VPS

Hướng dẫn tạo VPS Free không cần Visa chi tiết và mới nhất 2019

VPS free – VPS hay Virtual Private Server là máy chủ ảo, được tạo ra bằng cách chia server vật lý thành nhiều server khác. Các máy chủ ảo này có tính năng tương tự như máy chủ riêng. VPS hoạt động dưới dạng chia sẻ source từ server vật lý ban đầu. Trước khi tìm hiểu thêm về VPS mình khuyến khích đọc giả nắm rõ khái niệm Server là gì?

VPS là gì? Lưu ý các thông số khi thuê máy chủ ảo VPS free

VPS được tạo ra nhờ công nghệ ảo hóa thay vì sử dụng phần mềm quản lý (hosting control panel) thông thường để quản lý. Số lượng VPS luôn thấp hơn nhiều lần so với số lượng hosting nếu cài đặt trên cùng một hệ thống server, do đó tính ổn định và hiệu suất sử dụng tài nguyên của VPS luôn vượt trội so với hosting. Một VPS có thể chứa hàng trăm hosting khác nhau.”

2 29
Có thể so sánh giữa máy chủ ảo VPS và máy chủ riêng (Dedicated Server). Thay vì một server vật lý phục vụ cho một website thì server ảo có thể đáp ứng được nhiều website và lượng truy cập lớn hơn. Hình thức này sẽ tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp một cách hiệu quả hơn bao giờ hết.

Thông số cần biết khi thuê máy chủ ảo VPS là gì? vps free

Trong khi máy chủ ảo VPS dựa vào nền tảng vật lý thì Cloud Server được xây dựng bằng điện toán đám mây. Do đó khi chọn mua hoặc thuê VPS, khách hàng cũng cần lưu ý đến một số các thông số sau:
 • RAM của máy chủ
Để giúp server VPS hoạt động mượt và ổn định, nên chọn sản phẩm có càng nhiều RAM càng tốt. Hầu hết các loại RAM đều có điểm tương đồng về mặt hiệu năng. Khi mua hay thuê VPS, nên hỏi kĩ nhà cung cấp rằng RAM cho server vật lý hay server ảo.
Ngoài ra, bạn cũng nên tuỳ thuộc vào lượng truy cập website mà chọn RAM nhiều hay ít. Với WordPress, lượng truy cập 5000/ngày và 100 user online cùng lúc, bạn cần tối thiểu 1GB RAM.
 • SWAP máy chủ ảo VPSvps free
SWAP là bộ nhớ ảo lưu lại các hành động xử lý cũ nếu như bộ nhớ RAM bị đầy. Bản thân SWAP là một không gian lưu trữ trên ổ cứng chứ không phải là một bộ nhớ độc lập. Không phải VPS nào cũng hỗ trợ bộ nhớ SWAP mà chỉ có các XEN VPS mới hỗ trợ SWAP.
 • Ổ cứng (disk)
Là không lưu trữ sẽ được sử dụng để lưu các file cài đặt của hệ điều hành và các file của mã nguồn website bạn lưu trên đó. Ổ đĩa hiện nay được chia làm 2 loại: HDD và SSD. Ổ cứng loại SSD thường giá sẽ đắt hơn loại ổ HDD.
 • CPU Core
Đối với CPU của Server, bạn cần quan tâm đến 2 chỉ tiêu quan trọng: số Core, tốc độ xung nhịp. Thường thì số core càng cao khả năng xử lý dữ liệu càng tốt. Ở các gói VPS, trung bình bạn sẽ được chọn từ 1 core đến 3 core.vps free
 • Băng thông (Band Width)
Hãy ví độ lớn của băng thông cũng như độ rộng của đường phố. Phố càng rộng, giao thông càng thuận lợi và ngược lại. Các nhà cung cấp băng thông thường cung cấp lượng băng thông tối thiểu 10 – 20 Mbps.
 • Thời gian Up-time của máy chủ ảo VPS
Một lưu ý nữa bạn cần biết khi chọn mua hoặc thuê server đó là thời gian Up-time của nó. Thời gian up-time của VPS thường được ước lượng từ thời gian hoạt động của nó. Thời gian hoạt động của VPS từ 99.95 đến 99.9% thì bạn đều có thể chấp nhận mua được.
 • Hệ điều hành máy chủ ảo VPS
Máy chủ ảo VPS có 2 hệ điều hành phổ biến gồm: Linux và Window. Linux thân thiện người dùng, hỗ trợ ứng dụng nhiều hơn với chi phí ít hơn so với Window. Tuy nhiên, làm việc với Dot Net hoặc Visual Studio, bạn nên chọn VPS Window. Thông số VPS là một trong các yếu tố quan trọng nhất mà bạn nên cân nhắc khi quyết định mua VPS.
[block id=”affiliate-vultr-vps-hosting”]
Những thông tin cơ bản khác về Vps free cho người mới tìm hiểu

1. Giới thiệu kỹ hơn về máy chủ vps

Đây là một loại máy chủ quen thuộc với người dùng web quản lý, chất lượng yêu cầu server cao giúp chúng có thể làm được đa chức năng như webgame, webmaster, thiết kế web, web thương mại điện từ,…
Tưởng chừng với độ phủ sóng rộng rãi của mình thì ai cũng có thể biết và hiểu về vps ở một mức độ nào đấy, tuy nhiên để cung cấp đến các bạn nhiều thông tin hơn hãy cùng xem tiếp nhé!
4 28
Có thể hiểu một cách đơn giản đây là một loại máy chủ với server cao cấp dùng để lưu trữ và bảo mật dữ liệu. Vì sao lại nói đây là máy chủ có server đặc biệt, server của máy chủ vps không phải đơn thuần sử dụng các share hosting. Hosting của máy chủ  vps đòi hỏi các yêu cầu kỹ thuật cao hơn, nó tương tự như một sever độc lập riêng biệt.
Cụm từ vps là viết tắt của cụm từ Virtual Private Server, có thể hiểu trực tiêp theo nghĩa đen thì đây là một máy chủ ảo. Chúng hoạt động theo cơ chế sử dụng tài nguyên ảo được chia sẻ từ trực tiếp máy chủ chính, diệu này chỉ làm mất thời gian trong quá trình tải tài nguyên về máy hoặc lưu trữ tài nguyên trên không gian mạng.vps free

2. Công dụng của vps

Đối với một tựa game mà nói thì máy chủ để lưu trữ rất quan trọng. Đối với những tựa game mới thì không gian lưu trữ sẽ được dùng thay thế bởi các vps để tiết kiệm hơn. Chức năng tương tự như các vps sẽ giúp tiết kiệm dành cho những trường hợp chúng ta không có đủ điều kiện hằng ngày.
Là nơi lưu trữ cho các website đa dịch vụ, với số lượng người truy cập ngày càng nhiều đòi hỏi một máy chủ đủ mạnh để có thể đáp ứng được nhu cầu. Để người điều hành quản lý web có thể yên tâm để còn cập nhật tình hình web và làm các công việc thông tin khác.
Một ứng dụng mới của vps trong cuộc sống ngày nay là trở thành nơi để phát triển hệ điều hành di động với rất nhiều tiêu chí phù hợp. Vps sẽ là nơi tập trung để lưu trữ dữ liệu APP, đây là một hình thức đầu tư tốt khi các thiết bị smartphone ngày càng phát triển và phổ biến hơn đối với người dùng.
Làm máy chủ cho các doanh nghiệp giúp quản lý hệ thống mail, các tài liệu dưới dạng hình ảnh, video và cả thông tin. Tạo môi trường ảo cho các phần mềm giả lập, phần mềm chống virus và nhiều không gian mạng khác cho các ứng dụng khoa học trước khi được đem vào cuộc sống thực tế.vps free

3. Những ưu điểm của Vps

 • Có thể tra cứu và quản lý nguồn tài nguyên một cách dễ dàng. Tức là bạn có thể sử dụng nguồn tài nguyên được lưu trữ một cách tiện lợi hơn
 • Tiết kiệm mức đầu tư cho các thiết bị phần cứng trong suốt quá trình sử dụng, một bộ cấu hình phần cứng ổn định có thể sử dụng để tạo ra nhiều vps.
 • Cùng có trung tâm dữ liệu trên một máy chủ cố định nên việc bảo trì, vận hành và cũng như bảo vệ quản lý các thứ đều dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho việc bảo trì.

[block id=”affiliate-vultr-vps-hosting”]

Chọn hệ điều hành nào cho máy chủ ảo VPS?

1. Hệ điều hành Debian (Linux) là gì?

Debian là một bản phân phối khác của hệ điều hành mã nguồn mở Linux. Debian là một hệ điều hành máy tính phổ biến và có sẵn. Sử dụng Linux kernel và các thành phần chương trình khác thu được từ dự án GNU. Debian nổi tiếng với hệ thống quản lý gói, cụ thể là APT (Advanced Packaging Tool). Debian có chính sách nghiêm ngặt đối với chất lượng các gói và bản phát hành, cũng như tiến trình phát triển và kiểm tra. Debian không sở hữu một số ứng dụng phổ biến Microsoft Word và Excel. Thay vào đó là các ứng dụng WordPerfect của Corel và các desktop applications tương tự.
1 31
Điểm mạnh Debian
 • Một trình cài đặt toàn diện: Debian Installer cho phép bạn chọn hầu hết mọi tùy chọn cài đặt.
 • Phát hành miễn phí: Debian được cài đặt hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn chọn bản proprietary software, hãy thêm contrib non-free vào cuối mỗi dòng của /etc/apt/sources.list, sau đó chạy apt-get update.
 • Nhiều kiến trúc phần cứng: Mỗi bản Debian chính thức hỗ trợ khá nhiều kiến trúc phần cứng. Từ amd64 (64 bit Intel) đến arm64 và PowerPC.
 • Chuyển đổi dễ dàng: Debian đã tạo ra các gói khiến cho việc chuyển đổi trở nên mượt mà giống như một nâng cấp thông thường.
 • Số lượng gói cài đặt lớn nhất:  Debian sở hữu hơn 40.000 gói, con số này lớn hơn bất kỳ một bản phân phối nào khác.
 • Sự cân bằng giữa Cutting Edge và Stability: Ba môi trường chính của Debian là Stable, Testing, and Unstable. Các môi trường này nhằm mục đích tạo ra một bản phát hành mới. Nếu bạn đề cao độ tin cậy hãy ở lại với Stable. Nếu bạn muốn sở hữu phần mềm mới nhất, hãy kích hoạt Testing và Unstable.
 • Tính ổn định: Tất cả các bản phân phối đều có guidelines cho các packages. Nhưng Debian Policy Manual là toàn diện nhất. Tài liệu hướng dẫn này chi tiết mọi khía cạnh của một package.vps free

2. Hệ điều hành Ubuntu (Linux) là gì?

Dựa trên kiến trúc của Debian, Ubuntu là một bản phân phối khác của hệ điều hành mã nguồn mở Linux. Mục đích của Ubuntu là cung cấp một hệ điều hành ổn định. Cập nhật phiên bản cho người dùng thường xuyên. Ubuntu tập trung vào sự tiện dụng và dễ dàng cài đặt. Ubuntu thường xuyên được cập nhật chức năng. Nó được tích hợp vô số packages và tính năng để xây dựng nền tảng chủ chốt cho bất kỳ dự án nào. Ubuntu server có hàng triệu ứng dụng khác nhau. Chỉ nội Ubuntu software center đã có hơn 40,000 ứng dụng! Hơn nữa, hệ điều này cũng dễ dàng tùy chỉnh và có các tính năng bảo mật hàng đầu.
Ubuntu được biết đến là hệ điều hành Linux có lượng người dùng và đóng góp cực kỳ đông đảo
Ubuntu được biết đến là hệ điều hành Linux có lượng người dùng và đóng góp cực kỳ đông đảo
Nếu bạn là người mới bắt đầu: hãy chọn Ubuntu vì cộng đồng người dùng lớn, nhiều tài liệu miễn phí và cập nhật thường xuyên. Giao diện Ubuntu desktop cũng dễ dùng hơn. CentOS cũng có thể được chọn nếu bạn có đội ngũ dày dặn kinh nghiệm sử dụng và nâng cấp.

3. Hệ điều hành CentOS (Linux) là gì?

CentOS là viết tắt của Community enterprise Operating System. CentOS là một bản phân phối khác của hệ điều hành mã nguồn mở Linux. CentOS bắt nguồn hoàn toàn từ bản phân phối Red Hat Enterprise Linux (RHEL). CentOS được hỗ trợ bởi chính cộng đồng của nó và được phát hành năm 2004. Vì tính tương đồng với RHEL, CentOS là một môi trường hoàn hảo để lập trình. Nhiều người cho rằng CentOS đã vượt hơn cả Ubuntu về mảng này. CentOS dễ dàng tùy chỉnh, bảo mật và ổn định. Vì được bắt nguồn từ RHEL nên CentOS có nhiều cấp độ bảo mật phù hợp cho doanh nghiệp.vps free
Nếu bạn là một người dùng cho việc kinh doanh: CentOS là lựa chọn lý tưởng bởi tính bảo mật và cộng đồng phát triển. Ubuntu có lợi thế là cập nhật nhanh nhưng lại thiếu tính năng an toàn. Đối với Ubuntu, đôi khi bạn phải sử dụng bản cũ hơn vì bản mới chưa được kiểm tra và “vá” hết lỗi. Hơn nữa, CentOS cũng có hỗ trợ cPanel, một điều quan trọng mà Ubuntu thiếu.

4. Hệ điều hành Fedora (Linux) là gì?

Fedora (Fedora Core) là một Bản phân phối Linux dựa trên RPM Package Manager. Được phát triển dựa trên cộng đồng theo “Dự án Fedora” (Fedora Project).  Fedora được bảo trợ bởi Red Hat – nhà cung cấp uy tín nhất thế giới về công nghệ nguồn mở. Red Hat đầu tư cho Fedora cổ vũ sự cộng tác và ấp ủ những sáng kiến phần mềm tự do mới. Bạn có thể dùng Fedora cùng với, hoặc thay thế, các các hệ điều hành khác như Microsoft Windows™ hay Mac OS X™.
Ưu điểm của Fedora
 • Hoàn toàn miễn phí: Với đặc trưng mã nguồn mở, tất cả người dùng ở khắp nơi trên thế giới đều có thể tải về và sử dụng.
 • Đa tính năng: Bạn có thể thực hiện mọi thao tác ở Fedora với quyền root. Xóa một file rồi ngán quyền sở hữu cho một file, sửa đổi mọi thứ, …
 • Giao diện đột phá: Fedora chọn cho mình một hướng đi đột phá về giao diện GNOME 3. Không ngừng cố gắng tạo ra một hệ điều hành mã nguồn mở có giao diện tối ưu nhất.
 • Môi trường tốt cho lập trình Web: Nếu bạn là một lâp trình viên thì Fedora là một môi trường tốt cho lập trình web hỗ trợ java, php…
 • Nhanh chóng: Là một phiên bản dùng thử của Redhat. Fedora có hiệu năng rất ấn tượng.
 • Cập nhật liên tục: Những công nghệ như hệ thống tập tin mới, kỹ thuật ảo hóa mới, …..  được thường xuyên kiểm thử trong Fedora trước khi được chau chuốt và tích hợp vào Red Hat.
 • Tính khả dụng cao: Tính khả dụng Fedora bao gồm các tính năng như tự động cài đặt trình điều khiển máy in và gói ngôn ngữ trong các phiên bản mới nhất
Nhược điểm của Fedora
Như những bản phân phối khác của Linux, Fedora cũng có nhiều hạn chế về sự đa dạng phần mềm. Fedora không tích hợp giải mã định dạng mp3, mp4, không có nhiều game, không hỗ trợ card màn hình.  Dù người dùng có thể dùng gói thư viện của Fedora nhưng đây cũng là một hạn chế cần khắc phục.

Nên dùng hệ điều hành nào cho VPS?

Nếu bạn dùng WordPress nói riêng hoặc chạy website PHP nói chung thì hãy chọn các loại hệ điều hành Linux. Bạn có thể chọn hệ điều hành CentOS hoặc Ubuntu vì đây là hai hệ điều hành nhiều người sử dụng. Khi dùng CentOS và Ubuntu bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm hướng dẫn hay trợ giúp hơn là Fedora hay Debian.
Hướng dẫn tạo VPS Free không cần Visa cực chi tiết mới nhất 2019
Hosting Việt sẽ hướng dẫn bạn cách tạo VPS Free không cần visa 2019 một cách chi tiết nhất. Xem ngay bài viết này!
Nếu bạn vẫn đang loay hoay về vấn đề làm cách nào để  tạo vps free không cần visa 2019 thì ngay sau đây chúng mình sẽ mang tới giải pháp cho bạn ngay đây. Với những thông tin chúng mình sẽ cung cấp ngay sau đây về vps, cách tạo vps thông thường và cũng như cách tạo vps không cần visa sẽ giúp bạn nắm được một cách khái quát nhất về vps. Đây sẽ là tiền đề quan trọng giúp bạn khá nhiều trong việc đào bitcoin sau này.vps free

Cách tạo vps free không cần visa 2019 nhanh nhất dành cho bạn

Để tạo vps free không cần visa, bạn cần tìm cách lấy được 10$ tại ArubaCloud

Hãy cùng xem qua cách để lấy được 10$ ngày trước nhé:

 • Bước 1: Truy cập vào www.arubacloud.com/free-trial.aspx  và điền đầy đủ các thông tin yêu cầu trong bảng. Lưu ý điền thông tin số điện thoại và địa chỉ email chính chủ để có thể nhận mã xác minh.
 • Bước 2: Tiếp tục chọn check vào các mục I agree và mục I confirm và cuối cùng là chọn nút SUBMIT REQUEST để hoàn thành đăng ký.
 • Bước 3: Check xem bạn có đăng ký thành công ko bằng cách quan sát có dấu tích xanh xuất hiện sau khi thực hiện đăng ký hay không. Sau đấy chờ trong vòng từ 1 ngày đến ngày để check tin nhắn điện thoại rằng bạn đã nhận được mã code hay chưa.

vps free

Sau khi có được mã code nhận được 10$ từ ArubaCloud thì lúc này bạn đã có thể thực hiện tạo vps free nhanh gọn lẹ theo các bước sau:
 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy thực hiện bước sử dụng 10$ của mình bằng cách truy cập vào trang chủ của ArubaCloud, sau đấy chọn tới mục USE YOUR VOUCHER. Sau khi nhấp vào đây sẽ hiện ra một cửa sổ cho bạn điền mã code vừa có được của mình vào.
 • Bước 2: Sau khi điền xong code và có xác nhận  rằng tài khoản của bạn đang có 10$ thì tiếp theo công việc cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần tạo cho mình một tài khoản mới để áp dụng voucher của mình để tạo vps free không cần visa 2019
 • Bước 3: Sau khi đăng ký tài khoản thành công thì User và Pass sẽ được gửi trực tiếp vào mail của bạn, bạn chỉ cần dùng email này đăng nhập và mua gói Vps 10$ mà mình được tặng.
 • Bước 4: Sau khi mua xong bạn lại vui lòng chờ mail cung cấp thông tin đăng nhập vào cửa sổ control panel. Đây là nơi để bạn bảo mật thông tin cũng như quản lý tài khoản vps mà bạn vừa mới mua. Thực hiện đăng nhập vào Control panel và cuối cùng là nhấn vào nút Create New Server để hoàn thành việc tạo vps free không cần visa 2019.
Qua những chỉ dẫn về cách tạo vps free không cần visa 2019 mà chúng mình vừa mới giới thiệu rất mong có thể giúp các bạn tạo được vps free thành công. Thấy được những tiện ích và tầm quan trọng của vps đối với người dùng để tiếp tục ứng dụng chúng tốt hơn trong cuộc sống các bạn nhé!!
[block id=”affiliate-vultr-vps-hosting”]
Các tìm kiếm liên quan đến vps free
 • vps free 2019
 • vps free 1 năm
 • vps free android
 • vps free trial
 • vps free google
 • tạo vps free không cần visa
 • vps free không cần visa 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button