Thiết kế Website

Những yếu tố quan trọng cần có ở Web mua sắm online

Web mua sắm trực tuyến (shopping online) là gì?

Mua sắm trực tuyến là quá trình mà người tiêu dùng trực tiếp mua hàng hoá, dịch vụ từ một người bán trong thời gian thực, mà không có một dịch vụ trung gian, qua Internet. Nó là một hình thức thương mại điện tử thông qua Web mua sắm.

Một cửa hàng trực tuyến, eShop, cửa hàng điện tử, internet cửa hàng, webshop, webstore, cửa hàng trực tuyến, hoặc cửa hàng ảo gợi lên sự tương tự vật lý của sản phẩm, dịch vụ mua tại một cửa hàng bán lẻ gạch-và-vữa hoặc trong một trung tâm mua sắm. Quá trình này được gọi là Kinh doanh-to-người tiêu dùng mua sắm trực tuyến (B2C). Khi một doanh nghiệp mua từ một doanh nghiệp khác được gọi là Kinh doanh-to-Business mua sắm trực tuyến (B2B).

Cách thanh toán:

Người mua hàng trực tuyến thường sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, tuy nhiên một số hệ thống cho phép người dùng tạo tài khoản và thanh toán bằng các phương tiện thay thế, chẳng hạn như:

 • Thanh toán điện thoại di động và điện thoại cố định
 • Tiền mặt khi giao hàng (COD, được cung cấp bởi rất ít cửa hàng trực tuyến)
 • Séc
 • Thẻ ghi nợ
 • Ghi nợ trực tiếp ở một số nước
 • Các loại tiền điện tử
 • Thẻ quà tặng
 • Chuyển tiền bưu điện
 • Dây chuyển / giao hàng về thanh toán

Một số trang Web mua sắm sẽ không chấp nhận thẻ tín dụng quốc tế, một số yêu cầu địa chỉ thanh toán cả hai bên mua và địa chỉ vận chuyển được trong cùng một đất nước mà trang web hoạt động kinh doanh của mình, và vẫn còn các trang web khác cho phép khách hàng từ bất cứ nơi nào để gửi quà tặng bất cứ nơi nào. Phần tài chính của các giao dịch có thể được xử lý trong thời gian thực (ví dụ, cho phép người tiêu dùng biết thẻ tín dụng của họ đã bị từ chối trước khi log off), hoặc có thể được thực hiện sau này như là một phần của quá trình thực hiện.

5 ưu điểm dễ nhận thấy khi bạn dùng Web mua sắm mua sắm online:

Tiết kiệm thời gian mua sắm

Với việc mua sắm trực tuyến, bạn dường như chẳng cần phải đi đâu mà chỉ cần vài cú click chuột thì bạn đã có thể sở hữu ngay món đồ bạn muốn. Gần như bạn có thể đặt mua hàng online bất kỳ lúc nào, vì các trang bán hàng online hiện tại hầu hết đều hoạt động liên tục 24/24h.

Tiết kiệm công sức

Nếu bạn muốn tranh thủ được nghỉ ngơi tại nhà nhiều hơn vào các dịp cuối tuần hoặc lễ thì mua sắm online trên Web mua sắm, là sự lựa chọn hoàn hảo. Với mua sắm trực tuyến bạn không cần thiết phải đi hết store này đến store khác, hay phải lang thang lết bộ tại các khu mua sắm để chọn mua cho mình một vài món đồ. Không phải xếp hàng chen chúc mua sắm vào các dịp khuyến mãi lớn hay dịp lễ trong năm.

Tiết kiệm tiền bạc

Mô hình kinh doanh trên online thường giúp cho các chủ shop tiết kiệm đáng kể chi phí về mặt bằng. Việc này trực tiếp giúp cho giá thành sản phẩm bán ra, có thể thấp hơn đáng kể so với những sản phẩm tương tự tại các shop đầu tư về mặt bằng. Nếu bạn đã tìm hiểu kỹ và nhắm chắc sản phẩm ưng ý, rõ ràng là bạn đã có thể tiết kiệm được một khoản đáng kể khi mua sắm rồi đó.

So sánh giá cả dễ dàng

Với việc nghiên cứu thông tin mua sắm trực tuyến trên Web mua sắm, chỉ trong khoảng thời gian ngắn với chiếc Laptop hay smartphone đã truy cập internet, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng so sánh giá bán sản phẩm, cũng như chính sách bảo hành, chăm sóc dành cho khách hàng của các nhà cung cấp.

Thanh toán tiện lợi và an toà

Ngoài việc, thanh toán kiểu nhận hàng rồi trả tiền (Hình thức COD) thì hiện nay, người dùng còn có thể hoàn toàn an tâm dùng các dịch vụ thanh toán trực tuyến như Paypal, WebMoney, Ngân Lượng…. với tính năng thanh toán tạm giữ, bảo vệ người mua hàng tuyệt đối cung cấp các dịch vụ thanh toán đa dạng, khách hàng có thể đổi hàng, có thể khiếu nại, góp ý,.. và được hỗ trợ 24/7.

Web mua sắm

6 yếu tố quyết định hiệu quả của web mua sắm:

Khi mua sắm qua mạng đang ngày càng phát triển, doanh nghiệp của bạn muốn tồn tại được cũng phải thay đổi theo hướng phát triển của thị trường, phải xây dựng được cho mình một website bán hàng trực tuyến hiệu quả. Vậy Yếu tố nào quyết định hiệu quả của website bán hàng trực tuyến, hãy cùng nhanh.vn tìm hiểu nhé.

Web mua sắm tương thích với mọi thiết bị

Như bạn đã biết, ngày nay nhu cầu mua sắm trên mạng không chỉ còn qua các thiết bị như pc hay laptop nữa, thay vào đó con người ngày càng có xu hướng sử dụng smartphone hay các thiết bị di động cầm tay để tìm kiếm thông tin và mua sắm. Vì vậy, để website bán hàng trực tuyến hiệu quả điều đầu tiên phải tương thích với mọi thiết bị để mang tới cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất khi mua sắm. Khi khách hàng cảm thấy hài lòng với việc mua sắm tại cửa hàng trực tuyến của bạn, nhất định họ sẽ quay lại mua. Điều này giúp làm tăng đáng kể doanh thu cho cửa hàng của bạn.

Thông tin sản phẩm cụ thể

Khi đăng bán sản phẩm, hãy cố gắng mô tả thật chi tiết sản phẩm (thông tin, màu sắc, kích thước, chất liệu,..) của mình. Việc này không chỉ giúp thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty, mà còn giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm của doanh nghiệp cung cấp, tạo được độ tin tưởng của khách hàng với doanh nghiệp, giúp bạn tiết kiệm chi phí. Tại sao lại tiết kiệm chi phí? Vì khi khách hàng hiểu rõ về sản phẩm, sẽ không có nhiều thắc mắc về sản phẩm, bạn cũng không phải tốn nguồn lực quá nhiều để giúp khách hàng giải đáp.

Hình ảnh sản phẩm chân thật, đẹp

Con người hay bị ảnh hưởng bởi hình ảnh hơn ngôn từ. Nếu hình ảnh sản phẩm của bạn đẹp, tạo cho khách hàng cảm giác chân thực nhất về sản phẩm, dịch vụ mà công ty bạn đang cung cấp nhất là trong thời gian gần đây có quá nhiều chuyện bi hài trong việc mua hàng trên mạng khi sản phẩm đăng quảng cáo và sẩn phẩm khách hàng nhận được hoàn toàn không có sự liên hệ nào với nhau thì đồng nghĩa với việc nếu quyết định mua sản phẩm đó, nhất định khách hàng sẽ chọn doanh nghiệp bạn.

Thay vì chỉ đăng hình ảnh, để Web mua sắm trực tuyến được hiệu quả, bạn cũng có thể thu hút khách hàng bằng các video. Trên thực tế, các trang sản phẩm chứa video bán được nhiều hơn những trang không có. Tuy nhiên đừng quá lạm dụng nó, hãy xem nó như một phần của chiến dịch quảng cáo.

Tăng khả năng tương tác của khách hàng với doanh nghiệp

Khi khách hàng đã mua và sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp, hãy khuyến khích họ chia sẻ những cảm nhận về sản phẩm.Đây là những nội dung không mất phí nhưng lại có rất nhiều lợi ích. Những đánh giá đó không chỉ giúp doanh nghiệp bạn thấy được những ưu nhược điểm của sản phẩm để ngày càng hoàn thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình, bên cạnh đó đây cũng là cách giúp cho Web mua sắm trực tuyến của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Khi mua sắm, con người thường có xu hướng tìm hiểu tin tức, đánh giá sản phẩm qua cảm nhận của những người đã sử dụng rồi. Vì vậy đánh giá về sản phẩm sẽ giúp làm tăng tỉ lệ mua hàng, tuy nhiên nếu sản phẩm có quá nhiều đánh giá không tốt thì đấy là việc đáng báo động.

Đặt hàng dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi

Trong trang web bán hàng trực tuyến của bạn, nút bán hàng cần được thiết kế càng đơn giản càng tốt. Chẳng ai có thể cảm thấy thoải mái khi mà để mua được một món đồ mà phải làm quá nhiều bước cả. Vì vậy, hãy đơn giản nó đi, các tính năng đặt hàng, thanh toán và liên hệ phải giúp cho khách hàng thực hiện thao tác nhanh chóng và tiện lợi

Thông tin liên hệ cụ thể, rõ ràng

Khách hàng luôn có tâm lí dè chừng khi mua hàng qua mạng, nhất là trong thời điểm này, có rất nhiều vụ việc dở khóc dở cười khi mua hàng qua mạng, hình ảnh quảng cáo và sản phẩm chẳng có gì liên quan đến nhau. Chính vì vậy, bạn phải cung cấp đầy đủ, cụ thể, rõ ràng thông tin liên hệ của doanh nghiệp trên trang website để tạo lòng tin cho khách hàng, nâng cao uy tín của bạn.

Web mua sắm

Dịch vụ thiết kế Web mua sắm của Semtek

 • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
 • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
 • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
 • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
 • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
 • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

Khi thiết kế Web mua sắm tại SEMTEK, quý khách được tư vấn trọn gói tận tình từ khâu chọn domain, tư vấn thiết kế giao diện web bán hàng và các chức năng nghiệp vụ quản lý, chiến lược phát triển quảng bá website và tìm kiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng tham gia vào quá trình giám sát tiến độ hoàn thành của việc thiết kế website bổ sung ý kiến trong từng công đoạn thiết kế để đảm bảo một sản phẩm hoàn hảo nhất.Website của bạn sẽ được thiết kế với giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, thiết kế web chuẩn SEO mà còn có tốc độ tải trang nhanh.

Việc chọn được đơn vị thiết kế website bán hàng tốt không chỉ tạo ra một web bán hàng chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cho người kinh doanh mà còn hỗ trợ tuyệt vời trong khâu quảng bá sản phẩm dịch vụ để gia tăng doanh số. Hãy để SEMTEK đồng hành cùng bạn trong việc bán hàng.

 

SEMTEK Co,. LTD

VPS Server | WordPress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

https://www.semtek.com.vn/

 

Các tìm kiếm liên quan đến web mua sắm cần có những yếu tố nào

 • Các yếu tố tạo nên sự thành công của một website bán hàng
 • Các yếu tố trong điểm dẫn đến thành công của một website
 • Quy trình triển khai một website
 • Khái niệm mua sắm trực tuyến
 • Các thành phần chính của 1 website thương mại điện tử

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button