Xây dựng đội ngũ MLM – Sáu thành phần để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành đối tác kinh doanh

Xây dựng đội ngũ MLM – Sáu thành phần để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành đối tác kinh doanh
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Mặc dù các nhà tiếp thị mạng muốn nghĩ khác đi, ngành công nghiệp này là một doanh nghiệp bán hàng và là sản phẩm. Vâng, chúng tôi đang bán các cơ hội hoặc sản phẩm của mình, nhưng thực sự, kinh doanh theo mạng đòi hỏi phải xây dựng thương hiệu cho bản thân hơn bất kỳ điều gì khác. Xây dựng niềm tin là một yếu tố quan trọng khi chúng ta phát triển mối quan hệ với khách hàng tiềm năng của mình. Khi yếu tố này vắng mặt, nhóm của chúng tôi và thu nhập còn lại của chúng tôi cũng vậy. Mọi người mua và tham gia với những người họ tin tưởng và khi nhu cầu của họ phù hợp với đề nghị của bạn, không phải trước đó.

Vậy cụ thể chúng ta phải làm gì để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành thành viên nhóm hoặc khách hàng? Vâng, nó lần đầu tiên bắt đầu với một cuộc trò chuyện thông thường. Chúng tôi được kỳ vọng sẽ bắt đầu các cuộc thảo luận có giá trị vì về cơ bản, đó là điều mà các nhà lãnh đạo làm. Dưới đây là sáu bước giúp bạn đi đúng hướng để thành công trong việc xây dựng nhóm!

1) Tạo nhận thức

Những gì bạn không nhận thức được, bạn không thể trải nghiệm. Bạn phải tìm ra các chiến lược tiếp thị phù hợp với mình để “quảng cáo” về doanh nghiệp của mình. Các chiến lược bao gồm từ mạng xã hội (Facebook, LinkedIn, Better Networker), đến chia sẻ nội dung (blog, viết bài), chia sẻ phương tiện truyền thông (YouTube). Những cửa hàng này cho phép bạn thông báo cho cả thế giới về những gì bạn có đang thay đổi cuộc sống. Có sẵn các hệ thống đào tạo và tiếp thị hướng dẫn bạn cách sử dụng các phương tiện này một cách hiệu quả.

2) Cung cấp giá trị và giải pháp đồng thời thể hiện kiến ​​thức của bạn MIỄN PHÍ

Mọi người phải tin tưởng rằng bạn không phải là tất cả về đồng đô la! Hãy tự hỏi bản thân, “điều gì mà tôi có thể cho đi mà không phải trả giá?” Những công cụ hoặc đào tạo nào bạn phải chia sẻ? Đây là nơi bạn đang tạo ra giá trị, do đó thu hút mọi người đến với bạn (hoặc tiếp thị thu hút). Ví dụ bao gồm cung cấp giải pháp cho các vấn đề tiếp thị trực tuyến phổ biến trên blog hoặc video của bạn. Sáng tạo! Khi bạn sử dụng chiến lược của mình, bạn định vị mình là chuyên gia. Bạn đang khuyến khích khách hàng tiềm năng của mình tham gia vào danh sách của bạn. Khi họ sẵn sàng hành động, bạn sẽ là người họ tìm đến!

3) Tiếp tục đưa ra giá trị nhưng bây giờ là lúc cung cấp thứ gì đó sẽ khiến khách hàng tiềm năng của bạn phải trả giá đắt

Bây giờ, nếu chúng ta chỉ cho đi những thứ miễn phí, làm sao chúng ta có được thu nhập mong muốn? Nếu bạn chỉ thu hút khách hàng tiềm năng miễn phí, bạn sẽ không kiếm được tiền trong ngành này. Ngoài ra, khách hàng tiềm năng của bạn biết rằng thông tin tốt hơn (hoặc sản phẩm) đi kèm với mức giá. Ở đây chúng tôi muốn cung cấp một mặt hàng chi phí thấp. Các email trong hệ thống kênh của bạn (hoặc trả lời tự động) phải là thông tin có lời kêu gọi hành động. Tất cả họ nên đề nghị mua thứ gì đó.

4) Phân phối quá mức khi mua hàng giá rẻ bằng cách mời họ tham gia một điều gì đó đặc biệt

Hãy tự hỏi bản thân, “Tôi có đang làm mọi thứ có thể để giữ chúng không?” Hãy nghĩ ra những cách sáng tạo để thêm vào mặt hàng đang được bán của bạn. Ví dụ bao gồm mời họ tham gia cuộc gọi nhóm riêng hoặc trò chuyện qua Skype, cung cấp sản phẩm thưởng, bất kỳ thứ gì có giá trị. Điều này giúp khách hàng/thành viên trong nhóm của bạn kết nối với bạn và tạo cảm giác cộng đồng. Đóng băng trên chiếc bánh, bạn đang tiếp tục xây dựng tình bạn của mình.

5) Cung cấp cho khách hàng của bạn một mặt hàng có giá cao hơn, thứ mà họ biết là phù hợp với họ

Đây là lần duy nhất bạn cung cấp cho khách hàng mới sản phẩm hàng đầu hoặc cơ hội của bạn. Sau khi bạn hoàn thành các Bước 1-4, họ sẽ cảm thấy thoải mái với quyết định của mình và khá gần gũi với bản thân. Trong các bước trước, bạn đang chăm sóc khách hàng tiềm năng của mình, do đó, chọn chất lượng cao hơn. Ngoài ra, hiệu suất của bạn cho thấy rằng bạn là một nhà lãnh đạo xứng đáng, vì vậy không được phép ăn xin! Đừng quá nhiệt tình với các sự kiện, tính năng, v.v. Hãy để điều đó cho hệ thống bên thứ ba của bạn (trang web, cuộc gọi định hướng). Bạn nên chia sẻ công việc kinh doanh của mình và thảo luận về những lợi ích khi làm việc với bạn!

6) Rửa sạch và lặp lại

Thời gian đánh giá! Cái gì hiệu quả và cái gì không? Điều gì có thể đã được thực hiện khác đi để cải thiện kết quả? Tự hỏi bản thân những câu hỏi phản ánh kinh doanh này hàng ngày giúp nguồn sáng tạo của bạn luôn tuôn trào và không ngừng suy nghĩ về các cách mang lại giá trị cho hệ thống của bạn. Điều này làm giảm sự tự mãn và trì trệ. Thời điểm tuyệt vời để xem lại các mục tiêu và tầm nhìn của bạn, đảm bảo bạn đang đi đúng hướng.

Hãy hành động ngay bây giờ trong quá trình tìm kiếm khách hàng tiềm năng của bạn và kiên nhẫn xem doanh nghiệp của bạn bùng nổ như thế nào. Chúc mừng Team Building!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan