VPS

Những tiêu chí để phân biệt VPS Linux và lợi ích của VPS Linux mang lại

Với nhiều lợi thế mang lại cho khách hàng, không có gì khó hiểu khi VPS Linux là một trong những sự lựa chọn hàng đầu, phổ biến nhất hiện nay.

VPS Linux là gì?

VPS (máy chủ ảo) là một máy chủ vật lý được phân chia thành nhiều máy chủ khác nhau, chạy dưới hình thức chia sẻ tài nguyên của máy chủ vật lý ban đầu.

VPS Linux là VPS được cài đặt hệ điều hành Linux như Ubuntu, RedHat, CentOS, Fedora hay Free BSD. Đặc trưng của VPS Linux là sử dụng hệ điều hành và các ứng dụng mã nguồn mở.

VPS Linux thường được sử dụng để làm:

 • Máy chủ web
 • Máy chủ hệ thống tên miền – DNS
 • Máy chủ thư điện tử
 • Tạo các môi trường ảo để lập trình, nghiên cứu và phân tích virus
 • Các dịch vụ Web khác

Tại sao phải lựa chọn VPS Linux?

Tính bảo mật cao

Linux xây dựng dựa trên nền tảng Unix – hệ điều hành phục vụ đa người dùng. Chỉ có người quản trị hoặc root user có toàn quyền đối với hệ thống và cũng một vài người sử dụng có thể được cấp quyền truy cập sử dụng các tác vụ quan trọng. Điều này giúp cho máy chủ Linux được bảo vệ tối đa.

Máy chủ ảo Linux có tính ổn định cao

Linux gây ấn tượng khi có thể hoạt động nhiều năm mà không hề xảy ra sự cố. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể yên tâm khi sử dụng máy chủ ảo Linux vì tính ổn định, hạn chế được những rủi ro khi máy chủ hư hỏng.

Máy chủ Linux có thể xử lý một khối lượng lớn tác vụ xảy ra cùng một thời điểm tốt hơn so với máy chủ Windows. Máy chủ Linux thường hạn chế bị xuống cấp, không mất đi tính ổn định khi phải xử lí nhiều tác vụ cùng một lúc. Đối với Linux tình trạng dowtime sẽ không xảy ra do tất cả các thay đổi về cấu hình Linux có thể được thực hiện ngay khi hệ thống đang hoạt động mà không làm ảnh hưởng đến các dịch vụ khác không liên quan.

Linh hoạt

Linux rất linh hoạt và có khả năng mở rộng, nó có thể hoạt động tốt trên bất kỳ máy tính nào, không bị ảnh hưởng bởi bộ xử lý và kiến trúc của máy.

Máy chủ server Linux cũng có thể dễ dàng đáp ứng nhu cầu cấu hình lại để phục vụ cho các mục đích riêng của  doanh nghiệp, như vậy sẽ giúp làm giảm bớt các đòi hỏi về bộ nhớ và tăng cường khả năng vận hành của máy.

Chủ động hơn trong sử dụng

Việc sử dụng máy chủ Linux, bạn có thể tự do kết hợp và lựa chọn những gì bạn cảm thấy phù hợp cho doanh nghiệp của bạn mà không vướng phải bất cứ cản trở về bản quyền hay phải trả phí cho bất cứ dịch vụ nào.

Chi phí rẻ

Linux là phần mềm hầu như miễn phí, do đó xét về mặt giá thành, khó có đối thủ nào qua mặt được Linux.

 

VPS Linux

Phân biệt các loại VPS Linux theo tiêu chí nào? 

Việc sử dụng máy chủ ảo (VPS) hiện nay không còn xa lạ với các cá nhân, doanh nghiệp muốn phát triến các dịch vụ trên nền tảng Internet. Sự bùng nổ hàng loạt của các nhà cung cấp dịch vụ khiến khách hàng như lọt vào 1 ma trận “Máy chủ ảo VPS”, khiến việc lựa chọn trở nên khó khăn. Ngay cả khi đã tìm được một nhà cung cấp máy chủ phù hợp, việc sao lưu, dự phòng cho dữ liệu cũng là một bài toán khó và cần được quan tâm, chuẩn bị, tránh tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng”.

Để đánh giá chất lượng của một VPS, bạn cần phải quan tâm đến các tiêu chí sau:

VPS thông thường hay Cloud VPS

Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi lựa chọn VPS. Sự khác nhau cơ bản giữa 2 loại VPS nói trên đó là VPS thông thường sẽ chạy trên 01 máy chủ vật lý độc lập với bộ lưu trữ local trên chính máy chủ vật lý độc lập đó. Trong khi đó Cloud VPS nằm trên 1 hệ thống cụm máy chủ và lưu trữ riêng biệt gồm nhiều máy chủ, nhiều đĩa cứng dự phòng lẫn nhau, chứ không phụ thuộc vào 1 máy chủ duy nhất.

Vì vậy, khi có sự cố hư hỏng máy chủ vật lý, tất cả VPS thông thường sẽ bị gián đoạn cùng với máy chủ độc lập chứa nó. Đối với Cloud VPS, hệ thống sẽ tự cân bằng và chuyển VPS sang chạy trên 1 máy chủ vật lý khác nằm trong cụm, bảo đảm VPS luôn hoạt động ngay cả khi có 1 hoặc vài máy chủ vật lý bị lỗi.

Chất lượng và khả năng mở rộng của hệ thống máy chủ nhà cung cấp

 • Trường hợp muốn nâng cấp VPS lên cấu hình cao hơn, thời gian đáp ứng của nhà cung cấp là bao lâu? Dĩ nhiên thời gian càng ngắn, hạ tầng của nhà cung cấp càng tốt khi có đủ lượng tài nguyên phục vụ cho khách hàng mọi lúc, mọi nơi.
 • Yêu cầu các cấu hình cao đặc thù có được đáp ứng? Một số nhà cung cấp thường giới hạn con số tối đa dành cho 1 máy ảo VPS là bao nhiêu cores, bao nhiêu Gb ram, đĩa cứng không nên vượt quá con số nào đấy. Các thông tin này cũng là một tham số đáng suy nghĩ, vì cấu hình của VPS hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng mở rộng của hệ thống máy chủ vật lý bên dưới. Vì vậy con số tối đa cho 3 tham số CPU, RAM, Disk cũng là 1 trong các yếu tố nhận diện khả năng của nhà cung cấp dịch vụ.
 • Thông số cấu hình của CPU, RAM, Disk. Tốc độ và loại CPU, bus của RAM và loại đĩa cứng xác định chất lượng VPS mà bạn sử dụng. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và cần một số kinh nghiệm nhất định mới nhận biết được. Ví dụ máy chủ sử dụng Chip Xeon X5650 tốc độ xung 2.67Ghz, so với Chip E5-2670 tốc độ xung chỉ có 2.6Ghz. Loại đầu tiên tuy có xung cao hơn nhưng đó là các loại CPU đời cũ, nên về hiệu năng loại thứ 2 vẫn được đánh giá cao hơn nhiều.

Sao lưu hệ thống

Sao lưu hệ thống là 1 trong các tiêu chí quan trọng của bất kỳ một hệ thống nào. Đứng trên vai trò người sử dụng dịch vụ, bạn nên quan tâm đến việc máy chủ của bạn sẽ được backup như thế nào, định kỳ ra sao. Hiện nay với xu hướng phát triển lên môi trường điện toán đám mây, bản thân các VPS Linux luôn ở trong tình trạng 99.99% uptime, và dữ liệu luôn được nhân thành nhiều bản giữa các máy chủ vật lý khác nhau trong cụm đám mây. Vì vậy bạn có thể yên tâm về tính sẵn sàng của dữ liệu.

Tuy nhiên, nếu dữ liệu nằm trên VPS bị xóa 1 cách chủ động (do bạn lỡ tay xóa, hoặc hacker xâm nhập được vào VPS của bạn qua việc dò quét password đơn giản), thì các bản lưu ở các máy chủ khác nhau cũng tự đồng bộ, và dữ liệu cũng sẽ không thể khôi phục được. Đây là 1 trong các nhược điểm lớn nhất trong môi trường đám mây.

Để đáp ứng các yêu cầu sao lưu cao hơn của khách hàng, các nhà cung cấp thường đưa ra các gói dịch vụ sao lưu VPS cho khách hàng lựa chọn như 1 dịch vụ tăng thêm. Vì vậy trong quá trình lựa chọn nhà cung cấp VPS, bạn nên quan tâm đến yếu tố này để khi dữ liệu đạt mức quan trọng nhất định, bạn cần phải thực hiện backup thông qua giải pháp của nhà cung cấp, hoặc đơn giản hơn bạn phải tự backup dữ liệu của chính mình phòng các rủi ro chủ quan như đề cập ở trên.

Đâu là sự lựa chọn VPS (Cloud VPS) dành cho bạn?

Tại SEMTEK, chúng tôi cung cấp đa dạng các gói sản phẩm Cloud VPS với các tính năng nổi bật:

Cloud VPS

Toàn bộ hệ thống máy chủ ảo của SEMTEK đều được xây dựng dựa theo nền tảng Hạ tầng siêu hội tụ (Hyper-Converged), theo đó các VPS sẽ được lưu trữ trên 1 cụm máy chủ và được nhân bản dữ liệu thành nhiều bản lưu trên các máy chủ vật lý khác nhau trong cụm. Vì vậy khi có sự cố đối với 1 hoặc vài máy chủ vật lý trong cụm, các VPS vẫn hoạt động bình thường, bảo đảm độ Uptime và an toàn dữ liệu cho khách hàng.

Hạ tầng máy chủ hiện đại 

Hệ thống máy chủ và thiết bị mạng của SEMTEK đều được trang bị hiện đại, sử dụng các dòng chip mới. Tất cả các Cloud VPS đều đồng bộ cấu hình Chip E5-2670 cho tốc độ lên đến 2.6Ghz.Ngoài ra, hạ tầng mạng với kết nối access 1Gb cho toàn bộ hệ thống và Uplink 10Gb, tạo nên một môi trường truy xuất nội bộ và Internet ổn định, bảo đảm khả năng mở rộng trong tương lai.

Security

Tích hợp sẵn tính năng phòng chống virus, mã độc cho toàn bộ hệ thống VPS của khách hàng. Đây là tính năng được SEMTEK hỗ trợ miễn phí cho các khách hàng thuê dịch vụ, giúp khách hàng an tâm hơn trước các rủi ro về các loại mã độc xuất hiện đầy rẫy trên môi trường Internet. Tính năng này cực kỳ hữu hiệu với các VPS sử dụng HĐH Windows, luôn là mục tiêu ưu thích của các Hacker và các phần mềm tấn công dò quét.

FULL đĩa cứng SSD

Toàn bộ hệ thống máy chủ của SEMTEK đều sử dụng đĩa cứng SSD Enterprise, cho tốc độ truy xuất cực nhanh. Việc kết hợp giữa các hạ tầng máy chủ, đĩa cứng, tốc độ mạng mang lại một môi trường cung cấp dịch vụ Cloud VPS tốc độ cao cho khách hàng.

Sao lưu dự phòng

SEMTEK cung cấp giải pháp backup toàn bộ VPS cho khách hàng (Backup as a Service) hằng ngày và khôi phục lại bất kỳ bản backup nào trong thời gian trước đó. Giải pháp này giúp khách hàng an tâm dữ liệu của mình luôn có các bản sao lưu để phòng khi có các sự cố bất khả kháng xảy ra. Giải pháp backup của SEMTEK cũng áp dụng được cho các hệ thống nằm ở các nhà cung cấp dịch vụ khác, và hỗ trợ nhiều nền tảng ảo hóa khác nhau như VMware, Hyper-V.

 

VPS Linux

Dịch vụ thiết kế website của SEMTEK

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế website bán hàng tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

 

SEMTEK Co,. LTD

VPS Server | WordPress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

Website: https://www.semtek.com.vn/

 

Các tìm kiếm liên quan đến những loại vps linux là gì

 • Vps là gì
 • Reg VPS là gì
 • Vps treo game la gì
 • Cách sử dụng VPS
 • Mua VPS
 • VPS free
 • Cloud VPS là gì
 • Vsp là gì

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button