YouTube đang kiếm tiền từ quần short với doanh thu chia 45%

Kể từ khi các video trên youtube đang kiếm tiền trở nên viral và thu hút hàng triệu lượt xem từ mọi người. Đi cùng với danh tiếng, tiền cũng từ đó chảy vào túi của hàng loạt youtuber dù họ không phải người trong ngành giải trí. Điều này khiến cho ngành youtube trở nên vô cùng hot, thu hút hàng loạt các youtuber tự phong từ người già cho đến người trẻ và thậm chí là các bé thiếu nhi,… Sau đây hãy cùng tìm hiểu cách kiếm tiền trên youtube hiệu quả và an toàn nhé!

YouTube đang kiếm tiền từ quần short với doanh thu chia 45%

YouTube thông báo Quần short sẽ sớm đủ điều kiện tham gia kiếm tiền và người sáng tạo sẽ giữ lại 45% doanh thu từ lượng người xem.

Đây là một cập nhật quan trọng dành cho những người sáng tạo kiếm được thu nhập trên YouTube.

Không giống như các video dạng dài, cho phép người sáng tạo kiếm tiền từ doanh thu quảng cáo, Video ngắn không có con đường kiếm tiền trực tiếp.

YouTube có “quỹ” Shorts trao tiền cho những người sáng tạo có video phổ biến. Tuy nhiên, điều đó không giống với dòng thu nhập thặng dư.

Ngoài việc kiếm tiền từ Quần short, YouTube đang mở rộng tiêu chí đủ điều kiện tham gia Chương trình Đối tác YouTube. Điều này sẽ giúp nhiều người sáng tạo đủ điều kiện kiếm doanh thu hơn với nội dung dạng dài và ngắn.

Dưới đây là thông tin thêm về thời điểm người sáng tạo có thể bắt đầu kiếm tiền với YouTube Shorts và ai sẽ đủ điều kiện tham gia kiếm tiền.

Kiếm tiền từ quần short trên YouTube

Bắt đầu từ đầu năm 2023, những người sáng tạo trong Chương trình đối tác YouTube sẽ đủ điều kiện kiếm tiền từ video ngắn.

Điều này sẽ cho phép người sáng tạo kiếm tiền từ quảng cáo chạy giữa các video trong nguồn cấp dữ liệu ngắn gọn.

YouTube sẽ thêm doanh thu được tạo ra từ quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu Short và chia một phần cho người sáng tạo vào cuối tháng.

Từ tổng số tiền được phân bổ cho người sáng tạo, họ sẽ giữ 45% doanh thu, được phân phối dựa trên tỷ lệ chia sẻ của họ trong tổng số lượt xem trong Shorts.

Đây là một cách tiếp cận thú vị để thanh toán cho những người sáng tạo, khuyến khích cả cộng đồng tham gia chương trình Quần short.

Doanh thu quảng cáo được tạo ra từ Quần short càng nhiều trong tháng, thì càng nhiều tất cả mọi người sẽ được trả tiền.

Trên lý thuyết, đây có vẻ là một cách thông minh để thu hút cộng đồng YouTube tập hợp lại sau Shorts, đây chính xác là những gì công ty cần làm để vượt qua các đối thủ cạnh tranh như TikTok.

Trái ngược với quỹ Shorts, YouTube cho biết mô hình chia sẻ doanh thu này được xây dựng vì sự bền vững lâu dài:

“Chúng tôi hy vọng phần lớn những người nhận Quỹ ngắn hạn của chúng tôi sẽ kiếm được nhiều tiền hơn theo mô hình mới này, được xây dựng vì sự bền vững lâu dài. Thay vì một quỹ cố định, chúng tôi đang tăng gấp đôi mô hình chia sẻ doanh thu đã thúc đẩy nền kinh tế của người sáng tạo và cho phép người sáng tạo hưởng lợi từ sự thành công của nền tảng. “

Mở rộng tính đủ điều kiện của Chương trình Đối tác YouTube

Để được hưởng lợi từ tính năng kiếm tiền từ Shorts, trước tiên người sáng tạo phải được chấp nhận tham gia Chương trình Đối tác YouTube.

Để thu hút nhiều người sáng tạo tập trung vào chương trình Đối tác hơn, YouTube sẽ đưa ra các tiêu chí mới về tính đủ điều kiện.

Bắt đầu từ đầu năm 2023, người sáng tạo có thể đăng ký Chương trình Đối tác YouTube bằng cách đáp ứng ngưỡng 1.000 người đăng ký10 triệu lượt xem trong quần short hơn 90 ngày.

Thay đổi này sẽ cho phép người sáng tạo đủ điều kiện tham gia Chương trình đối tác ngay cả khi họ không xuất bản video dạng dài.

Khi thay đổi này được triển khai, YouTube sẽ giữ nguyên tiêu chí hiện có – đó là 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem.

Cuối cùng, YouTube cho biết họ sẽ giảm ngưỡng đủ điều kiện để người hâm mộ tài trợ vào đầu năm 2023, cho phép những người sáng tạo không thuộc Chương trình đối tác kiếm tiền từ các giao dịch mua của người xem.

Thông tin chi tiết sẽ có sẵn khi các bản cập nhật sắp ra mắt.

Các cách làm kiếm tiền trên youtube

Quy ước đổi view sang tiền của youtube hiện nay như sau: 1000 view Youtube sẽ trả cho Youtuber Việt Nam từ 0.3 – 0.5 usd.

Vậy nên để kiếm hàng chục triệu 1 tháng từ youtube, bạn phải có tổng lượt view của các video là 2.000.000 view trở lên. Và để thu hút nhiều view để có thể kiếm tiền trên youtube một cách đều đặn, bạn cần thực hiện theo các mẹo sau:

 • Chọn nội dung mong muốn hướng tới, lưu ý là cần đúng sở trường để tạo thiện cảm cho mọi người.
 • Xây dựng nội dung đồng đều cho kênh (chuyên về 1 chủ đề ví dụ: reaction, nấu ăn, review sản phẩm, cover, gamer, vietsub MV ca nhạc,…).
 • Học hỏi các video thuộc top trending và có nhiều view nhất trên youtube.
 • Đầu tư hình ảnh và chọn âm thanh phù hợp với chủ đề video của mình.
 • Quay và edit các video một cách chỉn chu, đảm bảo không vi phạm các chính sách từ phía youtube.
 • Đặt tên clip mới lạ và sáng tạo, gây tò mò cho mọi người.
youtube đang kiếm tiền
youtube đang kiếm tiền

Các bước đơn giản hướng dẫn kiếm tiền youtube

Bước 1: Thiết lập kênh YouTube

Có thể sử dụng tài khoản Google hoặc tạo tài khoản mới để đăng nhập YouTube. Sau khi đăng nhập, ấn nút “Upload” ở trên cùng bên phải của màn hình để tạo kênh. Click vào “Create Channel” để tạo kênh youtube của riêng bạn.

Bước 2: Lên kế hoạch cho các video

Bạn cần xác định rõ niches (đối tượng, thị trường người xem) cụ thể để thu hút người xem. An toàn nhất là nên chọn các chủ đề trending, sau đó biến tấu theo cách riêng của bạn, hoặc nếu có thể, hãy tạo ra 1 xu hướng mới lạ nhưng phù hợp với thị hiếu của mọi người.

Các video đầu tiên đăng tải, bạn cần phải đầu tư chất lượng nội dung tốt nhằm để lại ấn tượng ban đầu hiệu quả. Sau đó khuyến khích họ đăng ký để theo dõi kênh của bạn. Sau đây là 1 số mẹo để bạn có thể lên kế hoạch hiệu quả.

 • Nắm rõ niches mà bạn hướng tới.
 • Lên danh sách các chủ đề cho video mà bạn chắc là sẽ thu hút người xem đó.
 • Tạo lịch biểu để sản xuất các video đều đặn của bạn.

Bước 3: Bật tính năng kiếm tiền trên youtube

Nhấp vào biểu tượng Account ở góc trên cùng bên phải màn hình và chọn Creator Studio (Studio sáng tạo).

Trên menu ở phía bên trái của màn hình, bạn sẽ thấy được mục “Kiếm tiền”. Chọn và khai báo tài khoản Google Adsense để tiếp tục.

Tuy nhiên, để kích hoạt được tính năng này, bạn cần phải đạt tối thiểu 1000 người theo dõi kênh và trên 4000 giờ xem.

Bước 4: Đăng ký tài khoản quảng cáo Google AdSense

Nếu tài khoản của bạn đã được phê duyệt “Chương trình đối tác YouTube”. Bạn có thể xem xét dòng doanh thu nào có thể là tốt nhất cho kênh của bạn dựa trên nội dung, đối tượng và sở thích của khán giả trên kênh bạn. Sau đó video của bạn sẽ được chèn quảng cáo phù hợp tương tự như Facebook Ad Break.

Tiếp đến, nhấp vào tùy chọn Monetization để tiến hành thiết lập tài khoản Google AdSense cho Youtube của mình hoặc kết nối tài khoản bạn đã có với kênh của mình. Chọn “Next” và làm theo hướng dẫn để tạo tài khoản Google Adsense.

youtube đang kiếm tiền
youtube đang kiếm tiền
Đăng ký tài khoản quảng cáo Google AdSense để bắt đầu kiếm tiền youtube

Trước khi đăng ký Google Adsense bạn cũng nên lưu ý những sai lầm khi sử dụng Adsense và cách Google Adsense trả tiền để có chiến lược hiệu nhất.

Bước 5: Bắt đầu đăng tải video

Để video có thể lọt top xu hướng, đòi hỏi bạn cần phải có sự đột phá trong nội dung, đặc biệt là mặt hình ảnh hoặc tiểu đề để đảm bảo thu hút người xem. Nhưng phải luôn tuân thủ về mặt chính sách vi phạm của youtube. Sau khi video đã chỉnh chu, bạn có thể thử upload chúng lên để tiếp cận người xem.

Bước 6: Quảng cáo các video của bạn

Ngay cả khi bạn rất tâm huyết và đặt niềm tin lớn vào nội dung video của mình. Tuy nhiên, chúng vẫn chưa chắc sẽ đến được với các đối tượng khán giả. Vậy nên, công cụ quảng cáo sinh ra là để giúp cho video của bạn dễ dàng được tìm thấy trên YouTube.

Ngoài cách quảng cáo tốn tiền phía trên, nếu chịu khó chia sẻ video của bạn lên các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Zalo,… hay giới thiệu chúng với bạn bè và gia đình cũng sẽ giúp tăng view hiệu quả. Nếu siêng năng, bạn chắc chắn sẽ đáp ứng được 1000 người theo dõi và 4000 giờ xem chỉ trong ít ngày ngắn ngủi.

Bước 7: Theo dõi số liệu phân tích các video

Trong thời gian phát triển kênh Youtube, hãy thường xuyên theo dõi số liệu phân tích để biết được nội dung của bạn có hấp dẫn hay không, có thu hút người dùng xem đến hết video hay không.

Sử dụng 1 số công cụ phân tích chuyên biệt như YouTube Analytics để biết được thể loại video hay chủ đề nào đang có là trending và nhận được nhiều phản hồi tích cực nhất Bạn cũng sẽ biết được đối tượng khán giả của bạn là ai và họ biết đến video bạn như thế nào.

Từ đó, bạn có thể đưa ra các ý tưởng mới hoặc tùy chỉnh nội dung kế hoạch quảng cáo của mình.

youtube đang kiếm tiền
youtube đang kiếm tiền

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Kiếm tiền từ YouTube
 • Cách nhận tiền từ Youtube
 • Cách bật kiếm tiền trên YouTube
 • Cách kiếm tiền trên youtube bằng lượt view
 • hướng dẫn làm youtube trên điện thoại kiếm 80tr/tháng
 • Cách bật kiếm tiền YouTube nhanh nhất
 • Kiếm tiền từ YouTube có dễ không
 • Cách tính tiền Youtube

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.