Xu hướng TikTok ngay bây giờ: Mùa đông 2022 – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Xu hướng TikTok ngay bây giờ: Mùa đông 2022
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Bạn có biết rằng có 1 tỷ người dùng đang hoạt động trên TikTok không?

Chỉ riêng ở Hoa Kỳ, có 136,5 triệu người dùng mà bạn có thể tương tác như một phần của tiếp thị truyền thông xã hội của mình.

Điều đó đang được nói, thật khó để thu hút sự chú ý dù chỉ trong sáu giây khi các xu hướng tăng và giảm mốt.

Bạn có thể bắt đầu từ đâu?

Những điều bạn cần biết về tiếp thị trên TikTok: Làm video thì đơn giản nhưng nổi bật thì khó.

Thật dễ dàng (và miễn phí) để truy cập vào trung tâm sáng tạo dành cho doanh nghiệp của TikTok, nhưng bạn sẽ mất hàng giờ liền để tìm kiếm những TikTok mà thương hiệu của bạn có thể bắt chước.

Nhưng bạn cũng dễ bị lạc trong quá trình phát ngẫu nhiên khi bạn mới sử dụng ứng dụng. Bạn có nên xem các thẻ bắt đầu bằng #, bài hát, người sáng tạo hoặc video hàng đầu không?

Ngoài ra, TikTok thay đổi định kỳ các tính năng nền tảng của mình (chẳng hạn như cách nó loại bỏ tab Khám phá và đang thử tab Bạn bè), khiến các nhà tiếp thị mạng xã hội và người dùng thông thường ở khắp mọi nơi không hài lòng.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy lạc lõng và thất vọng, đây là 5 xu hướng hàng đầu trên TikTok trong Mùa đông này để truyền cảm hứng cho video lan truyền tiếp theo của bạn.

Lưu ý: Danh sách này sẽ được cập nhật định kỳ, vì vậy hãy đánh dấu trang này để biết năm xu hướng mới nhất ở Hoa Kỳ với mức độ phổ biến cao nhất của chúng.

Xu hướng #1: Bỏng ngô bằng lò vi sóng

“It’s Corn” là mùa trước. Xu hướng mới này liên quan đến việc ghép nối clip âm thanh “Microwave Popcorn” với một hướng dẫn đơn giản, thường là điều gì đó mà khán giả phải rõ ràng.

Mặc dù giọng điệu có chút châm biếm, nhưng đây chắc chắn là một video mang tính giải trí như một video giáo dục.

Bạn có thể sử dụng nó để làm nổi bật cách công ty của bạn đào tạo nhân viên mới, giải thích cách thức hoạt động của một dịch vụ (có thể là cơ hội cho B2B) hoặc cho thấy việc nuôi dạy con một mình đã sai.

Ngoài ra, hãy nhấn mạnh các kỹ năng chuyên nghiệp của bạn với tư cách là giáo viên, người có ảnh hưởng, game thủ hoặc bất kỳ công việc nào.

Có rất nhiều cách để sáng tạo ở đây.

Xem ví dụ về việc sử dụng xu hướng này “có thương hiệu” từ một nhân viên cửa hàng kem và bánh sandwich địa phương đang đào tạo một nhân viên mới.

Xu hướng #2: Đã đến lúc

Đó là thời điểm đó trong năm (một lần nữa!).

Xu hướng này xoay quanh giọng nói giống như tiếng huýt sáo đặc trưng của Mariah Carey ở phần đầu của bản hit nổi tiếng: “All I Want For Christmas Is You.”

Âm thanh hấp dẫn là lựa chọn hoàn hảo để người sáng tạo thổi phồng sự kiện sắp tới!

Hãy cho khán giả biết bạn hào hứng như thế nào, cho dù đó là đợt giảm giá theo mùa của cửa hàng trực tuyến, công thức làm bánh gừng hay sản phẩm mùa đông hoàn toàn mới.

Kiểm tra cách sử dụng clip thú vị này cho một cây bút chì có thể trồng được tại đây.

Xu hướng #3: #itsnotsobad

Đây là một cách sáng tạo để nói “xin lỗi, không xin lỗi.”

Xu hướng thẻ bắt đầu bằng # này có một đoạn âm thanh từ điệp khúc ăn khách “Not So Bad” của Yves V & Ilkay Sencan (hoặc Millennials sẽ nhận ra giai điệu từ bản hit “Thank You” năm 1998 của Dido)

Sử dụng nó để phàn nàn về một điều gì đó nhỏ nhặt (sử dụng một câu bằng văn bản thuần túy) và thực hiện một cử chỉ tay như thể bạn đang chơi “cây vĩ cầm nhỏ nhất thế giới,” ala SpongeBob’s Mr. Krabs, cho đến cuối.

Chọc phá “những vấn đề lớn nhất” trong ngành của bạn và đảo mắt.

Cũng rất thú vị khi sử dụng để vỗ tay đáp lại những trò troll trong phần bình luận. Cuối cùng, đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để giới thiệu thú cưng của bạn (như ví dụ này)!

Xu hướng #4: #Thứ Tư

Điệu nhảy Addams Thứ Tư của Netflix đã trở thành một thứ (ý định chơi chữ) trên nền tảng này.

Mặc toàn đồ đen và vẫy tay như thể bạn không muốn tương tác với người hâm mộ của mình.

Các thương hiệu trang điểm và thời trang, hãy lưu ý.

Đây là cơ hội tốt để thể hiện kỹ năng DIY của bạn – người xem sẽ rất ấn tượng khi bạn bắt chước được vẻ ngoài đơn sắc, những động tác vụng về đáng yêu và cái nhìn chằm chằm không chớp mắt của cô ấy.

Xu hướng #5: Rudolph, Chú tuần lộc mũi đỏ

Từ lịch ra đời của thương hiệu cho đến những chiếc bánh tuần lộc hấp dẫn, đây là mùa giải phóng tinh thần Giáng sinh của bạn!

Ghép nối cái này với bất kỳ thứ gì có chủ đề tuần lộc khi quá trình đếm ngược Giáng sinh tiếp tục.

Hướng dẫn trang điểm lấy cảm hứng từ tuần lộc, nghệ thuật pha cà phê tuần lộc, bánh ngọt tuần lộc, nghệ thuật làm móng bằng nhung hươu, và thậm chí cả những chú cún con mặc trang phục tuần lộc – danh sách này vẫn tiếp tục!

Làm hài lòng khán giả của bạn với giai điệu hoài cổ này và có thể bạn sẽ được thưởng bằng những người theo dõi nhiệt tình.


Và đó là sự kết hợp cho các xu hướng mùa đông đang ở đỉnh cao.

Mặc dù chúng tôi đã cố gắng tìm ra nhiều loại có thể hoạt động với hầu hết các thương hiệu, nhưng không phải mọi thứ đều phù hợp với thương hiệu của bạn.

Trong trường hợp đó, chúng tôi khuyên bạn nên học cách sử dụng tìm kiếm TikTok để giúp bạn bắt kịp các xu hướng đang phát triển.

Hãy dùng thử TikTok Pulse, ứng dụng này cũng có thể giúp quảng cáo của bạn trên nền tảng này hiển thị trên Trang dành cho bạn của người dùng.

Ngoài ra, sẽ không hại gì khi sử dụng TikTok Insights để biết đối tượng của bạn và lên kế hoạch cho video trực tiếp hoặc không trực tiếp tiếp theo của bạn theo xu hướng ngày nay.

Tìm cảm hứng từ những người khác đã tải lên theo các chủ đề này và phát triển một video ngắn sáng tạo ghi lại danh tính của bạn.

Hãy nhất quán và theo dõi lượng người theo dõi của bạn tăng lên theo thời gian. Chúc các ngày lễ vui vẻ!

Nhiêu tai nguyên hơn:


Ảnh nổi bật: Roman Samborskyi/Shutterstock

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan