Xây dựng thương hiệu trực tuyến cho nhạc sĩ Cách thực hiện – Tại sao xây dựng thương hiệu cho ban nhạc của bạn là điều cần thiết | SEMTEK Co,.LTD

Xây dựng thương hiệu trực tuyến cho nhạc sĩ Cách thực hiện – Tại sao xây dựng thương hiệu cho ban nhạc của bạn là điều cần thiết
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Trước khi bắt đầu viết bài này, tôi muốn nói rằng hầu hết các nghệ sĩ và nhạc sĩ đôi khi bị đe dọa với từ NHÃN HIỆU. Rất nhiều, hoặc thậm chí hầu hết, không biết nó có nghĩa là gì hoặc nó là gì, và quan trọng nhất là nó có thể quan trọng như thế nào để đặt bản thân mình khác biệt với tất cả hàng ngàn hành vi khác ngoài kia; và là ban nhạc cuối cùng đạt được thành công.

Đầu tiên, hãy để tôi chỉ ra rằng việc xây dựng thương hiệu kỹ thuật số của bạn không phức tạp như bạn nghĩ. Trên thực tế, đây có lẽ là một trong những hình thức tiếp thị âm nhạc và ban nhạc của bạn dễ nhất và ít tốn kém nhất. Như tôi đã chỉ ra, tôi sẽ trình bày điều này – từng bước để rất dễ làm theo và thực hiện. Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào nó một chút:

LOGO CỦA BẠN:

Đây có lẽ là hình thức đơn giản nhất của thương hiệu của bạn. Mỗi hành động nên có một biểu tượng theo cách này hay cách khác thể hiện bạn là ai. Nó phải đơn giản và dễ hiểu. Nhưng bạn phải có một cái. Đừng vội vàng – hãy thực hiện nhiều ý tưởng và mẫu khác nhau cho đến khi bạn chọn được phiên bản cuối cùng. Cộng tác với các thành viên ban nhạc, người hâm mộ và bạn bè để có những ý tưởng khác nhau. Sáu cái đầu tốt hơn một cái.

CÂU CHUYỆN CUẢ BẠN:

Hãy nhớ rằng, về cơ bản bạn muốn thương hiệu kỹ thuật số của mình kể câu chuyện về con người của bạn. Tập trung vào các chi tiết mô tả hình ảnh và vẻ ngoài của bạn, giao diện nhất quán trên sân khấu và giao diện nhất quán cho các trang web và phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Một khi bạn tạo ra hình ảnh mang thương hiệu của mình, hãy khai thác nó ở mọi nơi. Khi người hâm mộ di chuyển từ trang web này sang trang web khác hoặc xem bạn biểu diễn, thương hiệu của bạn phải nhất quán. Mọi người tìm kiếm bạn ở mọi nơi, họ phải hoàn toàn có thể biết đó là bạn – đơn giản bằng cách nhìn thấy logo, thương hiệu và hình ảnh nhất quán của bạn. Nó phải được đáng nhớ !!

XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG NHỮNG NGƯỜI SAU:

Cá nhân hóa trải nghiệm tương tác với người hâm mộ của bạn. Xây dựng lòng tin và tình cảm trong cộng đồng cá nhân thân thiết của bạn. Tham gia thường xuyên nhất có thể. Có thể sử dụng quà tặng được truyền thương hiệu như một cách để tăng cường sự hợp tác của những người theo dõi bạn.

Sử dụng Instagram, Twitter và Facebook để không ngừng quảng bá thương hiệu của bạn và hiển thị nó với càng nhiều người theo dõi càng tốt. Bằng mọi cách, hãy quay video chuyên nghiệp. Video sẽ nâng cao thương hiệu của bạn và giúp người hâm mộ có cái nhìn sâu hơn về những gì bạn đang có và trở nên gần gũi hơn với bạn.

KHÁM PHÁ CẠNH TRANH CỦA BẠN:

Thống trị thị trường âm nhạc cụ thể của bạn bằng cách trở nên khác biệt ở mọi khía cạnh trong nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số và truyền thống của bạn. Một số ví dụ là trang web chính thức của bạn, các trang web và bài đăng trên mạng xã hội của bạn, các bản phát hành CD mới và đặc biệt là hàng hóa của bạn. Hàng hóa của bạn phải khác biệt và thể hiện hình ảnh cũng như thương hiệu của bạn trong các thiết kế của hàng hóa đó. Cùng với biểu trưng của bạn, các thiết kế hàng hóa cũng phải phản ánh tính cách của ban nhạc và câu chuyện tổng thể của ban nhạc. Các thiết kế phải là nguyên bản và hợp thời trang. Nếu chúng thực sự có thiết kế tuyệt vời, mọi người sẽ mua chúng ngay cả khi nó không liên quan gì đến ban nhạc của bạn; do đó, nhiều tài sản thế chấp hơn cho thương hiệu của bạn.

CÔNG CỘNG & MỐI QUAN HỆ TRUYỀN THÔNG ÂM NHẠC:

Khai thác thương hiệu của bạn trên các phương tiện truyền thông tin tức, phỏng vấn, đài phát thanh và trong các blog đánh giá âm nhạc. Việc đưa tin trên bất kỳ phương tiện truyền thông nào sẽ tạo ra sự chú ý và nhận biết nghiêm túc cho thương hiệu của bạn, đồng thời nâng cao thương hiệu của bạn hơn nữa. Loại tiếp cận này được xử lý tốt hơn bởi một nhà quảng cáo âm nhạc dày dạn kinh nghiệm. Nó cần rất nhiều thời gian, kiến ​​thức chuyên môn và sự tích lũy các mối quan hệ truyền thông có chất lượng cao. Việc một nghệ sĩ bình thường được các phương tiện truyền thông coi trọng là điều vô cùng khó khăn. Một nhà xuất bản âm nhạc chuyên nghiệp, người được giới truyền thông tin tưởng, có thể khiến bạn mất vài đô la, nhưng nó đáng giá từng xu.

VẬY, TÓM TẮT:

Hãy nhớ, đừng quá căng thẳng hoặc phức tạp. Và quan trọng nhất là đừng nản lòng. Hãy dành thời gian của bạn – làm đúng và đơn giản. Đừng quên làm việc với tất cả các thành viên ban nhạc, người hâm mộ, bạn bè và người theo dõi của bạn khi thiết lập logo, câu chuyện, hình ảnh và thiết kế của bạn. Sáu cái đầu tốt hơn một cái. Hãy xem những hành động cực kỳ phổ biến mà bạn ngưỡng mộ – xem cách họ tiếp cận thương hiệu. Bạn có thể muốn xem xét việc mô phỏng một số ý tưởng của họ.

Xây dựng thương hiệu là một công việc kinh doanh nghiêm túc. Nó không phải là một cái gì đó để bị bỏ qua. Đó là hình ảnh thể hiện bạn với tư cách là một nghệ sĩ. Chỉ cần có niềm vui, và làm điều đó!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.