Bản tin số

Xây dựng thương hiệu Quảng cáo Vs Khuyến mãi Vs Tiếp thị Vs Quan hệ công chúng

Quảng cáo đã trở thành một hình thức phổ biến đối với các doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu quảng cáo nhằm lưu lại hình ảnh trong tâm trí khách hàng. Trong bối cảnh thị trường hiện nay, việc xây dựng thương hiệu là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp. Khi dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt đã đẩy các doanh nghiệp đến sự khó khăn. Lúc này, các khách hàng cũng rất khó khăn để đưa ra lựa chọn khi muốn đặt niềm tin vào doanh nghiệp và sẽ có sự cân đo đong đếm kĩ lưỡng hơn.

Xây dựng thương hiệu Quảng cáo Vs Khuyến mãi Vs Tiếp thị Vs Quan hệ công chúng

Nhiều người nhầm lẫn về sự khác biệt giữa xây dựng thương hiệu, quảng cáo, khuyến mại và quan hệ công chúng. Đối với vấn đề đó, quá trình thực tế của “tiếp thị” bị hiểu nhầm giống nhau. Để bạn hiểu cơ bản, tiếp thị không phải là một sự kiện hoặc hoạt động diễn ra một lần, nó là một quá trình, sự kết hợp của những thứ hòa trộn với nhau. Theo định nghĩa, tiếp thị là hành động kết hợp sản phẩm, giá cả, địa điểm và khuyến mại. Nhưng trước tiên, tiếp …

xây dựng thương hiệu quảng cáo
xây dựng thương hiệu quảng cáo

Xây dựng thương hiệu.

Một ví dụ tuyệt vời về thương hiệu là Apple. iMac, iPod, iTouch, iPhone, iTunes. Đạt mục đích? Apple đã tạo ra một chiến lược thương hiệu khổng lồ bằng cách sử dụng yếu tố “i”. Hãy nghĩ đến Ritz-Carlton, LifeTime Family Fitness, Khách sạn Hilton, và bạn thấy gì? Dịch vụ hạng nhất, tiện nghi sang trọng, dịch vụ xuất sắc? Bây giờ, còn Best Western, 24-Hour Fitness, Motel 6? Loại “Thương hiệu” là gì? Bạn có thể thấy sự tương phản? Thương hiệu công ty của bạn là gì? Bạn có chắc không? Nếu bạn nghĩ rằng bạn là một cơ sở cao cấp, bạn có thể hiện nó không? Bạn có thấy nhân viên quầy lễ tân tại Ritz-Carlton đeo nút quảng cáo câu lạc bộ khách thường xuyên không? Bạn có thấy một nhân viên lễ tân tại một nhà nghỉ 6 mặc bộ đồ trị giá 1000 đô la không? Mọi thứ bạn làm, nói, in, viết và cung cấp có nhất quán với thông điệp thương hiệu của bạn không? Nếu không, bạn có thể muốn xem xét đối tượng mục tiêu thực sự của mình là ai và nỗ lực đảm bảo bạn tiếp tục cung cấp các dịch vụ liên quan trực tiếp đến họ.

Quảng cáo

Quảng cáo là quá trình thực tế để hiển thị thông điệp của bạn. Quảng cáo trên đài phát thanh … Quảng cáo trên truyền hình … Một hành động làm cho điều gì đó xảy ra. Gắn kết Quảng cáo và Thương hiệu của bạn với nhau, bạn có Quy trình Tiếp thị. Nếu bạn chỉ đang “quảng cáo” mà không có bất kỳ phương hướng, mục tiêu nào, sự thống nhất nào, thì bạn chỉ là một chú chó con lạc lối lang thang không mục đích với hy vọng ai đó sẽ cho bạn một ngôi nhà tốt.

xây dựng thương hiệu quảng cáo
xây dựng thương hiệu quảng cáo

Khuyến mại

Khuyến mại thường là một sự kiện diễn ra một lần cho một mục đích hoặc mục tiêu cụ thể. Trong khi hoạt động tiếp thị đang diễn ra, chương trình khuyến mại có thể là sự kiện kéo dài một ngày, một tuần, một tháng hoặc thậm chí một giờ. Trong bán lẻ, “SALE” thường là khuyến mại. Các đại lý ô tô cung cấp lãi suất 0% là chương trình khuyến mãi có thời hạn. Họ thường có ngày bắt đầu và ngày kết thúc cụ thể và hiểu rất rõ ràng về ROI (Lợi tức đầu tư) mà bất kỳ chương trình khuyến mãi cụ thể nào cần đạt được để làm cho nó thành công.

Quan hệ công chúng

PR, hoặc Quan hệ công chúng, thường xoay quanh các nguồn tin tức không được trả tiền và tập trung vào doanh nghiệp của bạn vì nó liên quan đến cộng đồng. Nếu bạn thấy một câu chuyện tích cực, hoặc hy vọng là tích cực trên tin tức hoặc một bài báo trên báo, đây là loại hình báo chí mà một công ty Quan hệ công chúng có thể giúp bạn thực hiện. Họ có mối quan hệ chặt chẽ với các phương tiện truyền thông báo chí và thường xuyên cung cấp cho họ những câu chuyện về khách hàng của họ, với hy vọng có một số báo chí miễn phí. Bạn cũng có thể khai thác sức mạnh của báo chí tự do và quan hệ công chúng, mặc dù đôi khi có thể khó được chú ý, vốn là điểm mạnh của công ty PR.

Tiếp thị

Tiếp thị là quá trình thúc đẩy tất cả các yếu tố trên. Nó định hướng cảm giác, hình ảnh và giai điệu của quảng cáo, khuyến mại và quan hệ công chúng. Đối với mỗi yếu tố này, có các chuyên gia trong mỗi lĩnh vực này. Bạn có thể thuê một công ty chỉ để xử lý thương hiệu của bạn và một công ty khác để xử lý quảng cáo, tiếp thị và một công ty khác cho quan hệ công chúng của bạn. Tất nhiên, là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể không phải lúc nào cũng có đủ ngân sách cho những công ty như vậy. Bạn có thể tìm hiểu cách đạt được kết quả tương tự tại và nhận thông tin mới nhất về tin tức tiếp thị, giáo dục và tài nguyên để giúp xây dựng và phát triển doanh nghiệp của bạn.

xây dựng thương hiệu quảng cáo
xây dựng thương hiệu quảng cáo

Xây dựng thương hiệu quảng cáo thông qua quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp

Quảng cáo đã trở thành một hình thức phổ biến đối với các doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu nhằm lưu lại hình ảnh trong tâm trí khách hàng.

Trong bối cảnh thị trường hiện nay, việc xây dựng thương hiệu là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp. Khi dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt đã đẩy các doanh nghiệp đến sự khó khăn. Lúc này, các khách hàng cũng rất khó khăn để đưa ra lựa chọn khi muốn đặt niềm tin vào doanh nghiệp và sẽ có sự cân đo đong đếm kĩ lưỡng hơn.

Xây dựng phát triển thương hiệu

Xây dựng thương hiệu quảng cáo gì tới doanh nghiệp?

Thương hiệu có vai trò quan trọng trong việc tạo dựng hình ảnh sản phẩm và doanh nghiệp đối với khách hàng. Đây cũng là cách để khách hàng nhận diện một cách dễ dàng và nhớ tới sản phẩm của doanh nghiệp. Trước đây, khách hàng luôn lựa chọn sản phẩm theo cảm tính nhưng khi có nhiều nhãn hàng xuất hiện trên thị trường thì khách hàng đã kĩ lưỡng hơn trong khâu lựa chọn và tìm hiểu rất kĩ về doanh nghiệp.

Nếu thông qua quảng cáo có thể xây dựng thương hiệu thì sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Khách hàng sẽ tin tưởng vào chất lượng sản phẩm và sau này họ sẽ hình thành ý thức tìm đến thương hiệu của bạn và trở thành khách hàng trung thành. Tuy nhiên, muốn giữ chân khách hàng thì ngoài việc quảng cáo doanh nghiệp cũng cần phải đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Ví dụ như các hãng điện tử lớn trên thế giới như Sam Sung, LG, Apple… việc xây dựng và quảng cáo thương hiệu của họ rất tốt nên lượng khách hàng luôn ổn định.

5 bước trong xây dựng thương hiệu quảng cáo

Sau khi đã xác định được vai trò của thương hiệu với doanh nghiệp thì cần phải có kế hoạch cụ thể để xây dựng thương hiệu. Các bước cơ bản nhất để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp phát triển:

xây dựng thương hiệu quảng cáo
xây dựng thương hiệu quảng cáo

Bước 1: Nghiên cứu giá trị nền tảng của doanh nghiệp

Đây là bước thiết yếu trong xây dựng thương hiệu để tạo nền móng vững chắc cho việc phát triển về sau. Trong bước này chúng ta cần chú ý đến:

– Cách cơ bản để nhận biết thương hiệu: màu sắc, logo, đặc điểm khác với các thương hiệu tương tự trên thị trường.

– Lợi ích của thương hiệu: Gồm có lợi ích cảm tính, lợi ích cảm xúc và lợi ích thực tính.

– Niềm tin thương hiệu mang đến: Là những lợi ích khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng thương hiệu.

Bước 2: Nghiên cứu thị trường

Muốn phát triển thương hiệu thì cần phải hiểu được thị trường và đối thủ đối đầu trực tiếp. Đây là khâu khá phức tạp và quan trọng nhưng nếu có thể phân tích số liệu thành công thì sẽ mang lại hiệu quả cực kì lớn và các bước xây dựng khác trở nên dễ dàng hơn.

Bước 3: Định vị thương hiệu – xây dựng thương hiệu quảng cáo

Muốn khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn thì cần phải xác lập được thương hiệu trong tâm trí của họ. Điều này rất quan trọng vì khi công nghệ phát triển, người tiêu dùng sẽ tiếp xúc với nhiều thông tin hơn, hàng loạt các mặt hàng được chào bán trên khắp các mạng xã hội. Nếu như thương hiệu của bạn không đủ sức để tồn tại trong tâm trí của người tiêu dùng thì doanh nghiệp đó đã thất bại.

xây dựng thương hiệu quảng cáo
xây dựng thương hiệu quảng cáo

Bước 4: Xây dựng sứ mệnh thương hiệu

Bất cứ một thương hiệu nào ra đời cũng cần phải có sứ mệnh riêng mang lại lợi ích cho khách hàng, nếu như không xây dựng được sứ mệnh thương hiệu thì rất dễ bị phai mờ trong tâm trí của khách hàng.

Bước 5: Xây dựng và đo lường chiến lược truyền thông, quảng cáo

Sau khi đã nắm rõ tất cả những điểm mạnh và điểm yếu của thương hiệu thì cần phải xây dựng một kế hoạch chiến lược truyền thông, quảng cáo chi tiết theo từng giai đoạn. Đặt ra mục tiêu cụ thể cần phải đạt được sau khi đã chạy chương trình quảng cáo. Tiếp sau đó, hãy nhìn lại kết quả để đo lường lại so với những gì đã xây dựng trong kế hoạch trước đó.

Kết thúc xây dựng thương hiệu quảng cáo:

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

  • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
  • Hãy thử các công cụ seo từ khóa này để tạo nội dung hoạt động
  • Trang chủ
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Thiết kế Website
  • Web Hosting
  • VPS

Show More

Related Articles

Back to top button