Xu hướng công nghệ sẽ thống trị năm 2017: Dữ liệu lớn, IoT, AWS và AI

Xu hướng công nghệ sẽ thống trị năm 2017: Dữ liệu lớn, IoT, AWS và AI
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Công nghệ đã thay đổi đáng kể cách chúng ta sống ngày nay, không thể phủ nhận điều đó. So với tổ tiên của mình, chúng ta kém xa họ trong việc sử dụng các công nghệ khác nhau cho công việc hàng ngày của mình.

Rất nhiều công nghệ được phát triển trong vài năm qua đã cách mạng hóa cuộc sống của chúng ta và không thể liệt kê từng công nghệ. Mặc dù công nghệ thay đổi nhanh chóng theo thời gian, nhưng chúng ta có thể quan sát các xu hướng mà nó thay đổi. Năm ngoái, năm 2016 đã có rất nhiều ý tưởng đổi mới và sáng tạo hướng tới tự động hóa và tích hợp, v.v., và năm nay 2017 dự kiến ​​sẽ tiếp tục xu hướng tương tự.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về một số xu hướng đáng chú ý trong năm nay, điều này sẽ khiến chúng ta có tầm nhìn xa hơn.

Chu kỳ cường điệu năm 2016 của Gartner cho các công nghệ mới nổi đã xác định các công nghệ khác nhau sẽ là xu hướng trong năm nay. Chu trình minh họa thực tế về cách đổi mới công nghệ đang xác định lại mối quan hệ giữa khách hàng và nhà tiếp thị.

Năm nay, Gartner đã xác định Chuỗi khối, Ngôi nhà được kết nối, Cố vấn chuyên gia nhận thức, Máy học, Bảo mật do phần mềm xác định v.v. như những xu hướng công nghệ tổng thể, có tiềm năng định hình lại các mô hình kinh doanh và cung cấp cho các doanh nghiệp con đường xác định đến các thị trường và hệ sinh thái mới nổi.

#1. chuỗi khối

Thường được gọi là ‘Công nghệ sổ cái phân tán’ cho cả giao dịch tài chính và phi tài chính, là một trong những khái niệm bí ẩn mà các nhà công nghệ chỉ có thể hiểu một cách đầy đủ nhất. Nhiều tiến bộ khác nhau trong blockchain đã giúp nhiều người và nhiều doanh nghiệp hơn trong năm 2016 trải nghiệm tiềm năng của nó trong ngành tài chính ngân hàng. Năm nay, người ta dự đoán rằng công nghệ chuỗi khối sẽ vượt ra ngoài lĩnh vực ngân hàng, giúp các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp thành lập giải quyết nhu cầu thị trường với các dịch vụ ứng dụng khác nhau.

#2. Internet vạn vật & Công nghệ nhà thông minh

Với sự ra đời của IoT, chúng ta đã để mắt đến thế giới của những thứ được kết nối với nhau, phải không? Ước mơ được sống trong những ngôi nhà thông minh của chúng ta phần nào được đáp ứng vào năm 2016. Vậy điều gì đang ngăn cản chúng ta thực hiện ước mơ được sống trong những ngôi nhà kết nối thông minh?

Chà, thực tế là thị trường có rất nhiều thiết bị và ứng dụng riêng lẻ phong phú, nhưng chỉ có một số ít giải pháp tích hợp chúng vào một trải nghiệm người dùng toàn diện, duy nhất. Dự đoán rằng năm 2017 sẽ chứng kiến ​​​​xu hướng này trải qua một bước tiến lớn để thực hiện ước mơ của chúng ta.

#3. Trí tuệ nhân tạo & Máy học

Trong thời gian gần đây, Trí tuệ nhân tạo và Học máy đã làm mưa làm gió trên toàn thế giới với những phát minh và công nghệ tiên tiến tuyệt vời của nó. Bằng cách quan sát những tiến bộ đang diễn ra trong lĩnh vực này, việc trải nghiệm thế giới nơi robot và máy móc sẽ thống trị xã hội sẽ không còn là điều tưởng tượng nữa.

Năm ngoái, chúng ta đã chứng kiến ​​sự gia tăng của các thuật toán ML trên hầu hết tất cả các cổng thương mại điện tử lớn và các ứng dụng dành cho thiết bị di động có liên quan, dự kiến ​​sẽ tiếp tục lan rộng trên tất cả các nền tảng mạng xã hội, trang web hẹn hò và trang web hôn nhân vào năm 2017.

#4. Bảo mật do phần mềm xác định

Trong năm 2016, chúng tôi đã quan sát thấy sự tăng trưởng đáng kể đối với việc tăng cường bảo mật máy chủ. Nhiều tổ chức đã bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của an ninh mạng để giúp họ chuyển mình thành các doanh nghiệp kỹ thuật số. Sự phát triển của cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây đang tạo ra nhu cầu lớn về quản lý dữ liệu phi cấu trúc và hơn nữa, việc thiếu chuyên môn kỹ thuật và mối đe dọa đối với bảo mật dữ liệu là những yếu tố chính cản trở sự tăng trưởng đáng kể của thị trường bảo mật do phần mềm xác định trong năm nay.

#5. tự động hóa

Tự động hóa sẽ là trụ cột trong suốt năm 2017, những năm tới sẽ là bước chuyển mình cho ngành CNTT, cho phép tự động hóa các nhiệm vụ do con người thực hiện. Khi Machine Learning được kết hợp với tự động hóa, các nhà tiếp thị có khả năng chứng kiến ​​nhiều cơ hội kinh doanh với kết quả thị trường phong phú.

#6. Thực tế tăng cường (AR) & Thực tế ảo (VR)

AR và VR biến đổi cách người dùng tương tác với nhau và với các hệ thống phần mềm. Năm 2016 chứng kiến ​​những bước đột phá của công nghệ AR và VR.

Với sự ra mắt của Oculus Rift, thị trường đã nhận được phản hồi tích cực từ người dùng, mở đường cho vô số ứng dụng và trò chơi dựa trên VR. Hơn nữa, khi Pokémon Go được phát hành, nó đã định nghĩa lại hoàn toàn định nghĩa về trải nghiệm chơi trò chơi. Đây là một trong những ứng dụng di động có lợi nhuận cao nhất và được tải xuống nhiều nhất năm 2016.

Phản hồi mà công nghệ AR và VR nhận được vào năm ngoái là quá xa vời và nó dự báo rằng thế giới đã sẵn sàng áp dụng xu hướng này lên các cấp độ tiếp theo vào năm 2017.

#7. Dịch vụ theo yêu cầu

Từ vài năm gần đây, thị trường toàn cầu đã trải qua một phản ứng tuyệt vời đối với các dịch vụ theo yêu cầu. Nhờ các công ty khởi nghiệp như Uber, Twiggy, v.v. đã bắt đầu đội ngũ cung cấp dịch vụ taxi theo yêu cầu và dịch vụ giao đồ ăn chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Xu hướng này đã kích hoạt sự phát triển của nhiều ứng dụng di động khác nhau, cung cấp nhiều dịch vụ theo yêu cầu trên đầu ngón tay. Mặc dù các dịch vụ này chỉ giới hạn ở một số khu vực nhất định, dự báo rằng nó sẽ đạt đến các địa điểm tối đa vào năm 2017.

#số 8. Ứng dụng thông minh

Các ứng dụng thông minh bao gồm các công nghệ sử dụng trợ lý kỹ thuật số cá nhân (PDA) có khả năng chuyển đổi nơi làm việc trở nên tương tác hơn, với khả năng giao tiếp hiệu quả. Sử dụng công nghệ AI, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ tập trung vào các quy trình kinh doanh tự trị sẽ sử dụng tối đa các công cụ dữ liệu lớn, hướng tới mức độ trải nghiệm của khách hàng được nâng cao.

#9. Dữ liệu lớn được nhân bản hóa (Trực quan, Đồng cảm, Định tính)

Từ vài năm gần đây, Dữ liệu lớn đã trở thành một chủ đề lớn và đã tạo ra tiếng vang lớn trên thị trường toàn cầu. Mục đích là khối lượng lớn dữ liệu được thu thập – mà chúng tôi có quyền truy cập – có thể hỗ trợ chúng tôi trong mọi việc, tức là từ lập kế hoạch điều trị y tế tiên tiến đến triển khai các chiến lược thúc đẩy kinh doanh đặc biệt.

Sức mạnh lớn nhất của dữ liệu lớn là nền tảng định lượng và số học, đây cũng là một điểm yếu lớn. Bằng cách trải nghiệm thành công của Donald Trump trong các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, đã đặt ra một dấu hỏi lớn về phân tích Dữ liệu lớn và thực tiễn của nó trong việc ra quyết định. Người ta dự đoán rằng dữ liệu lớn trong năm 2017 sẽ trải qua những tiến bộ lớn, điều này sẽ giúp các nhà tiếp thị nhân bản hóa và tìm kiếm các bit dữ liệu chất lượng, đồng cảm để chiếu nó theo cách trực quan hơn.

Bạn nghĩ gì về những xu hướng mới nổi này?

Hầu hết chúng ta đều biết rằng việc đưa ra các giả định nói chung là một kỳ tích khó hiểu, nhưng để dự đoán theo nghĩa đen một điều gì đó liên quan đến công nghệ tương lai trong khoảng thời gian một năm là một bài tập vô ích. Có thể có những bổ sung cho các xu hướng được liệt kê ở trên, nhưng những xu hướng được đề cập có nhiều khả năng thu hút sự chú ý của thị trường vào năm 2017. Dự báo này chắc chắn sẽ giúp các nhà tiếp thị hoạch định chiến lược kinh doanh trong tương lai của họ và triển khai các nguồn lực phù hợp, những người có chuyên môn đã được chứng minh trong các xu hướng này. công nghệ.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan