Marketing News

7 lời khuyên sẽ khiến bạn không bao giờ hết ý tưởng

[vc_column] [vc_column_text] Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, chẳng hạn như thiết kế đồ họa hoặc tạo nội dung, bạn phải biết cuộc đấu tranh của việc tìm kiếm ý tưởng. Hầu hết những người phải sáng tạo trong công việc của họ đều trải qua những tình huống mà bạn đột nhiên thấy mình không thể nghĩ ra bất kỳ chủ đề nào để làm việc.

Có đầu óc trống rỗng trong khi làm việc gần như tương tự như tê liệt, bạn không thể nghĩ ra bất kỳ chủ đề nào để xây dựng một phần nội dung.

Vì vậy, nếu bạn Đã bao giờ bạn cảm thấy đầu óc mình trống rỗng như một trang giấy trắng, chúng tôi có một số bước mà bạn có thể làm theo để không bao giờ cạn kiệt ý tưởng.

1- Luôn Cảnh giác

Luôn nhận thức được những gì xảy ra xung quanh bạn và ghi chú lại.

Có những xu hướng và sự kiện mới xảy ra hàng ngày; đây có thể là nguồn cảm hứng của bạn. Bất cứ điều gì xảy ra xung quanh bạn đều có thể thúc đẩy những ý tưởng khác nhau vào đầu bạn. Luôn theo dõi những gì mọi người nói về, từ các chủ đề có xu hướng ngẫu nhiên đến các vấn đề phổ biến mà mọi người phải đối mặt tại nơi làm việc.

Biến môi trường xung quanh bạn thành các ý tưởng.

2- “Xem đầu tiên”

Tất cả chúng ta đều theo dõi các trang Facebook có liên quan đến công việc của chúng ta, hãy biến chúng thành trang đầu tiên xuất hiện trên dòng thời gian của bạn.

Tất cả chúng ta đều có một số tài nguyên nhất định mà chúng ta lấy cảm hứng từ đó; bạn phải liên tục kiểm tra chúng. Facebook là nơi cung cấp những nguồn cảm hứng này, vì vậy khi bạn chọn “Xem trước”, bất kỳ thứ gì các trang này đăng sẽ xuất hiện đầu tiên.

Đây là cách bạn luôn giữ tâm trí của bạn cởi mở với các chủ đề mới.

3- Nuôi dưỡng tâm trí của bạn

Tâm trí của bạn cần được nuôi dưỡng thông tin và chủ đề mới để nó có thể tạo ra ý tưởng, vì vậy hãy cung cấp cho nó.

Đọc các bài báo và xem video có liên quan đến công việc của bạn. Mỗi video hoặc chủ đề bạn đọc đều giống như thức ăn đối với tâm trí bạn; nó tiêu thụ tất cả dữ liệu này và sau đó cung cấp cho bạn ý tưởng. Bạn phải luôn cung cấp cho tâm trí của mình một số đầu vào để nó có thể hoạt động và tạo ra ý tưởng.

4- Viết ra mọi suy nghĩ

Ý tưởng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu, hãy viết chúng ra ngay lập tức.

Bạn sẽ không bao giờ biết khi nào tâm trí mình sẽ nghĩ ra một ý tưởng, đây là lý do tại sao khi bạn nghĩ về điều gì đó, hãy viết nó ra. Khi bạn viết ra tất cả các ý tưởng của mình, bạn sẽ thấy mình có rất nhiều ý tưởng. Đừng bỏ qua hoặc trì hoãn, bạn sẽ quên. Viết mọi suy nghĩ ngay cả khi nó không có ý nghĩa gì, cuối cùng bạn sẽ nhận được điều gì đó từ nó.

5- Thay đổi môi trường của bạn

Đây là quy tắc cơ bản khi bạn muốn kích hoạt lại khả năng sáng tạo của bạn.

Tâm trí của bạn lúc nào cũng cần sảng khoái. Đôi khi ra ngoài đi dạo hoặc thậm chí ngồi trên ban công có thể thúc đẩy tâm trí bạn nảy ra ý tưởng. Tạm dừng một chút cũng giống như khởi động lại tâm trí của bạn, nó sẽ hoạt động tốt hơn sau đó.

6- Đầu óc trống rỗng

Đưa ra ý tưởng đòi hỏi bạn phải bình tĩnh và thư giãn, vì vậy hãy làm trống tâm trí của bạn về mọi

Khi bạn muốn viết một cái gì đó nhưng không biết cái gì, bạn viết nguệch ngoạc. Nhưng để làm như vậy, bạn cần một trang trống. Đây là những gì tâm trí của bạn cần! Bạn cần làm trống tâm trí của mình để nó bắt đầu suy nghĩ mà không bị gián đoạn. Bạn cần thư giãn và loại bỏ mọi suy nghĩ khác trong đầu và tập trung vào việc nảy ra ý tưởng.

7- Truyền cảm hứng cho bản thân từ công việc trước đây của bạn

Bạn có thể có những ý tưởng mới từ công việc của chính mình, vì vậy hãy xem lại những gì bạn đã làm.

Đôi khi công việc cũ có thể khiến bạn nảy sinh nhiều ý tưởng hơn. Khi bạn tiếp xúc với các chủ đề bạn đã thảo luận, họ có thể cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng hơn. Ví dụ, nếu bạn đã thảo luận về một chủ đề về mạng xã hội trước đây, bạn sẽ phát hiện ra rằng có nhiều góc độ để thảo luận hơn. Vì vậy, một chủ đề cũ có thể thúc đẩy chủ đề mới vào tâm trí bạn.

Hãy cho chúng tôi biết những việc bạn làm để giữ những ý tưởng bay bổng trong đầu bạn. [/vc_column_text] [/vc_column] [/vc_row]

Back to top button