Marketing News

Xây dựng thương hiệu sức khỏe và sức khỏe đáng tin cậy

Có rất nhiều lời khuyên tuyệt vời về cách các doanh nghiệp nhỏ nên tiếp cận việc xây dựng thương hiệu, đặc biệt là đối với các thương hiệu chăm sóc sức khỏe. Nhưng vấn đề là, một kích thước không phù hợp với tất cả. Hoàn toàn không có cách nào mà những gì hiệu quả cho một ngành này lại áp dụng hoàn toàn cho một ngành khác.

Có, một số chiến lược xây dựng thương hiệu phổ biến có thể và sẽ cho thấy kết quả. Nhưng nhìn chung, mỗi công ty cần phải có những lộ trình riêng, dựa trên nghiên cứu thị trường chuyên sâu của riêng mình.

Khi nói đến sức khỏe và sức khỏe, sự khác biệt giữa các hốc thậm chí còn trở nên nổi bật hơn. Rốt cuộc, một vận động viên chuyên nghiệp đang tìm cách chuyển sang giai đoạn ketosis và một người mắc chứng rối loạn tự miễn dịch là những đối tượng rất khác nhau và họ thậm chí không phản ứng với những thông điệp giống nhau.

Vì vậy, các doanh nghiệp nhỏ, những người khó có thể mắc sai lầm, cần phải tiếp cận việc xây dựng thương hiệu một cách cẩn thận. Thậm chí nhiều hơn khi xem xét rằng toàn bộ ngành công nghiệp sức khỏe và sức khỏe đang phải đối mặt với các vấn đề về lòng tin nghiêm trọng. Có những câu chuyện nói rằng vitamin tổng hợp không làm gì khác ngoài việc tạo ra nước tiểu đắt tiền. Hơn nữa, dữ liệu nghiên cứu cho thấy khoảng 2/3 dân số toàn cầu cảm thấy không tôn trọng các bác sĩ chăm sóc sức khỏe ban đầu của họ. Với những yếu tố này, chúng ta sẽ nhanh chóng hiểu được lý do tại sao lại có nhiều nghi ngờ và hoài nghi đến vậy.

Nhưng tin tốt là, một chiến lược xây dựng thương hiệu thông minh có thể thúc đẩy sự tin tưởng và uy tín – miễn là bạn có ý tưởng rõ ràng về những gì bạn cần làm.

Lợi ích của việc xây dựng thương hiệu đối với niềm tin và sự tín nhiệm là gì?

Ba yếu tố chính ảnh hưởng đến hành vi của người dùng bao gồm:

niềm tin thương hiệu
sự quen thuộc của thương hiệu
kinh nghiệm thương hiệu

Nhiều lần, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng người tiêu dùng sẽ bị thu hút một cách tự nhiên đối với các thương hiệu mà họ đã biết. ~ 60% người mua sắm sẽ mua các sản phẩm do các công ty đã quen thuộc với họ sản xuất. Hơn nữa, khách hàng sẵn sàng trả giá cao hơn cho các sản phẩm của một thương hiệu mà họ tin tưởng. Điều này giải thích cho sự thành công liên tục của các thương hiệu cao cấp và sang trọng trong tất cả các ngành công nghiệp.

Nhưng doanh số và lợi nhuận không phải là lợi ích duy nhất của việc xây dựng thương hiệu thông minh.

Việc xây dựng thương hiệu đúng cách, được thực hiện tốt (nơi đáp ứng hoặc vượt quá mong đợi của khách hàng) thường dẫn đến bằng chứng xã hội, chẳng hạn như tiếp thị truyền miệng, có hiệu quả với 92% người tiêu dùng. Nếu người ta cho rằng chỉ riêng việc xây dựng thương hiệu có thể đạt được những kết quả đó, thì càng thấy rõ rằng việc đầu tư vào hình ảnh mang lại nhiều lợi nhuận tiềm năng hơn bất kỳ hình thức tiếp thị nào khác.

Vậy đâu là cách để các doanh nghiệp kinh doanh sức khỏe và sức khỏe xây dựng hình ảnh thương hiệu mang lại niềm tin và uy tín? Sau đây là một vài chiến lược đơn giản nhưng có tiềm năng lớn.

Phân phối và nhất quán trong các thương hiệu sức khỏe

Đầu tiên và quan trọng nhất, các doanh nghiệp đang nỗ lực xây dựng lòng tin giữa người dùng của họ cần phải xem xét các thông điệp và giá trị mà họ sẽ truyền đạt. Bất kể phương thức phân phối nào, những giá trị và niềm tin này cần phải nhất quán trong mọi việc mà doanh nghiệp thực hiện. Quan trọng hơn nữa, mỗi xác nhận quyền sở hữu cần được hỗ trợ bởi các hành động của thương hiệu.

Ví dụ: bạn có thể xem cách công ty thể dục Peloton đang xử lý tình trạng chậm trễ giao hàng có thể xảy ra do đại dịch Covid-19. Trang web của họ hiển thị rõ ràng một thông báo, nói rằng việc giao hàng cho bất kỳ đơn đặt hàng nào có thể mất từ ​​5 đến 9 tuần.

Tuy nhiên, một tương tác twitter gần đây giữa hai người có ảnh hưởng cho thấy những kỳ vọng này có thể bị vượt quá. Thực tế ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng, do đó tác động tích cực đến độ tin cậy của thương hiệu. Và, việc hiển thị thông qua hơn 2 triệu người theo dõi của những người có ảnh hưởng là một phần thưởng bổ sung.

Bằng chứng xã hội về thương hiệu sức khỏe

Một cách khác để nâng cao uy tín cho thương hiệu của bạn là sử dụng lời chứng thực trên trang web của bạn. Đánh giá là rất tốt (ngay cả đánh giá tiêu cực có thể được chuyển thành thương hiệu tích cực), nhưng những gì bạn nên nhắm đến là có được bằng chứng xã hội kết hợp với sự tương tác.

Một trong những phương pháp tốt nhất để làm bằng chứng xã hội trở thành một phần trong chiến lược xây dựng thương hiệu của bạn là làm nổi bật nội dung do người dùng tạo trên trang web của bạn. Một ví dụ tuyệt vời về một công ty làm tốt điều này là Future Kind. Họ đã tạo ảnh ghép từ những khách hàng gắn thẻ công ty trong ảnh Instagram của họ và đặt nó ngay trên đầu trang chủ của họ. Điều này mang lại cho thương hiệu một liều lượng uy tín tức thì vì nó cho thấy khách hàng thực sự hài lòng rất rõ ràng với sản phẩm.

Cung cấp bảo vệ người mua

Không có gì thuyết phục bằng khi một công ty tin tưởng vào sản phẩm của mình. Ngoại trừ có thể khi nó sẵn sàng sao lưu các tuyên bố và niềm tin của mình.

Cung cấp sự bảo vệ người mua nên là thông lệ tiêu chuẩn trong hầu hết các ngành. Trong lĩnh vực sức khỏe và chăm sóc sức khỏe, điều này đôi khi có thể khó đạt được hơn – đặc biệt là khi có liên quan đến mua sắm trực tuyến.

Tuy nhiên, đảm bảo hoàn tiền tạo nên một chiến lược tuyệt vời cho bất kỳ ai có thể thực hiện nó. Đó là một cách chắc chắn để cải thiện trải nghiệm mua hàng của khách hàng, cũng như bắt đầu nhanh chóng về tỷ lệ giữ chân. Một ví dụ điển hình về điều này được chứng minh bằng Kế hoạch Bữa ăn Tối ưu. Họ thực hiện một quan điểm của việc giới thiệu đồng chính sách hoàn lại tiền trong 30 ngày của họ.

Back to top button