Marketing News

WHO và BYT Ai Cập Giáo dục sáng tạo cho mọi người về hiểm họa thuốc lá!

Như đã nói, thời điểm tốt nhất để bỏ thuốc là ngày bạn bắt đầu, thời điểm tốt thứ hai là hôm nay!

Theo WHO, gánh nặng tỷ lệ tiêu thụ thuốc lá ở Ai Cập thuộc hàng cao nhất thế giới. Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng gần một phần tư (22. 8%) người Ai Cập hiện đang sử dụng thuốc lá, và khoảng một nửa số Dân số Ai Cập trưởng thành tiếp xúc với khói thuốc thụ động tại nhà (48. 9%).

Khi Ai Cập nhận ra gánh nặng to lớn của việc sử dụng thuốc lá, họ đã thực hiện các bước tích cực để chống lại đại dịch thuốc lá. Một trong những bước đó là nâng cao nhận thức về hiểm họa của thuốc lá. Họ đã làm điều đó thông qua các chiến dịch truyền thông xã hội và trực tuyến. Các chiến dịch như vậy giải quyết nhiều thách thức bằng cách nâng cao kiến ​​thức về mối nguy hiểm của thuốc lá. Ngoài ra, làm nổi bật mối quan hệ giữa Thuốc lá và COVID – 19, thúc đẩy các dịch vụ cai nghiện và đạt được nhu cầu tạo ra và trao quyền cho người dân nói chung bảo vệ quyền được có những địa điểm không khói thuốc ở Ai Cập cho dù ở nhà, cơ quan, nơi công cộng và phương tiện giao thông.

Thách thức là làm thế nào để tiếp cận với những người phù hợp. Một loạt nội dung xuất hiện cho mỗi người dùng cùng một lúc. Hãy tưởng tượng hàng nghìn bài đăng gây mất tập trung đủ điều kiện xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của người dùng mỗi ngày từ các tài khoản và trang được theo dõi, chưa kể đến các nhóm đã tham gia và nội dung được đề xuất!

Đó là lý do tại sao WHO và Bộ Y tế Ai Cập đã chọn truyền bá nhận thức thông qua nội dung sáng tạo thu hút sự chú ý và nó đang mang lại hiệu quả. Bạn có thể nhận thấy điều đó từ những tương tác và bình luận trên mỗi bài đăng của chiến dịch. Hàng trăm người đang tham gia; nhiều người trong số họ đang yêu cầu giúp đỡ và hỗ trợ.

Sử dụng sự sáng tạo để giải quyết tất cả các hình thức sử dụng thuốc lá

Thuốc lá được sử dụng ở nhiều dạng như hít phải thuốc lá điếu, tẩu và xì gà hoặc các dạng thuốc lá không khói như dạng hít, hút hoặc nhai.

Chiến dịch đề cập đến các hình thức sử dụng thuốc lá khác nhau, bao gồm cả những hình thức bị nhầm tưởng là an toàn, chẳng hạn như video này được thực hiện trong chiến dịch này cảnh báo mọi người về Thuốc lá điện tử sử dụng chất lỏng dựa trên nicotine được làm bay hơi và hít vào, được sử dụng để mô phỏng trải nghiệm hút thuốc lá .

Sử dụng trí tưởng tượng sống động để hình dung về hiểm họa của việc tiếp xúc với thuốc lá

Tiêu thụ thuốc lá gây ung thư, bệnh tim, đột quỵ, các bệnh phổi, tiểu đường và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), hơn nữa còn ảnh hưởng đến gia đình và những người thân yêu. Đây là cách WHO và Bộ Y tế hợp tác để truyền tải thông điệp đến nhiều người nhất có thể thông qua hình ảnh sáng tạo và chiến lược vững chắc của họ.

Mối liên quan giữa COVID – 19 và việc sử dụng thuốc lá

Đây là một trong những bài viết có thể hình dung tác hại của việc sử dụng thuốc lá một cách chính xác và sáng tạo. Nó cho thấy tác động của thuốc lá đối với sự phục hồi từ COVID – 19 và làm thế nào nó làm cho nó trở nên tồi tệ hơn bằng cách ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng miễn dịch và nguy hiểm đến tính mạng.

Tác động tiêu cực của hút thuốc đối với nhiễm COVID – 19 không chỉ thông qua việc giảm khả năng miễn dịch và chức năng hô hấp mà còn lây lan nó thông qua chia sẻ hookah hoặc shisha bị ô nhiễm!

Các chiến dịch truyền thông xã hội nâng cao nhận thức về rủi ro của việc sử dụng thuốc lá đã mang lại hiệu quả. Họ đã không đạt được điều này một cách ngẫu nhiên. Cùng với chiến lược vững chắc và sự khéo léo, họ có thể tiếp cận nhiều người nhất có thể và luôn cập nhật thông tin của họ.

Back to top button