Marketing News

Bạn có thể viết quảng cáo trên mạng xã hội mà người dùng sẽ thực sự nhấp vào không? Vâng! Đây là cách.

Người tiêu dùng hiện đại xem trở lên của 10, 000 quảng cáo mỗi ngày.

Vâng, mười nghìn.

Có vẻ khá xa vời phải không?

Nhưng… khi bạn xem xét mọi quảng cáo trên radio hoặc trên các nền tảng phát trực tuyến, mọi biển quảng cáo bạn đi qua trên đường đi làm, những dấu hiệu sáng sủa bên cạnh đường cao tốc thu hút bạn mua cà phê 5 đô la đó, mọi bài đăng được tài trợ mà bạn thấy trên Google tìm kiếm kết quả và những thứ rác rưởi trong hộp thư email VÀ hộp thư ốc sên của bạn, gần như mọi thứ bạn thấy hoặc sử dụng hàng ngày đều đang cố gắng bán cho bạn thứ gì đó. Ngay cả câu chuyện thương hiệu ở mặt sau hộp ngũ cốc của bạn cũng đang thúc giục bạn mua thêm ngũ cốc.

Bạn có thể viết quảng cáo trên mạng xã hội mà người dùng sẽ thực sự nhấp vào không? Vâng! Đây là cách. Nhấp để Tweet

Đột ngột, 10, 000 quảng cáo dường như không nằm ngoài câu hỏi.

Với rất nhiều quảng cáo để cạnh tranh, làm thế nào bạn có thể tạo quảng cáo nổi bật khỏi sự ồn ào và khuyến khích người dùng thực sự nhấp vào? Đặc biệt là khi nói đến bản sao truyền thông xã hội; hầu như mọi công ty trên Trái đất đều biết rằng hình đại diện khách hàng lý tưởng của họ đang ở đâu đó trên phương tiện truyền thông xã hội và đang tạo quảng cáo để phục vụ họ. Làm thế nào để bạn duy trì khả năng cạnh tranh?

Tuy nhiên, quảng cáo trên mạng xã hội có thể là một trong những hình thức sao chép khó viết nhất. Nhiều nhà tiếp thị hoặc chủ doanh nghiệp chọn thuê đại lý viết bài quảng cáo để viết bản sao trên mạng xã hội của họ, nhưng nếu bạn thuộc tuýp người thích tự làm, bạn có thể bắt đầu sử dụng sáu mẹo sau.

Sáu cách bạn có thể viết bản sao trên mạng xã hội mà người dùng sẽ thực sự nhấp vào.

  1. Quảng cáo là một hệ sinh thái: Tầm quan trọng của quảng cáo hấp dẫn trực quan

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản: mạng xã hội là một phương tiện trực quan chủ yếu. Ngay cả khi bạn viết bản sao tốt nhất trên thế giới, nếu bản sao đó không được tối ưu hóa cho ai đó cuộn qua các nguồn cấp dữ liệu trên điện thoại của họ, bạn sẽ bị bỏ qua.

Viết quảng cáo hấp dẫn trực quan có nghĩa là viết quảng cáo mà ai đó có thể xem, đọc và xử lý trong vòng chưa đầy ba giây. Câu ngắn gọn. Từ đơn giản, ngắn gọn hơn. Bản sao bổ sung cho bất kỳ hình ảnh nào trong quảng cáo (nghĩa là, nếu bạn có một video năng lượng cao, bản sao của bạn cần phản ánh điều này. Đừng nhầm lẫn đối tượng của bạn với bản sao không khớp với phần còn lại của quảng cáo).

Tất cả các kỹ thuật này đều tạo nên một cấu trúc hấp dẫn về mặt hình ảnh và hấp dẫn hơn đối với người dùng mạng xã hội.

  1. Ngắn gọn, mạnh mẽ, sao chép kiếm được số lần nhấp chuột

Phương tiện truyền thông xã hội có nghĩa là để giải trí. Bản sao nhanh chóng, hấp dẫn có nhiều khả năng thu hút sự chú ý hơn nhiều so với thông điệp đơn giản, nhạt nhẽo. Hãy sáng tạo và sử dụng một cái móc tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khán giả (và kiếm được lần nhấp của họ!).

Mẹo: Để viết quảng cáo trên mạng xã hội sáng tạo, hấp dẫn hơn, hãy tránh 9 từ và cụm từ sau trong bản sao bán hàng của bạn:

  1. Nhận ra rằng Bán mạnh đã chết

Bán cứng là hoàn toàn chết. Nó là 2021; không có sự khan hiếm thực sự trên internet. Các cụm từ như “HÀNH ĐỘNG NGAY BÂY GIỜ !!!” “GẦN HẾT!!” “ĐỪNG BỎ LỠ !!” có vẻ tuyệt vọng và không chân thực và người tiêu dùng hiện đại biết rằng nếu họ bỏ qua đề nghị của bạn, họ có thể tìm thấy thứ gì đó tương tự ở một nơi khác chỉ với một tìm kiếm trên Google.

Bỏ qua việc bán khó. Thay vào đó, hãy chọn viết một cách tự tin.

Hãy nhớ rằng: mọi người đều thích mua, nhưng không ai thích bị “bán cho”.

  1. Không có trong ICA của bạn

Bạn phải luôn biết chính xác mình đang nói chuyện với ai khi viết bản sao quảng cáo trên mạng xã hội. Ngay cả khi sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thu hút nhiều đối tượng, tùy thuộc vào nền tảng, ngôn ngữ của bạn có thể sẽ thay đổi.

Ví dụ: giả sử bạn đang bán các khóa học viết bài quảng cáo . Nếu đối tượng của bạn là các chuyên gia tiếp thị trong độ tuổi 25 – 40 những người muốn chuyển đổi nghề nghiệp, họ có thể sử dụng một số nền tảng, nhưng ngôn ngữ bạn chọn sẽ cần phải phục vụ cho nơi quảng cáo của bạn xuất hiện.

Hãy nói với mục đích của ví dụ này, bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình và bạn biết rằng ICA của bạn có trên Instagram và LinkedIn. Một quảng cáo trên Instagram bán các khóa học viết bài quảng cáo của bạn sẽ bình thường và mang tính đối thoại hơn nhiều so với một quảng cáo trên LinkedIn, thường sẽ có giọng điệu chuyên nghiệp hơn.

  1. Liên kết đến Nội dung đáng chia sẻ

Như đã đề cập ở trên, mạng xã hội được sử dụng chủ yếu để giải trí. Quảng cáo liên kết đến nội dung đáng chia sẻ, thú vị, tương tác hoặc hấp dẫn sẽ không chỉ thu hút nhiều người xem hơn về nội dung của bạn mà còn giảm chi tiêu quảng cáo tổng thể và thậm chí còn thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn.

Một số nội dung được chia sẻ phổ biến nhất trên mạng xã hội là video, listicles và các bài đăng blog độc đáo. Tạo một quảng cáo hướng đến loại nội dung có thể chia sẻ này sẽ tăng ROI của bạn lên gấp mười lần.

  1. Social Media & Social Proof: The Ultimate Pairing

Phương tiện truyền thông xã hội là truyền miệng ngày nay và là bằng chứng xã hội trong hành động.

Bằng chứng xã hội là hiện tượng tâm lý mà mọi người bắt chước hành vi của đồng nghiệp của họ và dựa vào các nguồn bên ngoài khi đưa ra quyết định,

Càng có nhiều bằng chứng xã hội xung quanh ưu đãi của bạn, thì khả năng bạn sẽ kiếm được nhấp chuột và chuyển đổi tiếp theo càng cao.

Sử dụng lời chứng thực, trích dẫn hoặc đánh giá trong bản sao quảng cáo của bạn có thể thu hút sự quan tâm của những người trong thị trường mục tiêu không quen thuộc với thương hiệu của bạn và những người chưa phát triển yếu tố hiểu biết, thích và tin tưởng với doanh nghiệp của bạn. Bằng chứng xã hội đẩy nhanh quá trình này, bởi vì mọi người có xu hướng mua những thứ mà người khác đã có thể xác nhận. Một đánh giá tích cực giúp khách hàng tiềm năng của bạn bắt đầu biết, thích và tin tưởng bạn trước cả khi hợp tác kinh doanh với bạn, đơn giản vì đồng nghiệp của họ cũng vậy.

Quảng cáo trên mạng xã hội: Một phần của chiến lược tiếp thị toàn diện

Mặc dù việc viết bản sao thực sự hấp dẫn trên mạng xã hội có thể tẻ nhạt (và liên quan đến nhiều thử nghiệm A / B và thử và sai), nhưng bạn hoàn toàn xứng đáng để làm đúng.

Khi quảng cáo trên mạng xã hội của bạn đang hoạt động như mong đợi, phạm vi tiếp cận, nhận thức về thương hiệu và tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ tăng vọt.

Nên đọc:

XU HƯỚNG SẮP TỚI TRONG TIẾP THỊ SỐ MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA 2021

HÀNG ĐẦU 10 CÁC KỸ NĂNG TIẾP THỊ SỐ BẠN CẦN HỌC 2021

5 KHÓA HỌC TIẾP THỊ SỐ TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT TẠI 2021

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section”>

schema-faq-question”> Quảng cáo trên mạng xã hội hoạt động như thế nào?

Quảng cáo xã hội yêu cầu lập kế hoạch kỹ lưỡng. Ngay cả những chi tiết dường như nhỏ nhất cũng có thể tác động đến hiệu suất và phạm vi tiếp cận của chiến dịch. Ví dụ: nền tảng quảng cáo của Facebook (và Instagram) cho phép bạn nhắm mục tiêu đến những người dùng cụ thể dựa trên các thông số như độ tuổi, nhân khẩu học và sở thích.

Điều gì tạo nên những quảng cáo tốt trên mạng xã hội?

Hình ảnh hoặc video chất lượng cao, phù hợp và bắt mắt. Mô tả ngắn gọn về ưu đãi. Một lời kêu gọi hành động. Một liên kết dẫn trực tiếp đến trang đích có liên quan.

Tại sao nên sử dụng quảng cáo trên mạng xã hội có trả tiền?

Quảng cáo trên mạng xã hội trả phí là một cách hiệu quả về chi phí để quảng bá doanh nghiệp của bạn. Mỗi nền tảng sử dụng mô hình thanh toán trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC). Điều này có nghĩa là bạn chỉ trả tiền nếu người dùng thực hiện hành động bạn muốn. Không giống như quảng cáo thông thường, điều này cho phép bạn tương tác với các thị trường ngách với mức chiết khấu.

Back to top button