Xác định hỗn hợp tiếp thị để thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ thành công | SEMTEK Co,.LTD

Xác định hỗn hợp tiếp thị để thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ thành công
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Không có gì lạ khi nghe các chủ doanh nghiệp nhỏ nói rằng họ ‘không tin vào tiếp thị.’ Tôi thường thấy điều này chuyển trực tiếp đến thực tế là họ đã thất vọng với kết quả quảng cáo của họ. Bán hàng và quảng cáo chỉ là hai thành phần trong ‘hỗn hợp tiếp thị’ lớn hơn để thành công xúc tiến kinh doanh nhỏ.

Theo Wikipedia, thuật ngữ ‘hỗn hợp tiếp thị’ được đặt ra lần đầu tiên vào năm 1953 bởi Neil Boden, người đã đưa ý tưởng công thức lên một bước nữa và đặt ra thuật ngữ ‘hỗn hợp tiếp thị’. Theo truyền thống, có 4P, hoặc bốn yếu tố quảng cáo cho một ‘hỗn hợp tiếp thị.’ Chúng bao gồm Sản phẩm, Giá, Địa điểm và Khuyến mại. Với sự gia tăng nhanh chóng của các phương tiện truyền thông xã hội, sự chú ý ngày càng nhiều hơn đến hai chữ P như một phần của công thức này. Chúng bao gồm Con người và Tính bền bỉ.

Mỗi ‘P’ được định nghĩa như sau:

SẢN PHẨM: Một đối tượng vật chất hoặc một dịch vụ phi vật thể như du lịch và khách sạn. Sản phẩm có chu kỳ sống, có thể có nghĩa là nghiên cứu và phát triển liên tục để đảm bảo nó đáp ứng nhu cầu liên tục của khách hàng.

GIÁ BÁN: Khách hàng sẵn sàng trả bao nhiêu cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Giá cả không chỉ bị ảnh hưởng bởi các điều kiện thị trường mà còn do giá trị cảm nhận được xác định bởi khách hàng.

NƠI: Nói một cách đơn giản, place là nơi đặt sản phẩm. Liệu khách hàng có phải đến tận nơi để xem sản phẩm, họ có thể mua qua cửa hàng bán lẻ hay chỉ có thể mua trực tuyến?

KHUYẾN MÃI: Đề cập đến cách bạn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Cách bạn thuyết phục khách hàng mua hoặc trước hết là cách bạn đảm bảo rằng khán giả thực sự biết sản phẩm của bạn có sẵn. Khách hàng tiềm năng có thể biết rằng công ty của bạn tồn tại nhưng bạn phải cho họ biết về từng sản phẩm riêng lẻ và bạn làm điều đó thông qua quảng bá.

MỌI NGƯỜI: Bất kỳ ai tiêu dùng sản phẩm của bạn chẳng hạn; người tiêu dùng, nhà cung cấp, nhà cung cấp, nhà bán buôn, nhân viên, v.v.

PHIÊN BẢN: Luôn luôn có một mức độ kiên trì cần thiết trong việc tiếp thị và quảng bá sản phẩm của bạn. Vì không có gì thực sự xảy ra trong một đêm nên sự bền bỉ của nó sẽ được đền đáp.

Ở một mức độ lớn, hỗn hợp tiếp thị có thể kiểm soát được. Nó bao gồm mọi thứ mà chủ doanh nghiệp hoặc người quản lý có thể làm để tác động đến nhu cầu của người tiêu dùng đối với một sản phẩm. Chìa khóa là kết hợp tất cả các thành phần của tiếp thị vào một chiến dịch tích hợp mang lại giá trị cho khách hàng và đạt được xúc tiến kinh doanh nhỏ các mục tiêu.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.