Marketing News

10 Chiến lược Tiếp thị Kỹ thuật số Tiết kiệm Doanh nghiệp trong Bình thường Mới

Đội ngũ tiếp thị kỹ thuật số trong thời kỳ đại dịch toàn cầu có vẻ như là một điều xa xỉ, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng. Nhưng ngược lại, điều đã cứu hầu hết các doanh nghiệp trong sức nóng của đại dịch phần lớn là do áp dụng các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số phù hợp với nền kinh tế bình thường mới này.

Vì vậy, thay vì cắt giảm hoạt động tiếp thị, các doanh nghiệp cần nhanh nhẹn hơn và đưa ra những ý tưởng độc đáo về cách thu hút và kết nối với thị trường mục tiêu của họ trong thời điểm khó khăn.

10 Chiến lược Tiếp thị Kỹ thuật số Tiết kiệm các doanh nghiệp trong Bình thường mới Nhấp để Tweet

Chúng ta cần cân bằng giữa trách nhiệm tài chính với nhu cầu giữ cho người tiêu dùng được thông báo và tham gia khi mọi thứ trở nên khó khăn.

Trên thực tế, các nghiên cứu dài hạn cho thấy rằng tăng cường đầu tư vào tiếp thị là chiến lược đúng đắn trong thời kỳ kinh tế bất ổn.

Hầu hết khách hàng đều sẵn sàng tiếp thị vào thời điểm này. Một cuộc khảo sát mới của Hiệp hội các cơ quan quảng cáo Hoa Kỳ cho thấy rằng 43% khách hàng cảm thấy thoải mái khi nghe thông tin từ thương hiệu . 54% cho biết họ rất thích học cách các thương hiệu đang hỗ trợ cộng đồng của họ thông qua đại dịch. Chỉ có 15% nói rằng họ không muốn nghe tin tức từ các doanh nghiệp.

Điều đó nói rằng, tiếp thị trong những thời điểm này vẫn có thể thực hiện được và có lợi nhuận nếu được thực hiện một cách chiến lược. Các cải tiến của Digitech dành cho doanh nghiệp cùng với các chiến lược kinh doanh thông thường mới trợ giúp quảng bá thương hiệu của bạn và giữ cho thương hiệu mạnh mẽ ngay cả khi vượt qua thách thức toàn cầu.

10 Các chiến lược xúc tiến kinh doanh trong bình thường mới

1. Đưa doanh nghiệp của bạn lên mạng

Đại dịch đã ảnh hưởng đến cuộc sống và cách chúng ta làm việc. Khi COVID – 19 đạt đến mức độ đại dịch, các doanh nghiệp đã phải đóng cửa để tuân theo các hạn chế về khoảng cách xã hội. Vì đại dịch vẫn tiếp diễn nên việc đóng cửa ở các quốc gia cũng vậy.

Các giải pháp không chạm là rất quan trọng cho sự liên tục của doanh nghiệp. Do đó, các doanh nghiệp muốn tồn tại đã bắt đầu chuyển doanh nghiệp của họ trực tuyến.

Forbes đã báo cáo sự gia tăng các công ty tạo hoặc cập nhật trang web của họ và khởi chạy các chiến dịch truyền thông xã hội mới . Những nỗ lực tiếp thị này nhắm mục tiêu đến những người làm việc từ xa và các xu hướng và kênh Thương mại điện tử.

Đó là lý do tại sao bây giờ là lúc để tăng sự hiện diện trực tuyến của bạn. Bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và các ứng dụng nhắn tin, hoặc thiết lập các chiến lược tiếp thị qua email của mình .

Đầu tư vào một phần mềm CRM (Quản lý quan hệ khách hàng) tốt để nuôi dưỡng và mở rộng cơ sở người tiêu dùng của bạn. Bạn có thể thu hút họ trong phần nhận xét hoặc đánh giá, tổ chức hội thảo trên web miễn phí, phát hành các chương trình khuyến mãi hoặc chạy các chương trình khuyến khích.

Sự hiện diện trực tuyến của bạn càng mạnh, bạn càng có nhiều tương tác và bạn sẽ trải qua nhiều chuyển đổi hơn. Yếu tố sau là rất quan trọng để duy trì sự kiên cường và thậm chí phát triển trong thời kỳ khủng hoảng.

2. Sự đồng cảm của khách hàng

Đại dịch gây ra 76% người tiêu dùng có thói quen, thói quen và hành vi mới . Ngoài nhóm này, 89% phản hồi rằng họ sẽ giữ những thói quen mới này.

Doanh số cho các sản phẩm mới cũng tăng lên, mà người tiêu dùng có kế hoạch tiếp tục sử dụng trong bối cảnh đại dịch.

Đó là lý do tại sao các chủ doanh nghiệp Thương mại điện tử cần nhanh chóng trong việc đón đầu các xu hướng và nhu cầu mới nhất do thị trường mục tiêu của họ mang lại. Gartner đề cập rằng CMO cần chủ động theo dõi những thay đổi này đối với hành vi mua của khách hàng.

Hiện tại mọi người cảm thấy dễ bị tổn thương. Sự đồng cảm rất mạnh mẽ. Người tiêu dùng cũng đang tìm kiếm những thương hiệu thể hiện sự đồng cảm với hoàn cảnh của họ trong thời gian thử thách này. Tăng cường nỗ lực của bạn trong việc tương tác với khách hàng và lắng nghe trên mạng xã hội.

Bằng cách này, bạn có được cái nhìn sâu sắc nhất về những gì người tiêu dùng của bạn cần vào lúc này.

3. Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR)

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) , còn được gọi là với tư cách là tư cách công dân , là tự mô hình quản lý cho phép một công ty hoặc tổ chức có trách nhiệm với xã hội đối với chính nó, các bên liên quan và công chúng. Thông qua việc đưa ra các quyết định có đạo đức, các doanh nghiệp sẽ lưu tâm đến ảnh hưởng của họ đối với nền kinh tế, văn hóa và môi trường.

Nói một cách đơn giản, CSR liên kết tốt với thương hiệu của bạn. Nó có nghĩa là các hoạt động của công ty được xem là để nâng cao xã hội và Môi trường.

Khi mọi người gặp khủng hoảng, họ nhớ lại các thương hiệu vì những hành động chân thật và nhân hậu. Adobe, chẳng hạn, ngay lập tức tạo Creative Cloud khả dụng cho K – 12 các tổ chức , biết rằng đây là thời điểm cho sự hào phóng thay vì thu lợi nhuận.

Mọi người sẽ nhớ những người khổng lồ sản xuất Ge, Ford và 3M đã hợp tác như thế nào để tái sử dụng các cơ sở của họ, tạo công ăn việc làm cho mọi người và chế tạo mặt nạ phòng độc và máy thở trong cuộc chiến chống lại đại dịch. Nhiều công ty nước giải khát dành cho người lớn ở Mỹ cũng chuyển đổi công năng nhà máy của họ để sản xuất nước rửa tay.

Tài liệu dễ chịu giúp giảm lo lắng và gửi một thông điệp mang tính xây dựng có thể đi được một chặng đường dài. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng nhanh chóng nhận ra những nỗ lực của công ty có chính hãng hay không.

4. Sử dụng phương tiện linh hoạt hơn

Để chuyển đổi nhanh chóng đến các khái niệm mới, các nhà tiếp thị có thể phát triển các chiến lược hoạt động phản ứng nhanh trong nội bộ và hợp tác với các đại lý. Nike đã nhanh chóng hành động và thay đổi khẩu hiệu của họ từ “Hãy chơi bên ngoài”. để “Chơi bên trong, chơi cho cả thế giới.”

Các doanh nghiệp có ảnh hưởng mà họ có thể sử dụng vì lợi ích lớn hơn trong thời kỳ khủng hoảng. Nhanh nhẹn trong việc sử dụng các phương tiện truyền thông để cung cấp thông tin phù hợp, truyền bá nhận thức và khuyến khích sự tích cực. Sử dụng các kênh khác nhau để tiếp cận nhiều người nhất có thể, từ web đến mạng xã hội, in ấn đến kỹ thuật số, thậm chí cả ứng dụng dành cho thiết bị di động và trò chơi.

5. Những cách làm việc mới trong bình thường mới

Sự bình thường mới đã mở ra những cách làm mới. Các công ty đã từng hoạt động tại các địa điểm thực tế đột nhiên trở nên xa vời. Học sinh cũng phải học từ xa, và các cuộc tụ họp xã hội đã giảm đi đáng kể.

Các công nghệ mới cần được thiết lập cho tất cả những thay đổi này. Ví dụ, Zoom đã vươn lên dẫn đầu các ứng dụng nhắn tin và phải thắt chặt bảo mật trong khi mở rộng các dịch vụ của mình. Nó đã trở thành ứng dụng đầu tiên dành cho các doanh nghiệp, công ty và quan trọng nhất là các trường học và đại học.

Công nghệ cộng tác cũng trở thành tiêu chuẩn, cung cấp liền mạch các dịch vụ trò chuyện, chia sẻ tệp và những thứ tương tự để giữ cho các nhóm kết nối và làm việc hiệu quả.

Ngay cả ngành công nghiệp du lịch đã thành công lớn về mặt tài chính hiện đang giúp giữ tinh thần của mọi người bằng cách cung cấp các chuyến tham quan ảo.

Giờ hạnh phúc ảo cũng đang tăng lên như một con đường mới để xây dựng nhóm. Các cuộc gọi bán hàng cũng là ảo, ngay cả các lượt xem tài sản bất động sản và những thứ tương tự.

Các nhà lãnh đạo phải có khả năng tổ chức lại hoạt động kinh doanh của họ theo quy luật mới, đồng thời duy trì thương hiệu và trải nghiệm người tiêu dùng của họ nhiều nhất có thể.

6. Tạo Chiến dịch hấp dẫn với Kể chuyện

Sử dụng chiến lược kể chuyện để khởi chạy các chiến dịch thu hút sự chú ý, đặc biệt nếu bạn đang khởi chạy hoặc khởi chạy lại doanh nghiệp của mình trực tuyến. Mọi người không chỉ theo dõi thương hiệu của bạn mà còn cả câu chuyện đằng sau nó. Bạn có thể bao gồm các yếu tố đa phương tiện như video tuyệt đẹp hoặc hình ảnh chuyên nghiệp.

Dove , chẳng hạn, đã tạo ra một quảng cáo nêu bật lòng dũng cảm và sự cống hiến của những người đi trước. Burger King tài liệu được phát hành nhấn mạnh nhu cầu xa rời xã hội và ở nhà. Kể chuyện là một cách tuyệt vời để chuyển nó tới người tiêu dùng và những người theo dõi thương hiệu của bạn bằng cách mang lại giá trị cho họ và cộng đồng.

Cô-ca Cô-la công ty cũng phát hành một vài bộ phim trực tuyến ca ngợi sự kiên trì và sức mạnh của tinh thần con người giữa đại dịch. Các bộ phim đã được chia sẻ qua mạng xã hội và các kênh kỹ thuật số khác, nơi đại dịch đang giảm và xã hội đang trở lại bình thường mới.

Công ty đặt tên cho các bộ phim là “Dành cho mọi người” hoặc “Por Todos” bằng tiếng Tây Ban Nha, và chạy trên khắp Châu Phi, Châu Á, Tây Ban Nha và Châu Mỹ Latinh. Bộ phim thứ hai có tựa đề, “To the Human Race”, làm sống lại một 2010 tại chỗ, chiếu ở Châu Á và Châu Mỹ La Tinh.

Nguồn video: Danh cho tât cả / Công ty Coca-Cola.

Nguồn video: Đối với loài người / Công ty Coca-Cola.

7. Sử dụng Quảng cáo trên Facebook

Nhiều người dành thời gian ở nhà và trên mạng xã hội hơn, do đó ROI trên quảng cáo web tăng lên đáng kể. Là một phần của chiến lược khởi chạy lại, điều này thực hiện tốt công việc nhắc nhở mọi người rằng doanh nghiệp của bạn đang hoạt động tốt và bạn hướng tới mục tiêu duy trì là một ngành “chính thống”.

Đặc biệt, quảng cáo trên Facebook khá phải chăng — ngay cả đối với các doanh nghiệp địa phương — và có thể giúp bạn giới thiệu bất kỳ thay đổi nào bạn đã thực hiện đối với doanh nghiệp của mình hoặc bất kỳ COVID nào – 19 – giảm giá hoặc khuyến mãi độc quyền mà bạn có thể cung cấp.

Bạn có thể quảng cáo doanh nghiệp của mình với chi phí hợp lý và dễ dàng hơn bằng cách sử dụng quảng cáo trên internet. Bạn có thể nhắm mục tiêu những khách hàng duy nhất dựa trên sở thích và vị trí địa lý với Facebook, đây là một công cụ nhắm mục tiêu tuyệt vời cho các nhà tiếp thị.

Đại dịch cũng làm giảm CPM (giá mỗi nghìn lần hiển thị) trên quảng cáo, vì các doanh nghiệp không có ngân sách tiếp thị quá lớn để cạnh tranh. Đây là thời điểm tốt để đầu tư vào một chiến dịch Quảng cáo trên Facebook tốt có thể giúp thu hút khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng.

số 8. Chọn các kênh quảng cáo có trả tiền một cách chiến lược

Bạn không cần phải tận dụng tất cả các kênh quảng cáo trả phí. Chỉ chọn những cái mà bạn có thể nhắm mục tiêu đến thị trường của mình nhiều nhất.

Quảng cáo PPC vẫn hiệu quả và cũng vậy Google Ads , Quảng cáo trên LinkedIn , Quảng cáo Facebook và Instagram và quảng cáo Twitter. Chọn những nơi mà khách hàng của bạn thường xuyên để tối ưu hóa khoản đầu tư vào quảng cáo có trả tiền của bạn.

Ví dụ: nếu bạn kinh doanh mỹ phẩm hoặc thời trang, thị trường mục tiêu của bạn thường là trên Instagram. Nếu bạn là công ty micro-SaaS trong nền kinh tế bình thường mới , các công cụ nghiên cứu từ khóa như PPC hoặc LinkedIn để quảng bá doanh nghiệp của bạn nhiều nhất.

9. Theo dõi và giám sát các xu hướng và xây dựng kịch bản

Thường xuyên theo dõi hành vi của người dùng giúp các thương hiệu có được thông tin chi tiết chính xác hơn cho các chiến dịch tiếp thị của họ.

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số sau đó sẽ có thể điều chỉnh chiến lược của họ dựa trên xu hướng của người tiêu dùng và nắm bắt phản ứng của mọi người với thương hiệu của họ. Theo dõi bao gồm các cuộc trò chuyện và tương tác thông qua các kênh truyền thông xã hội, diễn đàn cộng đồng và các trang sản phẩm Thương mại điện tử.

Để cung cấp thông tin chi tiết cho các giám đốc điều hành ngày càng quan tâm đến các quyết định tiếp thị, các nhà tiếp thị cũng có thể muốn xem xét phát triển mối quan hệ sâu sắc hơn với các đồng nghiệp C-suite của họ.

Tùy thuộc vào thời gian cuộc khủng hoảng kéo dài, nhóm tiếp thị cũng phải làm việc chặt chẽ với tài chính và hoạt động để dự đoán các kịch bản khác nhau và các phản ứng trong tương lai. Làm tất cả những điều này sẽ bảo toàn lợi nhuận của các doanh nghiệp trong bối cảnh cuộc khủng hoảng toàn cầu kéo dài.

10. Điều chỉnh chiến lược giao tiếp của bạn

Khi các ưu tiên và cách sống của mọi người đã thay đổi đáng kể, các chiến lược giao tiếp cũ có thể không còn phù hợp để sử dụng nữa. Điều chỉnh kế hoạch tiếp thị nội dung của bạn, điều chỉnh những thay đổi phải thực hiện liên quan đến nội dung và cách phân phối của bạn, cho dù đó là thông qua blog, mạng xã hội, email và những thứ tương tự. ra mắt sản phẩm, v.v.

Tập trung vào nội dung thu hút các mối quan tâm và thắc mắc hiện tại xung quanh tình hình hiện tại của chúng ta. Mất khách hàng trong đại dịch, bạn cần phải làm quen với họ.

Xác định điểm đau hiện tại, mục tiêu của người tiêu dùng bằng cách gửi một cuộc khảo sát qua email hoặc tham gia một cuộc thăm dò trên mạng xã hội. Sử dụng điều này để cải thiện cách tiếp cận liên hệ với thương hiệu của bạn và cung cấp trải nghiệm người tiêu dùng có ý nghĩa hơn.

Thiết kế lại quảng cáo, hình ảnh, video, hội thảo trên web, podcast và những thứ tương tự, để vẫn phù hợp với thị trường mục tiêu của bạn. Việc chú ý đến nhu cầu của khách hàng vào thời điểm này sẽ có tác dụng lâu dài ngoài đại dịch đối với uy tín, quyền hạn và định vị thương hiệu của bạn.

Kết luận: Hãy chuẩn bị cho sự bình thường mới

Suy nghĩ phổ biến là mọi thứ sẽ sớm trở lại bình thường, nhưng các chuyên gia dự đoán mức độ xa cách xã hội nào đó vẫn cần được quan sát cho đến khi 2022. Chắc chắn là không khôn ngoan nếu giữ tiếp thị cho đến khi cuộc khủng hoảng kết thúc, vì chúng tôi không biết khi nào điều đó sẽ xảy ra.

Đại dịch cũng đã tạo ra những tác động lâu dài và không thể đảo ngược đối với xã hội. Nó đã thay đổi bối cảnh kinh doanh trong ngành tiêu dùng. Nó cũng đã san bằng sân chơi cho cả doanh nghiệp và doanh nghiệp lớn và nhỏ.

Các tổ chức y tế muốn tránh liên quan đến người tiêu dùng trong nghiên cứu tại thời điểm này. Tuy nhiên, Frances Russell của Gartner lưu ý trong một bài báo gần đây rằng nhiều nhà tiếp thị đã nhìn thấy kết quả khả thi từ các cuộc khảo sát liên quan đến COVID – 19.

Mọi người đang trả lời các cuộc khảo sát và trò chuyện của chúng tôi để hiểu tác động của con người đối với đại dịch.

Tóm lại, nhiều dữ liệu mới hơn và thông tin chi tiết chính xác luôn quan trọng. Trong những thời điểm không được khám phá này, bản năng một mình là rủi ro. Bạn và nhóm của bạn cần nhanh chóng điều chỉnh, tham gia nhiều hơn bao giờ hết và lập chiến lược với sự hiểu biết sâu sắc. Các giải pháp kinh doanh mới bình thường như thế này sẽ giúp các công ty phát triển mạnh mẽ trong thời đại kinh doanh và Thương mại điện tử mới.

Nên đọc:

TIẾP THỊ NỘI DUNG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO 2021

10 KỸ NĂNG MỌI NHÀ TIẾP THỊ SỐ CẦN CÓ TRONG 2021

5 KHÓA HỌC TIẾP THỊ SỐ TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT TẠI 2021

Câu hỏi thường gặp chung

schema-faq wp-block-yoast-faq-block”>

schema-faq-section”>

schema-faq-question”> Tiếp thị kỹ thuật số có thể giúp các doanh nghiệp nhỏ như thế nào?

Tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả giúp các doanh nghiệp nhỏ tìm hiểu thói quen trực tuyến của khách hàng để họ có thể nhắm mục tiêu tốt hơn đến những khách hàng lý tưởng. Nó dựa trên nghiên cứu thị trường vững chắc để thông báo cho quá trình hành động tiếp theo. Các doanh nghiệp nhỏ thông minh không đưa ra giả định.

Chiến lược kinh doanh tiếp thị kỹ thuật số là gì?

Một kỹ thuật số chiến lược tiếp thị là một kế hoạch giúp doanh nghiệp của bạn đạt được các mục tiêu kỹ thuật số cụ thể thông qua các kênh tiếp thị trực tuyến được lựa chọn cẩn thận như phương tiện truyền thông trả tiền, kiếm được và sở hữu.

Những gì cần thiết cho tiếp thị kỹ thuật số ?

Ngày mai các nhà tiếp thị kỹ thuật số sẽ cần phải thông thạo cách dữ liệu định hình và thúc đẩy trải nghiệm khách hàng trên các nền tảng và kênh. Họ sẽ cần phải thành thạo một số công cụ bao gồm Google Analytics, Google Ads, Trình quản lý quảng cáo trên Facebook và các trao đổi quảng cáo khác nhau.

Back to top button