VPS là gì? Lợi ích khi sử dụng VPS rẻ cho doanh nghiệp

VPS rẻ không còn xa lạ khi sự bùng nổ của Internet, thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ, đem lại lợi nhuận lớn cho nhiều doanh nghiệp. Vì thế nên việc lựa chọn VPS rẻ nhất để chạy website cũng vô cùng quan trọng. Vậy VPS là gì? Lợi ích như thế nào? Cùng Semtek tìm hiểu ngay.

Tìm hiểu vps rẻ nhất hiện nay

1. VPS là gì?

Máy chủ ảo VPS (Virtual Private Server) là một dạng máy chủ được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo. Các máy chủ ảo này có tính năng tương tự như một máy chủ riêng và hoạt động dưới hình thức chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu.

VPS (hay Virtual Private Server) là máy chủ ảo được tạo thành từ phương pháp phân chia máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau, dựa trên công nghệ ảo hóa. Khi đó, một vps rẻ nhất sẽ có vai trò tương đương máy chủ vật lý về cả chức năng cho tới cấu hình. vps rẻ

Mỗi máy chủ ảo sẽ là một hệ điều hành riêng biệt. Khi sử dụng, người dùng có thể kiểm soát, quản lý root, khởi động hệ thống bất cứ lúc nào. Điều này giúp máy chủ ảo và website tránh được trường hợp bị hack, bị tấn công. Nếu có bị tấn công thì những máy chủ ảo khác cũng không bị ảnh hưởng gì.

vps rẻ nhất
vps rẻ nhất

2. Ưu điểm của VPS hosting

 • Chi phí : Ảo lưu trữ là giá trị tuyệt vời cho môi trường, các công ty nhỏ hơn hoặc thậm chí bắt đầu up được trên ngân sách chặt chẽ hơn, hoặc chỉ đang cố gắng để giảm thiểu comittments vốn của họ và kiềm chế không phải thực hiện bất kỳ việc mua thiết bị nào đáng kể.
 • An ninh : Khi bạn là ‘thuê’ hệ thống ‘ảo’ hoặc vps rẻ nhất trực tiếp từ các nhà cung cấp lưu trữ cơ sở hạ tầng riêng hoặc những phần chính của máy chủ có xu hướng được thiết lập phía sau tường lửa của riêng mình, và được bảo vệ khỏi các hacker tò mò.
 • Tính linh hoạt : Các nền tảng ảo hóa được lý tưởng cho các thử nghiệm và tính linh hoạt. Bạn có thể thử một loạt các tính năng mà không cần phải đăng ký hợp đồng dài hạn và cam kết, và đôi khi tùy chỉnh hoặc thay đổi kế hoạch của bạn để sắp xếp cho băng thông, bộ nhớ, đĩa cứng hoặc thậm chí truy cập cơ sở dữ liệu phù hợp với nhu cầu kinh doanh.
 • Hỗ trợ : Máy chủ ảo vps rẻ nhất thường được hỗ trợ rộng rãi. Sự hỗ trợ này cung cấp một an ninh bổ sung, khi bạn cần sự giúp đỡ. Hỗ trợ này thường được cung cấp miễn phí bổ sung cho các khách hàng của hầu hết các nhà cung cấp hosting.

Lợi ích sử dụng vps rẻ nhất hiện nay

 • Mỗi VPS là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có hệ điều hành riêng, có toàn quyền quản lý root và có thể khởi động lại hệ thống bất cứ lúc nào. Do vậy, VPS hạn chế 100% khả năng bị tấn công hack local. cho thuê VPS
 • Thuê VPS giá rẻ tiết kiệm được rất lớn chi phí đầu tư mua máy chủ server ban đầu.
 • Hoạt động hoàn toàn như một server riêng nhưng tiết kiệm được rất nhiều chi phí nếu so sánh với việc thuê một Server riêng.
 • Ngoài việc thiết lập Web Server, Mail Server cũng như các ứng dụng khác trên VPS thì người dùng còn có thể cài đặt để thực hiện những nhu cầu riêng. Như: truy cập Web bằng trình duyệt Web, download/upload bittorent với tốc độ cao…
 • Máy chủ ảo như một giải pháp dung hòa giữa hosting và máy chủ riêng (dedicated server) theo cả khía cạnh chi phí và cách thức vận hành. Vì vậy giải pháp cho thuê VPS giá rẻ phù hợp cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn có một hệ thống máy chủ riêng biệt, toàn quyền quản lý với chi phí thấp.
 • Thuê VPS giá rẻ: Quý khách sẽ được trang bị một server kết nối vào kênh Internet tốc độ cao.
 • Hoạt động hoàn toàn như một server riêng với quyền quản trị cao nhất, bảo mật cao. vps rẻ
 • Được cấp 01 IP tĩnh và được cài đặt sẵn hệ điều hành tùy chọn.
 • Dễ dàng nâng cấp tài nguyên RAM, HDD, Băng thông khi cần.
 •  Có thể cài lại hệ điều hành từ 5-10 phút (cần thiết trong lúc khẩn cấp giảm tối đa thời gian Sập Mạng của hệ thống, các trường hợp lỗi, quá tải hay tấn công mạng).
 •  Support trong quá trình dùng thử: 24/7
 • Thời gian uptime: 99,9%.

Những lưu ý quan trọng khi mua VPS rẻ nhất thị trường

1. Cấu hình máy chủ

Cấu hình máy chủ tốt mới có thể đảm bảo cho hoạt động diễn ra nhanh, hiệu quả. Bạn nên tính toán bao nhiêu RAM sẽ được dùng, nên chọn loại vi xử lý nào, dung lượng ổ cứng sẽ được sử dụng là bao nhiêu…tất cả yếu tố đó đều quan trọng. Ngoài ra, bạn phải tính tới cả phương án dự phòng tài nguyên khi cần nâng cấp.

2. Khả năng Dự phòng và mở rộng

Khả năng dự phòng được hiểu là có một nguồn tài nguyên dự trữ có sẵn, đặc biệt ở trung tâm dữ liệu. Nếu nguồn điện xảy ra sự cố sụp nguồn thì máy phát và hệ thống UPS nên được chuẩn bị sẵn, nếu dịch vụ của ISP bị gián đoạn thì một số giải pháp thay thế nên được chuẩn bị sẵn, nếu máy chủ bị quá tải thì những server khác nên được chuẩn bị sẵn… trường hợp tăng đột biến lưu lượng trên server. Cả hai yếu tốt này kết hợp với nhau sẽ góp phần giúp cho hiệu suất hệ thống ổn định hơn, tránh sập web.

vps rẻ nhất
vps rẻ nhất

3. Lựa chọn hệ điều hành vps rẻ

Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi doanh nghiệp mà có sự lựa chọn khác nhau. Bạn cần đảm bảo hệ điều hành phải phù hợp, tiết kiệm, ổn định, có tính bảo mật cao.

4. Lưu lượng băng thông cho phép

Hầu hết nhà cung cấp dịch vụ VPS đều áp đặt một lượng băng thông nhất định cho máy chủ của bạn, nếu muốn thêm thì phải trả tiền. Nếu bạn chọn một VPS lưu trữ web, hãy chắc chắn bạn không trả quá nhiều tiền trong khi gói dịch vụ cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu.

5. Hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ

Lựa chọn máy chủ ảo với những tính năng tốt nhất nhưng nếu đơn vị cung cấp dịch vụ không uy tín, không hỗ trợ khách hàng 24/7, bạn vẫn phải đối diện với những rắc rối khi đi vào vận hành. Thời gian sử dụng lâu dài sẽ làm nảy sinh nhiều vấn đề, khi đó, sự support, hỗ trợ của nhà cung cấp là cực kì quan trọng.

Trên thị trường Việt Nam, Semtek Co,. ltd là đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ ảo hàng đầu. Hiện tại, Semtek Co,. ltd đã chính thức thay thế dịch vụ vps rẻ nhất thường bằng dịch vụ Cloudd Server. Hệ thống Cloud Server Semtek Co,. ltd khắc phục hoàn toàn các điểm yếu của dịch vụ VPS thông thường.

Dịch vụ Cloud Server của Semtek Co,. ltd với hệ sinh thái dịch vụ Cloud đầy đủ, hệ thống quản lý tự động, mở rộng tài nguyên linh hoạt và tối ưu theo nhu cầu sử dụng, với nhiều lựa chọn về backup và bảo mật.

SEMTEK Co,. Ltd chuyên cung cấp VPS rẻ uy tín

1. Doanh nghiệp sẽ cảm thấy hài lòng về dịch vụ

An toàn, bảo mật:  Semtek đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng. Semtek có những hình thức quản trị, dự phòng tốt nhất khi cung cấp máy chủ ảo cho khách hàng. Dữ liệu trong máy chủ mà công ty hỗ trợ lưu trữ cho người dùng đều được sao lưu, backup liên tục. Cả những hệ thống máy chủ phụ cũng luôn sẵn sàng hoạt động bất cứ khi nào hệ thống chính gặp lỗi. Vì vậy Semtek có thể tự tin đảm bảo cho khách hàng về mọi vấn đề rủi ro.

Tốc độ đường truyền nhanh, ổn định. vps rẻ

Hỗ trợ, chăm sóc khách hàng: Semtek có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình chăm sóc khách hàng. Trong quá trình sử dụng dịch vụ, đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ khách hàng, ghi nhận và giải quyết bất cứ khúc mắc, sự cố nào với tiêu chí hỗ trợ 24/24.

Giá thành: Semtek có mức giá tốt so với chất lượng dịch vụ trên thị trường: Semtek cung cấp nhiều dịch vụ với các mức giá khác nhau, đáp ứng cho nhiều nhu cầu lựa chọn của khách hàng. Mức giá máy chủ ảo của Semtek rẻ so với chất lượng.

vps rẻ nhất
vps rẻ nhất

2. Semtek có chương trình hỗ trợ dùng thử vps rẻ nhất miễn phí 7 ngày

Khách hàng sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích như:

– Bản dùng thử cam kết chất lượng vps rẻ

 • Dựa trên nhiều nền tảng khác nhau
 • An toàn dữ liệu: Hệ thống tự động sao lưu, dự phòng đảm bảo an toàn dữ liệu ở mức cao nhất.
 • Mở rộng linh hoạt: Phần mềm quản trị tự động Automation cho phép khởi tạo dịch vụ nhanh, có thể mở rộng với cấu hình không giới hạn.

– Được Semtek hỗ trợ nhiệt tình 24/7, không phân biệt dùng thử hay hợp đồng chính thức.

– Thời gian dùng thử 7 ngày đủ để khách hàng trải nghiệm dịch vụ và đưa ra lựa chọn hợp lí cho mình.

– Không yêu cầu thẻ tín dụng vẫn có thể đăng kí dùng thử VPS miễn phí của Semtek.

– Sau khi dùng thử, khách hàng có quyền quyết định tiếp tục sử dụng dịch vụ của Semtek hoặc dừng nếu cảm thấy không phù hợp.

– Giá sau khi dùng thử VPS của Semtek chỉ 4000 đ/ngày.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

SEMTEK Co,. LTD – TIẾT KIỆM VÀ ĐÁP ỨNG PHÙ HỢP NHẤT CHO DOANH NGHIỆP

Địa chỉ : 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

HOTLINE : 098 300 9285

Mail : quang.nguyen@semtek.com.vn

Website : https://www.semtek.com.vn/

Tìm kiếm liên quan đến vps rẻ

 • vps giá rẻ 50k
 • dịch vụ vps giá rẻ
 • vps giá rẻ cho sinh viên
 • cloud vps giá rẻ
 • mua vps minecraft
 • thuê vps free
 • thuê vps treo game
 • vps giá rẻ treo game

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.