7 trang website SEO tuyệt vời để học hỏi từ SEMTEK

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một chủ đề rộng. Ý tưởng cơ bản của SEO rất đơn giản — đó là thực hành tối ưu hóa nội dung trang web để xếp hạng trong kết quả tìm kiếm của Google. Nhưng các chi tiết cụ thể của quy trình đó chi tiết hơn nhiều và có rất nhiều điều liên quan đến nó. Đó là lý do tại sao nếu bạn đang cố gắng tìm hiểu thêm về SEO. Nhưng các trang website SEO tốt nhất để tìm nội dung đó là gì? Những trang web nào bạn nên truy cập để tìm hiểu về SEO? Hãy đọc để tìm hiểu!

7 trang website SEO tốt nhất để học hỏi

Có rất nhiều trang web nói về SEO, nhưng chỉ một số ít nổi bật về tính đáng tin cậy, nhiều thông tin và hữu ích. Chúng tôi đã tổng hợp bảy trang website SEO tốt nhất để truy cập để tìm hiểu thêm về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bao gồm:

 1. Đất máy tìm kiếm
 2. Tạp chí Công cụ Tìm kiếm
 3. Công cụ Tìm kiếm Bàn tròn
 4. Ahrefs
 5. sữa chua
 6. Google Tìm kiếm và Blog SEO
 7. Blog phòng thí nghiệm hình ống

Tiếp tục đọc để biết tổng quan ngắn gọn về từng người.

1. Đất công cụ tìm kiếm

Trang web SEO đầu tiên trong danh sách của chúng tôi là Đất máy tìm kiếm. Search Engine Land chủ yếu là một trang web tin tức về Google và SEO, cung cấp các bài báo về các xu hướng và sự phát triển mới nhất liên quan đến kết quả tìm kiếm của Google. Nó bao gồm các chủ đề liên quan đến quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) cũng.

Ngoài các bài báo, Search Engine Land xuất bản các bài viết cung cấp thông tin SEO tổng quát hơn, bao gồm các mẹo về cách chạy các chiến dịch SEO hiệu quả. Điều đó làm cho nó trở thành một trang web tốt để truy cập nếu bạn đang tìm kiếm các xu hướng website SEO mới nhất hoặc muốn được trợ giúp để cải thiện các nỗ lực SEO của công ty bạn.

2. Tạp chí Công cụ Tìm kiếm

Tạp chí Công cụ Tìm kiếm rất giống với Search Engine Land. Nó cung cấp các bài viết về Google và tin tức SEO mới nhất, cũng như đưa ra các bài viết hữu ích về SEO nói chung. Trong khi Search Engine Land nặng hơn một chút về mặt tin tức, Search Engine Journal hướng tới sự kết hợp cân bằng hơn giữa tin tức và thông tin chung.

website seo
website seo

Ngoài việc đưa tin về website SEO, Search Engine Journal còn cung cấp nội dung về PPC, tiếp thị truyền thông xã hộitiếp thị nội dung. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tìm thấy các bài viết về mọi thứ, từ tiếp thị trên LinkedIn đến các cập nhật kết quả tìm kiếm mới nhất của Google.

3. Bàn tròn Công cụ Tìm kiếm

Công cụ Tìm kiếm Bàn tròn là một trang web tin tức khác của Google và SEO, nhưng nó có một chút khác biệt so với hai trang web SEO trước đó trong danh sách này. Nó có xu hướng tập trung vào các chủ đề thích hợp hơn và các bản cập nhật của Google.

seroundtable

Trên Hội nghị Bàn tròn Công cụ Tìm kiếm, bạn sẽ tìm thấy các bài viết về những thứ như Google đang thử nghiệm một phông chữ mới trong kết quả tìm kiếm hoặc một giám đốc điều hành của Google đưa ra nhận xét về liên kết ngược. Đây là những chủ đề nhỏ mà bạn có thể không nghe thấy ở nơi nào khác, điều này có thể thuận tiện nếu bạn đang cố gắng cập nhật tất cả những thứ liên quan đến SEO.

Điều đó không có nghĩa là Search Engine Roundtable cũng không xuất bản nội dung về các chủ đề rộng hơn, bởi vì nó có. Nó chỉ là những chủ đề thích hợp là những gì giúp nó nổi bật.

4. Ahrefs

Bạn có thể đã nghe nói về Ahrefs trước đây là một công cụ SEO. Ahrefs cho phép bạn theo dõi và quản lý SEO của mình thông qua vị trí của bạn trong kết quả tìm kiếm, liên kết ngược của trang, v.v. Nhưng không chỉ công cụ SEO làm cho Ahrefs trở nên có giá trị — bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin hữu ích về SEO trên Blog Ahrefs.

Ahrefs cung cấp các mẹo và giải thích hữu ích về các chủ đề SEO khác nhau. Nó cũng thường xuyên đưa ra các nghiên cứu điển hình và nghiên cứu mới về ngành, giúp nó có lợi thế hơn các trang web SEO tốt khác mà không nhất thiết phải trình bày những phát hiện độc đáo hoặc nguyên bản.

5. Sữa chua

sữa chua hơi giống Ahrefs ở chỗ nó chủ yếu tồn tại như một công cụ SEO. Yoast là một plugin WordPress giúp nội dung web của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm bằng cách thực hiện những việc như cải thiện việc sử dụng từ khóa của bạn. Nhưng giống như Ahrefs, nó cũng có một blog trên trang web của nó cung cấp thông tin SEO hữu ích.

Như bạn có thể mong đợi, tất cả các bài đăng trên blog của Yoast đều phục vụ cùng một mục đích như công cụ của nó — chúng giúp bạn cải thiện website SEO cho nội dung của mình. Trên trang web của Yoast, bạn có thể tìm hiểu cách nhắm mục tiêu các từ khóa tốt hơn, cách cải thiện các liên kết ngược của mình, v.v.

Khi bạn sử dụng blog của Yoast cùng với plugin WordPress, bạn có thể tạo một tổ hợp sát thủ giúp tăng đáng kể SEO của bạn.

website seo
website seo

6. Google Tìm kiếm và Blog SEO

Vào cuối ngày, SEO chủ yếu là xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google. Đó là lý do tại sao nó phù hợp khi một trong những trang web SEO tốt nhất hiện có từ chính Google – cụ thể là Blog trung tâm quản trị trang web của Google.

Blog SEO của Google có thể cung cấp nhiều thông tin SEO khác nhau, nhưng nó chủ yếu hữu ích để tìm hiểu về những phát triển mới nhất của Google có ảnh hưởng đến SEO. Các trang web như Search Engine Journal thường báo cáo về những điều đó, nhưng tốt nhất bạn nên lấy thông tin trực tiếp từ nguồn. Blog của Google cho phép bạn làm điều đó.

7. Blog phòng thí nghiệm hình ống

Trang web SEO tốt cuối cùng trong danh sách của chúng tôi là Phòng thí nghiệm hình ống. Tubular chủ yếu cung cấp phần mềm để phân tích video nhưng họ cũng có một blog trên trang web của mình với rất nhiều thông tin hữu ích. Hầu hết thông tin đó xoay quanh video, nhưng có một sự tập trung đặc biệt vào SEO video.

Sự tập trung đó khiến Tubular khác biệt với các trang web SEO khác trong danh sách này, những trang chủ yếu xử lý SEO tổng quát hơn. Tubular có thị trường ngách của nó và nó gắn bó với nó.

Bằng cách truy cập blog của Tubular, bạn có thể tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết về cách tối ưu hóa video của mình cho kết quả tìm kiếm trên cả Google và phương tiện truyền thông xã hội.

Trên trang này, chúng tôi đã cung cấp bảy trang web hữu ích mà bạn có thể xem để tìm hiểu thêm về SEO. Nhưng khi điều đó xảy ra, bạn đã ở trên một trong những điểm thông tin website SEO tốt nhất mà chúng tôi có thể đề xuất — blog WebFX!

Tại đây, chúng tôi thường xuyên đưa ra nội dung tiếp thị mới. Nội dung đó tập trung mạnh vào SEO, nhưng nó cũng bao gồm các chủ đề như PPC, mạng xã hội, thiết kế web, v.v.

Ngoài ra, bạn không bị giới hạn trong việc truy cập blog theo cách thủ công để có nội dung mới. Bạn có thể đăng ký Doanh thu hàng tuần, bản tin email của chúng tôi, để nhận tất cả nội dung mới nhất được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn. Đăng ký ngay hôm nay để bắt đầu!

website seo
website seo

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Seo la gì
 • Seo website la gì
 • Cách SEO web lên top Google nhanh nhất
 • Seo
 • SEO Google
 • seo a-z
 • Quy trình tối ưu trang web tự nhiên
 • Các bước SEO web

Các chuyên mục nội dung liên quan