Thiết kế Website

Wordpress và những điều cần biết để có một website chuyên nghiệp

Wordpress vì sao trở thành một nền tảng quản trị nội dung (CMS) phổ biến nhất trên thế giới? Website WordPress hiện đang vượt mức 30% trên tổng sổ website trên toàn thế giới – và vẫn đang tiếp tục tăng! Bạn đang muốn tìm hiểu về WordPress và cách sử dụng nó phải không? Làm chủ được WordPress không hề khó, nhưng trước khi học cách chinh phục nó, chúng ta nên hiểu về nó

Wordpress là gì? Tìm hiểu sơ lược về khái niệm này

Đây là một phần mềm mã nguồn mở (miễn phí) được viết bằng ngôn ngữ PHP và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Phần mềm quản lý nội dung(CMS) mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các trang web. Nói một cách đơn giản đó là một công cụ giúp bạn làm một trang web, blog hoặc tin tức cho riêng bạn. Và đây là một trong những CMS tốt nhất bạn có thể chọn sử dụng để tạo trang web cho riêng mình.

WordPress được phát triển nhằm phục vụ đối tượng người dùng phổ thông. Không cần có quá nhiều kiến thức về lập trình hay website nâng cao. Vì các thao tác trong WordPress rất đơn giản. Giao diện quản trị trực quan, giúp bạn có thể nắm rõ cơ cấu quản lý một website Word.Press trong thời gian ngắn.

Nhưng WordPress cũng đủ mạnh và linh hoạt để phục vụ cho những ai đã am hiểu công nghệ.  Hoặc chạy trang web cho việc kinh doanh. Nếu bạn đang muốn bắt đầu tạo lập một trang Web, hay Blog thì WordPress chính là sự lựa chọn thích hợp.

Đây cũng là sự lựa chọn của hơn 25% trong mười triệu trang web hàng đầu hiện nay. Các trang web nổi tiếng thế giới như: echCrunch, Mashable, CNN, BBC America, Variety, Sony Music, MTV News, Bata, Quartz….

Tuy nhiên, nếu chỉ cần chọn CMS là có thể tạo ra một trang web hấp dẫn và hiệu quả là không đủ.  Bạn cũng cần chọn cách bạn muốn lưu trữ trang web của mình. Quyết định này cần phải được sem xét kỹ lưỡng. Vì lựa chọn một Hosting chạy không tốt. Thực sự có thể làm cho trang web đẹp của bạn tải chậm và kéo theo nhiều vấn đề.

WordPress có những ưu và nhược điểm như thế nào?

Giống như đồng tiền luôn luôn có 2 mặt sấp và ngửa, Word.Press cũng có vậy. Hãy cùng SEMTEK Co,. LTD điểm qua ưu và nhược điểm đó là gì!

Ưu điểm:

 • Cung cấp một nền tảng thân thiện với người dùng trong việc cài đặt, sử dụng và phát triển mà không cần biết quá nhiều kiến ​​thức về PHP cũng như các ngôn ngữ lập trình khác.
 • WordPress cung cấp hàng loạt các blog với bố cục khác nhau, nơi bạn có thể tùy chọn mọi thứ theo sở thích của mình.
 • Các tùy chọn menu được cung cấp trong WordPress đơn giản và hiệu quả hơn nhiều so với hầu hết các CMS khác.
 • Back-end mạnh mẽ của WordPress cho phép bạn nhanh chóng cập nhật bất kỳ nội dung nào của trang web của mình và thêm tất cả thông tin sau đó (nếu cần thiết).
 • Bạn có thể dễ dàng chọn một giao diện cho blog của mình từ một số lượng không giới hạn các giao diện có sẵn dành cho Word.Press.
 • Đây là một lợi thế rất lớn, có một không hai – thư viện WordPress plugins phong phú có sẵn giúp làm cho công việc của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Lợi thế cộng đồng mà WordPress mang lại cho người dùng là vô cùng lớn, bạn có thể thưởng thức, học hỏi các mẹo vặt và thủ thuật dành cho WordPress từ những người khác.
 • WordPress cung cấp cho bạn nhiều lợi thế về SEO (Search Engine Optimization) thông qua plugin, giúp nội dung của bạn có thứ hạng tốt hơn trên bảng kết quả tìm kiếm của các công cụ như Google.

wordpress

Nhược điểm:

 • Vấn đề được nói đến nhiều nhất ở WordPress là bảo mật. Word.Press rất phổ biến và cung cấp vô số các giao diện và plugins nên nó cũng là một mã nguồn dễ bị tổn thương. Ví dụ rõ ràng nhất có lẽ là “image scaling script” (timthumb) đã được cài đặt trên hàng triệu trang web WordPress thông qua giao diện và làm chúng “mở cửa” cho các công cụ hack tự động. Vì vậy, điều quan trọng là phải giữ cho phần cốt lõi của Word.Press và tất cả các plugins được cập nhật mọi lúc mọi nơi.
 • Các blog chuyên nghiệp với nhiều tác giả và biên tập viên nhận thấy rằng WordPress thiếu khả năng quản lý người dùng cơ bản và phân chia vai trò. Điều này có thể khắc phục thông qua các WordPress multisite plugins và phân chia vai trò quản lý, nhưng nó không thể tốt như khi sử dụng một CMS với các chức năng được tích hợp sẵn bên trong.
 • WordPress cũng đã được báo cáo là có hiệu suất thấp trong việc xử lý các cơ sở dữ liệu dung lượng lớn và multisite.
 • Rất nhiều WordPress themes và plugins miễn phí không được cập nhật và hỗ trợ, gây ra nhiều khó khăn trong việc giữ cho mọi thứ hoạt động ổn định khi nền tảng WordPress được cập nhật. Giải pháp đơn giản nhất cho điều này là dựa chủ yếu vào các plugins cao cấp.

Những lý do khiến bạn nhất định phải chọn Word-press

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về WordPress, mình xin chỉ ra cho bạn một số lý do rất tuyệt vời để bạn chọn WordPress làm nền tảng xây dựng website cho riêng bạn.

Dễ sử dụng

WordPress được phát triển nhằm phục vụ đối tượng người dùng phổ thông, không có nhiều kiến thức về lập trình website nâng cao. Các thao tác trong WordPress rất đơn giản, giao diện quản trị trực quan giúp bạn có thể nắm rõ cơ cấu quản lý một website Word.Press trong thời gian ngắn. Về cách cài đặt lại càng dễ hơn, bạn có thể tự cài đặt một website WordPress trên host (máy chủ) riêng của mình và tự vận hành nó sau vài cú click. Bạn đang lo lắng cách cài đặt thế nào, host là gì? Không sao, các phần tiếp theo của serie học WordPress căn bản của mình đã có nói rất chi tiết.

Cộng đồng hỗ trợ đông đảo

Là một mã nguồn CMS mở phổ biến nhất thế giới, điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ được cộng đồng người sử dụng WordPress hỗ trợ bạn các khó khăn gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu bạn có khả năng tiếng Anh tốt, bạn có thể dễ dàng tìm câu trả lời cho vấn đề bạn đang gặp phải trên Google chỉ với vài từ khóa tìm kiếm.

Nhiều gói giao diện có sẵn

Tuy WordPress rất dễ sử dụng, nhưng việc tự tay thiết kế một giao diện website cho mình dựa trên WordPress không hề đơn giản và vẫn cần một kiến thức chuyên môn nhất định. Tuy nhiên bạn không cần qua lo lắng về điều này, bởi vì hệ thống giao diện (bao gồm trả phí lẫn miễn phí) dành cho Word.Press cực kỳ phong phú và bạn có thể sử dụng chỉ với vài cú click.

Nếu bạn chưa tin vào các giao diện làm sẵn dành cho WordPress đẹp như thế nào, hãy ghé thử ThemeForest, MyThemeShop, Theme-Junkies,…Hoặc bạn có thể xem các giao diện WordPress miễn phí tại thư viện WordPress.Org.

Nhiều plugin hỗ trợ

Plugin mở rộng nghĩa là một thành phần cài đặt thêm vào Word.Press để giúp nó có thêm nhiều tính năng cần thiết, ví dụ bạn cần tính năng làm trang bán hàng cho WordPress thì cài thêm plugin WooCommerce chẳng hạn. Với lợi thế là người sử dụng đông đảo, nên thư viện plugin của Word.Press cũng cực kỳ phong phú lẫn trả phí và miễn phí, hầu hết các tính năng thông dụng bạn đều có thẻ tìm thấy thông qua plugin

wordpress

Dễ phát triển cho lập trình viên

Nếu bạn là một người có am hiểu về việc làm website như thành thạo HTML, CSS, PHP thì có thể dễ dàng mở rộng website WordPress của bạn ra với rất nhiều tính năng vô cùng có ích. Cách phát triển cũng rất đơn giản vì WordPress là một mã nguồn mở nên bạn có thể dễ dàng hiểu được cách hoạt động của nó và phát triển thêm các tính năng.

Với hàng nghìn hàm (function) có sẵn của nó, bạn có thể thoải mái sử dụng, bạn cũng có thể thay đổi cấu trúc của một hàm với filter hook và hầu như quy trình làm việc của một lập trình viên chuyên nghiệp có thể ứng dụng dễ dàng vào Word.Press.

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Mã nguồn WordPress hiện tại có rất nhiều gói ngôn ngữ đi kèm, bao gồm tiếng Việt. Mặc dù trong mỗi giao diện hay plugin đều có ngôn ngữ riêng nhưng bạn có thể dễ dàng tự dịch lại nó với các phần mềm hỗ trợ.

Có thể làm nhiều loại website

Dùng WordPress không có nghĩa là bạn chỉ có thể làm blog cá nhân, mà bạn có thể biến website mình thành một trang bán hàng, một website giới thiệu công ty, một tờ tạp chí online bằng việc sử dụng kết hợp các theme và plugin với nhau. Tuy nhiên để làm được, bạn nên chắc chắn là đã hiểu được WordPress chứ đừng vội một bước lên mây để nhận các cảm giác thất vọng vì độ phức tạp của nó. Bạn có thể xem qua serie WordPress Nâng Cao của mình để tiếp cận vào mã nguồn của WordPress nhé.

Dịch vụ cài đặt Word-press trọn gói, nhanh chóng và tiết kiệm

SEMTEK Co,. LTD cung cấp dịch vụ cài đặt  Wordpress  dành cho những ai có nhu cầu muốn sở hữu một website Wordpress hoàn toàn theo phong cách chuyên nghiệp mà không muốn mất nhiều thời gian để nghiên cứu.

Chi tiết gói cài đặt

 • Cài đặt wordpress cơ bản theo chuẩn.
 • Cấu hình theme.
 • Cài đặt và cấu hình plugins có kèm theo theme.
 • Cài đặt và cấu hình plugin theo yêu cầu.
 • Hỗ trợ chuyển hosting miễn phí.
 • Cài đặt plugin bảo mật và chống spam.
 • Tối ưu hóa SEO Onpage cho WordPress.
 • Cài đặt và cấu hình WordPress SEO by Yoast tối ưu hóa SEO.
 • Tạo Sitemap submit lên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,…
 • Tích hợp Google Analytics.
 • Cài đặt Google Authorship hiển thị hình ảnh avatar của bạn trên kết quả tìm kiếm.
 • Cài đặt plugin sao lưu tự động và đồng bộ dữ liệu lên Dropbox (Hỗ trợ đăng ký tài khoản Dropbox nếu khách hàng chưa có).
 • Hỗ trợ, nâng cấp website nếu khách hàng có nhu cầu.

Lý do bạn nên lựa chọn dịch vụ cài đặt Wordpress trọn gói?

 • Chi phí hợp lý nhất và rẻ nhất: Bạn hoàn toàn không phải trả thêm bất cứ chi phí nào
 • Giao diện giống demo: SEMTEK Co,. LTD hỗ trợ bạn cài đặt theme đảm bảo từ các nhà cung cấp nổi tiếng như MyThemeShop, Theme Junkie, ThemeForest…hoặc bất cứ theme nào bạn đã có sẵn.
 • Tối ưu SEO on-page + off page: Đây là phần quan trọng nhất của gói cài đặt website này.
 • Bàn giao nhanh chóng: Thời gian cài đặt và bàn giao website từ 1 – 3 ngày/ 1 website kể từ thời điểm bạn hoàn thành đầy đủ các yêu cầu mà mình đưa ra.
 • Bảo mật thông tin: SEMTEK Co,. LTD xin cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật và sẽ hoàn tiền 100% nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra.
 • Support trọn đời: Bạn yên tâm khi sử dụng có bất cứ vấn đề gì sẽ được SEMTEK Co,. LTD tư vấn, hỗ trợ ngay lập tức.

Các tìm kiếm liên quan đến wordpress

 • wordpress download
 • wordpress theme
 • wordpress login
 • wordpress thachpham
 • wordpress là gì
 • cài đặt wordpress
 • wordpress plugin
 • wordpress free

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button