Năm yếu tố của tiếp thị trực tuyến thành công

Về bản chất yếu tố của tiếp thị Marketing 5.0, công nghệ sẽ hỗ trợ các hoạt động tiếp thị theo định hướng dữ liệu, dự đoán, ngữ cảnh, tăng cường và sự nhạy bén. Dựa trên cách thức công nghệ mới hỗ trợ tăng giá trị marketing, có thể xác định 3 thành phần của tiếp thị chính gồm: tiếp thị dự đoán, tiếp thị ngữ cảnh và tiếp thị tăng cường. Nhưng những thành phần cơ bản này phát triển dựa trên 2 nguyên tắc: tiếp thị dữ liệu và agile marketing. Tất cả các yếu tố được giới thiệu và nêu chi tiết dưới đây được Pi Institute lược dịch từ cuốn sách Marketing 5.0: công nghệ vị nhân sinh của Philip Kotler và cộng sự. Dành cho các bạn chưa biết, Philip Kotler là Giáo sư danh dự về Tiếp thị tại Trường Quản lý Kellogg, nơi ông đã giữ chức Giáo sư Tiếp thị Quốc tế của S.C. Johnson & Son.

Năm yếu tố của tiếp thị trực tuyến thành công

Giới thiệu

Nếu bạn có hy vọng kiếm tiền từ cuốn sách tự xuất bản của mình, bạn sẽ cần phải làm quen với tiếp thị trực tuyến. Tuy nhiên, nếu bạn tự xuất bản cuốn sách của mình chỉ vì mục đích nhìn thấy tên bạn trên bản in, điều đó cũng tốt. Nhưng nếu bạn muốn chia sẻ cuốn sách của mình với mọi người và kiếm tiền từ việc đó, bạn sẽ cần phải coi cuốn sách của mình như một công việc kinh doanh. Và điều đó có nghĩa là phải học về marketing, đặc biệt là marketing online. Dưới đây là năm yếu tố cơ bản của một kế hoạch tiếp thị trực tuyến thành công.

yếu tố của tiếp thị
yếu tố của tiếp thị

1. Sự tín nhiệm

Sự tín nhiệm đề cập đến ấn tượng mà chúng tôi tạo ra đối với độc giả của chúng tôi. Sự tín nhiệm cho đến nay là phần quan trọng nhất của hoạt động tiếp thị. Nếu không có đặc điểm này, các nỗ lực tiếp thị của chúng tôi sẽ không hiệu quả. Với đặc điểm này, người đọc, người theo dõi, người mua, khách hàng của bạn sẽ lắng nghe thông điệp của bạn. Họ sẽ dành thêm những phút đó trên trang web của bạn. Họ sẽ chớp lấy cơ hội và mua hàng của bạn.

2. Khả năng sử dụng

Khả năng sử dụng đề cập đến mức độ mọi người có thể sử dụng và hiểu hoạt động tiếp thị trực tuyến của bạn. Tất cả các nỗ lực tiếp thị trực tuyến của bạn cần phải thân thiện với người dùng nhất có thể. Điều này có nghĩa là trang web của bạn cần phải dễ hiểu và dễ sử dụng. Các nút điều hướng của nó cần phải dễ nhìn và dễ theo dõi. Thông tin liên hệ của bạn cần phải dễ tìm.

yếu tố của tiếp thị
yếu tố của tiếp thị

3. Khả năng hiển thị

Khả năng hiển thị đề cập đến khả năng được chú ý của bạn. Toàn bộ điểm của tiếp thị là khiến bạn và cuốn sách của bạn được chú ý. Chúng tôi thực hiện điều này bằng cách sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội như Twitter, Facebook, LinkedIn, YouTube, v.v. Chúng tôi có thể được phỏng vấn trên đài phát thanh, trên tạp chí hoặc viết một bài đăng trên blog của khách, hoặc nhận xét cuốn sách của chúng tôi. Số lượng cách để được chú ý là vô hạn. Tất nhiên, trang web của riêng bạn sẽ có liên kết đến tất cả các địa điểm mà bạn được đề cập, cũng như tất cả các trang truyền thông xã hội của bạn.

4. Khả năng bán

Khả năng bán được đề cập đến mức độ bạn có thể thể hiện và kể về bản thân và cuốn sách của bạn. Mọi người cần hiểu tại sao cuốn sách của bạn đáng mua từ bạn. Chúng tôi có thể giúp quá trình này bằng thông cáo báo chí, video và lời chứng thực. Có uy tín, khả năng sử dụng và khả năng hiển thị cùng nhau làm cho bạn và cuốn sách của bạn có thể bán được nhiều hơn.

yếu tố của tiếp thị
yếu tố của tiếp thị

5. Khả năng mở rộng

Khả năng mở rộng đề cập đến động lực mà các nỗ lực tiếp thị của bạn sẽ đạt được theo thời gian. Động lực này sẽ xảy ra khi bạn tiếp tục cải thiện uy tín, khả năng sử dụng, khả năng hiển thị và khả năng bán của mình. Không ngừng làm việc và cải thiện năm yếu tố này sẽ làm cho chúng trở nên mạnh mẽ hơn và làm cho các nỗ lực tiếp thị của bạn hiệu quả hơn.

Sự kết luận

Mỗi yếu tố này đều có vai trò chính trong việc đảm bảo rằng chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn có thể giúp bạn đạt được doanh số bán sách cao hơn mà bạn tìm kiếm. Họ không nhất thiết sẽ tạo ra một thị trường lớn hơn cho cuốn sách của bạn, nhưng họ sẽ đặt bạn vào vị trí mạnh nhất có thể để biến nó thành hiện thực phù hợp với chiến lược dài hạn cho sự thành công của cuốn sách của bạn.

Ba cách thức bổ sung giúp tăng giá trị Marketing 5.0

Tiếp thị dự đoán

yếu tố của tiếp thị
yếu tố của tiếp thị

Marketing dự đoán là quá trình xây dựng và sử dụng các phân tích ước lượng, đôi khi để kết quả tăng tính thực tế, các nhà tìm thị còn nhờ đến sự hỗ trợ của những công cụ nghiên cứu trước các hoạt động ra mắt sản phẩm mới. Cách thức đầu tiên này giúp doanh nghiệp hình dung được kết quả, tiên liệu phản ứng của thị trường và đưa ra các phương án dự phòng đối phó trong từng trường hợp.

Tiếp thị theo ngữ cảnh – yếu tố của tiếp thị

Tiếp thị theo ngữ cảnh là hoạt động xác định và hỗ trợ cũng như cung cấp cho khách hàng các tương tác được cá nhân hóa bằng cách sử dụng cảm biến và giao diện kỹ thuật số trong không gian thực. Nó là xương sống cho phép các marketer thực hiện tiếp thị 1-1 trong thời gian thực, tùy thuộc vào bối cảnh của khách hàng.

Tiếp thị tăng cường

cac yeu to chinh cua marketing 5 0 5

Là hoạt động ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào nâng cấp hiệu suất trao đổi với khách hàng, bằng cách sử dụng chương trình được lập trình sẵn hành động tương tự con người như chatbot và trợ lý ảo. Phương thức này giúp marketer kết hợp hoàn hảo giữa tốc độ và sự tiện lợi nhờ vào giao diện kỹ thuật số thân thiện trong cách chạm đến điểm tiếp xúc lấy con người làm trung tâm.

3 Phương thức yếu tố của tiếp thị vừa giới thiệu được sinh ra để kết nối và hỗ trợ lẫn nhau, xem ví dụ dưới đây để hình dung rõ nét về cách thức hoạt động của chúng trong Marketing 5.0:

Công ty X xây dựng mô hình tiếp thị dự đoán nhằm dự đoán sản phẩm mới có phù hợp với nhân khẩu học của khách hàng tiềm năng hay không. Để mô hình này hoạt động hiệu quả, doanh nghiệp đã thiết lập nhiều cảm biến công nghệ xung quanh điểm bán hàng, trong đó có camera nhận diện khuôn mặt được gắn vào một kiot tự phục vụ kỹ thuật số. Khi khách hàng có nhân khẩu học mục tiêu tiếp cận kiot, máy ảnh sẽ chọn bộ kích hoạt và gửi tín hiệu đến màn hình để hiển thị quảng cáo theo ngữ cảnh về sản phẩm được mô hình dự đoán đề xuất. Khách hàng cũng có thể sử dụng giao diện kỹ thuật số theo cách được cá nhân hóa. Đồng thời, công ty X cũng cung cấp một công cụ tiền tuyến, được tăng cường với các công cụ kỹ thuật số có chứa mô hình dự đoán, với khả năng trợ giúp khách hàng khi lựa chọn tự phục vụ không đạt yêu cầu.

yếu tố của tiếp thị
yếu tố của tiếp thị

Xây dựng hệ sinh thái dữ liệu là điều kiện tiên quyết để triển khai các trường hợp sử dụng của Marketing 5.0. Nó cho phép các marketers thực hiện tiếp thị dự đoán để ước tính lợi nhuận tiềm năng của mọi khoản đầu tư chiến lược. Mặt khác, nó cũng cho phép các nhà tiếp thị cung cấp tiếp thị theo ngữ cảnh, được cá nhân hóa cho mọi khách hàng cá nhân tại điểm bán hàng. Cuối cùng, các nhà tiếp thị tuyến đầu có thể thiết kế một giao diện liền mạch với khách hàng bằng cách sử dụng tiếp thị tăng cường. Tất cả các yếu tố thực thi này đòi hỏi sự nhanh nhẹn của doanh nghiệp để cung cấp phản ứng theo thời gian thực đối với những thay đổi của thị trường.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa yếu tố của tiếp thị:

 • Yếu to quan trọng nhất trong marketing
 • Marketing la gì
 • Chiến lược tiếp thị
 • Chiến lược tiếp thị của Vinamilk
 • Kế hoạch tiếp thị la gì
 • Chiến lược tiếp thị của Coca Cola
 • Công tác marketing trong doanh nghiệp
 • Yếu to ảnh hưởng đến marketing

Các chuyên mục nội dung liên quan

 • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
 • Hãy thử các công cụ seo từ khóa này để tạo nội dung hoạt động
 • Trang chủ
 • Marketing tổng thể
 • SEO
 • Thiết kế Website
 • Web Hosting
 • VPS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *