã từng nói, “Viết hiệu quả là một cuộc trò chuyện với độc giả.”

Hiệu quả # viết là một cuộc trò chuyện với độc giả, @m_murray nói qua @ContentStride @CMIContent. Nhấp để Tweet

Nói như vậy thì hãy nói chuyện. (Nhưng trước khi chúng ta trò chuyện, một lưu ý: Đây là các mẹo, không phải quy tắc. Hãy sử dụng chúng khi thích hợp, bỏ qua khi không.)

1. Đặt những câu hỏi hấp dẫn

Bạn mô tả màu mắt của mình như thế nào?

Tôi sẽ cho bạn một giây.

Rất có thể, bạn đã dừng lại để suy nghĩ, sau đó chộp lấy hình ảnh của tròng đen để đi đến câu trả lời của bạn.

Trong tích tắc đó bạn đã dành để hình dung phản hồi của mình, tôi đã tóm lấy bạn. Tất cả bằng cách đặt một câu hỏi đơn giản. Rất lâu sau khi tôi viết nó.

Đó là sức mạnh của việc đặt câu hỏi trong nội dung của bạn. Các câu hỏi thu hút người đọc của bạn, mô phỏng cảm giác của một cuộc trò chuyện. Họ thu hút khán giả của bạn, cho họ lý do để quan tâm. Chúng cho thấy bạn đang nói chuyện với độc giả, không phải thông qua độc giả .

Đặt câu hỏi trong #content của bạn cho thấy bạn đang nói chuyện với người đọc chứ không phải thông qua người đọc, @ContentStride nói qua @CMIContent. #WritingTips Nhấp để Tweet

Trên thực tế, các câu hỏi châm ngòi cho cái mà David Hoffeld gọi là “ sự trau chuốt theo bản năng ”để đáp lại:“ Khi một câu hỏi được đặt ra, nó sẽ chiếm lấy quá trình suy nghĩ của não bộ. Và khi bộ não của bạn đang suy nghĩ về câu trả lời cho một câu hỏi, nó không thể suy nghĩ bất cứ điều gì khác. ”

Về cơ bản, các câu hỏi chiếm quyền điều khiển của bạn sự chú ý của người đọc .

Câu hỏi châm ngòi cho sự trau chuốt theo bản năng, theo @DavidHoffeld. Nói cách khác, câu hỏi chiếm đoạt sự chú ý của người đọc, @ContentStride thông qua @CMIContent cho biết. #WritingTips Nhấp Để Tweet

Đây là một ví dụ từ phần giới thiệu cho một bài báo từ Thị trường thực phẩm nguyên chất:

Khi xem phần nông sản, bạn có vò đầu bứt tai khi chọn quả dứa không? Làm thế nào để bạn biết khi nào nó chín? Làm thế nào để bạn cắt nó? Nó đến từ đâu?

Tại Whole Foods Market, chúng tôi có “dứa có mục đích” nằm trong Đảm bảo Whole Trade® của chúng tôi. Những quả dứa này đặt ra một tiêu chuẩn ngọt ngào hơn về chất lượng, chăm sóc môi trường và trách nhiệm xã hội. Đến từ các trang trại ở Costa Rica được biết đến với trái cây ngon ngọt, ngon ngọt, chúng được trồng với mục đích chăm sóc sức khỏe hàng đầu hành tinh.

Tác giả bắt đầu bằng những câu hỏi liên quan kéo người đọc vào bài viết – người bắt đầu cuộc trò chuyện.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 4 Hướng dẫn trong cuộc sống thực: Tại sao chúng hoạt động (và điều gì có thể tốt hơn)

2. Đánh bằng cách sử dụng các câu ngắn

Tại sao lại ưu tiên các câu ngắn?

Đây là Rudolph Flesch 's take:

Câu càng dài, tâm trí của bạn càng phải giữ nhiều ý tưởng trong sự hồi hộp cho đến khi quyết định cuối cùng về ý nghĩa của tất cả các từ với nhau. Các câu dài hơn thường phức tạp hơn – nhiều mệnh đề cấp dưới hơn, nhiều cụm giới từ hơn, v.v. Điều đó có nghĩa là người đọc phải làm việc trí óc nhiều hơn. Vì vậy, một câu càng dài thì càng khó đọc.

Tóm lại: Nếu một câu quá dài, người đọc của bạn sẽ hiểu nó là lan man. Một câu ngắn sẽ dễ dàng hơn để xử lý .

Người đọc hiểu những câu quá dài là lan man, theo @ContentStride qua @CMIContent. #WritingTips Nhấp để Tweet

Giải thích của Rudolph tiếp tục: “Khi chúng tôi cố gắng bắt chước đối thoại hoặc hội thoại trên giấy, chúng ta tự nhiên dính vào các câu ngắn và mức trung bình của chúng ta có thể tăng lên 15 hoặc thậm chí 10 từ mỗi câu. ”

Nhưng đây là cảnh báo: Nếu bạn chỉ sử dụng các câu ngắn, thì bạn có thể so sánh với một võ sĩ quyền anh chỉ ném các cú đâm. Quá dễ đoán. Kết quả? Người đọc của bạn mất hứng thú và kết thúc trận đấu.

Thay vào đó, hãy đặt những câu ngắn làm cơ sở của bạn giống như những võ sĩ giỏi sử dụng những cú đâm làm nền tảng của họ. Nhưng hãy giữ độc giả trên ngón chân của họ. Thỉnh thoảng, hãy ném vào một câu cỡ vừa làm câu móc phải của bạn.

Hãy xem màn hình này từ một Bài viết trên blog của Adobe :

Mỗi ​​phông chữ đều có tiếng nói riêng. Một số yên lặng. Một số lớn. Một số là ngớ ngẩn. Một số là nghiêm trọng. Phông chữ của bạn có thể hét lên với những tưởng tượng tương lai hoặc tuyên bố thiết kế của bạn truyền thống một cách trang nhã. Phông chữ bạn chọn sẽ giúp thiết lập vững chắc giọng điệu và cá tính cho dự án của bạn.

Chú ý cách tác giả sử dụng ngắn và câu cỡ trung bình . Họ dẫn dắt bằng những câu ngắn, sau đó chuyển sang câu dài hơn. Bằng cách sử dụng một câu ngắn gọn, sắc nét, nó đưa ra ý chính trong đoạn văn: “Mỗi phông chữ đều có tiếng nói riêng của nó.”

MẸO THƯỞNG: Sử dụng Ứng dụng Hemmingway để kiểm tra độ sắc nét của các câu của bạn. Ngoài ra, hãy đánh giá chúng bằng các bài kiểm tra khả năng đọc Flesch-Kincaid. Nhưng đừng dựa vào một thiết bị chỉnh sửa. Bạn xin nói lời cuối cùng, bạn của tôi.

Sử dụng @HemingwayApp để kiểm tra độ sắc nét trong các câu của bạn, theo @ContentStride qua @CMIContent. #WritingTips Nhấp để Tweet

An image showing a download now link to a free e-book: Content Marketing Writing Secrets: Better, Stronger, Faster.

3. Chạy từ các từ phức tạp

Các từ đơn giản là đồng ý . Chúng cung cấp rất ít kháng cự. Các từ phức tạp yêu cầu giải mã. Thêm vào đó, hầu hết người đọc không bị ấn tượng bởi những từ phức tạp. Trong thực tế, nghiên cứu cho thấy độc giả coi chúng là dấu hiệu của trí thông minh thấp hơn của nhà văn. Khắc nghiệt.

Điều đó nói rằng, đây là Gary Provost's sử dụng các từ phức tạp:

Những từ này không hoạt động vì chúng ngắt lời người đọc với câu hỏi 'Điều đó có nghĩa là gì?' Chúng tạo ra một tiếng động bất ngờ trong đầu anh ta và nhắc nhở anh ta rằng có một nhà văn đang làm việc chắc chắn giống như mảnh kính vỡ và tiếng chuông báo động kêu lên cho anh ta biết có trộm ở nơi làm việc.

Bất cứ khi nào nội dung của bạn nhắc nhở người đọc rằng có một “nhà văn đang làm việc”, bạn sẽ phá tan ảo tưởng về một cuộc hội thoại. Thay vì những từ hoa mỹ, hãy tập trung vào điều gì Gary Provost gọi những từ “đơn giản nhưng thú vị”.

Cần một ví dụ? Xem đoạn mã này từ nhà sản xuất thiết bị âm thanh JBL :

Squuueeeeeeaaaaccchh! Bạn biết điều đó ngay lập tức: tiếng thét chói tai, chói tai đó phát ra từ loa phóng thanh của bạn. Đó là phản hồi và nó là người trình chiếu — theo nhiều cách.

Hãy để ý cách tác giả sử dụng những từ như “xỏ lỗ tai”, “chảy tai” và “chói tai.” Không có gì là phức tạp. Tác giả thậm chí còn bắt đầu bài báo với một “tiếng kêu” kéo dài. Đơn giản, nhưng thú vị.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Viết thông minh hơn và nhanh hơn với các mẹo từ 5 bài viết hàng đầu này

4. Snub cảnh sát ngữ pháp

Nếu bạn để họ, cảnh sát ngữ pháp có thể còng tay khả năng sáng tạo của bạn, biến tâm trí bạn thành một phòng giam mà từ đó trí tưởng tượng không thể trốn thoát.

Nhưng bạn biết ai quan trọng hơn việc xoa dịu cảnh sát ngữ pháp không? Người đọc của bạn. Do đó, khi thích hợp, phá vỡ luật ngôn ngữ . Và khi bạn làm vậy, không cảm thấy tội lỗi, cảm thấy được giải phóng. Tại sao? Bởi vì một số luật ngữ pháp đáng bị bất tuân. Nhân danh sự rõ ràng. Nhân danh bản sao hội thoại.

Một luật ngữ pháp như vậy? Không bao giờ kết thúc câu bằng giới từ. Loại bỏ nó.

Nhân danh #copy hội thoại, loại bỏ luật ngữ pháp @ContentStride qua @CMIContent nói rằng không bao giờ kết thúc câu bằng giới từ. #WritingTips Nhấp để Tweet

Đây là bằng chứng từ Columbia Gorge Organic hoạt động như vậy:

Mỗi ​​sản phẩm CoGo ™ đều có câu chuyện từ Farm to Bottle riêng. Nhãn của chúng tôi cho bạn biết sản phẩm của chúng tôi được trồng ở đâu, cách sản xuất nước trái cây và điều gì sẽ xảy ra khi nó rời khỏi trang trại. Tại sao? Bởi vì thật tốt khi biết thực phẩm của bạn đến từ đâu!

Hãy tưởng tượng Câu cuối cùng sẽ nghe như thế nào nếu nó không phạm luật – “Bởi vì thật tốt khi biết thức ăn của bạn đến từ đâu!”

Không phải là một cuộc trò chuyện, phải không?

Tốt như William Zinsser đã từng nói: “Tôi nghĩ rằng một câu là một điều tốt nếu đặt một giới từ ở cuối.”

MẸO THƯỞNG : Học tốt văn hư cấu cho giọng điệu đối thoại của nó. Để làm hài lòng độc giả của họ, các tác giả tiểu thuyết thường phớt lờ cảnh sát ngữ pháp.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Đọc sách viễn tưởng có thể giúp bạn trở thành người sáng tạo nội dung tốt hơn

5. Tập trung vào “bạn”

Tôi không biết tên bạn. Chúng tôi cũng không ở cùng một phòng. Tuy nhiên, tôi muốn sự chú ý của bạn. Làm cách nào để nắm bắt nó? Bằng cách tập trung vào “bạn”.

Khi bạn sử dụng hình thức ngôi thứ hai trong toàn bộ nội dung của mình, hai điều xảy ra:

  • Bạn truyền đạt rằng bạn đang nói với độc giả của bạn.
  • Bạn thông báo rằng thông điệp của bạn là vì lợi ích của họ.

Tại sao nó quan trọng?

Nghiên cứu cho thấy rằng chúng ta có thành kiến ​​với bản thân:

Mọi người thể hiện thành kiến ​​có hệ thống trong nhận thức, trí nhớ và sự chú ý đối với thông tin liên quan đến bản thân họ hơn thông tin liên quan đến người khác.

Nhưng làm thế nào để bạn đảm bảo rằng nội dung của bạn là trọng tâm của “bạn”?

Hãy tưởng tượng đang nói chuyện với một người bạn. Với tâm lý đó, từ “bạn” sẽ nảy mầm xuyên suốt nội dung. Và người đọc sẽ cảm thấy như thể bạn đã điều chỉnh thông điệp của mình cho họ.

Rắc từ “bạn” qua #content giúp người đọc cảm thấy bạn đã điều chỉnh thông điệp phù hợp với họ, @ContentStride qua @CMIContent nói. #WritingTips Nhấp để Tweet

Xem ví dụ này từ adidas :

Bạn có thể đạp xe nhàn nhã hoặc cường độ cao như bạn muốn. Khi sử dụng xe đạp tĩnh, bạn có thể đạp xe ở tốc độ và lực cản ổn định hoặc tham gia lớp đạp xe HIIT với các động tác vận động chân, cốt và tay của bạn tất cả trong một 45 khoảng thời gian phút. Nếu bạn đang đi xe ngoài trời, bạn có thể chọn một con đường đầy thử thách sẽ đổ mồ hôi, hoặc bạn có thể đi trên mặt đất bằng phẳng với tốc độ đều và thưởng thức phong cảnh. Nhìn chung, mặc dù là một chiếc xe đạp nhưng bạn có thể kết hợp chúng để mỗi ngày đều cảm thấy khác biệt.

Mỗi ​​câu đều sử dụng “you” ít nhất một lần. Hiệu quả? Người đọc có thể tưởng tượng mình đang bán hàng rong, mồ hôi ướt đẫm.

6. Trao đổi “chúng tôi” thành “tôi”

Tùy thuộc vào ngữ cảnh, từ “chúng tôi” nghe có vẻ ẩn ý, ​​đặc biệt là khi nó được sử dụng để thiết lập tin tưởng với người đọc. Việc sử dụng “chúng tôi” cho biết: “Tôi ở đây. Nhưng tôi không thực sự như vậy. Tôi chỉ đơn thuần là một đại diện, một biểu tượng. ”

Vấn đề? Các biểu tượng là vô hình, vô hình.

Trong khi từ “Tôi” chỉ có một hình ảnh duy nhất – khuôn mặt của bạn. Nó cho thấy rằng bạn đã đầu tư vào cuộc trò chuyện và mang đến cho người đọc mục tiêu để hướng sự chú ý của họ.

Việc sử dụng Tôi thay vì chúng tôi trong #content của bạn cho thấy rằng bạn đã đầu tư vào cuộc trò chuyện và mang đến cho người đọc mục tiêu để họ hướng sự chú ý, @ ContentStride qua @CMIContent. #WritingTips Nhấp để Tweet

Chỉ cần nhớ rằng, bạn không thể chỉ là “tôi” và bỏ qua lợi ích cho người đọc. Đây là một ví dụ từ Home Depot về cách làm đúng:

Một số đường ray bị thấm nước và sàn boong bị bạc màu, phai màu. Một ngày nọ, tôi và cô ấy nói về điều đó và cô ấy hỏi tôi liệu tôi có thể giúp cô ấy mang lại sức sống mới cho bộ bài của cô ấy không. Vâng, tất nhiên là tôi có thể! Đó là chuyện của tôi, bạn biết không?

Tác giả là kể cho người đọc một câu chuyện. Việc sử dụng “Tôi” làm cho nó giống một cuộc trò chuyện hơn cũng như suy nghĩ kết luận, “bạn biết không?”

Nó cũng hữu ích khi sử dụng “Tôi” để đảm bảo tác giả được xác định – không đại diện vô hình cho thương hiệu của bạn.

Điều đó nói rằng, bạn có thể sử dụng “chúng tôi” khi đề cập đến bản thân và người đọc. Trong ngữ cảnh phù hợp, bạn thiết lập đoàn kết.

7. Biệt ngữ khó hiểu ngoài vòng pháp luật

Trong Được thực hiện để Stick , Chip và Dan Heath thảo luận về “lời nguyền của kiến ​​thức”:

Một khi chúng ta biết điều gì đó, chúng ta sẽ khó hình dung ra nó sẽ như thế nào nó. Kiến thức của chúng ta đã 'nguyền rủa' chúng ta. Và chúng ta trở nên khó chia sẻ kiến ​​thức của mình với người khác vì chúng ta không thể dễ dàng tạo lại trạng thái tâm trí của người nghe.

Một trong những triệu chứng của lời nguyền kiến ​​thức? Biệt ngữ .

Đối với những người biết biệt ngữ, nó sử dụng có thể được chào đón, quý mến. Nhưng đối với những người chưa quen, nó hét lên, “Bạn không thể ngồi vào bàn của tôi!”

Nghiên cứu cho thấy biệt ngữ làm giảm sự quan tâm của người đọc đối với các chủ đề như khoa học. Là Hillary Shulman, tác giả chính của một nghiên cứu, đặt nó : “Việc sử dụng khó , các từ chuyên ngành là một tín hiệu cho mọi người biết rằng họ không thuộc. ”

Làm thế nào để bạn ngăn chặn biệt ngữ lẻn vào bản sao của bạn? Đây là Lời khuyên của Gary Provost :

Viết như thể bạn đang trò chuyện với độc giả của mình. Lắng nghe cuộc đối thoại sẽ xảy ra. Bạn có phải độc giả sẽ ngăn bạn lại và nói, 'Chờ một chút, đợi một chút, một grumdocle là gì?' Nếu đúng như vậy, thì đừng sử dụng grumdocle hoặc giải thích nó khi bạn làm vậy.

Vì vậy, rút biệt ngữ từ tin nhắn của bạn.

Với tư cách là Hoa khôi của Nielsen Norman Group cho biết: “Chưa bao giờ ai phàn nàn rằng một văn bản quá dễ hiểu.”

Không một người đã từng phàn nàn rằng một văn bản quá dễ hiểu, @HoaLoranger của @nngroup qua @CMIContent nói. #WritingTips Nhấp để Tweet

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: Thoát khỏi những điều này 25 Các cụm từ và từ từ nội dung của bạn

số 8. Điều hòa các câu của bạn

Mỗi ​​từ là một nốt nhạc; kết hợp với nhau, chúng tạo thành giai điệu, được tinh chỉnh bởi dấu chấm câu. Do đó, đừng viết nội dung cho độc giả của bạn. Thay vào đó, hãy soạn nhạc tùy chỉnh cho phù hợp với tai của họ.

Đó là cách bạn ước lượng giọng nói, tông giọng. Đó là cách bạn ước lượng cuộc trò chuyện.

Chèn các từ chuyển tiếp giữa các câu để thiết lập dòng chảy, nhịp điệu. Tại sao? Bởi vì sự bất hòa làm mất đi khả năng hiểu của người đọc. Nó làm gián đoạn cuộc trò chuyện.

As Gary Provost đã từng nói: “Tai và não được điều chỉnh theo các mẫu ngôn ngữ. Chính những khuôn mẫu đó, thứ âm nhạc của ngôn ngữ nói, mà bạn muốn nhân bản trong bài viết của mình. ”

Điều đó nói lên rằng, hãy nghe giai điệu này từ Grubhub :

Đừng hỏi chúng tôi tại sao, nhưng có điều gì đó hoành tráng về cú kéo pho mát mà chúng tôi không thể hiểu được. Nó gợi lên những cảm xúc ẩn sâu bên trong, những khao khát và tình yêu đối với tất cả những thứ phô mai. Sultry và bí ẩn, táo bạo và rực rỡ, miếng kéo pho mát là một tác phẩm nghệ thuật. Sau đây là 10 thực phẩm tốt nhất để kéo pho mát. Đặt hàng và nhận được kéo.

Bí mật của Grubhub là gì? Độ dài câu đa dạng, cùng với cấu trúc câu (cú pháp) đa dạng.

Một số câu vừa phải. Một số ngắn, một số dài. Một số dẫn đầu bằng lệnh.

Một câu bắt đầu bằng bốn tính từ. Kết hợp với nhau, những yếu tố này mang lại cảm giác chuyển động, a cảm giác nhịp điệu – cảm nhận của một cuộc trò chuyện.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC NHẤP TAY : Hãy dừng lại với những từ được sử dụng quá mức và không chính xác trong bài viết của bạn

9. In nghiêng các từ cho nhấn mạnh

Trong dòng chảy của một cuộc trò chuyện bằng giọng nói, bạn nhấn mạnh các từ xung đột. Làm thế nào để bạn phản ánh sự rung cảm đó trong bài viết của mình?

Tìm kiếm các cơ hội hữu cơ để in nghiêng các từ. Làm sao? Đọc to văn bản của bạn. Khi làm như vậy, bạn sẽ tìm thấy các từ cầu xin sự công nhận.

As Donald M. Murray đã từng nói: “Tai, không phải mắt, mới là người biên tập cuối cùng.”

Đây là một ví dụ từ Zappos cho phép người đọc nhấn mạnh từ in nghiêng trong đầu:

Tin hay không tùy bạn, ở đó một môn khoa học để kết hợp màu sắc.

MẸO THƯỞNG: Nghiên cứu cho thấy chúng ta bỏ qua các từ khi đọc to. Giải pháp? Microsoft Word's đọc lớn tiếng tính năng. Mặc dù tính năng này có một giọng đều đều, nhưng nó bắt từng từ, cho phép bạn tập trung nghe bài viết của mình. Bạn có thể nghe thấy những từ có lợi từ việc in nghiêng và các lĩnh vực có lợi khi chỉnh sửa.

Sử dụng tính năng #ReadAloud của @ Microsoft để giúp bạn xác định các từ sẽ được lợi từ việc in nghiêng và các khu vực sẽ được lợi từ việc chỉnh sửa, @ContentStride thông qua @CMIContent cho biết. #WritingTips Nhấp để Tweet

10. Cắt thành từng đoạn vừa ăn

Một khối văn bản dài là hình ảnh tương đương với việc nghe ai đó nói mà không cần dừng lại. Vấn đề? Người đọc của bạn không thể thở được để tiêu hóa mỗi điểm. Do đó, hãy cắt bản sao của bạn thành những phần vừa ăn.

Về mặt trực quan, hãy thiết lập nó sao cho văn bản trông hấp dẫn, phù hợp với bản chất của một cuộc trò chuyện vui vẻ. Ưu tiên các đoạn văn ngắn. Ngoài ra, hãy chèn khoảng trắng giữa mỗi. Kết quả?

Dễ nhìn hơn, dễ hiểu hơn.

Ví dụ, hãy quét bài viết này. Nó được đóng gói với các tiêu đề phụ, cùng với các đoạn văn ngắn được phân tách bằng khoảng trắng. Tất cả được thiết kế để làm cho nội dung tiêu hóa . Các tiêu đề phụ phản ánh sự thay đổi trong các điểm nói chuyện; họ chỉ đạo cuộc trò chuyện.

Bây giờ, hãy tưởng tượng nếu bài viết này là một khối văn bản lớn. Không ngon miệng phải không?

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY: 57 + Nội dung Các công cụ, mẹo và ví dụ để làm cho bài viết của bạn tốt hơn

11. Khi bạn có một chút thời gian, hãy nghe trộm một cuộc trò chuyện. Hãy quan sát tần suất bạn nghe thấy các cơn co thắt.

Bạn sẽ phát hiện ra rằng chúng ta sẽ nghe thấy chúng. Nhưng tại sao?

Làm co thắt giọng nói. Nếu không có họ, bài phát biểu của chúng tôi sẽ có những nếp nhăn gập ghềnh. Người nghe sẽ cảm nhận được chúng. Điều đó nói rằng, cơ sở lý luận tương tự cũng áp dụng cho bài viết của bạn. Khi bạn tìm thấy cơ hội để sử dụng các cơn co thắt, hãy vồ lấy chúng. Đây là William Zinsser 's take:

Văn phong của bạn sẽ ấm áp hơn và đúng với tính cách của bạn hơn nếu bạn sử dụng các từ rút gọn như “Tôi sẽ” và “sẽ không” và “không thể” khi chúng vừa vặn với những gì bạn đang viết . 'Tôi sẽ rất vui khi gặp họ nếu họ không nổi điên' ít gay gắt hơn là 'Tôi sẽ rất vui khi gặp họ nếu họ không nổi điên.' (Đọc to và nghe nó nghe như thế nào.)

Quan sát cách Đô la Câu lạc bộ Cạo râu đã sử dụng các biện pháp co thắt:

Bạn đã không cạo râu trong ba tuần và bạn đang nhìn chằm chằm vào gương. Bạn đang nhìn vào bộ râu của mình… hay nói một cách kỹ thuật là bạn sẽ gọi nó như vậy. Của nó loang lổ . Nó ngu xuẩn. Một số bộ phận dày một cách kỳ lạ và những bộ phận khác mỏng một cách đáng thương. Có những điểm không có lông mọc. Đó không phải là bộ râu: Đó là một thảm họa trên khuôn mặt cần phải loại bỏ sự khốn khổ của nó và cạo đi ngay lập tức. Tại sao , ồ tại sao, bạn tự hỏi, tôi không thể mọc một bộ râu chết tiệt ?

Chỉ đọc bản sao rô bốt mà không bị co thắt:

Bạn chưa cạo râu trong ba tuần, và bạn đang nhìn chằm chằm vào gương. Bạn đang nhìn bộ râu của mình… hay nói một cách kỹ thuật là bạn sẽ gọi nó. Nó loang lổ. Nó thật là ngu xuẩn. Một số bộ phận dày một cách kỳ lạ và những bộ phận khác mỏng một cách đáng thương. Đây là những điểm không có lông mọc lên. Không phải là râu: Đó là một thảm họa trên khuôn mặt, cần phải dẹp bỏ nỗi khổ sở và cạo sạch lông ngay lập tức. Tại sao, ôi tại sao, bạn tự hỏi, tôi không thể mọc một bộ râu chết tiệt?

12. Thể hiện tính cách

Từ “nhân cách” bắt nguồn từ từ “người”. Khi bạn thấm nhuần bài viết của mình với tính cách , lời nói của bạn mang hơi thở cuộc sống. Nội dung của bạn cảm thấy con người. Kết quả? Người đọc của bạn có thể nghe thấy “giọng nói” của bạn.

Với tư cách là Jacob Nielson đã từng nói: “Một số tính cách ('giọng nói của tác giả') tạo nên các trang web hấp dẫn hơn: người dùng không thích các trang web công ty mạo danh nhạt nhẽo. ”

Điều đó nói rằng,“ nhạt nhẽo ”và“ không cá nhân ”là hai tính từ bạn sẽ không bao giờ kết hợp với Lume . Xem đoạn mã này từ trang web của họ:

Trong lịch sử, chất khử mùi là lần đầu tiên tiếp thị cho phụ nữ trong 1885. Tất cả những nỗ lực kiểm soát mùi trước đó đều liên quan đến việc chế ngự mùi hương cá nhân bằng nước hoa hơn là ngăn mùi cơ thể.

Đàn ông chỉ mất một chút thời gian để lên máy bay và sản phẩm khử mùi dành cho nam giới đầu tiên đã được giới thiệu trong 1935. Chúng tôi rất vui vì bạn đã bắt kịp, chúng tôi thực sự là như vậy, bạn đang làm rất tốt.

Nhập Lume. Cue các ca đoàn trên trời Vệ sinh cá nhân đã được cách mạng. Và đã đến lúc.

Viva la Revución!

Như bạn có thể thấy, Lume rất cá tính.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XỬ LÝ: 13 Mẹo dễ dàng để làm cho nội dung của bạn thêm cá tính

Nội dung của bạn là lớp học của bạn

Mỗi ​​khi người đọc nhấp vào trên bài viết của bạn, họ vào lớp học của bạn. Là giáo viên, bạn phải kiếm được tiền của họ tin tưởng để họ có thể hoàn thành nhiệm vụ của bạn, cho dù đăng ký nhận bản tin hay mua sản phẩm của bạn.

Nhưng không giống như giáo viên của Ferris Bueller, nếu nội dung của bạn đơn điệu, khán giả của bạn sẽ làm điều gì đó tồi tệ hơn là ngủ gật. Chúng sẽ phân tán và không bao giờ quay trở lại.

Tuy nhiên, bản sao đàm thoại kích thích tác dụng ngược lại. Nó mở ra cánh cửa kết nối – từ con người này sang con người khác.

NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐƯỢC XEM TAY:

  • Tại sao lại vội vàng Tác giả của bạn không bao giờ dẫn đến nội dung hay
  • Mẹo, thủ thuật và lời khuyên để giúp vượt qua Thử thách viết của bạn

Xin lưu ý: Tất cả các công cụ có trong các bài đăng trên blog của chúng tôi đều do tác giả đề xuất, không phải nhóm biên tập CMI. Không một bài đăng nào có thể cung cấp tất cả các công cụ có liên quan trong không gian. Vui lòng đưa các công cụ bổ sung vào phần nhận xét (từ công ty của bạn hoặc công ty mà bạn đã sử dụng).

Trò chuyện với Content Marketing Institute vào mỗi ngày trong tuần. Đăng kí để nhận bản Tin miễn phí.

Trải ra hình ảnh của Joseph Kalinowski / Viện Tiếp thị Nội dung

  • Trang chủ

Back to top button