WordPress 6.1 Chứa “Cải tiến lớn đối với Hiệu suất Cơ sở dữ liệu” – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

WordPress 6.1 Chứa “Cải tiến lớn đối với Hiệu suất Cơ sở dữ liệu”
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

WordPress 6.1, được lên lịch vào tháng 11 năm 2022, sẽ có “cải tiến lớn đối với hiệu suất cơ sở dữ liệu” nhờ vào bộ nhớ đệm truy vấn bài đăng mới.

Tính năng mới này hứa hẹn sẽ làm cho các trang web WordPress hoạt động nhanh hơn.

Cải tiến bộ nhớ đệm chính xác là bộ nhớ đệm truy vấn bài đăng.

Trong thông báo chủ đề Twitter, ai đó đã hỏi liệu cải tiến này đã được đưa ra trong phiên bản 6.0 hay chưa.

Họ yêu cầu:

“Cảm ơn! Không có cải tiến nào trong 6.0?

Với điều đó, chúng tôi gặp phải vấn đề lớn đối với các cửa hàng lớn: biến mất các danh mục trên các trang lưu trữ khi chỉ các danh mục con được kiểm tra, chứ không phải danh mục cấp cao nhất (chính).

Tò mò về ghi chú với nhiều ngữ cảnh hơn ”

Trình cam kết cốt lõi của WordPress trả lời:

“Chúng tôi luôn cải thiện hiệu suất cơ sở dữ liệu.

Đã được cải thiện đối với bộ nhớ đệm truy vấn thuật ngữ trong 6.0. Đây là bộ nhớ đệm truy vấn bài đăng. Có liên quan nhưng không giống nhau.

Vấn đề đó đã được vá trong 6.0.1. Tôi đã tự mình vá lại nó ”.

Cơ sở dữ liệu và truy vấn WordPress

WordPress lưu trữ các phần khác nhau của trang web trong cơ sở dữ liệu.

Cơ sở dữ liệu chứa thông tin về trang web được tổ chức thành các bảng.

Ví dụ: tất cả nội dung cho các bài đăng trên trang web được lưu trữ trong một bảng.

Khi ai đó truy cập một trang web, WordPress sẽ “truy vấn” cơ sở dữ liệu để tìm kiếm và tìm nội dung cho trang web đó trong cơ sở dữ liệu.

WordPress thực hiện nhiều truy vấn đến cơ sở dữ liệu cho mọi trang web được yêu cầu và thực hiện điều đó cho mọi khách truy cập trang web.

Do đó, điều đó có thể trở thành tải nặng trên máy chủ khi nó xảy ra hàng nghìn lần mỗi phút, dẫn đến hiệu suất cơ sở dữ liệu chậm hơn, do đó làm chậm toàn bộ trang web.

Với tính năng bộ nhớ đệm cơ sở dữ liệu mới này, thay vì thực hiện một truy vấn cơ sở dữ liệu, thay vào đó, trước tiên nó sẽ kiểm tra xem thứ mà nó đang tìm kiếm có nằm trong bộ nhớ cache hay không và lấy thông tin từ đó.

Nó tương tự như đặt một món ăn trưa và thay vì phải đợi bữa trưa được thực hiện, người đặt hàng đến bên dưới quầy và sản xuất ngay lập tức.

Cải tiến hàng loạt

Theo cộng tác viên cốt lõi của WordPress, người đã làm việc trong dự án này, tính năng bộ nhớ đệm sẽ dẫn đến một sự cải tiến đáng kể.

Người đóng góp cốt lõi đã tweet:

“Trong WordPress 6.1, có một cải tiến lớn đối với hiệu suất cơ sở dữ liệu.

Các truy vấn cơ sở dữ liệu trong WP_Query hiện đã được lưu vào bộ nhớ đệm. Một vé tôi đã làm việc trong hơn 5 năm đã được hợp nhất.

Điều này sẽ dẫn đến hàng tỷ truy vấn cơ sở dữ liệu ít lặp lại hơn ”

Một ghi chú dành cho nhà phát triển dự thảo cũng đã được bắt đầu chứa thêm thông tin về bộ nhớ cache:

“WordPress 6.1 bao gồm một cải tiến đối với cách thực hiện các truy vấn cơ sở dữ liệu trong lớp ‘WP_Query’ để kết quả của các truy vấn cơ sở dữ liệu sẽ được lưu vào bộ nhớ đệm đối tượng.

Điều này có nghĩa là nếu cùng một truy vấn cơ sở dữ liệu được chạy nhiều lần, kết quả sẽ được tải từ bộ nhớ cache.

Đối với những người đang sử dụng bộ nhớ đệm đối tượng liên tục, điều này có nghĩa là cho đến khi bộ đệm ẩn bị vô hiệu, truy vấn cơ sở dữ liệu sẽ không được chạy lại, dẫn đến rất ít truy vấn đến cơ sở dữ liệu. ”

Phản hồi từ Cộng đồng WordPress

Thông báo không chính thức đã được đón nhận một cách nhiệt tình.

Các vấn đề ở phút cuối đang được khắc phục

Mặc dù có dòng tweet nhiệt tình thông báo rằng tính năng này sẽ có trong bản phát hành WordPress tiếp theo, nhưng một vấn đề cuối cùng đã phát sinh dường như gây nghi ngờ về việc liệu tính năng này có được đưa vào bản phát hành WordPress tiếp theo hay không.

Vé GitHub cho dự án bộ nhớ cache đã bị đóng, có nghĩa là tất cả các lỗi dường như đã được giải quyết và nó đã hoàn tất.

Nhưng vài giờ sau, cùng một cộng tác viên WordPress đã mở lại vé vì các vấn đề mới đã được phát hiện.

Vấn đề được phát hiện liên quan đến bộ đệm ẩn đối tượng liên tục.

Họ đã viết một lời giải thích:

“Đang mở lại, như tôi đã phát hiện ra một số vấn đề khi lưu vào Bộ đệm đối tượng liên tục.
Vấn đề 1 – Thêm bộ nhớ đệm được gọi nhiều khi bật Bộ đệm đối tượng liên tục. Điều này là do update_post_caches được gọi. Hàm này sẽ không được gọi khi bộ đệm đối tượng được kích hoạt.
Vấn đề 2 – Bộ đệm được gọi mỗi lần chạy WP_Query, không chỉ lần chạy đầu tiên. ”

Một bản phát hành kéo GitHub mới đã được mở để ghi lại bản sửa lỗi cho các sự cố mới được phát hiện.

Đã xác nhận: Cơ sở dữ liệu Cache sẽ có trong WordPress 6.1

Tôi đã liên hệ với nhà phát triển thông qua tin nhắn trực tiếp trên Twitter và anh ấy trả lời rằng sẽ không có sự chậm trễ nào.

Anh ấy xác nhận rằng tính đến hôm nay còn sáu tuần nữa và các vấn đề mới được phát hiện này sẽ được khắc phục và tính năng bộ nhớ đệm mới sẽ được đưa vào WordPress 6.1.

Chưa có gì được công bố chính thức nhưng điều đó không có gì lạ. Mỗi bản phát hành đều chứa hàng trăm cải tiến và điều quan trọng nhất thường được đánh dấu vào ngày phát hành thực tế.

Mong rằng tính năng mới sẽ cải thiện hiệu suất của WordPress sẽ xuất hiện trong phiên bản 6.1, hiện được lên lịch vào tháng 11 năm 2022.


Hình ảnh nổi bật của Shutterstock / iViDI Studio

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

  • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
  • Trang chủ
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Thiết kế Website
  • Web Hosting
  • VPS