Marketing tổng thể

Web Push đến với iOS – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Web Push đến với iOS
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Dịch vụ cảnh báo tin nhắn của WebKit Web Push sẽ sớm được WebKit hỗ trợ cho người dùng các thiết bị Apple, theo một tweet từ Jen Simmonsmột thành viên của nhóm trải nghiệm nhà phát triển web Safari và Webkit.

Web Push là một dịch vụ thông báo chọn tham gia, dịch vụ này sẽ yêu cầu nó yêu cầu người dùng cho phép trước khi gửi thông báo. Không có ngày chính xác nào được đưa ra cho bản phát hành trên macOS Ventura. Nó sẽ có sẵn cho tất cả người dùng, không yêu cầu tư cách thành viên Chương trình nhà phát triển của Apple.

Sự bổ sung này diễn ra trước ngày phát hành trước đó mà Apple đã công bố, trong đó Web Push sẽ có sẵn trên các thiết bị của mình vào năm sau. Thông báo này được đưa ra cùng ngày Safari 16.0 được xuất xưởng cho iOS, macOS Monterey và Big Sur.

Web Push cho phép nhiều tiêu chuẩn đối với thông báo Safari

Các nhà phát triển đã có thể gửi thông báo đẩy trên Safari một thời gian, nhưng trước đây những thông báo này tuân theo một tiêu chuẩn khác.

Việc bao gồm hỗ trợ Web Push có nghĩa là các ứng dụng Safari giờ đây sẽ có thể gửi thông báo với sự kết hợp của các tiêu chuẩn web giống như các trình duyệt khác. Nói cách khác, nếu nhà phát triển đã mã hóa thông báo theo tiêu chuẩn web, họ sẽ không còn phải thêm các dòng mã bổ sung hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi nào để ứng dụng của họ hoạt động trong Safari.

Một số tiêu chuẩn hoạt động với Web Push bao gồm API Push, API thông báo và Service worker. Web Push cho Safari sẽ sử dụng cùng một dịch vụ thông báo của Apple hỗ trợ Native Push trên tất cả các thiết bị iOS.

Các URL điểm cuối mới sẽ gửi thông báo từ các miền phụ của push.apple.com.

Web đẩy một trong số các bổ sung WebKit vào Safari

WebKit là một công cụ trình duyệt web mã nguồn mở được nhiều ứng dụng macOS, iOS và Linux sử dụng. Trong một bài đăng trên blog được phát hành vào ngày 12 tháng 9, Simmons đã nhấn mạnh tất cả các tính năng mới của công cụ sẽ có trong Safari 16.0.

Chúng bao gồm khóa mật khẩu để cung cấp một cách dễ dàng và an toàn để đăng nhập, truy vấn vùng chứa, cho phép các nhà phát triển điều chỉnh bố cục và kiểu dáng của các mục trên trang web dựa trên kích thước, thay vì chế độ xem và cải tiến khả năng truy cập.

Một tính năng đặc biệt quan tâm đối với các công ty thương mại điện tử là việc bổ sung hỗ trợ Mã thông báo người bán trong Apple Pay. Điều này cung cấp một “cách hiệu quả hơn để hỗ trợ thanh toán định kỳ, hỗ trợ thanh toán cho nhiều người bán và một cách để thanh toán cho nhiều người bán hồ sơ trong một giao dịch”, theo bài đăng trên blog.

Safari 16 cũng hỗ trợ Theo dõi đơn hàng, cho phép người bán trực tuyến cung cấp cho khách hàng thông tin chi tiết về đơn hàng và giao hàng qua Apple Wallet.


Hình ảnh nổi bật: DANIEL CONSTANTE / Shutterstock

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

  • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
  • Trang chủ
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Thiết kế Website
  • Web Hosting
  • VPS

Show More

Related Articles

Back to top button