Thiết kế Website

Web proxy giải thích những ý nghĩa chi tiết nhất về Proxy server

Free web proxy hay máy chủ Proxy là phương tiện trung gian cho phép thực hiện kết nối gián tiếp như các server thật.

–  Thay vì trực tiếp như các server thật. Proxy có nhiệm vụ như một cách cửa giữa kết nối người dùng và Internet. Hoạt động như tường lửa và bộ lọc web. Proxy Server cung cấp kết nối mạng chia sẻ dữ liệu bộ nhớ cache để tăng tốc các yêu cầu thông thường.

–  Trên thực tế, mọi người thường không có thói quen tìm hiểu cụ thể về những chi tiết cơ bản trong hoạt động của internet. Điều nguy hiểm nằm ở chỗ.

–  Các đe dọa an ninh rất có thể ẩn sau những thông tin tưởng chừng vô hại như một tấm hình chú mèo dễ thương, thông báo cập nhật tin tức 24 giờ hay các giao dịch trực tuyến hấp dẫn.
–  Bạn có bao giờ băn khoăn điều gì đang thực sự xảy ra khi bạn duyệt web? Bạn rất có thể đang sử dụng một proxy server tại văn phòng, trên Mạng riêng ảo (VPN) hoặc một máy chủ proxy công nghệ cao nào đó.

⇨⇨ Vậy proxy giúp ích gì cho bạn khi bạn hoạt động trên mạng internet?

Cùng điểm qua các tính năng quan trọng của Proxy nào!

free web proxy
free web proxy

–  Các Proxy Server hoạt động như tường lửa và bộ lọc web.

–  Các máy chủ Proxy cung cấp các chức năng bảo mật cũng như riêng tư khác nhau. Phụ thuộc vào nhu cầu của bạn hoặc chính sách của công ty.

–  Proxy chỉ một hệ thống Computer hoặc một Router tách biệt kết nối. Giữa người gửi (Sender) và người nhận (Receiver) proxy có địa chỉ IP và một cổng truy cập cố định.Tất nhiên là phải khác nhau theo từng địa phương và từng nước.

⇨ Ví dụ: 77.71.0.149:8080. Địa chỉ IP của proxy trong ví dụ là 77.71.0.149 và cổng truy cập là 8080.

Free Proxy Server cung cấp nhiều tính năng quan trọng

1. Tường lửa và Filtering: Proxy Server hỗ trợ lọc ứng dụng một cách độc lập

–  Proxy Server làm việc ở lớp Application, lớp 7 trong mộ hình tham chiếu OSI và hỗ trợ lọc ứng dụng một cách độc lập. Nếu nó được cấu hình đúng cách sẽ cải thiện được vấn đề bảo mật và hiệu suất cho mạng.

–  Các proxy đều có khả năng mà các tường lửa thông thường không thể cung cấp.

–  Chia sẻ kết nối với free web proxy Server.

–  Proxy Server là giải pháp mở rộng kết nối hiệu quả trong Internet. Proxy Server mở rộng kết nối hiệu quả trong Internet.

–  Proxy Server là giải pháp cung cấp sự mở rộng và hiệu quả trong truy cập Internet. Thay cho việc gán cho mỗi máy khách một kết nối Internet trực tiếp. Thì trong trường hợp này, tất cả các kết nối bên trong đều có thể được cho qua một hoặc nhiều proxy và lần lượt kết nối ra ngoài.

2. Free Proxy Server và Caching

–  Nhiệm vụ của Proxy Server còn là bảo tồn băng thông mạng.

–  Proxy Server có thể bảo tồn băng thông mạng.

–  Có 3 hình thức để caching của các website cải thiện chất lượng dịch vụ của một mạng.

 •  Thứ nhất, cải tiến băng thông mạng và tăng khả năng mở rộng.
 • Thứ hai, cải thiện khả năng đáp trả cho các máy khách.
 • Cuối cùng, các Proxy Server cache có thể tăng khả năng phục vụ với khả năng truy cập. Thậm chí nguồn nguyên bản hoặc liên kêt mạng trung gian khi đang offline.

3. Proxy Server vận hành thế nào?

–  IP máy tính của bạn và máy chủ Proxy đều là địa chỉ IP riêng.

–  Máy tính của bạn và máy chủ free web proxy đều có địa chỉ IP riêng.

–  Về cơ bản, máy chủ Proxy là một máy tính trên Internet với địa chỉ IP riêng mà máy tính của bạn biết. Khi gửi một yêu cầu web từ máy tính của bạn, nó sẽ đi tới máy chủ Proxy đầu tiên.

–  Tại đây, dữ liệu sẽ được xử lý và thực hiện yêu cầu của bạn, đồng thời thu thập phản hồi từ máy chủ web và trả về dữ liệu trang web để bạn có thể thấy trang web trong trình duyệt.

–  Ngoài ra, nó cũng có thể mã hóa dữ liệu để không ai có thể đọc được trong quá trình vận chuyển. Và cuối cùng máy chủ proxy có thể chặn truy cập vào các website cụ thể dựa trên địa chỉ IP.

Có bao nhiêu loại Proxy và cách phân loại Proxy Server

free web proxy
free web proxy

1. Transparent Proxy

–  Trong quá trình sử dụng, Proxy trong suốt sẽ khai thác địa chỉ IP của bạn, xác định yêu cầu web.

–  Các doanh nghiệp, thư viện công cộng và trường học thường sử dụng Proxy trong suốt để lọc nội dung. Vì chúng dễ dàng thiết lập trên hệ thống client – server.

2. Antonymity Proxy

–  Hay còn gọi là Proxy ẩn danh, Antonymity Proxy sẽ không chuyển địa chỉ IP của bạn tới website. Điều này giúp tăng độ bảo mật, ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính và giữ cho thói quen duyệt web của bạn ở chế độ riêng tư. Chúng cũng có thể ngăn website phân phát nội dung tiếp thị được nhắm mục tiêu dựa trên vị trí của bạn.

3. Distorting Proxy

–  Proxy mạo danh sẽ gửi sai địa chỉ IP cho free web proxy

–  Tương tự Proxy Ẩn danh. Một máy proxy mạo danh thực hiện chức năng bảo mật IP người dùng. Nhưng bằng cách gửi sai địa chỉ IP cho máy chủ web. Bạn có thể xuất hiện từ một vị trí khác để có thể truy cập vào nội dụng bị chặn.

4. High Anonymity Proxy là gì?

–  Trong các loại hình Proxy, Proxy ẩn danh cao sẽ là cách truy cập web an toàn nhất. Máy chủ proxy ẩn danh cao định kỳ thay đổi địa chỉ IP mà chúng xuất hiện trên máy chủ web và khiến việc theo dõi lưu lượng truy cập thuộc về ai là rất khó khăn.

Có nhiều lý do tổ chức và cá nhân nên sử dụng free web proxy

free web proxy
free web proxy

–  Kiểm soát việc sử dụng Internet: Thiết lập máy chủ proxy trong mạng nội bộ doanh nghiệp hoặc gia đình sẽ giúp giám sát việc truy cập Internet của nhân viên, trẻ em…

–  Với cơ chế bảo mật, proxy có thể chối truy cập vào trang web để người khác không xem các trang web này trong giờ hành chính…

–  Tiết kiệm băng thông và nâng cao tốc độ: Với khả năng sao lưu bộ nhớ cache, máy chủ proxy có thể tiếp nhận và xử lý hàng trăm, hàng nghìn lượt truy cập cùng lúc.

–  Điều này giúp tăng tốc độ truy cập và tiết kiệm băng thông hơn rất nhiều.

–  Bảo mật riêng tư: Bạn cũng có thể sử dụng máy chủ proxy để duyệt Internet riêng tư hơn.

–  Cấu hình máy chủ proxy cho phép việc mã hóa yêu cầu web để không ai có thể đọc được giao dịch của bạn.

–  Ngoài ra, người dùng cũng có thể tránh các trang web độc hại thông qua máy chủ proxy.

–  Truy cập vào các tài nguyên bị chặn: Máy chủ proxy cho phép người dùng truy cập vào trang web bị chặn. Bạn cũng có thể đăng nhập vào máy chủ proxy ở nơi khác và khai thác tài nguyên từ đó.

Nhược điểm của free web proxy

–  Tốc độ truy xuất chậm hơn so với thực tế. Chúng ta không truy xuất trực tiếp ra bên ngoài mà phải không qua một proxy Server

–  Nguy cơ có thể bị tấn công. Proxy server có thể do hacker lập ra để phúc vụ mục đích xấu. Không phải lúc nào bạn cũng có thể kiếm một proxy server còn sống để sử dụng.

–  Đôi khi cần một proxy khác nhau cho mỗi nghi thức. Proxy server phải hiểu nghi thức đó để xác định những gì được phép hay không. Để thực hiện nhiệm vụ như là client đến server thật và server thật đến proxy client, sự kết hợp, install và config tất cả những server khác nhau đó có thể rất khó khăn.

–  Khá khó khăn khi đưa dịch vụ mới vào hệ thống khi chưa có proxy cho nó thì nên đặt bên ngoài firewall. Bởi vì nếu đặt bên trong hệ thống thì đó chính là yếu điểm.

–  Nếu chúng ta “chịu khó” bỏ qua những khuyết điểm của Proxy Server, và những hiệu quả của Proxy Server mang lại thì chúng ta sẽ có một lá chắn tốt cho hệ thống.

–  Nhìn chung, Proxy Server là khái niệm quen thuộc đối với những người làm quản trị mạng, nhưng người dùng mạng đơn thuần cũng có hiểu được khái niệm và đặc điểm của nó. Hy vọng bài viết từ Semtek – nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ uy tín sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Proxy Server cũng như sử dụng nó một cách hiệu quả nhất.

Liên hệ

Địa chỉ: 2N Cư xá phú Lâm D, P.10, Q6, HCM

Hotline: 098 300 9285

Email: quang.nguyen@semtek.com.vn

Các tìm kiếm liên quan:

 • web proxy id
 • web proxy vietnam
 • free proxy server
 • proxy free list
 • proxy 4 free
 • proxy server list
 • proxy free vietnam
 • proxy la gi

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button