Marketing tổng thể

Yahoo! rút khỏi Trung Quốc, trở thành công ty công nghệ lớn thứ hai của Mỹ sau một tháng rời khỏi đất nước

Yahoo! đã tạm dừng các dịch vụ của nó ở Trung Quốc đại lục vào thứ Hai, theo thành Reuters . Công ty đã trích dẫn một “môi trường kinh doanh và pháp lý ngày càng thách thức” và là nền tảng lớn thứ hai của Mỹ đóng cửa các hoạt động tại Trung Quốc của mình trong tháng trước.

Sự hiện diện công nghệ của Mỹ đã biến mất ở Trung Quốc. Vào tháng 10, Microsoft thông báo rằng họ sẽ đóng cửa phiên bản của LinkedIn ở Trung Quốc, cũng trích dẫn tương tự “một môi trường hoạt động thách thức hơn đáng kể”. Chính phủ Trung Quốc cũng đã khiến nhiều nền tảng khác, bao gồm Facebook, Google, Instagram, Twitch, Twitter, Pinterest, Reddit và YouTube, không khả dụng với người dùng trong nước. Bing dường như là nền tảng chính duy nhất dành cho các nhà tiếp thị tìm kiếm vẫn có thể truy cập được đối với người dùng Trung Quốc .

Tại sao hoạt động ở Trung Quốc có thể không khả thi đối với các công ty Mỹ. Theo luật pháp Trung Quốc, các công ty phải gửi dữ liệu của họ cho chính quyền địa phương nếu được yêu cầu. Dữ liệu có thể được sử dụng để xác định và bắt bớ những người bất đồng chính kiến, như ở 2007 khi Yahoo! đã chuyển những e-mail nhạy cảm cho chính quyền Trung Quốc . Do đó, các công ty hoạt động ở Trung Quốc có thể phải đối mặt với áp lực từ chính quyền địa phương ở đó nhưng cũng có thể quay trở lại Mỹ vì đã giúp chính quyền Trung Quốc đàn áp quyền tự do ngôn luận.

Mặc dù không được trích dẫn cụ thể trong tuyên bố của Yahoo !. . Luật giới hạn những gì công ty dữ liệu có thể thu thập và thiết lập các yêu cầu về cách nó phải được lưu trữ. Trong thông báo của Microsoft rằng họ sẽ đóng phiên bản địa phương hóa của LinkedIn, công ty đã trích dẫn “các yêu cầu tuân thủ cao hơn” là nguyên nhân cho sự ra đi của nó.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Trung Quốc có 854 triệu người dùng internet, nhiều nhất trên thế giới và gấp đôi lượng người dùng ở Hoa Kỳ (313 triệu). Khi các nền tảng mà các nhà tiếp thị có thể sử dụng để tiếp cận khán giả Trung Quốc có khả năng rút khỏi đất nước, thì cơ hội tiếp cận cơ sở người dùng đó cũng vậy. Tuy nhiên, điều ngược lại không nhất thiết là đúng, vì TikTok, thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc ByteDance, là một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất ở Mỹ vào thời điểm hiện tại.

Back to top button