Thiết kế Website

WordPress Hosting là gì ?

Wordpress hosting được tạo ra để phù hợp với những đối tượng khách hàng muốn xây dựng các website bán hàng, website công ty, tin tức, hay thương mại điện tử… Vậy Wordpress hosting là gì? Có lợi ích gì? Cùng Semtek tìm hiểu ngay.

Tìm hiểu WordPress Hosting là gì?

1. WordPress Hosting là gì?

WordPress Hosting là một dạng của shared hosting, được thiết kế riêng cho chủ website WordPress. Server của bạn được cấu hình riêng cho WordPress và site được gắn các plugin được cài sẵn như là caching pluign và plugin bảo mật. Vì lý do cấu hình được tùy chỉnh riêng, site của bạn sẽ tải nhanh hơn và chạy ngay không gặp vấn đề gì.

WordPress Hosting thường có nhiều tính năng liên quan đến WordPRess như là, WordPress theme được thiết kế riêng, builder kéo thả và các công cụ đặc thù riêng. Đặc biệt, server được tối ưu để chạy WordPress, quá trình cài đặt và vận hành WordPress sẽ hiệu quả hơn nhiều trên một WordPress hosting.

wordpress hosting là gì

2. Ưu nhược điểm của Hosting Wordpress 

Ưu điểm

 • Chi phí phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
 • Thích hợp cho những người mới muốn tự xây dựng và quản lý website
 • Máy chủ chia sẻ không giới hạn
 • Plugin vô hạn
 • Dễ dàng lắp đặt và tùy biến với cPanel

Nhược điểm

Máy chủ chia sẻ đồng nghĩa với việc tài nguyên bị chia sẽ với các website khác trên máy chủ đó. Và tài nguyên được chia sẻ càng lớn thì tốc độ chạy càng chậm.

3. Tại sao cần phải có Wordpress Hosting ?

– WordPress là phần mềm mã nguồn mở (miễn phí), được viết bằng ngôn ngữ PHP với hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Phần mềm quản lý nội dung (CMS) mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các trang web. wordpress hosting là gì

– Hiểu một cách đơn giản thì đây là một công cụ giúp bạn tạo ra được trang web, blog hoặc tin tức của riêng bạn. Và đây cũng là một trong những CMS tốt nhất hiện tại bạn có thể sử dụng để tạo trang web cho riêng mình.

– WordPress được tạo ra và phát triển với mục đích phục vụ đối tượng người dùng phổ thông. Bạn không cần quá hiểu biết về lập trình hay website nâng cao để sử dụng được Wordpress vì chúng có giao diện và hướng dẫn rất dễ sử dụng. Giao diện trực quan, cơ cấu quản lý của website chỉ cần một thời gian ngắn là bạn đã có thể nắm được.

– WordPress cũng đủ mạnh và linh hoạt để bạn có thể chạy trang web cho mục đích kinh doanh.

– Wordpress là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn mới muốn tự xây dựng nên các trang Blog, Web của riêng mình.

4. Mua WordPress Hosting ở Việt Nam hay nước ngoài?

Ưu điểm của Cloud Hosting WordPress nước ngoài

 • Tốc độ truy cập rất nhanh từ đối với khách hàng gần vị trí đặt máy chủ.
 • Giá rẻ hơn host Việt Nam. wordpress hosting là gì
 • Phục vụ chuyên nghiệp, hỗ trợ hầu như 24/7 tuy nhiên bạn chỉ có thể trao đổi với nhà cung cấp bằng Tiếng Anh.

Ưu điểm của Cloud Hosting WordPress Việt Nam

 • Tốc độ truy cập nhanh hơn Hosting nước ngoài khi lượng khách chính là người Việt Nam
 • Hỗ trợ kịp thời, toàn bộ bằng tiếng Việt, không có sự chênh lệch múi giờ.
 • Hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán trực tuyến của doanh nghiệp trong nước.
 • Phục vụ chuyên nghiệp, hỗ trợ hầu như 24/7 không gặp rào cản ngôn ngữ.

Đồng thời, Hosting nước ngoài cũng khá nghiêm ngặt trong chuyện bản quyền và quản lý server. Vì vậy, dựa vào những đặc điểm trên của hai loại Hosting, doanh nghiệp có thể lựa chọn một Hosting có nguồn gốc phù hợp.

Các loại WordPress Hosting là gì ?

1. Free Hosting 

Free Hosting là hosting miễn phí đi kèm những điều khoản giới hạn về thông số. Muốn phù hợp với nhu cầu sử dụng, doanh nghiệp phải bỏ tiền ra để mua về thông số đó cho chất lượng cao hơn.

2. Shared Hosting

Shared Hosting là gói dịch vụ web hosting được chia sẻ từ server gốc. Shared Hosting luôn là giải pháp phù hợp cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn có một Website giới thiệu, giao dịch thương mại trên Internet một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Shared Hosting là gói dịch vụ hosting có giá thành rẻ nhất hiện nay.

wordpress hosting là gì

3. Virtual Private Server (VPS)

VPS là dạng máy chủ ảo được tạo ra bằng phương pháp phân chia máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau. VPS chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu. Thế nhưng, bạn có thể toàn quyền sử dụng tài nguyên của máy chủ đó mà không phải chia sẻ nó cùng bất kì website nào khác.

4. Dedicated Server wordpress hosting là gì

Dedicated Server cung cấp cho khách hàng các lợi ích như kết nối Internet tốc độ cao. Dedicated Server yêu cầu cơ sở hạ tầng vật lý chất lượng cao và an toàn. Máy chủ này cho phép các chương trình ứng dụng CPU mạnh mẽ hoạt động trơn tru. Đồng thời ngăn chặn việc website của bạn bị dừng hoạt động do các tác nhân từ website khác.

5. Cloud Hosting WordPress

Khi sử dụng Cloud Hosting thì người dùng sẽ tránh được việc dùng Hosting chung một server. Nhưng vẫn đảm bảo mức giá rẻ với tốc độ truy cập website cực nhanh. Dựa vào các tính năng, Cloud Hosting WordPress chủ yếu được cung cấp cho khách hàng là doanh nghiệp, tổ chức…

6. WordPress Managed Hosting

WordPress Managed Hosting là dịch vụ Hosting WordPress được quản lý bởi chuyên gia giàu kinh nghiệm về WordPress và hệ thống Hosting. Vì vậy, WMH thường được sử dụng trong những doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng website lớn, chuyên nghiệp.

Lưu ý khi mua WordPress Hosting là gì?

Việc sử dụng Hosting chất lượng cao giá rẻ của Hosting Việt luôn đảm bảo được những tính năng cực tốt về : tốc độ đường truyền, dung lượng , băng thông

Tuy nhiên khi bạn quyết định thuê hosting, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên tìm hiểu thật kỹ 6 vấn đề dưới đây nhằm đảm bảo cho trang web của bạn được hoạt động một cách hiệu quả nhất.

wordpress hosting là gì

1. Chi phí

Đây chắc chắn là đặc điểm đầu tiên người dùng quan tâm nhất ở bất kỳ dịch vụ nào. Dù chất lượng ra sao nhưng nếu quá đắt đỏ, khách hàng cũng sẽ không mua. Việc chi phí phải luôn phù hợp với khả năng tài chính của người dùng và không những thế, người dùng sẽ ưu tiên cho những sản phẩm vừa giá thấp nhưng vẫn chất lượng.

2. Khả năng lưu trữ wordpress hosting là gì

Khả năng lưu trữ hay gọi là dung lượng cũng là yếu tố đánh giá Hosting cơ bản dành cho doanh nghiệp. Tuỳ nhu cầu hoạt động như viết blog, đăng ảnh, video hay quản lý trang web, khách hàng đều cần dung lượng cao. Với dung lượng đó, doanh nghiệp dễ dàng phát triển website cho nhiều người truy cập hơn, quảng bá hình ảnh tốt hơn và nhận được lời mời hợp tác từ những đối tác tiềm năng. Để rõ hơn việc chọn lựa, khách hàng được khuyên hãy chọn dịch vụ có dung lượng phải từ 5 GB hay tốt nhất là 8 GB trở lên.

3. Công ty cung cấp dịch vụ

Các nhà cung cấp dịch vụ Hosting chất lượng cao đều có những website riêng và quảng cáo dịch vụ khá tốt. Tuy nhiên nhằm không mua nhầm sản phẩm giá cao mà kém chất lượng, doanh nghiệp hãy lên mạng tìm hiểu những thông tin cũng như đánh giá về công ty đó. wordpress hosting là gì

Ngoài ra, người dùng nên chú ý đến hệ thống kỹ thuật của nhà cung cấp, đội ngũ chăm sóc có tốt, đáp ứng được yêu cầu 24/24 hoặc đặc biệt là hệ thống bảo mật đảm bảo hay không. Đặc biệt khách hàng nên để ý công ty về các chương trình khuyến mãi vì đó chính là dịp để người dùng không có nhiều chi phí mua Hosting.

4. Bandwidth – băng thông

Lượng người truy cập càng nhiều đồng nghĩa website của công ty sẽ nhanh chóng được Google đánh giá cao và xếp hàng đầu danh mục. Và thế nếu trang web doanh nghiệp bị sập hệ thống cũng như băng thông, Google sẽ giảm hạng mục website của người dùng và dẫn đến ít người truy cập. Vì thế hãy chọn băng thông Bandwidth không giới hạn để không gặp tình trạng trên.

5. Hệ điều hành

Dịch vụ Hosting hiện tại có tới hai hệ điều chính là Windows và Linux. Nếu doanh nghiệp thích có hệ điều hành dễ sử dụng và thân thiện thì chọn hệ điều hành Linux. Còn nếu có nhu cầu sử dụng chương trình Visual Studio thì hãy lấy ngay Windows để được hỗ trợ tốt nhất.

6. Ngôn ngữ

Một Hosting sử dụng hệ ngôn ngữ tiếng Việt chắc chắn dễ hiểu hơn tiếng Anh. Lý do nói như vậy vì thật sự nếu khách hàng sử dụng Hosting tiếng Anh dù bản thân chưa giỏi ngôn ngữ đó thì sẽ rất khó hiểu và khó điều khiển. Ngoài ra, hệ thống kỹ thuật này sẽ sử dụng những từ ngữ chuyên ngành và người dùng phải giỏi lắm mới hiểu rõ được.

 

Tìm kiếm liên quan đến wordpress hosting là gì

 • hosting wordpress
 • account wordpress là gì
 • hosting linux
 • mua hosting mắt bão
 • hosting cho wordpress
 • host wp
 • hosting wordpress free
 • ưu nhược điểm của wordpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button