VPS

SEMTEK cung cấp VPS cho website bán hàng, uy tín, chất lượng

Hiện nay, rất nhiều người có nhu cầu làm web được tư vấn lựa chọn thuê hosting hoặc VPS để lưu trữ Web. Đối với hosting thì có lẽ nhiều người cũng rất quen thuộc, nhưng với VPS thì nhiều người vẫn còn bỡ ngỡ không biết nó như thế nào. Trong bài này mình sẽ giúp bạn hiểu rõ VPS là gì và lựa chọn VPS cho website bán hàng cho nhu cầu làm web.

VPS là gì? VPS cho website bán hàng

VPS là chữ viết tắt của từ Virtual Private Server – Máy chủ ảo riêng tư. Về cơ hình thức thì nó cũng giống như một máy chủ thông thường, có CPU, có Ram, có ổ cứng. Tuy nhiên tất cả thông số này đều là ảo, vì thực chất VPS được tạo ra từ một server vật lý. Hiểu ngược lại thì một máy chủ vật lý có thể tạo ra nhiều máy chủ ảo VPS và chia sẻ tài nguyên cho các VPS.

Chẳng hạn như mình có một máy chủ với cấu hình CPU 6 cores, Ram 12Gb, SSD 128Gb, mình có thể tạo ra 3 VPS khác nhau với thông số mỗi VPS là CPU 2 core, 4Gb ram, SSD 40Gb. Các VPS được tạo ra từ máy chủ vật lý có thể hoạt động hoàn toàn độc lập với nhau như những máy chủ riêng biệt.

Và vì nó là một máy chủ riêng biệt, nên VPS có thể sử dụng vào nhiều việc khác nhau như một máy tính thông thường. Đồng thời, trên VPS ta có thể cài hệ điều hành, phần mềm cơ sở dữ liệu, phần mềm quản trị hosting,… để tạo ra hosting chạy dịch vụ web. VPS cho website bán hàng

Với những website lớn có lượng truy cập nhiều thì nên chọn thuê VPS để chứa Web, vừa đảm bảo tốc độ, vừa không bị ảnh hưởng bởi các website khác khi dùng shared hosting.

Cẩm nang lựa chọn VPS cho website bán hàng

Khi thuê VPS bạn sẽ phải đắn đo lựa chọn giữa các nhà cung cấp, so sánh giá cả cũng như thông số. Tuỳ vào tình hình ngân sách mà chọn thông số phù hợp, và phải đảm bảo đủ cho nhu cầu web. Sau đây là các thông số cần quan tâm:

CPU Core:

Là số lõi của CPU, cho phép CPU xử lý bao nhiêu tiến trình cùng 1 lúc. Thường thì số Core càng nhiều thì khả năng xử lý của CPU càng nhanh hơn. Các VPS trung bình thường sử dụng CPU 4 core. Tuy nhiên với những website có lượng truy cập khoảng 1000 / ngày thì CPU 1 core là đủ sức xử lý.

RAM:

Ram là nơi lưu trữ tạm thời dữ liệu của các tiến trình đang chạy. Dung lượng ram càng nhiều thì Website càng tải được nhiều truy cập hơn, hạn chế VPS bị đơ, treo. Thông thường một website được thiết kế tốt thì với 1Gb ram có thể tải được 5000 lượt truy cập / ngày và 300 người online cùng lúc.

Bộ nhớ lưu trữ: VPS cho website bán hàng

Hiện nay đa số VPS đều dùng công nghệ ổ cứng SSD thay cho HDD như trước kia. Về dung lượng thì thường tối thiểu sẽ là 10Gb cho VPS gói thấp nhất. 10 Gb là đủ cho một website bán hàng thông thường rồi bạn cũng không cần quá lo lắng về dung lượng.

Bandwidth / Băng thông:

Là lượng dữ liệu được truyền đi. Ví dụ trên website bạn có toàn bộ dữ liệu hình ảnh, nội dung, mã nguồn,.. với dung lượng là 100Mb, thì khi một người mở website ra thì tức là bạn đã sử dụng 100Mb băng thông. Lượng băng thông càng cao thì số lượng truy cập vào website càng được nhiều. Tuy nhiên đa số hiện nay các VPS không giới hạn băng thông sử dụng.

Hệ điều hành:

Có 2 hệ điều hành chính là Windows và Linux. Tuỳ vào mã nguồn website bạn sử dụng là gì để chọn hệ điều hành. Với WordPress hay mã nguồn PHP thì chọn Linux, với ASP.NET hay JS thì chọn Windows.

Phần mềm quản trị Web: VPS cho website bán hàng

Là công cụ Web control Panel dùng để tạo ra hosting, quản lý hosting và các thao tác liên quan để có thể chạy được website. Một số Web control panel được dùng miễn phí, một số mất phí và có thể bạn phải trả thêm phí để sử dụng. 2 Web control được sử dụng nhiều nhất hiện nay là CPanel và Direct Admin. CPanel thì nhiều chức năng hơn, chuyên nghiệp hơn. Direct Admin thì có giá rẻ hơn CPanel. Cả hai đều dùng rất tốt. Một số nhà cung cấp sẽ free Direct Admin khi mua VPS.

Quản lý VPS:

Một số đơn vị hỗ trợ cài đặt và xử lý mọi vấn đề liên quan đến VPS, có thể mất phí hoặc không. Tuy nhiên cũng có nhiều đơn vị bán VPS nhưng không hỗ trợ cài đặt, xử lý sự cố ngoại trừ reset VPS, reset password. Bạn nên lựa chọn cẩn thận để tránh rắc rối trong quá trình sử dụng VPS mà không tự quản lý được

VPS cho website bán hàng

Những yếu tố để đánh giá VPS cho website bán hàng có phù hợp không ?

Hiệu suất làm việc và lưu lượng truy cập

Khi website bán hàng của bạn phát triển, bạn sẽ rất cần một Web Hosting có thể tự động cập nhật. Điều bạn đang tìm kiếm có thể là một máy chủ hỗ trợ lưu lượng truy cập và mở rộng tài nguyên hiện có mà không gặp phải sự sụt giảm về hiệu suất. Tùy thuộc vào quy mô của cửa hàng và số lượt truy cập, bạn có thể cân nhắc lựa chọn sử dụng máy chủ cho phù hợp để vừa đạt hiệu quả kinh doanh lại tiết kiệm chi phí.

Độ ổn định

Khi website của bạn đang ở trong tình trạng ngoại tuyến, bạn sẽ không thể kiếm được một khoản tiền nào. Một số dịch vụ máy chủ sẽ đảm bảo thời gian hoạt động cho bạn, cung cấp cho bạn một số hình thức hoàn tiền trong thời gian website của bạn ngoại tuyến. Tuy nhiên, số tiền này có thể sẽ ít hơn so với những gì trang web của bạn kiếm được khi nó đang hoạt động.

Vì vậy, thay vì tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ chấp nhận hoàn tiền cho bạn thì hãy tìm một nhà cung cấp dịch vụ uy tín với máy chủ có thời gian hoạt động ổn định. Hãy trải nghiệm ngay dịch vụ Web Hosting tại HOSTVN với 7 ngày miễn phí cùng chính sách hoàn tiền 100% trong vòng 30 ngày nếu không đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Bảo mật và hỗ trợ SSL VPS cho website bán hàng

Bảo mật dữ liệu cho khách hàng luôn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Dữ liệu và thông tin nhạy cảm của khách hàng như chi tiết thẻ tín dụng, cần được mã hóa bảo mật kĩ càng.

Cách tốt nhất để chủ động trong việc bảo mật website của bạn đó là cài đặt chứng chỉ SSL.

Đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp

Khi bạn gặp phải sự cố với máy chủ, bạn sẽ muốn giải quyết sự cố ấy càng sớm càng tốt. Trong thời gian này, bất kỳ lỗi nào trong hiệu suất hoặc thời gian hoạt động sẽ cho người dùng trải nghiệm kém và ảnh hưởng đến doanh thu.

Một đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật tốt có thể không quan trọng cho đến khi bạn gặp phải sự cố máy chủ ngay giữa một đợt bán hàng lớn. Hỗ trợ kịp thời và chuyên nghiệp sẽ là thứ bạn cần nhất.

Tự động sao lưu thường xuyên

Nếu một ngày thức dậy, toàn bộ dữ liệu sản phẩm của bạn biến mất. Bạn sẽ làm gì? Chắc chắn đây là điều mà bạn không mong muốn. Nhưng không ai dám chắc rằng, nó sẽ không xảy ra. Điều mà bạn cần làm để phòng tránh những trường hợp như vậy đó là chuẩn bị trước phương án dự phòng. VPS cho website bán hàng

Phương án bảo vệ tốt nhất đó là có các bản sao lưu web tự động và thường xuyên. Tùy thuộc vào Web Hosting của bạn, bạn có thể được cung cấp bản sao lưu thường xuyên như một phần của gói lưu trữ. Tuy nhiên, bạn cũng nên tạo bản sao lưu của riêng mình thông qua plugin hoặc phần mềm khác.

VPS cho website bán hàng

Dịch vụ VPS cho website bán hàng của Semtek

  • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
  • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
  • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
  • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
  • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
  • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS VPS cho website bán hàng

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng VPS cho website bán hàng

Khi thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

 

SEMTEK Co,. LTD

VPS Server | WordPress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

https://www.semtek.com.vn/

 

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button