10 thủ thuật để có được nhấp chuột: Cách viết quảng cáo PPC là gì?

PPC là một cách tuyệt vời để hướng lưu lượng truy cập có chất lượng đến trang web của bạn—nhưng không phải nếu không có ai nhấp vào quảng cáo của bạn. Đ. Trong hướng dẫn này, tôi đang chia sẻ Cách viết quảng cáo PPC là gì và 10 thủ thuật để tạo quảng cáo PPC hấp dẫn có Điểm chất lượng cao, thu hút sự chú ý của khách hàng và thu hút nhấp chuột—tất cả đều nhằm mang lại nhiều chuyển đổi hơn và chi phí thấp hơn.

Giải phẫu của quảng cáo văn bản Google

Để đến phần viết bản sao quảng cáo đẹp nhất, trước tiên chúng ta cần đề cập đến những điều cơ bản cho quảng cáo văn bản trên Google (được gọi là Chiến dịch tìm kiếm). Dưới đây là các thành phần:

URL: Còn được gọi là đích, đây là nơi người dùng sẽ truy cập khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn.
Đường dẫn hiển thị: Đây là phần xuất hiện sau URL, sau dấu gạch chéo. Nó được gọi là “hiển thị” vì nó không nhất thiết phải là

URL thực của trang. Đó là những gì được hiển thị như một phần của quảng cáo và được sử dụng để cung cấp rõ ràng hơn cho người dùng về đích của liên kết. Thêm về điều này trong một chút.

òng tiêu đề: Dòng tiêu đề là văn bản lớn màu xanh xuất hiện bên dưới URL. Đây là phần nổi bật nhất trong quảng cáo của bạn và rất có thể là điều đầu tiên (và đôi khi là duy nhất) mà người dùng đọc. Quảng cáo có thể có hai hoặc ba dòng tiêu đề, mỗi dòng có tối đa 30 ký tự.

Mô tả: Mô tả là văn bản nội dung xuất hiện bên dưới dòng tiêu đề và cung cấp thêm chi tiết. Đây có thể là tối đa 90 ký tự.

Nội dung: Trước đây được gọi là tiện ích mở rộng, đây là những yếu tố bổ sung mà bạn có thể thêm vào quảng cáo của mình để khiến quảng cáo hấp dẫn hơn. Có liên kết trang web, số điện thoại, hình ảnh, khuyến mãi, v.v. Lưu ý rằng chúng không được đảm bảo hiển thị với mọi lần hiển thị. Tìm hiểu thêm trong trang tính mở rộng/tài sản của chúng tôi.

viết quảng cáo ppc là gì
viết quảng cáo ppc là gì

5 thực tiễn tốt nhất về bản sao quảng cáo tìm kiếm đáp ứng

Được rồi, thêm một mục nội trợ nữa vì quảng cáo tìm kiếm đáp ứng là loại quảng cáo tìm kiếm duy nhất mà bạn có thể tạo (trên cả Google và Bing) và những người này là những kẻ thay đổi hình dạng nhỏ xảo quyệt, vì vậy họ có thể gặp một chút khó khăn khi nói đến nội dung quảng cáo.

Và bằng cách thay đổi hình dạng, ý tôi là bạn nhập một số dòng tiêu đề và mô tả và Google sẽ xoay vòng các kết hợp khác nhau dựa trên người tìm kiếm, truy vấn tìm kiếm, v.v.

viết quảng cáo ppc là gì
viết quảng cáo ppc là gì

Điều đó có nghĩa là bạn cần nhập các tiêu đề có thể hoạt động kết hợp với nhau. Đây là phần phức tạp, đó là lý do tại sao bạn nên biết các phương pháp hay nhất để sao chép quảng cáo tìm kiếm đáp ứng. Bạn cũng sẽ thấy rằng chúng kết hợp chặt chẽ với mẹo sao chép quảng cáo PPC của chúng tôi trong phần tiếp theo.

Ôm nhiều tiêu đề. Đừng sử dụng mức tối thiểu. Sử dụng ít nhất 8-10 trong số 15 tiêu đề và ít nhất ba trong số bốn mô tả có sẵn cho bạn.

Giữ tiêu đề của bạn khác biệt. Google sẽ không hiển thị các biến thể tương tự.

Đừng đặt từ khóa trong mọi tiêu đề. Ít nhất ba trong số các dòng tiêu đề của bạn không nên tập trung vào từ khóa—thay vào đó, chúng phải là tính năng, lợi ích hoặc CTA.

Đừng ghim quá mức. Việc cố định một số tiêu đề nhất định hoặc thậm chí tất cả chúng có thể rất hấp dẫn, nhưng điều này hạn chế khả năng của Google trong việc thử nghiệm các kết hợp khác nhau và tối đa hóa hiệu suất.

Thay đổi độ dài tiêu đề. Không sử dụng tất cả 30 ký tự cho mỗi dòng tiêu đề. Điều này sẽ cho phép Google hiển thị một số quảng cáo có hai dòng tiêu đề và một số có ba dòng tiêu đề.

viết quảng cáo ppc là gì
viết quảng cáo ppc là gì

10 thủ thuật viết quảng cáo ppc là gì?

Bây giờ chúng ta biết mình đang làm việc với cái gì ở đây, chúng ta có thể tìm hiểu nội dung hay—cách viết bản sao quảng cáo PPC để kiếm được Điểm chất lượng cao, thu hút sự chú ý và nhận được nhấp chuột.

1. Nghĩ về tính năng-lợi ích-cảm nhận

Như chúng ta vừa tìm hiểu ở trên, không phải mọi dòng tiêu đề đều cần bao gồm từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu—một số tiêu đề nên bao gồm các tính năng và/hoặc lợi ích. Các tính năng và lợi ích là yếu tố chính trong bất kỳ loại nội dung tiếp thị nào, nhưng chúng ta thường bỏ qua phần quan trọng nhất: cảm xúc.

Tại sao người dùng muốn lợi ích xảy ra? Cuối cùng, đâu là cảm giác tốt mà họ đang cố gắng đạt được hay cảm giác tồi tệ mà họ đang muốn tránh?

Ví dụ: giả sử bạn đang chạy quảng cáo về huấn luyện nói trước đám đông:

 • Tính năng: Huấn luyện một đối một
 • Lợi ích: Trở thành một diễn giả tốt hơn trước công chúng
 • Cảm giác: Tự tin
 • Tiêu đề: Nói chuyện có tác động & uy quyền
 • viết quảng cáo ppc là gì
  viết quảng cáo ppc là gì

Để có thêm cảm hứng, hãy xem những ví dụ về bản sao quảng cáo giàu cảm xúc này—bao gồm 97 từ và cụm từ để thử.

2. Bao gồm một điểm khác biệt

Vì vậy, bạn đã thiết lập các tính năng và lợi ích chính của mình. Tuyệt quá. Nhưng hãy đoán xem—các đối thủ cạnh tranh của bạn cung cấp những cái giống hệt nhau. Đừng lo lắng, tôi biết quảng cáo của bạn khác ở mức độ chi tiết và nhiều sắc thái hơn, nhưng bạn không thể nắm bắt điều đó trong một quảng cáo văn bản duy nhất, vì vậy, đối với tất cả các mục đích quảng cáo trên SERP, trong mắt người tiêu dùng, tất cả đều giống nhau .

Vì vậy, bạn cần phải xác định những gì làm cho bạn khác biệt. Đây là chìa khóa cho bất kỳ kịch bản quảng cáo chiêu hàng hấp dẫn nào mà bạn có thời gian và không gian hạn chế.

Điều này thật dễ dàng khi bạn thuộc bất kỳ trường hợp nào sau đây:

 • Bản gốc
 • Chính thức
 • Duy nhất
 • Nhanh nhất
 • đầu tiên
 • Giá thấp nhất
 • Xếp hạng hàng đầu

tricks click ppc ad copy tips number one

Nhưng ngay cả khi bạn không thuộc bất kỳ đối tượng nào ở trên, bạn vẫn có thể phân biệt doanh nghiệp của mình với các đối thủ cạnh tranh bằng những thứ như:

 • Con số cụ thể (chẳng hạn như đánh giá và xếp hạng).
 • Một xác nhận cụ thể.
 • Câu nói “không phải điển hình của bạn” hoặc “không phải mức trung bình của bạn”.
 • Một tuyên bố “cái này, không phải cái kia”.
 • viết quảng cáo ppc là gì
  viết quảng cáo ppc là gì

Chỉ cần một cái gì đó làm cho bản sao quảng cáo của bạn khác với tất cả các quảng cáo khác xung quanh nó. “Khác biệt” nổi bật. Và nổi bật là hấp dẫn.

3. Thể hiện cá tính một chút

Một cách khác để phân biệt doanh nghiệp của bạn với các quảng cáo khác trên SERP? Thể hiện một chút cá tính. Không có tùy chọn cho hình ảnh hoặc thương hiệu (tiện ích mở rộng hình ảnh không được tính), quảng cáo văn bản cho chúng ta rất ít chỗ để sáng tạo nhưng vẫn có thể thực hiện được.

Hãy xem các ví dụ dưới đây. Cùng một số viết quảng cáo ppc là gì ký tự màu xanh và đen mà mọi quảng cáo khác đều có, nhưng phần mô tả chứa đầy cá tính:

Chúng tôi không phát minh ra nghề viết quảng cáo chuyên nghiệp, chúng tôi chỉ thay đổi mọi thứ về nó.
Thưởng thức nội dung thủ công được tạo ra một cách đáng yêu bởi những người viết quảng cáo hữu cơ 100% được nuôi bằng cỏ.

tricks click ppc ad copy tips personality emojis

 

Những quảng cáo nổi bật. Bây giờ, tôi biết rằng không phải ngành nào cũng có thể sáng tạo như thế này, nhưng nếu đó là một lựa chọn dành cho bạn, thì tôi khuyên bạn nên xem các ví dụ về Google Ads khác nhau để lấy cảm hứng.

(Lưu ý bên lề: nếu bạn muốn có ý tưởng sao chép quảng cáo, chỉ cần tìm kiếm “dịch vụ viết quảng cáo” và bạn có thể yên tâm rằng dịch vụ sao chép quảng cáo sẽ cung cấp một số nguồn cảm hứng.)

4. Hãy cạnh tranh

Bạn biết những gì họ nói…giữ bạn bè của bạn gần gũi và kẻ thù của bạn gần gũi hơn. Theo dõi những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng trong bản sao quảng cáo của họ và sử dụng nó cho vị trí của riêng bạn. Trong ví dụ bên dưới, bạn có thể thấy quảng cáo của Got Print cung cấp 500 danh thiếp với giá 8,5 đô la. Ngay trên đó là quảng cáo của Overnight Print với giá 8,49 đô la.

Đó là một chi tiết nhỏ – và tôi sẽ thừa nhận mánh khóe rẻ tiền ở biên giới – nhưng nó có bắt mắt bạn không? Đúng. Và ví dụ tiêu đề này cũng cho thấy rằng Overnight Prints đang trên đà phát triển? Cũng có.

tricks click ppc ad copy tips competitive copy touche

Các ví dụ về quảng cáo cạnh tranh khác tại đây.

Đây là một ví dụ khác. Chúng tôi có một quảng cáo cho một công ty HVAC do gia đình sở hữu và điều hành ở đầu SERP (công cụ tạo sự khác biệt xuất sắc, bên cạnh “phục vụ từ năm 1957”), và ngay bên dưới công ty đó là một quảng cáo có nội dung “Đừng thuê những người đó”. các bạn, thực sự – chúng ta có thể đánh bại giá của họ.

tricks click ppc ad copy competitive punch

Đó là một bước đi táo bạo, nhưng khả năng cạnh tranh phản ánh niềm tin vào doanh nghiệp của bạn, điều này mang lại niềm tin cho khán giả. Thêm vào đó, viết quảng cáo ppc là gì phong cách viết đàm thoại mang lại cho nó cá tính.

5. Bao gồm CTA trong tiêu đề của bạn…

Sẽ thật ngây thơ khi cho rằng mọi người tìm kiếm đều đọc toàn bộ quảng cáo, nhưng rất khó để bỏ qua các tiêu đề. Vì vậy, đừng ẩn lời kêu gọi hành động của bạn trong phần mô tả, hãy đưa nó ra ngoài để cả thế giới nhìn thấy trong dòng tiêu đề của bạn. Điều này có khả năng cải thiện TLB của bạn.

Trong các ví dụ bên dưới, chúng tôi có ba quảng cáo. Cái đầu tiên không có cụm từ kêu gọi hành động trong dòng tiêu đề, nhưng nó có một câu hỏi. Các câu hỏi nổi bật và về mặt kỹ thuật kêu gọi một số hành động dưới dạng suy nghĩ. Điều này rõ ràng.

Quảng cáo thứ hai không có CTA trong dòng tiêu đề. May mắn thay, có CTA trong phần mô tả. Cái thứ ba có CTA rõ ràng và rõ ràng để đặt lịch tư vấn miễn phí trong 30 phút. Chơi lô tô.

viết quảng cáo ppc là gì
viết quảng cáo ppc là gì

CTA rất cụ thể

Lưu ý cách CTA trong ví dụ trên siêu rõ ràng? Tránh những câu mơ hồ như “Mua ngay” và “Tìm hiểu thêm” và thay thế chúng bằng những chi tiết cụ thể. Ví dụ:

Instead of this… Try this
Buy Now and Save Save $125 Off Your First Order.
Used Text Books for Sale Buy Used Text Books for $30
Sale Ends Soon Claim Offer Before 9/25
Learn More Book a 30-Minute Call Today

ppc ad copy tips - example of google ad with specific CTA

Khách hàng tiềm năng của bạn có thể thấy mình thực hiện hành động mong muốn càng tốt thì họ càng có nhiều khả năng thực hiện hành động đó.

viết quảng cáo ppc là gì
viết quảng cáo ppc là gì

6. Sử dụng đường dẫn hiển thị

Đường dẫn hiển thị là văn bản xuất hiện sau URL được liên kết với quảng cáo của bạn. Bạn có hai đường dẫn hiển thị gồm 15 ký tự để làm việc. Đây là những tùy chọn và chúng không được đảm bảo sẽ hiển thị, nhưng bạn có nên để trống chúng không? Không.

Sử dụng đường dẫn hiển thị để hiển thị:

 • từ khóa
 • thuật ngữ thương hiệu
 • Kêu gọi hành động
 • USP của bạn

Trong ví dụ bên dưới, quảng cáo sử dụng /online-programs/get-info làm đường dẫn hiển thị để bao gồm từ khóa và gọi hành động.

tricks click ppc ad copy tips display path

7. Nhắc lại và củng cố nhưng đừng thừa

Có, bạn muốn sử dụng không gian có sẵn trong quảng cáo của mình và có, mức độ liên quan đến từ khóa rất quan trọng đối với Điểm chất lượng. Nhưng không, việc lặp lại các từ khóa và cụm từ giống nhau sẽ không đưa bạn đến đâu cả.

Bao gồm nó một lần trong dòng tiêu đề, đường dẫn hiển thị và/hoặc mô tả của bạn là đủ. Sử dụng phần còn lại của không gian cho các tính năng, lợi ích hoặc từ khóa liên quan. Ý là để củng cố hoặc nhắc lại không thừa.

viết quảng cáo ppc là gì
viết quảng cáo ppc là gì

8. Thử các công cụ sửa đổi theo mùa

Hãy thử sử dụng dòng tiêu đề theo mùa trong quảng cáo của bạn, ngay cả khi bạn cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ quanh năm. Điều này có thể khuyến khích cảm giác mới lạ, viết quảng cáo ppc là gì cấp bách và nhanh chóng nhấp chuột. Trong ví dụ bên dưới, dòng tiêu đề ghi “Khuyến mãi mùa thu kết thúc vào ngày 1/12”. Thêm điểm thưởng cho tính cụ thể của ngày.

viết quảng cáo ppc là gì
viết quảng cáo ppc là gì

9. Giải quyết những phản đối bằng những từ kỳ diệu

Mặc dù ý định mua khá cao trên tìm kiếm, nhưng theo mặc định, người tiêu dùng được lập trình sẵn với sự phản đối. Chúng dành riêng cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, nhưng nói chung, chúng thuộc một trong ba nhóm:

 • tôi không đủ khả năng
 • rắc rối quá
 • tôi không cần nó

May mắn thay, tôi đã có một số từ kỳ diệu (và từ đồng nghĩa) là thuốc giải độc tuyệt vời cho những phản đối này. Chúng như sau:

Miễn phí: Miễn phí, chi phí thấp, tiết kiệm, phải chăng, thấp nhất, giảm %, duy nhất, giá rẻ, mặc cả.
Dễ dàng: Nhanh chóng, ngay lập tức, dễ dàng, đơn giản, chỉ trong vài phút/ngày/giờ, ngay lập tức, nhanh chóng, ngay lập tức
Đáng giá: Lợi tức đầu tư, được hàng nghìn người sử dụng, thay đổi cuộc chơi, bạn sẽ không bao giờ quay đầu lại.

viết quảng cáo ppc là gì
viết quảng cáo ppc là gì

10. Sử dụng các mối quan hệ để khơi gợi cảm xúc

Trở lại với mẹo số 1: Cảm xúc là công cụ sao chép quảng cáo mạnh mẽ nhất mà bạn có thể tùy ý sử dụng. Cả cảm xúc tích cực và tiêu cực đều ảnh hưởng đến hành vi. Và nguồn tốt nhất cho bản sao quảng cáo cảm xúc là gì? Các mối quan hệ.

Quay trở lại thời điểm Perry Marshall nghĩ ra một cách tiếp cận có cấu trúc để sao chép quảng cáo có sức thuyết phục được gọi là Con dao quân đội Thụy Sĩ. Blade #1 tập trung vào các mối quan hệ và trong mô hình này, bạn có sáu người chơi chính:

 • Khách hàng
 • Kinh doanh của bạn
 • Một cái gì đó họ yêu thích
 • Một cái gì đó họ ghét
 • người bạn tốt nhất của họ
 • kẻ thù tồi tệ nhất của họ
viết quảng cáo ppc là gì
viết quảng cáo ppc là gì

Trong số sáu người chơi này, có 15 mối quan hệ mà bạn có thể tận dụng để tạo ra các mối quan hệ cảm xúc cho quảng cáo của mình. Ví dụ:

 • Đừng để [kẻ thù tồi tệ nhất] ngăn bạn khỏi [điều họ yêu thích].
 • Khi [điều họ ghét xảy ra], [việc của bạn] [điều họ yêu thích].
 • Dành thời gian cho [thứ họ yêu thích] với [người họ yêu].

Chỉ cần lưu ý rằng bạn không cần phải đi quá xa với các từ và cụm từ cảm xúc của mình—đặc biệt là với quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm. Bạn muốn khơi gợi cảm xúc để chúng truyền cảm hứng cho hành động, nhưng không khiêu khích chúng để chúng sao nhãng hoặc tỏ ra tuyệt vọng hoặc bán hàng. Thông thường, một cách tiếp cận tinh tế hoạt động tốt nhất.

Trong ví dụ bên dưới, dòng tiêu đề là “Khi ngân hàng nói không, chúng tôi nói đồng ý”. Thậm chí không có bất kỳ từ ngữ cảm xúc nào trong đó, nhưng bạn cảm thấy bị từ chối và nhẹ nhõm chỉ trong vài giây.

viết quảng cáo ppc là gì
viết quảng cáo ppc là gì

Từ khóa:

 • Bộ phận PPC là gì
 • Ppc là viết tắt của từ gì
 • Nhân viên PPC La gì
 • Ppc là chất gì
 • Thuật ngữ PPC
 • Ví dụ về PPC
 • ppc (pay-per-click là gì)

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *