Bản tin sốThiết kế Website

Website design là gì? Gồm những ngôn ngữ nào và nên thuê ở đâu?

Người làm web design chịu trách nhiệm tạo ra phiên bản sơ khai của một website (thiết kế web trực quan). Sau quá trình chỉnh sửa và hoàn thiện, thiết kế hoàn chỉnh sẽ được chuyển cho các web developer để mã hóa HTML, mã hóa tập lệnh web hoặc hoàn thành các loại mã hóa khác nói chung. Cả website design lẫn web developer đều làm việc cho một mục đích chung duy nhất – tạo ra một website hoặc một ứng dụng web thu hút người dùng.

Cùng tìm hiểu website design là gì và vì sao nên thiết kế web?

Website design hay thiết kế website đơn giản là công việc tạo một trang web cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức. Có 2 phương thức chính để thiết kế Web đó là: thiết kế Web tĩnh và thiết kế Web động.

website design
website design
 • Thiết kế web tĩnh là sử dụng các đoạn mã HTML (HTML5), hình ảnh, Video, Audio, Flash, Javascript (jQuery) và CSS để tạo một giao diện cho trang web và tên tập tin được lưu có phần mở rộng là: .html hoặc .htm. Trong thiết kế web tĩnh không có hệ cơ sở dữ liệu như MySQL hay MSSQL.
 • Thiết kế web động là web có hệ thống cơ sở dữ liệu dùng để cung cấp thông tin cho website, điểm mạnh của web động so với web tĩnh là khả năng quản lý dữ liệu web tốt, khả năng tương tác trên hệ thống web, dễ dàng cập nhật nội dung và thêm các tính năng tiện ích quản lý cho doanh nghiệp và thân thiện với người dùng.

Các doanh nghiệp có bắt buộc phải thiết kế website không?

Với tốc độ phát triển internet cao như hiện nay, xu hướng người dùng tìm kiếm thông tin trên internet ngày càng tăng. Đây là thị trường thu nhỏ của việc kinh doanh truyền thống, hình thức kinh doanh trên internet đã ra đời. Trong xu thế đó, việc các cá nhân doanh nghiệp muốn niêm yết thông tin mình lên internet là một yêu cầu cấp bách và cần thiết của những nhà đầu tư trọng điểm và nhanh nhạy với xu thế kinh doanh internet này.

Muốn niêm yết thông tin quý khách cần chuẩn bị kỹ nội dung, tạo cho mình một bản thiết kế càng rõ ràng minh bạch càng hấp dẫn người xem. Bố cục thông tin phải được thể hiện thật chi tiết, tiện dụng, sáng tạo và chính xác để khách hàng khi xem họ phải hiểu được lĩnh vực ngành nghề và thông tin mà quý khách muốn truyền tải từ trang website đến người dùng. website cần phải bài trí lôi cuốn người xem để giữ chân họ lại, và để khách hàng cũng có thể đưa ra các quyết định quan trọng và cần thiết khi mua hàng.

Sau đây là các lý do doanh nghiệp phải thiết kế website

 • Thiết kế website để niêm yết thông tin giao dịch trên sàn giao dịch internet.
 • Thiết kế website để trao đổi thông tin hàng hóa sản phẩm, dịch vụ của mình tới người tiêu dùng. Là kênh phân phối ít chi phí nhất, kinh doanh hiệu quả nhất và luôn cung cấp thông tin 24/7 để khách hàng ở bất cứ đâu cũng có thể truy cập vào xem được.
 • Thiết kế website mang lại các lợi ích trực tiếp tới hiệu quả bán hàng, giới thiệu sản phẩm, marketing cho sản phẩm mới, kết lối giữa người có nhu cầu và người bán tạo lên một sàn giao dịch internet phong phú và hấp dẫn.
 • Thiết kế website mang lại các giao dịch thương mại to lớn, hiệu quả cao, tăng doanh thu cũng như khả năng giới thiệu sản phẩm tới khách hàng.
 • Thiết kế website mang lại lượt tìm kiếm và số lượng lượt xem hấp dẫn tạo niềm tin cho người mới tham quan website của quý khách.

Nên website design bằng ngôn ngữ gì thì tốt nhất?

Khi bạn đang muốn biết “nên thiết kế web bằng ngôn ngữ gì tốt nhất”, chúng tôi biết bạn là người có kiến thức về website, nhưng có thể bạn chưa biết nên dùng ngôn ngữ nào xây dựng website sẽ tốt. Điều này là rất bình thường, khi mà công nghệ web phát triển, cho ra đời rất nhiều ngôn ngữ thiết kế web tiên tiến và hiện đại như: PHP, ASP, ASP.NET, HTML, JS, JAVA, CSS3,..làm cho nhiều người không biết nên chọn ngôn ngữ nào thì tốt nếu không phải dân lập trình. Sau đây Semtek Co,. LTD sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về một số ngôn ngữ tốt nhất để website design

1. Các ngôn ngữ website design phổ biến hiện nay

PHP

Là một ngôn ngữ mạnh mẽ và phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng để phát triển hầu hết các mã nguồn mở như WordPress, Magento, Joomla,..Nên giá thiết kế web rẻ và rất hợp lý. Có ưu điểm là công đồng sử dụng đông đảo nên bất cứ khi nào có vấn đề gì khó khăn bạn cũng tìm được sự giúp đỡ. Thiết kế web bằng ngôn ngữ PHP sẽ là một lựa chọn thông minh, tuy nhiên bên cạnh đó do là mã nguồn mở nên tính bảo mật chưa cao, khi bạn làm web với PHP bạn nên yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ tăng tính bảo mật để website phát riển tốt nhất.

ASP.NET

Là ngôn ngữ được phát triển thừa kết từ ASP nên ASP.net mang nhiều ưu điểm của ASP, khả năng tùy biến cao với người dùng cũng như người quản trị web, tính bảo mật cao, công đồng hỗ trợ đông đảo. Về chi phí thiết kế web bằng ASP.net sẽ cao hơn so với PHP do ASP.net có đụng tới vấn đề bản quyền của Microsoft nhưng bù lại chất lượng trang web ở mức độ cao, bảo mật rất tốt.

Java Script

Một ngôn ngữ được đánh giá cao nhất trong những ngôn ngữ còn lại, Java có độ bảo mật cực cao, được sử dụng xây dựng các hệ thống website lớn, cũng vì thế nên chi phí thiết kế web bằng ngôn ngữ Java cũng cao theo, do đó Java không được sử dụng thông dụng như PHP hay ASP.net, nhưng cũng phần nào trả lời được câu hỏi nên thiết kế web bằng ngôn ngữ gì?

HTML

Một ngôn ngữ thiết kế web tĩnh, HTML được xây dựng hoàn toàn thủ công bằng tay (thường được gọi Code tay), vì thế khi xây dựng web với HMTL để lắp ghép được một trang web hoàn chỉnh sẽ tốn khá nhiều thời gian. Đó cũng là lý do HTML không thể đơn độc tạo thành một website mà phải kết hợp với các ngôn ngữ khác như: CSS, Java, PHP,…

2. Vậy nên thiết kế web bằng ngôn ngữ nào?

– Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng website với quy mô vừa và nhỏ để kinh doanh thì ngôn ngữ PHP sẽ là lựa chọn số 1 cho bạn. PHP phù hợp với chi phí và tính năng trên website với những dứ án như vậy

– Còn với những dự án thiết kế web tầm trung thì ASP.net sẽ là giải pháp tốt nhất. Chi phí hợp lý, tính bảo mật tốt cho website, hỗ trợ công việc kinh doanh ổn định hơn

– Nhưng với một dự án lớn tầm cao thì bạn phải sự dụng Java Script, không chỉ bảo mật cao mà Java còn hỗ trợ rất nhiều tính năng chuyên nghiệp

Tại sao chúng ta phải thiết kế website chuẩn UI/UX?

Chúng ta vẫn thường nghe đề cập tới việc thiết kế website chuẩn UI/UX. Tuy nhiên, nếu bạn không phải một designer, có kiến thức chuyên môn thì chưa chắc đã hiểu được về 2 thuật ngữ này cũng như tầm quan trọng của việc thiết kế web có UI/UX. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về UI/UX cũng như vai trò của chúng trong thiết kế website.

website design
website design

UI và UX thường được nhắc tới cùng lúc. Nhưng đây lại là 2 thuật ngữ khác nhau.

1. UI là gì?

UI là tên viết tắt của cụm từ tiếng Anh User Interface Design, có nghĩa là thiết kế giao diện người dùng. Việc thiết kế UI có liên quan trực tiếp tới tương tác người dùng với website. Do đó, nhà thiết kế UI cần tập trung vào bố trí các yếu tố, thành phần, module website một cách khoa học để trình diễn cho người xem.

Khi thiết kế, cần lưu ý về sự cân đối giữa màu nền, định dạng khung lưới với màn hình. Các định dạng chữ, icon, đường link hay các nút cần rõ ràng, giúp người dùng dễ nhận biết. Người thiết kế UI cần đảm bảo thiết kế giao diện có tính đồng nhất và xuyên suốt mọi thành phần. Đây là nhiệm vụ quan trọng nhất mà mỗi nhà thiết kế UI cần phải nhớ.

Ví dụ: Nếu nút lệnh thoát bạn để là màu đỏ thì cần đồng nhất toàn bộ ứng dụng các nút thoát bằng màu đó chứ không nên dùng xen lẫn nhiều màu khác nhau được.

2. UX là gì?

UX là tên viết tắt của cụm từ tiếng Anh User Experience Design, có nghĩa là thiết kế tối ưu trải nghiệm người dùng. Nếu UI tập trung vào giao diện và tương tác người dùng thì UX lại chú trọng đến cảm nhận người dùng đối với website hơn.

UX là công việc thực hiện sao cho người dùng mỗi lần truy cập vào website, sử dụng được nhiều chức năng mong muốn và các thao tác một cách thuận tiện, nhanh chóng. Những nhà thiết kế UX cần tìm hiểu và phân tích được hành vi của đối tượng người dùng để biết được họ cần gì, thói quen tiêu dùng ra sao, nhu cầu của họ như thế nào khi tìm đến một website?,…

Mỗi lĩnh vực khác nhau thì đối tượng khách hàng cũng không giống nhau. Và ở mỗi người lại có những gu thẩm mỹ, thị hiếu và nhu cầu khác nhau. Do đó, khi thiết kế UX, bạn cần đem tới cho họ những trải nghiệm tuyệt vời, dễ thu hút, giúp tăng cường tỷ lệ chuyển đổi. Tóm lại, thiết kế UX chính là việc thiết kế web đáp ứng nhu cầu người dùng.

3. Vì sao nên thiết kế website chuẩn UI/UX?

Thiết kế web, không đơn thuần chỉ là thiết kế website theo yêu cầu, mục đích cá nhân mà còn thiết kế để phục vụ đối tượng khách hàng tiềm năng bạn hướng tới. Bạn muốn quảng bá hình ảnh, muốn bán được hàng thì bạn cần đáp ứng được nhu cầu, thị hiếu khách hàng. Do đó, việc thiết kế website ấn tượng và có trải nghiệm thú vị, tạo sự thoải mái ấn tượng cho khách hàng chính là điều cần thiết nhất.

Đập vào mắt người dùng ngay từ giây phút đầu tiên chính là hình ảnh giao diện của website. Nếu giao diện bắt mắt có thể kích thích họ thực hiện các thao tác tiếp theo đó là lướt, click, chọn xem,… Đó chính là 2 phần công việc của UI và UX. Nếu bạn không lập trình website chuẩn UI/UX hay bỏ quên không chú trọng 1 trong 2 yếu tố thôi cũng đủ khiến bạn mất điểm trước khách hàng tiềm năng rồi.

Có thể thấy được, thiết kế website chuẩn UI và UX là điều vô cùng cần thiết đúng không nào?

Có nên sử dụng dịch vụ website design giá rẻ không?

Ngày nay, việc sở hữu một Website là vô cùng dễ dàng. Có rất nhiều công ty thiết kế Website mọc ra, mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Và như một điều tất yếu, để cạnh tranh giữa các công ty thiết kế Website, các dịch vụ thiết kế Web giá rẻ cũng được tung ra, thậm chí có những đơn vị tung ra những gói thiết kế rẻ như là miễn phí.

Chỉ cần tìm kiếm trên Google từ “thiết kế Web giá rẻ”, bạn nhận được rất nhiều kết quả về các đơn vị thiết kế Web giá rẻ. Đặc biệt, có những đơn vị quảng cáo thiết kế Web chỉ với 500 nghìn đồng, rẻ như làm không công. Tất nhiên là tôi không dám chắc với 500k thì Website được thiết kế có thật sự chất lượng hay không, có phát sinh chi phí nào không? nhưng ông bà ta có câu “tiền nào của nấy” cũng không phải là sai. Tuy nhiên, với các ngành dịch vụ như thiết kế Website, thì mắc cũng chưa hẳn đã tốt, và rẻ thì cũng chưa hẳn là tệ, nó còn tuỳ vào “tâm” của các công ty thiết kế nữa. Vậy thì bạn sẽ thắc mắc rằng, có nên sử dụng dịch vụ thiết kế Web giá rẻ không?

1. Như thế nào là Website giá rẻ?

Sẽ có nhiều cá nhân khởi nghiệp, họ có nguồn vốn ít và cần phải trang trải nhiều chi phí, do đó việc tìm kiếm một đơn vị website design giá rẻ là điều cần thiết. Nhưng khái niệm như thế nào là rẻ, thì nó cũng mơ hồ, hoặc là dịch vụ đó rẻ thiệt, hoặc là nó chỉ rẻ hơn so với các đơn vị khác trong cùng phân khúc mà thôi. Chẳng hạn có những đơn vị làm Website với giá 500k thì tôi cho là rẻ quá, không chắc về chất lượng. Tuy nhiên, có những đơn vị đưa ra dịch vụ làm Web giá rẻ, nhưng nó chỉ được quảng cáo là rẻ hơn một chút so với các đơn vị khác, để đảm bảo về chất lượng Website cho khách hàng.

Đa số các Website này chỉ có những chức năng cơ bản, đủ để Website có thể hoạt động và có thông tin trên đó. Đa số những gói thiết kế này sẽ hạn chế đến mức tối đa các yêu cầu của khách hàng, như là không được chọn giao diện Web, chỉ là Web giới thiệu bình thường, code không chuẩn SEO, không có bảo mật SSL, không tặng tên miền và hosting, không bàn giao source code,… Và tất nhiên là những loại Web giá rẻ như thế này thì bạn không nên sử dụng, kể cả dùng tạm trong thời gian đầu cũng không nên.

2. Bạn có thể thuê dịch vụ thiết kế website giá rẻ khi:

 • Khi bạn bắt đầu khởi nghiệp muốn tiết kiệm chi phí
 • Đó là một website bán hàng shop online nhỏ với vài chục sản phẩm.
 • Bạn chỉ cần một trang Web giới thiệu dịch vụ của công ty, ngoài ra không cần nhiều chức năng gì khác.
 • Một Landing page để giới thiệu sản phẩm hay công ty.
 • Bạn đang cần website giá rẻ để viết blog và chia sẻ kiến thức.
website design
website design

Tóm lại, để có thể tiết kiệm chi phí cho việc thiết kế website là điều cần thiết đối với những doanh nghiệp nhỏ với số vốn đầu tư khiêm tốn. Khách quan mà nói, doanh nghiệp có thể lựa chọn thiết kế Website giá rẻ các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp. Họ sẽ đưa ra mức giá rất cạnh tranh và có thể chấp nhận được mà vẫn có thể an tâm về chất lượng và uy tín. Semtek CO,. LTD chúng tôi cũng là dịch vụ thiết kế website giá rẻ nhưng chuyên nghiệp, thiết kế chuẩn SEO và đặc biệt giao diện mobile responsive mà ít công ty thiết kế web giá rẻ có được, ngoài ra chúng tôi cam kết KHÔNG phát sinh chi phí ngầm!

Các tìm kiếm liên quan:

 • best website design 2018
 • thiết kế website
 • website design template
 • beautiful website design
 • website design trends 2019
 • design website free
 • thiết kế website bán hàng

Nội dung liên quan:

Show More

Related Articles

Back to top button