Yoast SEO 19.7 gây ra lỗi nghiêm trọng & sự cố trang web – Bài viết kiến thức mới nhất 2024

Yoast SEO 19.7 gây ra lỗi nghiêm trọng & sự cố trang web
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Plugin Yoast SEO WordPress phiên bản 19.7 được phát hiện có xung đột với các plugin khác dẫn đến các trang web gặp lỗi nghiêm trọng.

Điều này đánh dấu lần thứ ba trong năm nay xung đột với một plugin khác khiến bản cập nhật Yoast không thành công.

May mắn thay, Yoast đã điều tra các báo cáo và nhanh chóng xuất bản bản cập nhật mới khắc phục sự cố.

Lỗi nghiêm trọng trong WordPress

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi nghiêm trọng nhưng trong trường hợp này, nguyên nhân là do bản cập nhật Yoast SEO trong đó mã xung đột với một plugin khác.

Điều này có thể xảy ra vì hai plugin đang cố gắng thực hiện điều gì đó nhưng một plugin về cơ bản đang hủy bỏ plugin kia hoặc ngăn cản nhau hoạt động.

Một phép ẩn dụ cho xung đột plugin có thể là hai chiếc ô tô đi ngược chiều nhau trên một con đường dành cho ô tô.

Lý tưởng nhất là một plugin tạo ra sự cho phép trong quá trình mã hóa của chúng cho các plugin khác, đặc biệt là những plugin phổ biến, để không plugin nào cố gắng làm điều gì đó ngăn cản các plugin khác làm việc của chúng.

Đây chính xác là những gì đã xảy ra với bản cập nhật Yoast 19.7.

Yoast 19.7 đã xảy ra xung đột với các plugin khác (hoặc mã hóa tùy chỉnh) làm thay đổi URL đăng nhập quản trị viên.

Thay đổi URL đăng nhập là một biện pháp bảo mật được thiết kế để đánh lừa phần mềm tin tặc tự động điều hướng đến URL mặc định cho thông tin đăng nhập của quản trị viên và cố gắng đoán thông tin đăng nhập mật khẩu đăng nhập.

Yoast thông báo lỗi cập nhật

Yoast đã minh bạch 100% về lỗi và đăng một tweet mô tả cho người dùng những gì đang xảy ra.

Yoast đã tweet:

“Sau khi phát hành Yoast SEO 19.7, chúng tôi đã được thông báo rằng phiên bản này gây ra lỗi nghiêm trọng khi được sử dụng kết hợp với các plugin hoặc mã làm thay đổi URL đăng nhập mặc định của WordPress.

Chúng tôi đã xác định được vấn đề và đang tìm giải pháp ”.

Một trong những thay đổi được giới thiệu với Yoast 19.7 (theo thay đổi phát triển plugin Yoast) là cải tiến cách Yoast xử lý các lỗi nghiêm trọng bằng cách ngăn nó chạy trong trang đăng nhập.

“Cải thiện việc xử lý các lỗi nghiêm trọng trong giao diện người dùng bằng cách ngăn Yoast SEO chạy trong trang đăng nhập, cho phép người dùng truy cập trang tổng quan của họ.”

Đó có thể là nguyên nhân?

Tại sao các lỗi nghiêm trọng lại xảy ra với các plugin?

Xung đột plugin không dành riêng cho Yoast. Nó chỉ đơn giản là đáng chú ý hơn khi nó xảy ra với Yoast vì cơ sở người dùng của họ lên đến hàng triệu.

Tuy nhiên, đây là lần thứ ba trong năm nay xung đột plugin lỗi nghiêm trọng liên quan đến bản cập nhật plugin Yoast trong năm nay.

Người sáng lập Yoast SEO Plugin Joost De Valk đã giải thích trong một tweet rằng không phải lúc nào cũng có thể tính đến hàng nghìn plugin trong hệ sinh thái WordPress mà xung đột mã hóa có thể xảy ra.

Anh ta đã tweet:

“Đây là loại tình huống xung đột plugin #WordPress mà tôi thực sự không biết làm thế nào để ngăn chặn xảy ra.

Hơn 60.000 plugin: làm cách nào để bạn kiểm tra plugin của mình với tất cả những thứ đó.

Nếu ai đó có ý kiến ​​hay, tôi đều lọt tai ”

Joost cũng đã tweet rằng Yoast luôn kiểm tra các bản cập nhật plugin của họ trước khi phát hành với nhiều plugin phổ biến nhất.

“Chúng tôi thử nghiệm với những cái lớn, không lo lắng về những cái quá nhiều, nhưng một vài cái nhỏ với nhau vẫn đủ gây đau đầu.”

Anh ấy tiếp tục:

“… Không bao giờ vui khi bạn làm vỡ đồ đạc. Chúng tôi kiểm tra rất nghiêm ngặt và mọi thứ vẫn diễn ra. Việc xây dựng các plugin cho một lượng lớn người dùng là một việc “khó”.

Giải pháp được cung cấp trong vòng giờ

Yoast đã xuất bản bản cập nhật mới trong vòng hai giờ sau khi thông báo rằng họ đã xác định được lỗi trong bản cập nhật và đang tìm giải pháp.

Hành động được đề xuất để thực hiện

Yoast đã phát hành bản cập nhật mới, phiên bản 19.7.1. Bảng thay đổi phát triển Yoast đã nêu:

“Sửa lỗi trong đó một lỗi nghiêm trọng sẽ xuất hiện kết hợp với một số plugin nhất định làm thay đổi URL trang đăng nhập chuẩn”.

Người dùng plugin Yoast SEO có thể muốn xem xét cập nhật lên phiên bản Yoast mới nhất, phiên bản 19.7.1


Hình ảnh nổi bật của Shutterstock / Asier Romero

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

  • Bản tin số mới nhất | Góc chia sẻ kiến thức số hóa & Chiến lược kinh doanh
  • Trang chủ
  • Marketing tổng thể
  • SEO
  • Thiết kế Website
  • Web Hosting
  • VPS