Xây dựng thương hiệu Vs Quảng cáo Vs Khuyến mãi Vs Tiếp thị Vs Quan hệ công chúng

Xây dựng thương hiệu Vs Quảng cáo Vs Khuyến mãi Vs Tiếp thị Vs Quan hệ công chúng
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Nhiều người nhầm lẫn về sự khác biệt giữa xây dựng thương hiệu, quảng cáo, khuyến mại và quan hệ công chúng. Đối với vấn đề đó, quá trình thực tế của “tiếp thị” bị hiểu nhầm giống nhau. Để bạn hiểu cơ bản, tiếp thị không phải là một sự kiện hoặc hoạt động diễn ra một lần, nó là một quá trình, sự kết hợp của những thứ hòa trộn với nhau. Theo định nghĩa, tiếp thị là hành động kết hợp sản phẩm, giá cả, địa điểm và khuyến mại. Nhưng trước tiên, tiếp …

Xây dựng thương hiệu.

Một ví dụ tuyệt vời về thương hiệu là Apple. iMac, iPod, iTouch, iPhone, iTunes. Đạt mục đích? Apple đã tạo ra một chiến lược thương hiệu khổng lồ bằng cách sử dụng yếu tố “i”. Hãy nghĩ đến Ritz-Carlton, LifeTime Family Fitness, Khách sạn Hilton, và bạn thấy gì? Dịch vụ hạng nhất, tiện nghi sang trọng, dịch vụ xuất sắc? Bây giờ, còn Best Western, 24-Hour Fitness, Motel 6? Loại “Thương hiệu” là gì? Bạn có thể thấy sự tương phản? Thương hiệu công ty của bạn là gì? Bạn có chắc không? Nếu bạn nghĩ rằng bạn là một cơ sở cao cấp, bạn có thể hiện nó không? Bạn có thấy nhân viên quầy lễ tân tại Ritz-Carlton đeo nút quảng cáo câu lạc bộ khách thường xuyên không? Bạn có thấy một nhân viên lễ tân tại một nhà nghỉ 6 mặc bộ đồ trị giá 1000 đô la không? Mọi thứ bạn làm, nói, in, viết và cung cấp có nhất quán với thông điệp thương hiệu của bạn không? Nếu không, bạn có thể muốn xem xét đối tượng mục tiêu thực sự của mình là ai và nỗ lực đảm bảo bạn tiếp tục cung cấp các dịch vụ liên quan trực tiếp đến họ.

Quảng cáo

Quảng cáo là quá trình thực tế để hiển thị thông điệp của bạn. Quảng cáo trên đài phát thanh … Quảng cáo trên truyền hình … Một hành động làm cho điều gì đó xảy ra. Gắn kết Quảng cáo và Thương hiệu của bạn với nhau, bạn có Quy trình Tiếp thị. Nếu bạn chỉ đang “quảng cáo” mà không có bất kỳ phương hướng, mục tiêu nào, sự thống nhất nào, thì bạn chỉ là một chú chó con lạc lối lang thang không mục đích với hy vọng ai đó sẽ cho bạn một ngôi nhà tốt.

Khuyến mại

Khuyến mại thường là một sự kiện diễn ra một lần cho một mục đích hoặc mục tiêu cụ thể. Trong khi hoạt động tiếp thị đang diễn ra, chương trình khuyến mại có thể là sự kiện kéo dài một ngày, một tuần, một tháng hoặc thậm chí một giờ. Trong bán lẻ, “SALE” thường là khuyến mại. Các đại lý ô tô cung cấp lãi suất 0% là chương trình khuyến mãi có thời hạn. Họ thường có ngày bắt đầu và ngày kết thúc cụ thể và hiểu rất rõ ràng về ROI (Lợi tức đầu tư) mà bất kỳ chương trình khuyến mãi cụ thể nào cần đạt được để làm cho nó thành công.

Quan hệ công chúng

PR, hoặc Quan hệ công chúng, thường xoay quanh các nguồn tin tức không được trả tiền và tập trung vào doanh nghiệp của bạn vì nó liên quan đến cộng đồng. Nếu bạn thấy một câu chuyện tích cực, hoặc hy vọng là tích cực trên tin tức hoặc một bài báo trên báo, đây là loại hình báo chí mà một công ty Quan hệ công chúng có thể giúp bạn thực hiện. Họ có mối quan hệ chặt chẽ với các phương tiện truyền thông báo chí và thường xuyên cung cấp cho họ những câu chuyện về khách hàng của họ, với hy vọng có một số báo chí miễn phí. Bạn cũng có thể khai thác sức mạnh của báo chí tự do và quan hệ công chúng, mặc dù đôi khi có thể khó được chú ý, vốn là điểm mạnh của công ty PR.

Tiếp thị

Tiếp thị là quá trình thúc đẩy tất cả các yếu tố trên. Nó định hướng cảm giác, hình ảnh và giai điệu của quảng cáo, khuyến mại và quan hệ công chúng. Đối với mỗi yếu tố này, có các chuyên gia trong mỗi lĩnh vực này. Bạn có thể thuê một công ty chỉ để xử lý thương hiệu của bạn và một công ty khác để xử lý quảng cáo, tiếp thị và một công ty khác cho quan hệ công chúng của bạn. Tất nhiên, là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể không phải lúc nào cũng có đủ ngân sách cho những công ty như vậy. Bạn có thể tìm hiểu cách đạt được kết quả tương tự tại http://TheMarketingWire.com và nhận thông tin mới nhất về tin tức tiếp thị, giáo dục và tài nguyên để giúp xây dựng và phát triển doanh nghiệp của bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan