dark socialMarketing tổng thể

Xã hội đen là gì và nó ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn như thế nào?

What is Dark Social and How Is It Affecting Your Brand?

Thuật ngữ “xã hội đen tối” được các nhà tiếp thị sử dụng rất thường xuyên. Nhưng xã hội đen là gì, nó ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn như thế nào và bạn có thể đo lường nó như thế nào?

Các ứng dụng nhắn tin tiếp tục phát triển không ngừng và chúng đi kèm một loạt các cơ hội mới cho các nhà tiếp thị. Giải thưởng: hàng tỷ người dùng tích cực hàng tháng, bao gồm cả những người tiêu dùng thế hệ Z và thế hệ thứ Z được thèm muốn. Bốn ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất đã có nhiều người dùng hoạt động hàng tháng hơn bốn mạng xã hội lớn. Theo ước tính gần đây , 12. 1% người dùng di động ở Hoa Kỳ sử dụng WhatsApp và 56. 8% sử dụng Facebook Messenger .

Monthly Average Messenger App Users in United States

Tiềm năng tiếp thị là vô tận. Các công nghệ dựa trên AI đang thu hẹp khoảng cách giữa người dùng và thương hiệu trên cơ sở 1-1, cung cấp các bot để đặt bánh pizza và giải quyết các câu hỏi về dịch vụ khách hàng một cách riêng tư. Có ví dụ tuyệt vời về cách các thương hiệu đang tận dụng điều này, nhưng thời đại của truyền thông tin nhắn cũng đi kèm với một loạt thách thức mới đã có tác động đến thương hiệu của bạn. Câu hỏi đặt ra là: tác động đó lớn đến mức nào và các thương hiệu phải đo lường nó như thế nào?

Xã hội đen là gì?

Xã hội đen mô tả lượt chia sẻ “vô hình” xảy ra thông qua các kênh như người đưa tin, cũng như email và tin nhắn văn bản. Nếu bạn truy cập The New York Times ngay bây giờ, hãy chọn bất kỳ bài báo nào, và gửi URL qua Facebook Messenger cho một trong những người bạn của bạn, bạn đã chia sẻ URL đó qua mạng xã hội tối. Đối với nhóm NYT , chia sẻ đó sẽ được đưa ra là “trực tiếp” mặc dù bạn không nhập toàn bộ liên kết vào trình duyệt của mình. Họ sẽ không biết bạn lấy bài báo từ đâu, biến mạng xã hội đen tối trở thành một dạng lưu lượng truy cập giới thiệu được quy cho kênh không chính xác .

Thuật ngữ được đặt ra bởi Alexis Madrigal của Đại Tây Dương ở 2012, người sau đó nói rằng chúng tôi chỉ nhìn thấy —Và đo lường — phần nổi của tảng băng chia sẻ. Và anh ấy đã đúng, tất nhiên. Tính chất riêng tư của các kênh này khiến các nhà tiếp thị gần như không thể dễ dàng tìm ra nguồn lưu lượng truy cập là gì. Nếu bạn là một nhà tiếp thị truyền thông xã hội và chưa từng nghe về các bài đăng đen tối, bằng mọi cách, hãy thêm tài nguyên tuyệt vời này vào danh sách đọc của bạn.

Xã hội đen tối có làm rối tung các chỉ số của bạn không?

Đây là mấu chốt của vấn đề: làm thế nào để bạn tạo ra những con số cho một thứ không thể đo lường được?

Số liệu thống kê xã hội đen tối rằng đang được trích dẫn trong nhiều bài báo truy ngược lại một nguồn duy nhất. Công ty tiếp thị RhythmOne nói rằng nhiều hơn 80% của tất cả các cổ phiếu là “tối”. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ dựa vào số tiền quảng cáo của mình 20% những gì đang thực sự xảy ra — không phải là một ý tưởng tuyệt vời. Nhưng đừng lấy ra điểm đánh dấu màu đỏ lớn ngay lập tức.

Nhiều hơn 80% tổng số cổ phần là & # 039;tối&#039 ;, nghĩa là chúng được quy cho kênh sai. #phân tích Nhấp để Tweet

RadiumOne dark social data

Hình ảnh qua RhythmOne

Theo dữ liệu RhythmOne, 84% số lượt chia sẻ xảy ra qua mạng xã hội tối . Nếu 80% có vẻ cao, chúng ta đang ở trên cùng một trang, vì vậy hãy xem những gì khác có.

Đối với Đại Tây Dương . Trong số tất cả những khách truy cập “trực tiếp”, họ loại trừ những người truy cập vào trang chủ hoặc trang danh mục, về cơ bản chỉ để lại những người tiếp cận bài đăng vì họ đã nhận được liên kết từ đâu đó. Kết hợp điều này với dữ liệu chia sẻ có sẵn của họ, họ có được biểu đồ này, cho biết nhiều hơn 50% chia sẻ xã hội của họ xảy ra thông qua mạng xã hội tối .

Atlantic dark social data

Đó là trong 2012, khi sứ giả ít phổ biến hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải tất cả các thương hiệu đều là Đại Tây Dương và tin tức các đại lý có xu hướng nhận được nhiều cổ phiếu hơn, chẳng hạn như một nhà tiếp thị B2B.

Tôi sống bằng cách, “Đừng bao giờ tin tưởng vào một chỉ số mà bạn chưa tự làm giả”, vì vậy chúng tôi đã làm theo ý mình một chút nghiên cứu.

Talkwalker dark social data

Tỷ lệ lưu lượng truy cập trực tiếp của Talkwalker không cao như các nguồn khác đã báo cáo, nhưng vẫn đáng kể. Nếu chúng tôi xem xét lưu lượng truy cập trực tiếp của mình trong Google Analytics và loại trừ lưu lượng truy cập vào trang chủ, trang đích và ứng dụng, chúng tôi thấy rằng 21% lưu lượng truy cập của chúng tôi đến từ các nguồn xã hội đen tối.

Chúng tôi cũng đã xem xét các số liệu dẫn đầu cho một hội thảo trên web gần đây . Năm phần trăm được phân bổ trực tiếp bởi Google Analytics, mặc dù trang đăng ký không thể truy cập được ở bất kỳ đâu trên trang web. Điều đó có nghĩa là không thể có chuyện những người này truy cập trực tiếp vào trang và phân tích của chúng tôi không hoàn toàn chính xác.

Bây giờ, bạn thấy rằng con số xã hội đen tối này thấp hơn nhiều so với 80% được quảng cáo bởi RadiumOne, nhưng bất kể con số nào dành cho thương hiệu của bạn, phân tích trang web của bạn có thể một chút lạc quan về mặt này.

Phần trăm lưu lượng truy cập của bạn đang được phân bổ đến nguồn sai? Nhấp để Tweet

Thương hiệu của bạn có nên lo lắng về xã hội đen tối không?

Ghi nhận tác giả xã hội , hoặc chỉ định công lao cho các nỗ lực xã hội của bạn, sẽ chỉ phát triển quan trọng. Các CMO muốn theo dõi số tiền của họ đang đi đến đâu và có thể thể hiện những gì họ thu được từ mạng xã hội. Bạn muốn đưa ra quyết định tốt nhất có thể, vì vậy, bạn cần những con số nói lên sự thật mà không làm xáo trộn bất cứ điều gì.

Nhưng thay vì nghĩ về nó như một điều gì đó bạn đang làm chưa tốt, nghĩ về tất cả các tiềm năng trong tương lai. Xã hội đen chắc chắn là một lĩnh vực tiềm năng cho các thương hiệu và các nhà tiếp thị nên bắt đầu tận dụng nó ở những nơi họ có thể. Phần lớn nhất của việc này là đảm bảo rằng bạn có quyền truy cập vào đúng dữ liệu. Bạn chỉ có thể đưa ra quyết định sáng suốt về nơi tiêu tiền của mình nếu bạn biết điều gì hiệu quả và điều gì không hiệu quả.

Cách đo lường xã hội đen Lưu lượng truy cập

Tạo một phân đoạn xã hội tối trong Google Analytics và tìm hiểu xem phần trăm lưu lượng truy cập của bạn đang được phân bổ cho nguồn sai . Phân tích số tiền kiếm được, sở hữu và thanh toán cùng nhau , vì vậy bạn có thể bắt đầu tối ưu hóa và điều chỉnh các chiến dịch và nội dung để đưa khách hàng đi theo con đường mua hàng của họ. Trong công cụ phân tích phương tiện truyền thông xã hội của mình, bạn có thể phủ lên nó với các đề cập và lượt chia sẻ trên mạng xã hội để làm sáng tỏ cách khách hàng của bạn đang chia sẻ.

Nếu bạn muốn tiến xa hơn nữa, chúng tôi ' đã liệt kê một số công cụ bên dưới để giúp bạn hiểu về lưu lượng truy cập xã hội đen.

Nếu xã hội đen là điều mà thương hiệu của bạn lo ngại, hãy xem một số công cụ này để giúp bạn theo dõi giao thông xã hội:

  • Sử dụng các trình rút gọn liên kết như Bitly hoặc Owly , có thể làm sáng tỏ chia sẻ của bạn. Bạn có thể hiểu rõ hơn về các nhấp chuột mà liên kết của bạn nhận được nếu bạn sử dụng liên kết được theo dõi.
  • Cải thiện nút chia sẻ với một công cụ như sharethis , cho phép bạn triển khai các nút chia sẻ nội tuyến hoặc cố định để giúp theo dõi dễ dàng hơn nếu mọi người chia sẻ nội dung của bạn qua email, messenger hoặc văn bản.
  • Nếu bạn muốn thực sự bẻ khóa mã xã hội đen tối, hãy xem GetSocial hoặc Đăng tải. Chúng là những lựa chọn đắt tiền, nhưng bạn sẽ biết mình đã che đậy các căn cứ của mình.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách chiến lược đo lường của bạn có thể giúp bạn cải thiện ROI, hãy tải xuống Báo cáo miễn phí của Talkwalker .

  • Trang chủ

Back to top button