VPS

Dịch vụ VPS free 1 năm tốt nhất hiện nay

Dịch vụ VPS free 1 năm thực chất là dạng cho dùng thử VPS miễn phí hoặc bằng credits do chính nhà cung cấp khuyến mãi để người dùng sử dụng. Mục đích là để trải nghiệm trước VPS trước khi quyết định sử dụng lâu dài bằng bản tính phí riêng. Ngày nay VPS được sử dụng rất rộng rãi cho các doanh nghiệp lẫn những mô hình kinh doanh nhỏ lẻ khi mà đưa hàng hóa lên internet để quảng bá sản phẩm là xu hướng Hot nhất. Vậy VPS là gì? Nó đem lại những ưu điểm và nhược điểm gì cho người sử dụng? Cùng SEMTEK tìm hiểu ngay.

Máy chủ ảo VPS free 1 năm

1. Khái niệm VPS

Máy chủ ảo VPS (Virtual Private Server – VPS) là phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo (Đơn giản hơn: Một máy chủ chạy nhiều hệ điều hành cùng một lúc). Trong khi trên 1 server chạy Share Host thì có thể có hàng trăm tài khoản cùng chạy 1 lúc, nhưng ở máy chủ ảo VPS thì con số chỉ bằng 1/10. Do vây, VPS có hiệu năng cao hơn Share Host rất nhiều lần.

vps free 1 nam
vps free 1 nam

Mỗi máy chủ là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có hệ điều hành riêng, có toàn quyền quản lý cao nhất (administrator/root) và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào. Do vậy, máy chủ ảo VPS hạn chế 100% khả năng bị tấn công hack local. vps free 1 năm

VPS dành cho các doanh nghiệp vừa và những trang Web lớn hoặc mã nguồn nặng, nếu chạy trên Share Host sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu. Tuy nhiên, VPS sẽ đòi hỏi người sử dụng phải biết thêm một số kiến thức quản lý như cấu hình server, bảo mật…

Máy chủ ảo hoạt động giống như Laptop, máy case vậy. Nó cũng bao gồm các thành phần cơ bản: CPU, Ram, ổ cứng & hệ điều hành. Thay vì mỗi người sử dụng 1 máy chủ, thì chia nhỏ máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ nhỏ hơn thì gọi là “Máy chủ ảo” – ảo ở đây tức là đã qua công nghệ ảo hóa và phần tài nguyên vật lý đã được chia sẻ.

2. Ưu nhược điểm sử dụng VPS free 1 năm

a. Ưu điểm

 • Cài đặt và kích hoạt để sử dụng rất nhanh (chỉ khoảng 5-10 phút là bạn đã có thể sử dụng VPS)
 • An toàn với người sử dụng bởi tính năng bảo mật cao
 • Toàn quyền sử dụng các phần mềm như một máy chủ độc lập
 • Giá thành rẻ hơn so với việc bạn mua máy chủ (server) nên tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho bạn
 • Bạn có thể quản lí khách hàng từ xa, giúp khách hàng cài đặt phần mềm, nâng cấp phần mềm…

b. Nhược điểm

 • Mọi hoạt động của VPS đều phụ thuộc vào máy chủ tạo ra nó, nếu có vấn đề xảy ra với máy chủ vật lí thì mọi hoạt động của VPS cũng bị ảnh hưởng
 • Đôi lúc năng suất làm việc của VPS không đạt được mức như bạn mong muốn
 • Việc nâng cấp VPS khiến bạn tốn nhiều thời gian và chi phí.

3. Máy chủ ảo có thể cài được những hệ điều hành nào?

Máy chủ ảo có thể cài được các hệ điều hành windows (bao gồm windows Server, windows dành cho cá nhân như windows 7, 8.1, 10…) tất cả hệ sinh thái linux đều có thể cài đặt: CentOS, ubuntu, fedora…) Ngoài ra Máy chủ có thể cắm thêm card dời (card màn hình) => có thể chạy các ứng dụng nặng, yêu cầu card màn hình. Hoặc đáp ứng nhu cầu IoT, machine learning… vps free 1 năm

4. Ứng dụng chủ yếu của máy chủ ảo

Máy chủ ảo ra đời chủ yếu nhằm tiết kiệm ngân sách cho Tổ chức / cá nhân có nhu cầu sử dụng máy chủ với cấu hình thấp. thay vì phải trả vài triệu 1 tháng chi phí cho máy chủ, ngày nay chỉ cần trả vài chục ngàn (vài đô la) cho mỗi máy chủ ảo / 1 tháng.

Đối với máy chủ ảo chạy hệ điều hành windows, chủ yếu phục vụ webserver, File Server, email server hoặc các ứng dụng local / ứng dụng đặc thù cho doanh nghiệp. Mà bộ cài đặt yêu cầu sử dụng nền tảng windows, windows server hoặc các ứng dụng liên quan.

Đối với máy chủ ảo cài đặt hệ điều hành linux, trên 90% ứng dụng cho webserver. còn lại là ứng dụng email server hoặc các ứng dụng khác chạy mã nguồn mở PHP. Phổ biến nhất là website chạy wordpress rất phù hợp chạy trên máy chủ ảo linux.

[block id=”vps-affiliate-program”]

17 1

VPS free 1 năm dùng với mục đích gì?

1. Máy chủ game

Đối với các game mới và hot của các nhà đầu tư thường sẽ thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Vì vậy họ cần một hệ thống máy chủ với dung lượng lớn và khả năng xử lý cực khủng. Vì vậy thuê VPS chính là một trong những giải pháp tốt nhất để những nhà kinh doanh này đầu tư cho sản phẩm game của mình.

2. Lưu trữ website đa dịch vụ

Các hệ thống website bán hàng, website thương mại điện tử, các diễn đàn, các trang web có lượng truy cập lớn mỗi ngày và cần có một hệ thống máy chủ lưu trữ ổn định.  Do đó hình thức thuê VPS giúp tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư cho máy chủ, nhân viên quản lý, địa điểm lắp đặt Data Center… Mà vẫn đồng thời có được những hệ thống máy chủ mạnh mẽ có đầy đủ tính năng đáp ứng nhu cầu sử dụng. vps free 1 năm

3. Phát triển platform 

Sự phát triển của công nghệ trên điện thoại thông minh (Smart phone) hay máy tính bảng, ngày càng rộng rãi. Việc phát triển Platform (nền tảng) như hệ điều hành, ứng dụng trên hệ điều hành đều cần phải có một nơi tập trung để lưu trữ. Các dữ liệu cần lưu trữ như: file setup, thông tin người dùng, lịch sử giao dịch, hình ảnh, file lưu trữ,… Và nền tảng Platform yêu cầu có nguồn server lớn để lưu trữ thông tin.

4. Máy chủ cho hệ thống email doanh nghiệp

Các doanh nghiệp ngày nay cũng rất cần nguồn để quản lý gửi, nhận Email nội bộ.

Chạy các chương trình truyền thông trực tiếp, các chương trình truyền thông trực tuyến ngày nay cần có nguồn lưu trữ thật tốt. Tuy không quá nhiều nhưng các loại dữ liệu lưu trữ luôn cần nhập và truy xuất liên tục. vps free 1 năm

vps free 1 nam
vps free 1 nam

5. Lưu trữ các dữ liệu (Tài liệu, hình ảnh, Video)

Những công ty chuyên xử lý hình ảnh, Video cũng là một trong những đối tượng cần sử dụng VPS nhiều nhất. Họ sử dụng các loại VPS có dung lượng lưu trữ cao để thực hiện đầu tư một cách hợp lý mà không cần sử dụng đến các thiết bị lưu trữ rời, vừa khó kiểm soát lại hay hư hỏng.

6. Vì sao phải thiết lập lại những cài đặt khi mới mua một vps

Khi bạn mua mới một vps nhà cung cấp sẽ cho bạn sẵn quyền truy cập vào Control panel. Ở đây các thông số thường đã được cài đặt sẵn để bạn có thể truy cập và sử dụng ngay. Đối với quyền truy cập Control panel mà nhà cung cấp thiết lập sẵn cho bạn về cơ bản vẫn có thể đảm bảo các nhu cầu sử dụng và upload website tùy thích.

Tuy nhiên khi chấp nhận sử dụng luôn bản thiết lập này sẽ không thể nào tùy chỉnh các thông số server theo ý của mình được. Vì khi này bạn đã chấp nhận quyền chia sẽ cài đặt và sài chung mặc định này với tất cả người dùng vps khác có cùng máy chủ chia sẻ.

Khi dùng một vps mới mua bạn có thể xem đây như một máy tính của bạn, nhà cung cấp chỉ có thể giúp bạn cài đặt những chương trình cơ bản và thiết yếu nhất để một máy tình có thể hoạt động. Như vậy để đảm bảo có một môi trường làm việc tương thích cao cho công việc của mình bạn cần phải thực hiện thiết lập, cài đặt thêm một số ứng dụng cần thiết để website của mình có được một môi trường hoạt động tốt nhất.

Những dịch vụ VPS Free 1 năm mới nhất hiện tại

Dịch vụ VPS free 1 năm thực chất là dạng cho dùng thử VPS miễn phí hoặc bằng credits do chính nhà cung cấp khuyến mãi để người dùng sử dụng. Mục đích là để trải nghiệm trước VPS trước khi quyết định sử dụng lâu dài bằng bản tính phí riêng.

VPS Free 1 năm vẫn có sức mạnh như VPS trả phí như thông thường, nhưng có một điều hiển nhiên là bạn cũng sẽ chỉ được sử dụng gói cấu hình Basic. Nó sẽ có phần hơn những dịch vụ cho dùng miễn phí đang có hiện tại.

Lưu ý nhỏ trước khi đăng ký đó là bạn bắt buộc phải có một thẻ Visa Debit đã được kích hoạt với chế độ thanh toán online, nếu chưa có thẻ thì bạn có thể đăng ký tại các ngân hàng và sẽ nhận thẻ nhanh chóng trong vòng vài giờ đồng hồ.

vps free 1 nam
vps free 1 nam

1. Microsoft Azure tặng VPS free 1 năm

Microsoft Azure thường xuyên có chương trình Free Trial Cloud VPS với hạn dùng trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên, trong chương trình riêng dành cho Visual Studio Dev Essential thì họ lại tặng đến 300 Credits để sử dụng trong vòng 1 năm dịch vụ này.

Ngoài ra nhà cho thuê máy chủ này còn tặng hàng loạt các công cụ khác dùng để phát triển web như Visual Studio, Windows R Server…và các chương trình đào tạo online miễn phí đi kèm.

Điểm đặc biệt khi sử dụng chương trình tặng VPS Free 1 Year từ Visual Studio Dev Essentials là sau khi sử dụng thẻ Visa Debit để đăng ký sử dụng thì sau khi hết thời gian sẽ không có bất cứ một dịch vụ tự động gia hạn nào, thế nên bạn có thể yên tâm về vấn đề thẻ bị trừ tiền vì không xóa Account trước thời hạn.

2. Dịch vụ Cloud VPS Free 1 năm của Amazon

Amazon tặng dịch vụ sử dụng này thông qua chương trình Free Tier của Amazon Web Services hay còn gọi AWS. Chương trình này thực chất sẽ bao gồm rất nhiều dịch vụ khác nhau dành cho việc phát triển Web Apps, VPS, Email Services…sử dụng trên nền điện toán đám mây của Amazon, trong đó sẽ có một số chương trình hết hạn sau 1 năm nhưng cũng sẽ có chương trình không bao giờ hết hạn

3. DigitalOcean tặng VPS cho khách hàng mới

DigitalOcean là nhà cung cấp VPS Windows chất lượng cao nổi tiếng thế giới và cũng là một trong những nhà cung cấp đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Nhà cung cấp này có chương trình tặng đến 35 Credits tương ứng với 7 tháng sử dụng VPS miễn phí, nhưng nếu bạn đăng ký với hai hình thức Debit và Visa thì sẽ có đến tận 14 tháng sử dụng VPS Free hơn 1 năm.

[block id=”vps-affiliate-program”]

Tìm kiếm liên quan:

 • vps free 2019
 • vps free android
 • vps free google
 • share vps free 2019
 • tạo vps free không cần visa
 • vps free trial
 • vps free không cần visa 2019
 • vps windows free

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button