YouTube Marketing cho người mới bắt đầu (Bắt đầu đến Kết thúc)

Video là một công cụ mạnh mẽ cho các nhà tiếp thị. Trong khi các mạng xã hội như Facebook và Instagram đang nỗ lực để trở thành nền tảng video tốt hơn, YouTube vẫn là nơi tốt nhất để tạo và quảng bá nội dung video. Trong hướng dẫn tiếp thị YouTube dành cho người mới bắt đầu này, bạn sẽ tìm hiểu cách tạo chiến lược tiếp thị YouTube từ đầu đến cuối.

YouTube Marketing là gì?

YouTube Marketing là quá trình quảng bá doanh nghiệp thông qua kênh YouTube. Nó có thể liên quan đến việc xuất bản video để xếp hạng trong kết quả tìm kiếm trên YouTube, chạy các loại quảng cáo khác nhau trên YouTube hoặc thậm chí quảng bá kênh của bạn thông qua các phương tiện khác như Google Tìm kiếm.

Tại sao YouTube Marketing lại quan trọng?

Hoạt động tiếp thị trên YouTube rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh ngày nay vì phạm vi tiếp cận rộng lớn của nền tảng này.

YouTube nhận được hơn 2 tỷ khách truy cập hàng tháng và những người xem này xem hơn 1 tỷ giờ video mỗi tháng.

Với những con số này, YouTube cung cấp phạm vi tiếp cận vô song cho các doanh nghiệp muốn kết nối với khán giả mục tiêu của họ.

Bạn có thể nghĩ rằng phần lớn lượng người xem của YouTube là tiêu thụ vô ích nhưng thực tế không phải vậy.

youtube marketing
youtube marketing

Theo YouTube, 68% người dùng đã xem các video trên YouTube để giúp đưa ra quyết định về những thứ sẽ mua.

Do đó, các doanh nghiệp có thể thu hút người xem video của họ có cơ hội tuyệt vời để biến những người này thành khách hàng.

Hướng dẫn tiếp thị trên YouTube Marketing

Cách nhanh nhất để hiểu rõ về cách hoạt động của hoạt động tiếp thị trên YouTube là thực hiện theo kế hoạch chi tiết từng bước đã được chứng minh. Khóa học Tiếp thị YouTube sẽ hướng dẫn bạn cách tạo chiến lược tiếp thị Youtube từ đầu để tăng số người đăng ký và bán hàng trên YouTube nhanh nhất có thể. Hoàn hảo cho người mới bắt đầu không có kinh nghiệm trước về Youtube Video Marketing.

Cách tạo chiến lược YouTube Marketing

1. Tạo một kênh YouTube

Bước đầu tiên trong tiếp thị YouTube là tạo Kênh YouTube. Kênh của bạn giống như bất kỳ hồ sơ truyền thông xã hội nào khác. Đó là nơi bạn sẽ đăng nội dung của mình, tăng lượng người theo dõi và tương tác với khán giả của bạn.

Với YouTube, có hai loại kênh; cá nhân và thương hiệu (doanh nghiệp). Với kênh cá nhân, hồ sơ YouTube của bạn sẽ sử dụng cùng tên và ảnh hồ sơ như tài khoản Google của bạn.

Mặt khác, các kênh thương hiệu gắn liền với một doanh nghiệp hơn là một người cụ thể. Tôi khuyên bạn nên tạo một kênh thương hiệu, ngay cả khi bạn dự định sử dụng tên riêng của mình cho kênh.

Sau khi bạn tạo kênh của mình, bạn sẽ muốn bắt đầu chuẩn bị kênh đó để tiếp thị trên YouTube. Dưới đây là một số cách để làm như vậy.

Channel Description Example

Mô tả kênh của bạn xuất hiện trên tab Giới thiệu của kênh YouTube của bạn. Đó là nơi người xem tìm hiểu về kênh của bạn và các loại nội dung bạn tạo.

Bạn sẽ muốn thêm thông tin quan trọng nhất về kênh của mình vào phần mô tả này.

Mô tả kênh cũng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên YouTube. Ở đây, phần mô tả bị cắt bớt, vì vậy bạn nên tìm cách nêu các chi tiết chính của mình trong 150 ký tự đầu tiên.

brand channel icon

Biểu tượng kênh của bạn là một phần quan trọng khác trong kênh của bạn. Hình ảnh hồ sơ nhỏ này được hiển thị ở mọi nơi trên YouTube bao gồm trang chủ của bạn, bên dưới YouTube Marketing của bạn và trong kết quả tìm kiếm.

Bạn sẽ muốn lấp đầy biểu tượng bằng một hình ảnh chất lượng phù hợp với tính chất kênh của bạn.

channel art call to action scaled

Hình ảnh kênh của bạn là hình ảnh biểu ngữ xuất hiện ở đầu trang kênh của bạn. Khu vực này của trang rất tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khách truy cập.

Bạn nên sử dụng biểu ngữ để hiển thị hình ảnh phù hợp với thương hiệu hoặc để truyền tải thêm thông tin về kênh của mình.

Đây là những khóa học YouTube tốt nhất nếu bạn muốn nhanh chóng trở thành chuyên gia tiếp thị YouTube.

2. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn

Khi kênh của bạn được thiết lập, bạn muốn hiểu rõ về bối cảnh cạnh tranh. Làm như vậy sẽ giúp bạn tạo chiến lược tiếp thị YouTube hiệu quả.

Bằng cách phân tích đối thủ cạnh tranh, bạn có thể nhanh chóng biết được điều gì hoạt động tốt, đồng thời hiểu được đối tượng của mình đang theo đuổi điều gì. Ngoài ra, nó mang đến cho bạn nguồn cảm hứng dễ dàng cho các chủ đề để đưa vào video của bạn.

Có một số cách để thực hiện nghiên cứu cạnh tranh cho YouTube. Phương pháp đơn giản nhất là truy cập kênh của đối thủ cạnh tranh và xem lại kênh đó trực tiếp từ YouTube.

Khi ở trên kênh của đối thủ cạnh tranh, hãy bắt đầu bằng cách xem họ có bao nhiêu người đăng ký. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về mức độ phổ biến của kênh và liệu họ có phải là người dẫn đầu trong thị trường ngách hay không.

Sau đó, bạn muốn tìm hiểu số liệu thống kê cho từng video. Kiểm tra xem video nào đang nhận được nhiều lượt xem nhất và nhiều lượt thích nhất. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một dấu hiệu rõ ràng về loại nội dung phổ biến và những gì người xem thấy thú vị.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào tab VIDEO và sau đó chọn PHỔ BIẾN NHẤT từ danh sách thả xuống SẮP XẾP THEO.

sort videos most popular scaled

Nếu muốn hiểu rõ hơn về cách kênh kết nối với khán giả, bạn có thể xem phần nhận xét video. Ở đó, bạn có thể biết chính xác suy nghĩ của người xem và thậm chí bạn có thể biết thương hiệu đang tương tác với khán giả như thế nào thông qua phản hồi của họ.

Tôi cũng khuyên bạn nên đăng ký các kênh của các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn. Bằng cách đăng ký, bạn sẽ nhận được thông báo khi họ thêm video mới để hiểu rõ hơn về lịch đăng của họ.

Kiểm tra đối thủ cạnh tranh bằng công cụ nghiên cứu YouTube

Một cách khác để phân tích sự cạnh tranh là sử dụng công cụ nghiên cứu YouTube. Với một công cụ như vidIQ, bạn có thể thêm các đối thủ cạnh tranh chính vào tài khoản của mình để theo dõi lượt xem, mức tăng trưởng người đăng ký và các số liệu quan trọng khác của họ.

3. Lên kế hoạch cho chiến lược video của bạn

Khi bạn đã phân tích đối thủ cạnh tranh, đã đến lúc lập kế hoạch cho chiến lược tiếp thị video của bạn. Bạn muốn hiểu rõ về cách video có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu tiếp thị của mình.

Bắt đầu bằng cách xác định mục tiêu chính cho kênh của bạn và thành công trông như thế nào.

 • Bạn đang nhắm đến việc tăng cường tiếp xúc với thương hiệu?
 • Tạo doanh số bán hàng mới?
 • Có thêm người đăng ký?

Bằng cách đặt mục tiêu rõ ràng cho kênh của mình, bạn sẽ đảm bảo rằng mọi nỗ lực tiếp thị của mình đều phù hợp nhất để đạt được kết quả mong muốn.

Hồ sơ đối tượng

Sau khi bạn xác định mục tiêu cho kênh của mình, bạn muốn lập hồ sơ đối tượng của mình. Đây là quá trình xác định những đặc điểm chính của khách hàng lý tưởng của bạn. Với thông tin này, bạn sẽ biết ai sẽ nhắm mục tiêu với video của mình.

Một số yếu tố quan trọng cần phân tích bao gồm:

 • Nhân khẩu học: Điều này bao gồm các đặc điểm như tuổi tác, giới tính và thu nhập.
 • Tâm lý học: Điều này bao gồm các đặc điểm thể hiện sở thích và hành vi của khán giả. Ví dụ, lối sống, giá trị, sở thích và tính cách của họ.
 • Hành vi trực tuyến: Nơi khán giả của bạn lui tới trực tuyến và loại nội dung họ sử dụng.

Sau khi hiểu đối tượng của mình, bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về loại video sẽ xuất bản. Trong hầu hết các trường hợp, chiến lược lý tưởng sẽ có sự kết hợp của nhiều loại nội dung khác nhau. Điều này có thể bao gồm các video hướng dẫn và cách thực hiện, đánh giá sản phẩm, video danh sách hoặc video Hỏi & Đáp.

loại giao thông

Khi tạo chiến lược video YouTube, bạn cũng cần quyết định loại lưu lượng truy cập nào sẽ theo đuổi.

Có lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Điều này đến từ những người truy cập kênh của bạn sau khi tìm thấy một trong các video của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Sau đó, có lưu lượng truy cập trả tiền. Điều này đến từ việc chạy quảng cáo YouTube mang mọi người đến kênh của bạn.

Cả hai nguồn đều có lợi ích riêng và chúng thường được kết hợp trong chiến lược tiếp thị YouTube.

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho phép bạn tiếp cận khách truy cập được nhắm mục tiêu cao trên quy mô lớn và không mất phí. Bạn có thể chỉ cần đợi một chút để xem kết quả.

Quảng cáo trên YouTube thường ít tác động hơn so với video liên quan trực tiếp đến những gì ai đó đang tìm kiếm. Tuy nhiên, chúng có thể giúp bạn tiếp cận người xem ngay lập tức mà không cần phải xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

4. Tìm từ khóa cho video của bạn

Phần tiếp theo của việc tiếp thị các kênh YouTube là tìm các từ khóa tốt nhất cho video của bạn. Đây là những cụm từ tìm kiếm mà khách hàng sử dụng để tìm nội dung trên YouTube.

Quá trình khám phá những từ khóa này được gọi là nghiên cứu từ khóa YouTube. Đây là bước đầu tiên cần thiết trong việc tối ưu hóa kênh của bạn cho YouTube SEO.

Khi bạn biết các từ khóa tốt nhất để nhắm mục tiêu, bạn có thể nhanh chóng nhúng chúng vào khắp kênh của mình để đảm bảo rằng video của bạn xuất hiện ở đầu kết quả cho các tìm kiếm có liên quan.

Dưới đây là một số cách tốt nhất để tìm từ khóa cho video của bạn.

YouTube Tự động hoàn tất

youtube marketing
youtube marketing

Cách đơn giản nhất để tìm từ khóa là sử dụng chính YouTube. Khi bạn bắt đầu nhập vào trường tìm kiếm YouTube, tính năng tự động hoàn thành sẽ đưa ra các đề xuất dựa trên các chữ cái bạn đang nhập.

Ví dụ: nếu bạn nhập từ làm thế nào, trường tìm kiếm sẽ đưa ra một danh sách các gợi ý như “cách thắt cà vạt”, “cách xếp lá mỏng” và “cách vẽ”.

YouTube hiển thị các cụm từ phổ biến nhất trong tính năng tự động hoàn thành, làm cho tính năng này trở thành một cách nhanh chóng để tìm các từ khóa có tiềm năng lưu lượng truy cập tốt.

Kiểm tra đối thủ cạnh tranh

Phân tích đối thủ cạnh tranh là một cách hiệu quả khác để tìm từ khóa.

Truy cập kênh của đối thủ cạnh tranh và tìm các video phổ biến nhất của họ. Nhìn để xem những cụm từ được đặc trưng nổi bật. Bạn sẽ muốn kiểm tra tiêu đề, mô tả và thẻ video vì đây là những khu vực SEO quan trọng mà đối thủ cạnh tranh sẽ đưa vào từ khóa của họ.

youtube marketing
youtube marketing

Công cụ nghiên cứu từ khóa YouTube

Công cụ nghiên cứu từ khóa YouTube là cách hiệu quả nhất để tìm kiếm từ khóa. Các giải pháp này có cơ sở dữ liệu về từ khóa YouTube mà bạn có thể tìm kiếm để khám phá các thuật ngữ mới.

Ngoài việc tự cung cấp các từ khóa, nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa của YouTube bao gồm các dữ liệu quan trọng như lượng tìm kiếm hàng tháng và xu hướng của từ khóa theo thời gian.

keyword tool dominator keyword research

5. Sản xuất video chất lượng cao

Để thành công với tiếp thị video trên YouTube, video của bạn cần phải có chất lượng cao.

Người xem có kỳ vọng cao về nội dung video. Họ có thể không mong đợi thấy được khả năng sản xuất ở cấp độ phim với mọi video, nhưng họ mong muốn tìm thấy âm thanh sắc nét và hình ảnh rõ nét.

Chất lượng sản xuất không phải là tất cả những gì tạo nên một video chất lượng cao. Bạn cũng muốn có những video mà mọi người thích. Điều này có nghĩa là video của bạn hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của khán giả.

Bạn muốn mọi người cảm thấy rằng họ đã thu được điều gì đó khi xem nội dung của bạn và rằng sẽ rất đáng để xem kênh của bạn trong tương lai.

Vậy làm cách nào để mọi người thích YouTube Marketing của bạn? Nó bắt đầu với chính nội dung. Bạn nên cung cấp thông tin mà người xem tìm kiếm trong khi trình bày thông tin đó một cách hấp dẫn.

Trên hết, YouTube có một số tính năng để cải thiện trải nghiệm xem. Trong số này có dấu thời gian và danh sách phát.

Dấu thời gian chia video của bạn thành các chương giúp người xem dễ dàng chuyển đến phần họ quan tâm nhất. Khi mọi người có thể tìm thấy những khoảnh khắc cụ thể mà họ đang tìm kiếm, họ sẽ dành nhiều thời gian hơn để xem video của bạn.

video chapters

Với danh sách phát, bạn có thể sắp xếp video của mình thành các chủ đề được xác định rõ ràng. Điều này cho phép người xem dễ dàng tìm và xem nội dung trong một khu vực cụ thể.

Có một số chỉ số mà bạn có thể sử dụng để theo dõi mức độ người xem thích video của bạn:

Xem thời gian

Thời gian xem đo lường tổng thời gian mọi người dành để xem video của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, thời gian xem cao là một trong những dấu hiệu tốt nhất của một video chất lượng cao.

Bạn có thể có nhiều lượt xem nhưng nếu thời gian xem thấp, đó là dấu hiệu cho thấy mọi người nhanh chóng rời khỏi video của bạn và video đó có thể kém chất lượng.

Thời lượng xem trung bình

Thời lượng xem trung bình đo lượng thời gian trung bình mà mỗi người xem dành để xem video. Giống như thời gian xem, số liệu này là chỉ báo rõ ràng về mức độ mọi người thưởng thức nội dung của bạn. Thời lượng xem trung bình cao thường có nghĩa là video có chất lượng cao.

giữ chân người xem

Tỷ lệ giữ chân người xem cho biết số lượng người xem tương tác với kênh của bạn nhiều lần. Thu hút mọi người quay lại kênh của bạn nhiều lần là một dấu hiệu tốt cho thấy họ thích video của bạn.

6. Trở thành Chuyên gia về YouTube SEO

Tiếp thị trên YouTube sẽ không hoàn chỉnh nếu không có YouTube SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).

YouTube Marketing là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới. Nhiều người dùng dựa vào tính năng tìm kiếm để tìm nội dung mà họ quan tâm.

Với YouTube Marketing SEO, bạn có thể điều chỉnh video và kênh của mình để xuất hiện trước khán giả cho những tìm kiếm này.

Nền tảng của bất kỳ chiến lược SEO YouTube nào là nghiên cứu từ khóa mà chúng ta đã thảo luận trước đây. Bạn cần biết các từ khóa để nhắm mục tiêu nếu bạn muốn video của mình được xếp hạng.

Khi bạn tìm thấy từ khóa của mình, có một số vị trí chính để thêm chúng:

tiêu đề video

Tiêu đề video là một yếu tố SEO quan trọng và là nơi thiết yếu để bao gồm các từ khóa chính của bạn. Tiêu đề giúp người xem biết nội dung của video. Vì vậy, YouTube sẽ tính đến chúng rất nhiều khi xác định thứ hạng.

mô tả video

 

video title description

Giống như tiêu đề, mô tả video giúp người xem hiểu nội dung của bạn. Bạn muốn bao gồm các từ khóa chính của mình ở đầu mô tả. Làm như vậy sẽ báo hiệu cho YouTube rằng nội dung của bạn có liên quan đến cụm từ mục tiêu.

Thẻ

Thẻ là một yếu tố mô tả khác giúp người xem biết video của bạn nói về điều gì. Chúng cũng giúp YouTube hiểu video của bạn, nghĩa là bạn nên sử dụng các thẻ này để bao gồm các từ khóa mục tiêu của mình.

Các yếu tố SEO YouTube khác

Ngoài từ khóa, còn có nhiều yếu tố xếp hạng SEO YouTube lớn khác. Nhiều trong số này tập trung vào chất lượng video và trải nghiệm người dùng. YouTube muốn hiển thị những video đáp ứng mong đợi của người xem.

Chẳng hạn, thời gian xem là một tín hiệu SEO quan trọng vì nó cho thấy người xem thấy nội dung của bạn có liên quan và thú vị.

Số lượt xem là một yếu tố quan trọng khác. Số lượt xem cao làm tăng cơ hội YouTube xếp hạng video ở đầu kết quả.

Một số yếu tố xếp hạng quan trọng khác bao gồm

Tỷ lệ nhấp (CTR): Có bao nhiêu người nhấp vào video của bạn sau khi xem hình thu nhỏ

Nhận xét: có bao nhiêu người đang tương tác với video của bạn bằng cách để lại nhận xét

Lượt thích: Có bao nhiêu người nhấn nút “không thích” để thích video của bạn

7. Làm chủ quảng cáo trên YouTube Marketing

Ngoài việc là một nền tảng tuyệt vời cho lưu lượng tìm kiếm, YouTube còn là một nơi hiệu quả để quảng cáo doanh nghiệp của bạn.

Nó có lượng khán giả khổng lồ và nhiều định dạng quảng cáo cũng như tùy chọn nhắm mục tiêu để đảm bảo bạn hiển thị quảng cáo của mình cho đúng người.

Dưới đây là các loại quảng cáo YouTube phổ biến nhất:

Quảng cáo video trong luồng có thể bỏ qua

skippable in stream ads

Những quảng cáo này xuất hiện trước hoặc trong các video trên YouTube. Người xem có tùy chọn bỏ qua quảng cáo sau 5 giây đầu tiên. Tuy nhiên, bạn chỉ cần trả tiền cho quảng cáo khi một số người xem hơn giây hoặc nhấp vào quảng cáo.

Quảng cáo trong luồng có thể có thời lượng từ 12 giây đến vài phút. Chúng có hiệu quả để tiếp cận những người không quen thuộc với doanh nghiệp của bạn.

Quảng cáo video trong luồng không thể bỏ qua

Những quảng cáo này là một dạng khác của quảng cáo trong luồng. Sự khác biệt chính là người xem không thể bỏ qua chúng.

Quảng cáo không thể bỏ qua là một tùy chọn tuyệt vời khi bạn muốn đảm bảo rằng một số lượng người nhất định sẽ xem quảng cáo của bạn.

Quảng cáo khám phá

Quảng cáo khám phá hoạt động tương tự như quảng cáo tìm kiếm trong Google. Với chiến dịch khám phá, quảng cáo của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Chúng bao gồm một hình thu nhỏ và ba dòng văn bản.

Bất kỳ ai nhấp vào quảng cáo của bạn đều được đưa đến kênh của bạn hoặc một video cụ thể.

Quảng cáo không phải video

YouTube cũng có một số định dạng không phải video dành cho quảng cáo. Điều này bao gồm quảng cáo hiển thị hình ảnh xuất hiện ở thanh bên bên phải cũng như quảng cáo lớp phủ trong video hiển thị ở đầu nội dung video.

Quảng cáo không phải video là công cụ hữu ích dành cho những người muốn tận dụng lợi thế của khán giả YouTube mà không phải mất thời gian và chi phí để tạo video.

Tạo chiến dịch quảng cáo YouTube

Tạo chiến dịch cho quảng cáo YouTube của bạn là một quá trình đơn giản.

Bạn sẽ bắt đầu bằng cách chọn mục tiêu chiến dịch. Đây có thể là doanh số bán hàng, khách hàng tiềm năng, lưu lượng truy cập web hoặc nhận thức về thương hiệu.

Sau đó, bạn cần chọn loại quảng cáo cùng với các thông số khác của chiến dịch như chiến lược đối tượng, giá thầu và ngân sách.

Tìm hiểu thêm

Chúng tôi đã tập hợp một hướng dẫn chi tiết mà bạn có thể xem để biết thêm chi tiết về cách thiết lập và tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo YouTube của mình.

8. Quảng bá video của bạn bằng blog

Tiếp thị trên YouTube không chỉ giới hạn ở YouTube. Các nhà tiếp thị YouTube thành công biết cách tận dụng các nền tảng khác để thu hút mọi người đến với kênh của họ và quảng bá doanh nghiệp của họ.

Google nói riêng có thể là một nguồn lưu lượng vô cùng quý giá. Một trong những cách tốt nhất để nhận được nhiều hiển thị hơn từ Google là xuất bản các bài đăng được tối ưu hóa SEO trên blog của bạn và sau đó nhúng video YouTube của bạn vào trang.

Với blog, bạn có thể tiếp cận một nhóm người mới có thể không sử dụng YouTube. Bằng cách nhắm mục tiêu mọi người trên cả hai nền tảng, bạn có thể phát triển doanh nghiệp của mình nhanh hơn.

Ngoài ra, video là một cách tuyệt vời để làm cho các bài đăng trên blog của bạn trở nên thú vị hơn.

Bây giờ, một số loại bài đăng sẽ hoạt động tốt hơn với video so với những loại khác. Ví dụ: các bài đăng hướng dẫn cách nhập hoàn toàn phù hợp để thêm hướng dẫn tương ứng.

Bạn thậm chí có thể sử dụng lại bản ghi từ video để tạo nội dung blog dễ dàng hơn.

Đương nhiên, nhiều người xem video trên blog của bạn sẽ nhấp qua kênh YouTube của bạn.

Bạn có thể tăng mức độ tương tác nhiều hơn nữa bằng cách thêm nút đăng ký YouTube vào blog của mình. Điều này sẽ cho phép mọi người ngay lập tức đăng ký kênh YouTube của bạn trực tiếp từ blog của bạn.

9. Phân tích YouTube Analytics

Khi tăng cường hoạt động YouTube Marketing, bạn sẽ cần theo dõi kết quả của mình để xem liệu chiến lược của mình có hiệu quả hay không.

YouTube làm cho điều này trở nên dễ dàng với nền tảng phân tích mạnh mẽ của mình. Nó bao gồm tất cả các chỉ số và chỉ số hiệu suất chính (KPI) cần thiết để đánh giá mức độ thành công của kênh.

youtube marketing
youtube marketing

Dưới đây là một số chỉ số quan trọng của YouTube mà bạn nên theo dõi.

người đăng ký

Số người đã đăng ký kênh của bạn. Số liệu này là một dấu hiệu tốt về mức độ phổ biến của kênh và mức độ cộng hưởng của video với khán giả.

Kênh truyền hình

Lượt xem kênh cho biết tổng số lượt xem mà video của bạn nhận được trong một khoảng thời gian nhất định. Số liệu này cũng giúp bạn biết mức độ phổ biến của kênh.

Thời gian xem kênh

Số liệu này cho biết tổng thời gian mọi người xem bất kỳ video nào trên kênh của bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Nó có thể giúp bạn xem mọi người có thích video của bạn không

video hàng đầu

Số liệu này cho biết video nào của bạn có nhiều lượt xem nhất trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể sử dụng những thông tin chi tiết này để biết loại nội dung nào cần ưu tiên.

Thời lượng xem trung bình

Lượng thời gian trung bình mà người xem dành để xem video của bạn. Đây là một số liệu khác cho biết liệu mọi người có thích video của bạn hay không.

Cụm từ tìm kiếm hàng đầu trên YouTube

Đây là danh sách các từ khóa đang dẫn mọi người đến video của bạn nhiều nhất. Điều này có thể giúp bạn biết nơi bạn đang đạt được thành công tốt nhất với YouTube SEO.

Tỷ lệ nhấp (CTR)

Phần trăm số người nhấp vào hình thu nhỏ để xem video của bạn. CTR cao là dấu hiệu cho thấy bạn nhắm mục tiêu theo từ khóa tốt và hình thu nhỏ của bạn thu hút sự chú ý tốt.

Các chỉ số này cho biết hiệu suất tổng thể của kênh của bạn. YouTube Analytics cũng hiển thị số liệu cho từng video. Trong số này có số lượt xem, thời gian xem và thời lượng xem trung bình.

10. Hợp tác với những Người có ảnh hưởng trên YouTube

Bước cuối cùng trong hướng dẫn YouTube Marketing dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi là hợp tác với những người có ảnh hưởng trên YouTube. Đây là những cá nhân đã xây dựng được một lượng lớn người theo dõi xung quanh một chủ đề cụ thể.

Bằng cách hợp tác với một người có ảnh hưởng, bạn có thể tăng mức độ hiển thị cho kênh của mình bằng cách tiếp cận khán giả của kênh đó. Đó là một cách hiệu quả để giúp kênh của bạn phát triển nhanh hơn và có nhiều người đăng ký hơn.

Ngoài ra, lưu lượng truy cập từ một người có ảnh hưởng có thể rất có giá trị. Những người có ảnh hưởng có mối liên hệ chặt chẽ với khán giả của họ. Nhiều người theo dõi họ sẽ dễ tiếp thu doanh nghiệp của bạn hơn khi đã nghe nói về bạn thông qua người có ảnh hưởng ưa thích của họ.

Chìa khóa để tiếp thị người ảnh hưởng với YouTube là tìm được đối tác phù hợp. Tìm đối tác tốt thường không quá khó. Tuy nhiên, việc thuyết phục ai đó tiếp thị doanh nghiệp của bạn không phải lúc nào cũng được đảm bảo.

Một trong những phương pháp phổ biến nhất để khuyến khích những người có ảnh hưởng hợp tác với bạn là đưa ra một số hình thức bồi thường. Điều này có thể đến dưới hình thức quà tặng, giảm giá hoặc thanh toán trực tiếp.

Sự sắp xếp tốt nhất sẽ thay đổi dựa trên những gì bạn muốn đạt được từ mối quan hệ đối tác và mức độ rộng rãi mà người có ảnh hưởng sẽ quảng bá sản phẩm của bạn.

Ví dụ: nếu bạn tài trợ cho video của họ bằng cách thanh toán trực tiếp cho họ, thì bạn nên mong đợi họ dành vài phút để nói về doanh nghiệp của bạn trong nội dung video của họ. Lý tưởng nhất là điều này xảy ra ở đầu video khi người xem chú ý hơn.

Mặt khác, bạn có thể yêu cầu người có ảnh hưởng đề cập ngắn gọn đến doanh nghiệp của bạn để đổi lấy một món quà miễn phí thay vì một khoản thanh toán thực chất hơn.

Từ khóa:

 • Chiến lược Marketing Youtube
 • Promosm YouTube la gì
 • Kênh Official là gì
 • Các bước xây dựng kênh Youtube
 • Chăm sóc kênh Youtube
 • Cách phát triển kênh YouTube âm nhạc
 • Bắt đầu kênh YouTube
 • Kinh nghiệm làm Youtube

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *