VPS

VPS cho website gì? Lưu ý những yếu tố nào khi thuê/mua VPS

VPS cho website gì?

Máy chủ ảo (tiếng Anh là Virtual Private Server – VPS) là dạng máy chủ được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng (dedicated server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu. Khác với hosting sử dụng phần mềm quản lý (hosting control panel) để khởi tạo và quản lý các gói hosting, VPS được tạo ra nhờ công nghệ ảo hóa. Số lượng VPS luôn thấp hơn nhiều lần so với số lượng hosting nếu cài đặt trên cùng một hệ thống server, do đó tính ổn định và hiệu suất sử dụng tài nguyên của VPS luôn vượt trội so với hosting. Một VPS có thể chứa hàng trăm hosting khác nhau. VPS cho website gì

Máy chủ ảo phù hợp để xây dựng các hệ thống Mail Server, Web Server, Backup/Storage Server… dùng riêng hoặc truyền tải file dữ liệu giữa các chi nhánh với nhau một cách nhanh chóng, thuận tiện và bảo mật; dễ dàng nâng cấp tài nguyên và tái tạo lại hệ điều hành khi gặp sự cố hệ thống với thời gian thực hiện rất nhanh mà không cần cài đặt lại từ đầu.

Máy chủ ảo như một giải pháp dung hòa giữa hosting và máy chủ riêng (dedicated server) theo cả khía cạnh chi phí và cách thức vận hành. Vì vậy đây là giải pháp phù hợp cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn có một hệ thống máy chủ riêng biệt, toàn quyền quản lý với chi phí khá cao.

 

Khi nào nên chọn web hosting hoặc VPS cho website của bạn? VPS cho website gì

Web hosting là gì?

Hosting là dịch vụ để lưu trữ và chia sẻ các dữ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), mail…, chúng ta có thể chứa nội dung của trang web hay dữ liệu trên không gian đó.

Trường hợp chạy website có các thư viện đặc biệt:

Một số website chạy đơn thuần nhưng cấu hình bên trong nhiều thư viện đặc biệt, ví dụ như SOAP để thanh toán Online hoặc CURL để chạy các lệnh khác… thì việc mua một web hosting là việc làm không tối ưu, vì trên VPS bạn sẽ làm những gì bạn muốn, bổ sung thư viện nào bạn cần …

Trường hợp chạy đơn thuần một website:

Khi chạy một website, hoặc blog không có nhiều lượt  truy cập, không cần cấu hình đặc biệt thì bạn nên chọn Hosting thay vì một cái VPS, thực tế VPS chưa chắc tốt hơn sử dụng Web hosting.

Website uy tín, cần ổn định: VPS cho website gì

web hosting có tính không ổn định, một khi website nào đó phá đám hoặc bị hack, hoặc quá băng thông hoặc vấn đề gì đó thì rất có thể ảnh hưởng tới cả website của bạn, đã có lần website của tôi chết mà không hiểu tại sao, hóa ra là một web trên hệ thống sử dụng quá tài nguyên CPU, vượt qua năng lực xử lý nên nó die toàn bộ luôn !

Đó là lúc sử dụng VPS, một mình bạn một phân vùng và một tài nguyên vật lí riêng, các VPS bây giờ sử dụng công nghệ mới tách biệt hoàn toàn với các VPS khác, nên bạn yên tâm !

An toàn, bảo mật:

Việc bảo mật một VPS phụ thuộc vào bạn, đó là lí do người ta thích sử dụng VPS hơn là hosting, mặc dù giá rổ ngang ngửa, nếu cùng băng thông và dung lượng, thì có phần như Web hosting đắt hơn !

Web hosting rất hay bị lợi dụng, hay bị tấn công kiểu Local attact, lỗi này cực kì phổ biến, bạn gần một thằng hacker, nó sẽ dùng phương pháp symlink hoặc phương thức tấn công khác Include sang host của bạn, và bạn die !

Với VPS, bạn có thể thực hiện được tất cả các tool hay các TUT để bảo mật, hoàn toàn không hạn chế !

Trường hợp bạn muốn toàn quyền kiểm soát: VPS cho website gì

Lúc này bạn cũng nên chọn VPS, ở đó tách biệt hoàn toàn với các VPS khác, nơi mà bạn cài hệ điều hành bạn thích, chạy thư viện bạn thích, tăng bộ nhớ cho PHP hay giảm bộ nhớ SQL, hoặc bạn cài hệ lưu trữ dữ liệu riêng biệt, nói chung ở đó bạn coi như đang sở hữu một chiếc server Mini !

Lượng truy cập lớn …Khi bạn có một website với lượng truy cập lớn, bạn nên làm việc trên VPS thay vì trên webhosting, ngoài việc VPS không hạn chế băng thông ra, bạn còn được quyền sử dụng lượng RAM lớn và hệ số nhân CPU lớn, khi mà Webhosting là một miếng cấu ra từ một server vật lí, thực tế tôi thấy mỗi một server có thể cấu ra 300 cái host mà bán cho người dùng đấy !

Kết Luận:

Nếu bạn quen với Linux, bạn nên sử dụng VPS thay vì web hosting, tất nhiên là khi website của chúng ta còn nhỏ thì cũng nên cân nhắc web hosting vì nơi đó dễ cấu hình, chẳng yêu cầu trình độ gì !

Nếu bạn chưa nghiên cứu Linux, hoặc nghiên cứu mới sơ sơ, thì bạn có thể dùng web hosting để chạy web, tất nhiên là web hosting có nhiều điểm yếu nhưng đảm bảo bạn không phải lo lắng gì nhiều, nhà cung cấp web hosting sẽ làm toàn bộ các thứ cho bạn!

VPS cho website gì

Cẩm nang lựa chọn VPS cho website gì

Khi thuê VPS bạn sẽ phải đắn đo lựa chọn giữa các nhà cung cấp, so sánh giá cả cũng như thông số. Tuỳ vào tình hình ngân sách mà chọn thông số phù hợp, và phải đảm bảo đủ cho nhu cầu web. Sau đây là các thông số cần quan tâm:

CPU Core:

Là số lõi của CPU, cho phép CPU xử lý bao nhiêu tiến trình cùng 1 lúc. Thường thì số Core càng nhiều thì khả năng xử lý của CPU càng nhanh hơn. Các VPS trung bình thường sử dụng CPU 4 core. Tuy nhiên với những website có lượng truy cập khoảng 1000 / ngày thì CPU 1 core là đủ sức xử lý.

RAM:  VPS cho website gì

Ram là nơi lưu trữ tạm thời dữ liệu của các tiến trình đang chạy. Dung lượng ram càng nhiều thì Website càng tải được nhiều truy cập hơn, hạn chế VPS bị đơ, treo. Thông thường một website được thiết kế tốt thì với 1Gb ram có thể tải được 5000 lượt truy cập / ngày và 300 người online cùng lúc.

Bộ nhớ lưu trữ: 

Hiện nay đa số VPS đều dùng công nghệ ổ cứng SSD thay cho HDD như trước kia. Về dung lượng thì thường tối thiểu sẽ là 10Gb cho VPS gói thấp nhất. 10 Gb là đủ cho một website bán hàng thông thường rồi bạn cũng không cần quá lo lắng về dung lượng.

Bandwidth / Băng thông:

Là lượng dữ liệu được truyền đi. Ví dụ trên website bạn có toàn bộ dữ liệu hình ảnh, nội dung, mã nguồn,.. với dung lượng là 100Mb, thì khi một người mở website ra thì tức là bạn đã sử dụng 100Mb băng thông. Lượng băng thông càng cao thì số lượng truy cập vào website càng được nhiều. Tuy nhiên đa số hiện nay các VPS không giới hạn băng thông sử dụng.

Hệ điều hành:

Có 2 hệ điều hành chính là Windows và Linux. Tuỳ vào mã nguồn website bạn sử dụng là gì để chọn hệ điều hành. Với Wordpresshay mã nguồn PHP thì chọn Linux, với ASP.NET hay JS thì chọn Windows.

Phần mềm quản trị Web:  VPS cho website gì

Là công cụ Web control Panel dùng để tạo ra hosting, quản lý hosting và các thao tác liên quan để có thể chạy được website. Một số Web control panel được dùng miễn phí, một số mất phí và có thể bạn phải trả thêm phí để sử dụng. 2 Web control được sử dụng nhiều nhất hiện nay là CPanel và Direct Admin. CPanel thì nhiều chức năng hơn, chuyên nghiệp hơn. Direct Admin thì có giá rẻ hơn CPanel. Cả hai đều dùng rất tốt. Một số nhà cung cấp sẽ free Direct Admin khi mua VPS.

Quản lý VPS:

Một số đơn vị hỗ trợ cài đặt và xử lý mọi vấn đề liên quan đến VPS, có thể mất phí hoặc không. Tuy nhiên cũng có nhiều đơn vị bán VPS nhưng không hỗ trợ cài đặt, xử lý sự cố ngoại trừ reset VPS, reset password. Bạn nên lựa chọn cẩn thận để tránh rắc rối trong quá trình sử dụng VPS mà không tự quản lý được

VPS cho website gì

Dịch vụ thiết kế website của Semtek

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng VPS cho website gì

Khi thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

 

SEMTEK Co,. LTD

VPS Server | WordPress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

https://www.semtek.com.vn/

 

Các tìm kiếm liên quan đến vps cho website gì

 • Thuê VPS
 • Vps là gì
 • Máy chủ VPS
 • Cloud VPS
 • Cách sử dụng VPS
 • Mua VPS
 • Hướng dẫn sử dụng VPS Linux
 • Thuê VPS uy tín

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button