Công nghệ phân tích quản lý quan hệ khách hàng | SEMTEK Co,.LTD

Công nghệ phân tích quản lý quan hệ khách hàng
– Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là hoạt động tìm kiếm, tiếp thị, bán hàng và phục vụ khách hàng một cách thông minh. Điều khác biệt giữa các công ty trong thị trường siêu cạnh tranh và theo định hướng nhu cầu ngày nay là khả năng giải quyết các sở thích và ưu tiên của khách hàng. Điều này không chỉ đơn giản là biết và hiểu khách hàng của họ tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh của họ. Nó có nghĩa là thực hiện một cách chiến lược kiến ​​thức khách hàng này trong mọi lĩnh vực của công ty, từ cấp quản lý cao nhất đến tất cả các nhân viên tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

Thiết lập và củng cố mối quan hệ lâu dài với khách hàng của bạn là chìa khóa thành công. Câu hỏi cơ bản ở đây mà các nhà tiếp thị phải trả lời trước khi thiết kế sản phẩm, dịch vụ, ưu đãi hoặc chiến dịch là “làm thế nào để tìm được những khách hàng có lợi nhất”? Để trả lời câu hỏi đó, bạn phải có khả năng dự báo tổng lợi nhuận kinh tế (giá trị lâu dài) của khách hàng đó dựa trên các tiêu chí quan trọng đối với công ty của bạn.

Sự khác biệt về giá cả và sản phẩm ngày càng trở nên không đáng kể và bạn không còn có thể thu hút khách hàng bằng cách cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ tiêu chuẩn. Khoảng thời gian từ khi yêu cầu mới của khách hàng đến khi yêu cầu của khách hàng được thực hiện cũng đang giảm dần. Điều này có nghĩa là, nếu bạn không phản ứng đủ nhanh, khách hàng của bạn sẽ tìm thấy một người có thể. Phương pháp tiếp cận hướng vào khách hàng và tập trung vào khách hàng là những trụ cột chính cho các mô hình kinh doanh cạnh tranh trong thế kỷ XXI. Bạn phải liên tục củng cố giá trị mà công ty của bạn cung cấp cho khách hàng.

Cấu trúc phân tích của CRM không chỉ giới hạn trong dữ liệu CRM. Bắt đầu từ những năm 1990, các công ty đã tích hợp thành công các quy trình back-office và luồng thông tin trong toàn doanh nghiệp bằng cách thay thế các hệ thống kế thừa theo định hướng chức năng bằng một hệ thống ERP duy nhất. ERP cung cấp một nền tảng thiết yếu cho sự phát triển của cơ sở hạ tầng CNTT của bạn. Bạn cần một hệ thống ERP tích hợp chặt chẽ, mạnh mẽ để xử lý với tốc độ nhanh chóng khối lượng lớn các giao dịch được tạo ra bởi hoạt động kinh doanh điện tử thành công và chia sẻ thông tin chính xác với các đối tác kinh doanh một cách kịp thời.

Một số công ty đã tiến tới việc báo cáo doanh nghiệp tích hợp bằng cách sử dụng kho dữ liệu để tập hợp dữ liệu từ các hệ thống ERP và CRM và cung cấp các chỉ số hiệu suất chính liên quan. Không phải tất cả các giải pháp CRM đều có thể hỗ trợ các quy trình kinh doanh của mọi tổ chức, vì vậy điều quan trọng là phải biết tổ chức của bạn muốn quản lý các mối quan hệ khách hàng của mình như thế nào. Sau đó, tìm giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của bạn và đáp ứng các yêu cầu riêng của bạn và bạn cần giải pháp phải linh hoạt để có thể nhanh chóng phản ứng với những thay đổi trên thị trường và những thay đổi trong hành vi của khách hàng. Giải pháp phân tích bạn chọn cần phải mạnh mẽ và có thể mở rộng để phát triển khi doanh nghiệp của bạn phát triển và nó cần phải đơn giản và dễ dàng để các nhà phân tích kinh doanh của bạn sử dụng thay vì chỉ dựa vào để tạo ra kết quả có ý nghĩa.

ERP CRM là quy trình quản lý quan hệ khách hàng được cấu trúc và phối hợp chặt chẽ. CRM liên quan đến nhiều thứ hơn là tự động hóa các quy trình trong bán hàng, tiếp thị và dịch vụ và sau đó tăng hiệu quả của các quy trình này. Nó liên quan đến việc thực hiện các tương tác với khách hàng trên cơ sở đầy đủ thông tin hơn và điều chỉnh chúng theo nhu cầu của khách hàng. Thành công của công ty bạn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng quản lý các quy trình bán hàng, tiếp thị và dịch vụ một cách thông minh và thu được lợi thế chung từ sự hiểu biết về khách hàng của bạn.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.