Thiết kế Website

14 xu hướng truyền thông trả phí lớn nhất nên xem trong năm 2023

Các chiến lược chúng tôi sử dụng cho phương tiện trả phí sẽ tiếp tục thay đổi khi công nghệ tiến bộ. Phương tiện trả phí có thể sẽ trở nên tự động hơn nữa trong những năm tới, với khả năng nhắm mục tiêu tốt hơn và tích hợp sâu hơn với các kênh mới và mới nổi. 14 xu hướng truyền thông trả phí lớn nhất nên xem trong năm 2023 là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

14 xu hướng truyền thông trả phí lớn nhất

Dưới đây là một số xu hướng để xem:

1. Đo lường

Theo thời gian, hành trình của khách hàng sẽ trở nên phức tạp hơn. Do đó, các nhà quảng cáo cần hiểu giá trị tương đối của các kênh tiếp thị của họ. Bạn sẽ không thể tính giá trị tương đối này nếu không có phép đo phù hợp.

Vào năm 2023, việc đo lường, phân bổ và phân bổ kênh chéo sẽ rất quan trọng.

Khi cấu trúc các chiến dịch truyền thông phải trả tiền của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì cần đo lường. Đặt mục tiêu rõ ràng và xác định các chỉ số hiệu suất chính (KPI) để theo dõi. Các KPI bạn theo dõi phải bám sát mục tiêu của bạn. Việc đo lường các KPI như giá mỗi nhấp chuột (CPC) và các chỉ số khác sẽ cho thấy hiệu suất. Dựa trên hiệu suất này, bạn có thể tiếp tục tối ưu hóa chiến lược của mình.

Ví dụ: mục tiêu của bạn có thể là mở rộng phạm vi tiếp cận. Tại đây, bạn sẽ nhắm mục tiêu các KPI như người theo dõi, lưu lượng truy cập web, số lần hiển thị và phạm vi tiếp cận bài đăng. Để thúc đẩy mức độ tương tác, KPI tốt nhất để theo dõi có thể bao gồm lượt chia sẻ, lượt thích, lượt nhấp và lượt đề cập. Đối với các chiến dịch chuyển đổi, số liệu đáng để theo dõi là tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ thoát và lượt tải xuống.

Với sự trợ giúp của các công cụ phân tích phù hợp, bạn sẽ tận dụng tối đa các nỗ lực đo lường.

Số liệu để theo dõi

Ngoài KPI, các số liệu cần chú ý bao gồm:

 • Chi tiêu quảng cáo
 • Thời gian tại chỗ
 • Phương tiện có lập trình
 • Tỷ lệ chuyển đổi
 • Lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo (ROAS)
 • Giá mỗi khách hàng tiềm năng (CPL)
 • Giá mỗi hành động (CPA)

Các số liệu như thế này cung cấp cho bạn cái nhìn chi tiết hơn về hiệu quả hoạt động của các chiến dịch quảng cáo của bạn. Nếu bạn không chú ý đến chúng, bạn sẽ không thể xác định chính xác liệu các nỗ lực truyền thông phải trả tiền của mình đang thành công hay thất bại.

Khi nào nên sử dụng từng số liệu

Theo dõi các số liệu chính xác đảm bảo bạn đang tập trung vào những gì quan trọng.

Ví dụ: chi tiêu cho quảng cáo là thước đo hiệu quả để đo lường các chiến dịch tiếp thị đòi hỏi nhiều tiền trả trước. Ngoài ra, thời gian trên trang web nên được theo dõi để xác định nội dung cộng hưởng với người dùng.

Tỷ lệ chuyển đổi là điều cần thiết khi đo lường các chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng. Lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo (ROAS) lý tưởng cho các chiến dịch có nhiều giao diện, chẳng hạn như trang web thương mại điện tử.

Giá mỗi khách hàng tiềm năng (CPL) và Giá mỗi hành động (CPA) cũng xếp hạng cao trong số các số liệu. CPL thường đo lường các chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng, trong khi CPA đo lường các chiến dịch chuyển đổi.

xu hướng truyền thông
xu hướng truyền thông

2. Tự động hóa

Một xu hướng quan trọng khác cần tuân theo là tự động hóa trong các phương tiện trả phí. Thực tế là 93% thương hiệu cảm thấy cần tập trung vào việc kích hoạt tự động hóa.

Ngày càng có nhiều phương tiện trả phí sẽ trở nên tự động. Bạn phải hiểu cách đo lường, phân tích và chiến lược của chiến dịch. Bạn cũng cần xác định thời điểm tốt nhất để áp dụng tự động hóa cụ thể.

Nhiều công cụ phương tiện trả phí có thể hướng dẫn bạn các đề xuất tự động hóa. Ví dụ: Google, YouTube và Facebook đưa ra các đề xuất cụ thể để làm theo. Dựa trên nhu cầu của bạn, bạn có thể làm theo các đề xuất nhất định.

Tự động hóa là vô giá vì nó tiết kiệm nhiều thời gian hơn cho các tác vụ thủ công. Những điều này có thể bao gồm thêm từ khóa phủ định, điều chỉnh giá thầu hoặc tối ưu hóa loại thiết bị. Sau đó, bạn có thể phân bổ lại thời gian đó để tập trung vào việc phát triển doanh nghiệp của mình.

Google Ads đã dẫn đầu trong lĩnh vực tự động hóa phương tiện trả phí. Nền tảng đã làm như vậy bằng cách thêm nhiều tùy chọn tự động hóa hơn vào bảng điều khiển.

Ví dụ cụ thể về tự động hóa

Tiếp thị lại động là một trong những chiến lược tự động phổ biến nhất. Nhắm mục tiêu như thế này tập trung vào những người dùng đã từng truy cập trang web, cho dù họ đã mua hàng hay chưa.

Nhà quảng cáo cũng có thể sử dụng tính năng đặt giá thầu thông minh trong Google Ads. Chiến lược quản lý giá thầu tự động này sử dụng công nghệ máy học để tự động điều chỉnh giá thầu dựa trên hồ sơ người dùng và dữ liệu khác.

Cuối cùng, một số nền tảng cho phép bạn tự động hóa quảng cáo dựa trên trình kích hoạt. Chẳng hạn, nếu người dùng từ bỏ giao dịch mua, một email tự động có thể nhắc họ hoàn tất giao dịch mua đó.

3. Hiển thị & Video

Việc sử dụng hiển thị và video cũng rất quan trọng trong phương tiện trả phí vào năm 2023. Hiển thị và video đã có liên quan trong nhiều năm nhưng sẽ chỉ trở nên quan trọng hơn.

Công nghệ hiện đại đã làm cho việc sử dụng các công cụ này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chính vì điều này, 90% thương hiệu coi phương tiện trực quan là xu hướng ưu tiên hàng đầu.

Các doanh nghiệp sẽ bắt đầu sử dụng video và hiển thị để phát triển các kế hoạch tiếp thị toàn diện hơn. Họ sẽ tích hợp hiển thị và video từ trên xuống dưới, toàn kênh và đa kênh. Ngoài ra, họ sẽ sử dụng nội dung khác để bổ sung cho những nỗ lực đó.

Cơ hội sử dụng video để đưa mọi người xuống kênh là gần như vô tận. Nội dung video là cần thiết từ khi bắt đầu hành trình của khách hàng để xây dựng lòng trung thành.

Hiệu suất tối đa

Google Ads cũng cung cấp tùy chọn Tối đa hóa hiệu suất. Điều này giúp bạn tận dụng tối đa từng chiến dịch quảng cáo thông qua tự động hóa.

Công nghệ máy học của Google hoạt động để tối ưu hóa các chiến dịch nhằm đạt được hiệu suất tối đa. Nó thực hiện điều này với các tính năng như chiến lược giá thầu tự động, thử nghiệm quảng cáo và trang đích cũng như khám phá từ khóa.

Tối đa hóa hiệu suất cho phép bạn tự tin tạo chiến dịch và đảm bảo bạn nhận được nhiều nhất số tiền của mình.

4. Nhắm mục tiêu nâng cao và ngân sách truyền thông xã hội lớn hơn

Ngày càng có nhiều người tiêu dùng tham gia mua sắm trên mạng xã hội. Do đó, các nền tảng như Facebook và Instagram tiếp tục được sử dụng nhiều hơn. Nhiều công ty đang tăng ngân sách truyền thông xã hội của họ.

Với ngân sách truyền thông xã hội ngày càng tăng, nhắm mục tiêu được cải thiện. Các nhà quảng cáo muốn đẩy nhiều quảng cáo được cá nhân hóa hơn tới người dùng. Người tiêu dùng cũng phản ứng tốt hơn với những quảng cáo này. Với nhiều thương hiệu cạnh tranh để được chú ý, điều quan trọng là phải nổi bật. Bằng cách siêu nhắm mục tiêu quảng cáo đến đối tượng lý tưởng, các thương hiệu có thể làm như vậy.

Một thương hiệu bị cá nhân hóa chi phối là Facebook. Trong thập kỷ qua, nền tảng này đã hoạt động theo hướng hoàn thiện việc nhắm mục tiêu. Thông qua Facebook, các thương hiệu có thể tùy chỉnh quảng cáo dựa trên sở thích của người dùng. Tối ưu hóa từng yếu tố, từ hình ảnh đến lời kêu gọi hành động cho từng phân khúc đối tượng.

Một sự phát triển khác cần lưu ý là Mua sắm trên Instagram. Sử dụng nền tảng này, giờ đây mọi người có thể mua sắm trực tuyến trực tiếp thông qua Instagram.

5. Câu chuyện quảng cáo

Một bước phát triển gần đây đang kết nối với người dùng là Câu chuyện. Đầu tiên, Instagram bắt đầu sử dụng Stories để thu hút khán giả. Ngày nay, các nền tảng khác cũng cung cấp tính năng này.

Câu chuyện là những video định dạng ngắn có thể thu hút sự chú ý của mọi người. Chúng có lợi trong việc kết nối với người dùng di động. Bản chất toàn màn hình của những quảng cáo này giúp tăng thêm mức độ tương tác.

Theo thời gian, quảng cáo Câu chuyện sẽ thay thế quảng cáo nguồn cấp tin tức, một xu hướng truyền thông phải trả tiền khác cần chú ý.

6. Nội dung do người dùng tạo (UGC)

Một cách để tạo ra nhiều nội dung chất lượng cao nhanh hơn là thông qua UGC hoặc nội dung do người dùng tạo. Nội dung này có thể bao gồm hỗn hợp hình ảnh và video mà khách hàng tạo và chia sẻ. Nội dung có thương hiệu này có thể bao gồm đánh giá sản phẩm, lời chứng thực, bản trình diễn, v.v.

Bạn có thể thu hút khán giả tạo nội dung này bằng cách thực hiện các bước khác nhau. Chẳng hạn, bạn có thể khởi động một cuộc thi với quà tặng cho những người dùng đăng nội dung có thương hiệu tốt nhất. Bạn cũng có thể tặng quà miễn phí hoặc giảm giá cho bất kỳ ai chia sẻ nội dung độc đáo của họ.

Khi khuyến khích nội dung này, hãy hướng dẫn rõ ràng. UGC phải phù hợp với thông điệp thương hiệu của bạn, bổ sung cho các nội dung khác.

Thông qua UGC, bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc hơn cho quảng cáo. Bạn khuyến khích nhiều người tương tác với thương hiệu của bạn. Khi có nhiều người tạo và đăng UGC, bạn bè và người theo dõi của họ sẽ tìm hiểu về bạn. Điều này làm cho UGC trở nên hoàn hảo để tăng nhận thức về thương hiệu cùng với mức độ tương tác.

7. API chuyển đổi iOS

Sự ra đời của iOS 14 vào năm 2021 đã mang đến API chuyển đổi của Facebook. Bản cập nhật này rất quan trọng trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về việc thu thập dữ liệu và quyền riêng tư.

Để tận dụng tối đa API này, bạn có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau. Ví dụ: bạn có thể sử dụng API của Facebook khi phát triển pixel của mình hoặc bạn có thể sử dụng các giải pháp của bên thứ ba. Sau đó, bạn sẽ có thể đo lường kết quả của các nỗ lực tiếp thị trên Facebook của mình.

xu hướng truyền thông
xu hướng truyền thông

8. Tăng tính minh bạch

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều vụ bê bối liên quan đến tính minh bạch của quảng cáo. Mọi người muốn biết rằng các thương hiệu mà họ nhìn thấy có đạo đức trong quảng cáo của họ hay không.

Để thiết lập thương hiệu của bạn minh bạch, hãy cho thấy những gì bạn làm để tối đa hóa tính minh bạch. Tuân thủ luật pháp địa phương và tiết lộ thông lệ quảng cáo của bạn cho khán giả. Thực hiện các bước này sẽ tăng sự tin tưởng giữa các khách hàng của bạn. Điều này có thể đi một chặng đường dài trong việc thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi và lòng trung thành cao hơn.

9. Bánh đà so với Phễu

Bánh đà hoặc phễu là một cuộc tranh luận tiếp thị quá phổ biến. Cho dù bạn đầu tư thời gian và công sức vào việc mở rộng phạm vi tiếp cận và mang lại nhiều khách hàng tiềm năng nhất có thể hay bạn tập trung vào việc giữ chân khách hàng và sự nhiệt tình.

Phễu tập trung vào hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo và mức độ hiệu quả của các chiến dịch đó trong việc biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Bánh đà tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm khách hàng liền mạch và xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

Funnels v. Flywheels

Hầu hết các tổ chức rơi vào đâu đó ở giữa hai mô hình. Đối với họ, giải pháp hoàn hảo là kết hợp các yếu tố của cả mô hình bánh đà và phễu để đạt được kết quả tốt nhất của cả hai thế giới.

Vì vậy, hãy cố gắng tiếp cận khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng bằng nội dung hấp dẫn, đồng thời cẩn thận tạo ra những trải nghiệm đặc biệt nhằm giữ chân khách hàng hiện tại. Kết quả là, bạn sẽ nhận được kết quả tiếp thị tốt hơn, tăng lòng trung thành của khách hàng và giữ chân khách hàng tốt hơn.

Vào năm 2023, các công ty đã áp dụng kết hợp mô hình phễu và bánh đà sẽ thấy tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng tăng lên và tỷ lệ khách hàng rời bỏ giảm xuống. Các công ty cũng sẽ tạo ra giá trị vòng đời khách hàng cao hơn vì họ có thể chuyển đổi nhiều khách hàng tiềm năng hơn thành khách hàng lâu dài.

Ngoài ra, các công ty sẽ được hưởng lợi từ tỷ lệ hài lòng của khách hàng tốt hơn, dẫn đến nhiều lượt giới thiệu hơn và tăng trưởng hữu cơ. Điều này sẽ giúp các công ty phát triển kinh doanh và xây dựng những khách hàng trung thành mà họ có thể dựa vào trong nhiều năm tới.

10. Học máy

Việc các nhà tiếp thị sử dụng các kỹ thuật máy học để thu thập và phân tích dữ liệu khách hàng đang trở nên phổ biến hơn. Hơn 80% chuyên gia trong ngành tích hợp công nghệ AI vào các hoạt động tiếp thị trực tuyến của họ.

Họ sử dụng công nghệ máy học để tối ưu hóa và cá nhân hóa các chiến dịch nhằm đạt được hiệu quả hoạt động tốt hơn, đồng thời có được thông tin chính xác hơn về các chiến dịch của bạn, đồng thời mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Ví dụ: nó có thể giúp bạn xác định thời điểm hiệu quả nhất để gửi các chiến dịch email hoặc đối tượng phù hợp để nhắm mục tiêu cho một chiến dịch quảng cáo cụ thể.

Học máy cũng cung cấp

Cải thiện trải nghiệm của khách hàng: Học máy có thể giúp các công ty hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng và cung cấp cho họ nhiều nội dung được nhắm mục tiêu hơn, trải nghiệm được cá nhân hóa và dịch vụ tốt hơn.

Tăng hiệu quả: Với công nghệ máy học, các nhà tiếp thị có thể phân tích và hành động dựa trên dữ liệu để xác định xu hướng và cơ hội cải thiện chiến dịch hoặc chiến lược.

Thông tin chi tiết tốt hơn: Máy học giúp các nhà tiếp thị hiểu rõ hơn về hành vi của khách hàng và hiểu rõ hơn về khách hàng của họ, dẫn đến các chiến dịch thông minh và hiệu quả hơn.

Tăng ROI: Với nhiều thông tin chi tiết quan trọng hơn và trải nghiệm khách hàng được cải thiện, máy học có thể giúp các nhà tiếp thị tăng ROI cho chiến dịch của họ.

Điều đáng nói là máy học mang đến những thách thức, chẳng hạn như thu thập đủ dữ liệu, thiết lập cơ sở hạ tầng dữ liệu phù hợp và đào tạo mô hình một cách chính xác. Nhưng với các nguồn lực và chiến lược phù hợp, máy học có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi cho các nhà tiếp thị đang muốn vượt lên dẫn trước đối thủ.

11. Dữ liệu của bên thứ nhất

Dữ liệu của bên thứ nhất là một xu hướng khác cần chú ý. Điều này cho phép các công ty đến gần hơn với khách hàng của họ và hiểu rõ hơn về hành vi của họ.

Dữ liệu của bên thứ nhất được thu thập từ nhiều nguồn trực tiếp khác nhau, như lượt truy cập trang web, khảo sát khách hàng, biểu mẫu trực tuyến và bản tin email. Thông tin này trao quyền cho các tổ chức để hiểu khách hàng của họ tốt hơn và cách họ tương tác với các sản phẩm và dịch vụ của họ.

Dữ liệu của bên thứ nhất cũng rất tuyệt vời để cá nhân hóa các chiến dịch, cung cấp cho khách hàng trải nghiệm phù hợp hơn và tăng mức độ tương tác của họ với thương hiệu. Ví dụ: một nhà bán lẻ trực tuyến có thể sử dụng dữ liệu của bên thứ nhất để tạo các đề xuất sản phẩm tùy chỉnh cho từng khách hàng dựa trên các lần mua trước đây.

Nó giống như một người sommelier giới thiệu loại rượu hoàn hảo cho từng món ăn được phục vụ tại nhà hàng. Biết được sở thích và khẩu vị của khách hàng cho phép người sommelier gợi ý món ăn kèm và tạo ra trải nghiệm ăn uống đáng nhớ hơn.

Hạn chế dữ liệu của bên thứ ba

Dữ liệu của bên thứ ba ngày càng trở nên khó sử dụng. Các quy định như GDPR đã thực hiện việc thu thập, lưu trữ và sử dụng dữ liệu của bên thứ ba.

Đây là một lý do quan trọng khiến các tổ chức đang chuyển sang sử dụng dữ liệu của bên thứ nhất. Dữ liệu của bên thứ nhất được thu thập trực tiếp từ khách hàng và được lưu trữ tuân thủ các quy định bảo vệ dữ liệu.

Ví dụ, khảo sát là một cách vô giá để thu thập thông tin trực tiếp từ khách hàng và hiểu rõ hơn về nhu cầu và mong muốn của họ. Các nhà tiếp thị cũng có thể sử dụng dữ liệu của bên thứ nhất để tạo các chiến dịch được cá nhân hóa hơn, điều chỉnh nội dung và tối ưu hóa các chiến dịch để có kết quả tốt hơn.

xu hướng truyền thông
xu hướng truyền thông

12. Phương tiện trả phí đáp ứng tiếp thị có ảnh hưởng

Việc sử dụng những người có ảnh hưởng trong các chiến dịch truyền thông phải trả tiền cũng đang gia tăng. Những người có ảnh hưởng được coi là những người có thẩm quyền trong lĩnh vực của họ và có thể giúp ích rất nhiều cho việc xây dựng nhận thức về thương hiệu và thu hút khán giả một cách có ý nghĩa hơn.

Điều này là do những người có ảnh hưởng đã xây dựng được một lượng lớn những người tin tưởng và ngưỡng mộ họ. Do đó, họ có thể dễ dàng truyền đạt thông điệp về chiến dịch của một thương hiệu tới đối tượng lớn hơn và gắn bó hơn so với các hình thức quảng cáo truyền thống.

Nó giống như có một nhóm đại sứ cho thương hiệu, quảng bá thương hiệu đó với nhiều bạn bè của họ. Mỗi đại sứ có khả năng tiếp cận đối tượng rộng hơn so với thương hiệu sẽ tự mình tiếp cận, khiến đây trở thành một cách hiệu quả để nâng cao nhận thức về thương hiệu.

13. Đa kênh

Chiến lược tiếp thị đa kênh tạo ra trải nghiệm người dùng liền mạch trên nhiều kênh. Điều này cho phép các tổ chức cung cấp cho khách hàng thông điệp và trải nghiệm nhất quán, bất kể họ quảng cáo ở đâu.

Với tiếp thị đa kênh, khách hàng có thể chuyển từ kênh này sang kênh khác mà vẫn nhận được cùng một thông điệp. Kết quả là trải nghiệm khách hàng thống nhất hơn và cơ sở khách hàng trung thành hơn.

Xu hướng tiếp thị đa kênh phần lớn được thúc đẩy bởi nhu cầu tiếp cận khách hàng theo nhiều cách khác nhau. Khi ngày càng có nhiều người rời xa các phương tiện truyền thông truyền thống, các tổ chức phải tìm ra những cách mới để thu hút họ.

Tạo trải nghiệm liền mạch trên nhiều kênh đảm bảo các tổ chức tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

Nó giống như vẽ một bức tranh. Bản thân mỗi nét cọ có thể có tác động hạn chế, nhưng khi kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo ra một tác phẩm nghệ thuật thống nhất, đẹp mắt.

Tương tự như vậy, mỗi kênh có thể có mục tiêu riêng, nhưng khi được kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo ra trải nghiệm tiếp thị mạnh mẽ giúp tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi.

14. Nhắm mục tiêu theo địa phương

Nhắm mục tiêu theo địa phương ngày càng trở nên cần thiết đối với các doanh nghiệp đang tìm cách tạo ra tác động có lợi với các chiến dịch tiếp thị của họ.

Nó cho phép các công ty nhắm mục tiêu quảng cáo đến một nhóm người cụ thể trong một khu vực địa lý cụ thể. Độ chính xác này cho phép các thương hiệu thu hẹp đối tượng mục tiêu và đảm bảo quảng cáo của họ tiếp cận được nhóm người phù hợp hơn.

Nó giống như một người đánh cá biết nơi tốt nhất để bắt con cá yêu thích của họ. Khi biết rõ điểm câu cá đã chọn, ngư dân có thể câu được những gì họ muốn và tối đa hóa thời gian của họ trên mặt nước.

Tương tự, bằng cách nhắm mục tiêu quảng cáo đến một vị trí cụ thể, các công ty có thể đảm bảo họ tiếp cận đúng người và tận dụng tối đa các chiến dịch tiếp thị của họ.

Theo dõi các xu hướng phương tiện trả phí phù hợp để thúc đẩy thành công của bạn

Theo kịp các xu hướng mới nhất để thành công lâu dài với các chiến dịch truyền thông phải trả tiền của bạn. Theo dõi các xu hướng phương tiện trả phí quan trọng nhất trong năm 2023 và hơn thế nữa sẽ giúp bạn trở nên xuất sắc. Những chiến lược này sẽ giúp bạn nâng cao chiến dịch của mình và tối đa hóa lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS). Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, năng lượng và tiền bạc hơn cho hoạt động tiếp thị.

Câu hỏi thường gặp

1. Đâu là xu hướng truyền thông trả phí lớn nhất cho năm 2023?

Các xu hướng truyền thông trả phí lớn nhất cho năm 2023 bao gồm máy học, dữ liệu của bên thứ nhất, tiếp thị dựa trên người ảnh hưởng, tiếp thị đa kênh và nhắm mục tiêu theo địa phương. Những chiến lược này có thể giúp bạn tăng cường chiến dịch và tối đa hóa ROAS của mình.

2. Dữ liệu của bên thứ nhất là gì?

Dữ liệu của bên thứ nhất được thu thập từ nhiều nguồn trực tiếp khác nhau, như lượt truy cập trang web, khảo sát khách hàng, biểu mẫu trực tuyến và bản tin email.

Thông tin này trao quyền cho các tổ chức hiểu rõ hơn về khách hàng của họ và cách họ tương tác với các sản phẩm và dịch vụ của họ. Sử dụng nó để cá nhân hóa các chiến dịch và tăng mức độ tương tác của khách hàng với thương hiệu.

3. Dữ liệu của bên thứ ba là gì?

Dữ liệu của bên thứ ba được thu thập từ các công ty và tổ chức bên ngoài, chẳng hạn như báo cáo nhân khẩu học và phân tích tiếp thị. Dữ liệu này tổng quát hơn dữ liệu của bên thứ nhất và thường được sử dụng để nhắm mục tiêu khách hàng mới hoặc tạo đối tượng tương tự.

4. Làm cách nào tôi có thể tạo trải nghiệm khách hàng thống nhất hơn?

Chiến lược tiếp thị đa kênh là một trong những cách tốt nhất để tạo trải nghiệm khách hàng thống nhất hơn trên nhiều kênh.

Điều này sẽ cho phép khách hàng chuyển từ kênh này sang kênh khác mà vẫn nhận được cùng một thông điệp, dẫn đến cơ sở khách hàng trung thành hơn và kết quả tiếp thị được cải thiện.

5. Làm cách nào để nhắm mục tiêu quảng cáo của tôi chính xác hơn?

Nhắm mục tiêu theo địa phương là một trong những cách hiệu quả nhất để tiếp cận đối tượng cụ thể nếu bạn hoạt động trong một khu vực cụ thể. Chúng đảm bảo rằng quảng cáo của bạn chỉ được phân phối tới khách hàng ở một khu vực địa lý cụ thể và nhắm mục tiêu người dùng có sở thích liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

6. Làm cách nào tôi có thể tận dụng tiếp thị có ảnh hưởng?

Nó bắt đầu bằng việc chọn nền tảng xã hội phù hợp nhất, xác định những người có ảnh hưởng phù hợp để cộng tác và tạo nội dung truyền đạt thông điệp thương hiệu của bạn một cách hiệu quả.

Ví dụ: nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến Gen Z, thì TikTok là nền tảng tốt nhất vì đây là nền tảng phổ biến nhất trong nhóm nhân khẩu học này. Ngược lại, Facebook là lựa chọn tốt nhất cho các nhà tiếp thị muốn tiếp cận Gen X hoặc nhóm dân số lớn tuổi hơn.

Categories

 • Home
 • Digital marketing tips

Tags:

 • Xu hướng truyền thông trong tương lai
 • Xu hướng truyền thông la gì
 • Các xu hướng nổi bật của truyền thông trên mạng xã hội hiện nay
 • Xu hướng truyền thông 2023
 • Xu hướng truyền thông 2022
 • Thực trạng truyền thông hiện nay
 • Tương lai của truyền thông xã hội
 • Vấn đề truyền thông hiện na

Show More

Related Articles

Back to top button