Xóa bảo mật cục bộ khỏi cơ sở dữ liệu NSF được bảo mật của Lotus Notes

Xóa bảo mật cục bộ khỏi cơ sở dữ liệu NSF được bảo mật của Lotus Notes
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Lotus Notes là một hệ thống cơ sở dữ liệu kiêm ứng dụng email được thiết kế bởi IBM (International Business Machine). Chủ yếu nó được sử dụng như một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu, nhưng nó cũng chứa chức năng email tích hợp. Bộ Lotus Notes được cho là rất giống với bộ MS Office. Nó bao gồm nhiều thành phần, chẳng hạn như: email, lịch, lịch trình, danh bạ, tạo và quản lý cơ sở dữ liệu, duyệt web và lập trình. Nhưng MS Office chứa nhiều ứng dụng riêng biệt như: MS Outlook, Access, FrontPage, v.v.

Nó là một ứng dụng máy tính để bàn rất phổ biến được sử dụng để sắp xếp hoặc quản lý các tệp cơ sở dữ liệu. Nó lưu trữ các tệp của chúng tôi trên máy trạm cục bộ hoặc máy chủ. Lotus Notes có một tính năng tuyệt vời để bảo vệ cơ sở dữ liệu NSF, được gọi là ACL hoặc Access Control List. Tính năng này giúp quản trị viên cơ sở dữ liệu hoặc chủ sở hữu áp dụng chứng khoán trên cơ sở dữ liệu NSF. Trong tình huống như vậy, nếu bất kỳ người dùng trái phép nào cố gắng truy cập các tệp cơ sở dữ liệu NSF được bảo mật, thì một thông báo lỗi sẽ xuất hiện. Hai thông báo lỗi phổ biến nhất là:

1. “Bạn không được phép truy cập cơ sở dữ liệu đó.”

2. “Bạn không được phép thực hiện thao tác đó trong Lotus Notes.”

Những lỗi này xảy ra do các hạn chế và chứng khoán được quản trị viên hoặc chủ sở hữu tệp áp dụng cho các tệp cơ sở dữ liệu NSF. Đôi khi Lotus Domino Server có thể không truy cập được hoặc ngừng phản hồi. Trong tình huống như vậy, quản trị viên hoặc người dùng tệp có thể không truy cập được tệp cơ sở dữ liệu NSF. Khác với điều này nếu chúng tôi không phải là người dùng được ủy quyền của tệp cơ sở dữ liệu, chúng tôi không thể mở hoặc truy cập tệp đó. Tình huống này trở nên rất thách thức đối với bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào. Ví dụ, bạn đang làm việc trong một tổ chức. Bạn cần truy cập khẩn cấp một số cơ sở dữ liệu NSF được bảo mật. Nhưng những tệp đó chứa chứng khoán cục bộ và quản trị viên hoặc chủ sở hữu tệp đặt quyền truy cập cho người dùng không có sẵn hoặc đã quên chứng khoán. Bạn sẽ làm gì trong một tình huống quan trọng như vậy?

Trong tình huống quan trọng như vậy, chúng tôi chỉ có một tùy chọn, Loại bỏ bảo mật cục bộ NSF của bên thứ ba. Đây là cách hiệu quả nhất, an toàn nhất và nổi bật nhất để xóa tất cả các chứng khoán địa phương khỏi cơ sở dữ liệu NSF được bảo mật của Lotus Notes. Phần mềm loại bỏ NSF Local Security chủ yếu được thiết kế để khắc phục tình trạng đó. Phần mềm xóa chứng khoán NSF một cách rất ấn tượng và an toàn. Nó không gây ra bất kỳ thay đổi hoặc thay đổi nào đối với các tệp và thông tin gốc. Hầu như không mất vài phút để xóa chứng khoán khỏi cơ sở dữ liệu được bảo mật của Lotus Notes. Đây là một ứng dụng phần mềm dễ sử dụng do đó không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào. Nó có thể dễ dàng được sử dụng bởi bất kỳ người dùng kỹ thuật và phi kỹ thuật nào. Phần mềm này hỗ trợ tất cả các phiên bản phổ biến của Lotus Notes, tức là từ Lotus Notes v5 đến Lotus Notes v8.5.1. Nó chạy trơn tru trên tất cả các Hệ điều hành chính của Microsoft Windows như: Win 98, ME, 2000, 2003, XP, Vista, Win 7 và Win 8.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan