Xếp hạng trí não và trí tuệ nhân tạo – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Xếp hạng trí não và trí tuệ nhân tạo
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Hai chủ đề quan tâm đã xuất hiện tại SMX Israel trong các buổi nói chuyện riêng biệt mà tôi đã tham dự. Một là Rank Brain và tương lai của Trí tuệ nhân tạo (AI) hoặc Máy học. Phần thứ hai là thông tin chi tiết về lĩnh vực mới của Tối ưu hóa Tìm kiếm Ứng dụng.

Xếp hạng trí não

Gary Illyesmột Nhà phân tích xu hướng của Google, đã nói về một số điều, thứ nhất, khoảng thời gian chú ý ngắn của Gen Y và Gen Z (cá vàng làm tốt hơn) và thứ hai, Xếp hạng Brain.

Xếp hạng Brain và AI đã xuất hiện nhiều lần trong suốt sự kiện. Robert Rosenschein, chủ sở hữu của curiyo.com và là người sáng lập ra answer.com đã nói về cách định luật Moore áp dụng cho sự phát triển nhanh chóng của công suất máy tính và cũng ảnh hưởng đến trí thông minh máy tính. Sự tăng trưởng theo cấp số nhân này, thường được nói về tốc độ máy tính và bộ nhớ, Bob lại nói về sự tăng trưởng và trí thông minh của điện toán đám mây. SIRI của Apple và Xử lý ngôn ngữ tự nhiên của nó là một dấu hiệu cho thấy máy tính thông minh hiện nay như thế nào và điều này sẽ tăng vọt như thế nào trong những năm tới. Máy tính sẽ thông minh như con người trong nhiều lĩnh vực.

Gary Illyes đã giới thiệu câu trả lời của Google về máy học trong Tìm kiếm, RankBrain. RankBrain hiện là yếu tố xếp hạng quan trọng thứ ba. Để định nghĩa RankBrain, Gary nói rằng “Google luôn giỏi các từ đồng nghĩa, giờ đây với RankBrain, chúng tôi (Google) thực sự giỏi chúng”.

Gary Illyes chụp ảnh tự sướng tại SMX Israel, đăng trên Twitter

Nếu bạn đã chú ý đến Google Tìm kiếm, thì Tìm kiếm luôn có khả năng đưa ra câu trả lời cho các câu hỏi thực tế. Do đó, Sơ đồ tri thức xuất hiện để có câu trả lời cho những câu hỏi dễ dàng như “Kobe Bryant là ai?” Bạn có thể tìm kiếm các kết quả Tìm kiếm Ngữ nghĩa của Google để có thông tin chi tiết về cách Thuật toán Tìm kiếm của Google hoạt động trong việc trả lời các câu hỏi theo ngữ cảnh. Các câu hỏi trong ngữ cảnh khó hơn, chẳng hạn như “Nếu tôi ở New York thì tòa nhà cao nhất là gì?”

RankBrain là cấp độ tiếp theo của trí thông minh máy chuyên trả lời các truy vấn tìm kiếm đuôi dài, làm việc để trả lời tốt hơn 15% -20% trong số hàng tỷ tìm kiếm mà chỉ mục của Google chưa từng thấy trước đây. Đó là một cách để Google Tìm kiếm hiểu các loại câu hỏi chung và phát triển logic của riêng nó. Nó cố gắng tìm hiểu mối quan hệ giữa nhiều thứ khác nhau mà không cần sự trợ giúp của con người. Câu hỏi tiêu biểu cho Tìm kiếm này là, “Người tiêu dùng ở đầu chuỗi thực phẩm là gì?” Học máy là trung tâm của Google và định nghĩa chính công ty. Trí tuệ nhân tạo này không chỉ hỗ trợ Tìm kiếm mà còn tìm đường vào ô tô tự lái, AdWords, Google Maps, Android nhận dạng giọng nói, Dịch, Gmail, Drive – toàn bộ Bảng chữ cái vì vậy để nói chuyện.

Tìm kiếm của Google về Người tiêu dùng hàng đầu trong chuỗi thực phẩm


Tối ưu hóa App Store

Ví dụ về lập chỉ mục ứng dụngMột chủ đề thú vị và có liên quan lỏng lẻo khác là ASO, Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng. Được giới thiệu bởi Robin Schwartz và được Igal Stolpner giới thiệu chi tiết hơn từ trang investment.com. ASO, một lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số tương đối mới, phản ánh tìm kiếm trên máy tính để bàn, nhưng lại hướng tới tìm kiếm trên thiết bị di động và ứng dụng. Để tối ưu hóa ứng dụng của bạn, hãy xem xét, hầu hết các ứng dụng được tìm thấy bằng các tìm kiếm bên trong Google Play hoặc iTunes.

Tìm kiếm trên điện thoại di động của Google là một lĩnh vực rộng lớn và đang phát triển, trên thực tế, các ứng dụng ngang bằng với các trang web trên thiết bị di động. Để kết nối các ứng dụng với nhau, Robin đã giới thiệu ý tưởng về Liên kết sâu. “Liên kết sâu cho phép một ứng dụng kết nối trực tiếp với một phần nội dung trong một ứng dụng khác. Liên kết sâu (đối với một ứng dụng) là trang web tương đương với một liên kết trang web.” Liên kết sâu hoạt động cho cả tìm kiếm có trả tiền và không phải trả tiền. Một ví dụ về Liên kết sâu, mở ứng dụng Amazon từ Ứng dụng tìm kiếm của Google.

Một sự phát triển vượt bậc của Liên kết sâu là Lập chỉ mục ứng dụng. Nói chung, Igal từ trang Invest.com đã đề cập, Ứng dụng là sản phẩm tốt hơn cho người dùng sử dụng nội dung nhiều lần. Để có thêm lực kéo cho ứng dụng của bạn, Liên kết sâu sẽ hiển thị một liên kết đến ứng dụng của bạn trong quá trình tìm kiếm trên Google Mobile. Lập chỉ mục ứng dụng là khác nhau nhưng có liên quan. Khi Ứng dụng của bạn xuất hiện trong Google Tìm kiếm, đó là một đoạn mã phong phú có biểu trưng Thương hiệu và CTR cao. Có các chi tiết và quy trình về cách tạo Liên kết sâu trong Android và iOS. Siri nói, Apple Search sẽ là biên giới tiếp theo cho tìm kiếm trên thiết bị di động, “thắt dây an toàn của bạn”.

Thông tin về các Tác giả

Michael Lerner

Michael có mục tiêu trở thành một trinh sát cấp Ranger. Luôn tìm kiếm trang web hoàn hảo, lùng sục khắp nơi để biết các thủ thuật SEO, tối ưu hóa ảnh, nội dung và liên kết. Bất cứ thứ gì có thể được chiếu từ màn hình LED, đều có thể là một công cụ tiếp thị.

Michael tin rằng Rank Ranger là thiên đường cuối cùng cho các chiến binh SEO và rất đam mê hướng dẫn họ tìm ra cách tốt nhất để sử dụng phần mềm SEO của chúng tôi – báo cáo, đồ thị, công cụ và các tính năng nhãn trắng – để cải thiện cách họ quản lý SEO và tiếp thị kỹ thuật số!

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

  • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
  • Trang chủ
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Thiết kế Website
  • Web Hosting
  • VPS