Vụ kiện chống độc quyền: Bộ Tư pháp Hoa Kỳ nhắm vào hoạt động kinh doanh quảng cáo của Google – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Vụ kiện chống độc quyền: Bộ Tư pháp Hoa Kỳ nhắm vào hoạt động kinh doanh quảng cáo của Google
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Các vụ kiện chống độc quyền trước đây khiến Google không khỏi bỡ ngỡ: Hình phạt ở EU chỉ là tiền lẻ đối với Google, các vụ kiện ở Mỹ vẫn đang được làm rõ. Điều này bây giờ có thể thay đổi với một vụ kiện mới được đệ trình ở Hoa Kỳ.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, cùng với tám tiểu bang của Hoa Kỳ, đã đệ đơn kiện doanh nghiệp quảng cáo của Google vào ngày hôm qua – có khả năng đánh vào Google nơi kiếm tiền. Cáo buộc cho rằng Google đang độc quyền thị trường quảng cáo kỹ thuật số và khai thác sức mạnh thị trường của mình.

Đơn khiếu nại dài 139 trang yêu cầu Google loại bỏ Google Ad Manager Suite. Điều này bao gồm Máy chủ quảng cáo dành cho nhà xuất bản của Google, Doubleclick for Publishers và Ad Exchange (AdX) của Google.

Sức mạnh thị trường của Google được cho là dẫn đến 30% chi phí quảng cáo phát sinh trong mạng Google – do đó làm tăng chi phí cho người tiêu dùng. (Quá) chi phí cao cho người tiêu dùng cuối theo truyền thống là một vấn đề quan trọng trong luật chống độc quyền của Hoa Kỳ và là lý do tại sao vụ kiện này có thể trở thành một vấn đề thực sự đối với Google.

Trong phản ứng đầu tiên, Google giải thích rằng có sự cạnh tranh rất cao trong thị trường quảng cáo kỹ thuật số và vụ kiện đã bỏ sót điểm mấu chốt. Tôi tò mò muốn xem điều này phát triển như thế nào.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan