VPS

Vậy VPS cấu hình cao là gì?

Trong bài viết này SEMTEK Co,. LTD sẽ giúp bạn tìm hiểu về vps cấu hình cao là gì? VPS cấu hình cao nhất hiện nay có thông số bao nhiêu về RAM, CPU, dung lượng ổ đĩa? và bảng giá những VPS cấu hình khủng hiện nay trên thị trường VPS.

Tìm hiểu về VPS cấu hình cao

 1. VPS cấu hình cao là gì?

VPS cấu hình cao là những VPS được ưu tiên lựa chọn cho những công việc cần cấu hình về RAM, CPU, dung lượng ổ đĩa lớn đảm bảo khả năng làm việc với hiệu suất cao và liên tục về thời gian.

VPS cấu hình cao

 2. Các thông số cần biết và quan trọng của VPS

 • Ram: Để giúp server VPS hoạt động mượt và ổn định, nên chọn sản phẩm có càng nhiều RAM càng tốt. Hầu hết các loại RAM đều có điểm tương đồng về mặt hiệu năng.
 • Swap: Trong máy chủ có một bộ phận gọi là SWAP, là bộ nhớ ảo để lưu lại các hành động xử lý cũ nếu như bộ nhớ RAM bị đầy. Bản thân SWAP là một không gian lưu trữ trên ổ cứng chứ không phải là một bộ nhớ độc lập.
 • Ổ Cứng (disk): Là không lưu trữ sẽ được sử dụng để lưu các file cài đặt của hệ điều hành và các file của mã nguồn website bạn lưu trên đó. Ổ đĩa hiện nay được chia làm 2 loại: HDD và SSD.
 • Cpu core: Đối với CPU của máy chủ thì bạn cần quan tâm đến 2 chỉ tiêu quan trọng đó chính là: số Core, tốc độ xung nhịp. Thường thì số core càng cao khả năng xử lý dữ liệu càng tốt.
 • Băng thông (band width): Hãy ví độ lớn của băng thông cũng như độ rộng của đường phố. Phố càng rộng, giao thông càng thuận lợi và ngược lại.
 • Up time: Một lưu ý nữa bạn cần biết khi chọn mua hoặc thuê server đó là thời gian Up-time của nó. Thời gian up-time của VPS thường được ước lượng từ thời gian hoạt động của nó. Thời gian hoạt động của VPS từ 99.95 đến 99.9% thì bạn đều có thể chấp nhận mua được.
 • Hệ điều hành: Máy chủ ảo VPS có 2 hệ điều hành phổ biến gồm: Linux và Window. Linux thân thiện người dùng, hỗ trợ ứng dụng nhiều hơn với chi phí ít hơn so với Window.

Lợi ích Khi sử dụng VPS cấu hình cao là gì?

1 . Ổn định và đáng tin cậy hơn

Shared web hosting có thể sẽ không còn nhận được sự tin cậy từ người dùng. Do sự tăng trưởng nhanh chóng trong phân khúc này, đã làm quá tải các máy chủ của các công ty lưu trữ web. Dẫn đến một tình huống là có hàng ngàn khách hàng hiện diện trên cùng một máy chủ web. Độ tin cậy của các nhà cung cấp dịch vụ đó đã phải được kiểm tra rất kỹ lưỡng trước khi đăng ký.

Máy chủ chia sẻ lưu trữ theo cách này có thể ảnh hưởng đến thời gian. Và hiệu suất hoạt động của trang web. Hãy tưởng tượng rằng trang web của bạn được lưu trữ trên máy chủ. Nơi mà một trang web khác cũng đang trải qua thử nghiệm. Điều đó sẽ không ảnh hưởng đến trang web của bạn?. Bạn cần phải tự hỏi những câu hỏi này ngay cả trước khi bạn quyết định lựa chọn

2 . Kiểm soát tốt hơn

Khi bạn sử dụng vps hosting, bạn sẽ có được quyền truy cập root hoàn toàn vào máy chủ. Nếu bạn muốn cài đặt một gói phần mềm tùy chỉnh. Bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng trong môi trường ảo mà không cần sự hỗ trợ của nhà cung cấp hosting. Khi bạn có môi trường ảo, nó sẽ rất hữu ích. VPS cấu hình cao

3 . Ít tốn kém

Với việc sử dụng vps hosting, toàn bộ máy chủ chuyên dụng được chia thành nhiều môi trường điện toán hoàn chỉnh. Được sử dụng bởi các khách hàng khác nhau. Bằng cách này, cùng một máy chủ vật lý được nhiều người sử dụng.  Mỗi VPS đều sở hữu các thông số RAM hoàn toàn tách biệt. Và bạn có thể sử dụng toàn bộ tài nguyên được cấp phát.

Ví dụ : VPS bạn có 2GB RAM, 2 CPUs. Bạn sẽ hoàn toàn sử dụng hết các tài nguyên này. Mà không bị chia sẻ bởi các website khác. Vì mỗi VPS là một hệ thống máy chủ ảo độc lập dựa trên một máy chủ vật lý.

VPS cấu hình cao

4 . Khả năng mở rộng không phải là vấn đề

Những trang web đã đạt được sự ổn định không gặp quá nhiều vấn đề về lượng truy cập của khách hàng. Khả năng mở rộng dường như  không phải là vấn đề của họ. Nhưng đối với trang web chỉ mới được bắt đầu gần đây. Và sẽ phát triển nhanh chóng trong thời gian ngắn. Đối với tất cả các trang web như vậy. Khả năng và quy mô tài nguyên lưu trữ  không có bất kỳ thời gian chế nào thoặc các vấn đề kỹ thuật nào là rất quan trọng.

Trong vps hosting. Trang web của bạn được lưu trữ trên một máy chủ ảo đã được phân bổ một số tài nguyên máy tính. Điều tuyệt vời về các vps là có thể được phân bổ nhiều tài nguyên nhanh hơn mà không gặp nhiều vấn đề.

Ví dụ: nếu bạn muốn tăng dung lượng khi có dự kiến ​​tăng đột biến. Bạn có thể thực hiện bằng một nút bấm. Trong trường hợp lưu trữ chuyên dụng, việc nâng cấp RAM. Hoặc lưu trữ có liên quan đến việc cài đặt vật lý sẽ dẫn đến thời gian down time lớn  và mất lưu lượng truy cập.

5. Hỗ trợ tốt cho việc SEO lên top website

Sử dụng Cloud VPS giúp bạn có tốc độ truy cập website ổn định, việc cài đặt cấu hình mọi modules hoặc pulgin tương đối dễ dàng không lo bị chặn hoặc không tương thích, do mình có thể tự cấu hình cài đặt trên vps không phụ thuộc như dùng share hosting.

Những công việc nào cần VPS cấu hình cao?

Hiện nay, có nhiều cách kiếm tiền trên mạng cần sử dụng đến VPS cấu hình cao để thực hiện việc lưu trữ, xử lý thông tin. VPS có cấu hình càng cao thì khả năng xử lý request càng mạnh mẽ, hơn hẳn các VPS giá rẻ khác, chắc chắn là như vậy rồi. Tuy nhiên cấu hình cao thường đi kèm với chi phí lớn, do vậy việc sử dụng VPS cấu hình cao bao nhiêu cần căn cứ vào mục đích sử dụng và yêu cầu thực tế của công việc.

 1. Chạy Tool offers (Làm offers):

 • Làm offers là một công việc phức tạp cần những sự kết hợp chặt chẽ giữa việc chạy tools click offers và việc lead offers sao cho cân đối. Công tác này nhằm đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi (Conversion rate – CR) nằm trong giới hạn cho phép, giống như real traffic. Thường thì CR nằm trong khoảng từ 1 đến 2% là đảm bảo đối với các networks khó tính.
 • Việc chạy tool click offers thường yêu cầu tốc độ xử lý của VPS windown ở mức cao, VPS cấu hình cao có thể dễ dàng tùy chỉnh và điều Các tool click offers khi chạy thường chiếm CPU và Ram khá lớn, do vậy đây là hai tiêu chí quan trọng khi chọn VPS click offer. Không giống như các công việc khác, click offers không cần VPS có dung lượng ổ đĩa quá cao, chỉ cần CPU, RAM khủng và một băng thông Unlimited.

 2.Chạy tool SEO traffic (SEO website):

 • Tool SEO thường là các phần mềm được tao ra nhằm mục đích tạo ra một luồng traffic nhân tạo từ các backlink trỏ về website. Các tool này đa phần sử dụng các proxy để fake IP cũng như useragent trình duyệt để làm đa dạng user ghé thăm trang web (mục đích thì các bạn làm SEO sẽ rõ hơn, mình xin phép không giải thích).
 • Các tool như SEO iclick, traffic4seo và một số phần mềm SEO khác trên thị trường đa phần chạy đa luồng, multithread do vậy yêu cầu VPS có tốc độ xử lý tốt, nhanh và mượt mà để việc điều khiển VPS dễ dàng hơn. Các tool SEO cũng giống như tool click offers, tài nguyên yêu cầu thường là RAM và CPU đủ lớn, băng thông đủ nhiều để có thể boot traffic với số lượng lớn và liên tục trong thời gian dài.

 3. Chạy các tool Render VIDEO youtube:

 • Kiếm tiền trên mạng bằng youtube đã không còn quá lạ lẫm với mọi người, trong việc kiếm tiền youtube thì công đoạn render video là rất quan trọng, đa phần các máy tính cá nhân thường có cấu hình tương đối giới hạn, việc render trở nên khá khó khăn, mất thời gian. Đây là lý do nhiều youtuber sử dụng VPS để auto download, auto render và auto up video lên youtube.
 • Auto youtube thường dành cho những youtuber lành nghề, những người có khả năng tạo ra các tool render siêu việt. Thường thì công việc này dành cho các coder chuyên nghiệp, họ tạo ra tool auto và tìm kiếm các VPS có cấu hình đáp ứng để đặt tool hoạt động tự động liên tục.

VPS cấu hình cao

 4. Một số công việc khác cần VPS cấu hình cao:

 • Kiếm tiền trên mạng là một lĩnh vực rộng lớn, trong đó có rất nhiều cách kiếm tiền trên mạng, nhưng mình xin phép chỉ trình bày một số công việc MMO đã được biết đến rộng rãi, ngoài những công việc kể trên thì còn rất nhiều các công việc MMO cần VPS cấu hình cao như: freelandcer, autoblog, test software…
 • Khi có cơ hội, mình sẽ giới thiệu thêm một số cách kiếm tiền mmo sử dụng VPS cấu hình cao, trong bài viết này mình chỉ tổng quan giới thiệu về một số công việc phổ biến, tránh làm ảnh hưởng đến cái mà người ta thường gọi là “nồi cơm” của các mmoer.

Các tìm kiếm liên quan đến VPS cấu hình cao

 • thuê vps
 • mua vps minecraft
 • vps xeon
 • máy ảo vps
 • vps theo giờ
 • vps windows gia re
 • cloud vps pavietnam
 • mua vps viet nam gia re

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button