Web Hosting

Tìm hiểu các nhà cung cấp hosting tốt nhất việt nam

Các nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam nào uy tín? Dưới đây là những tiêu chí rất quan trọng để đánh giá nhà cung cấp Hosting Việt Nam tốt nhất hay các công ty Hosting tốt nhất trên thị trường Hosting hiện nay.

Những điều cần biết khi đi thuê hosting các nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam

Thông số Hosting là một trong những căn cứ quan trọng giúp bạn chọn mua Hosting chất lượng. Vì thế, trước khi lựa chọn, bạn nên nắm rõ một số thông tin dưới đây:

 1. Các thông số cần lưu ý

 • Số lượng tên miền: là số lượng tên miền bạn được phép thêm vào Hosting. Khi bạn đăng ký hosting giá rẻ thì số tên miền cũng sẽ ít.
 • Dung lượng lưu trữ: là thuật ngữ chỉ sức chứa của Hosting. Mỗi gói Hosting sẽ sở hữu dung lượng khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng.
 • Ổ cứng HDD / SSD: Hosting sử dụng ổ cứng SSD sẽ giúp website có tốc độ truy cập cao hơn HDD. Đồng thời Hosting SSD cũng có giá thành cao hơn.
 • Băng thông: là tổng lưu lượng Up/Down File của Hosting trong 1 tháng. Khi số băng thông khả dụng của Hosting đạt ngưỡng quá giới hạn, website sẽ bị báo về lỗi 502 Service Temporarily Overloaded.
 • Thời gian Uptime: Đây là thời gian Hosting liên tục hoạt động. Thời gian uptime càng cao, lưu lượng khách hàng truy cập website càng lớn. Nhiều website công ty chỉ số này trên 99,95% – nghĩa là cứ 1000h thì có chưa đến 30 phút bị gián đoạn.
 • Vị trí đặt máy chủ: là nơi máy chủ Hosting cung cấp cho bạn. Nếu tệp khách hàng truy cập website của bạn chủ yếu ở nội địa, thế nhưng bạn đặt Hosting ở Hoa Kỳ thì Hosting đó sẽ có tốc độ không cao so với việc được đặt ở Singapore hay Việt Nam.
 • Giá Hosting: Hosting là dịch vụ có giá, giá Hosting càng cao, tiện ích cung cấp càng lớn. Thế nhưng, doanh nghiệp cần cân đo để chọn Hosting hợp lý, tránh mức giá quá thấp, không phù hợp hay mức giá cao gây lãng phí tài nguyên.

các nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam

 2. Các dịch vụ đi kèm Cloud Hosting

 • Dịch vụ bổ sung tính phí: là các dịch vụ đi kèm với Hosting. Ví dụ như IP riêng, backup dữ liệu hàng ngày, bảo mật chất lượng cao, chống DDOS,… Tùy thuộc vào ngân sách và nhu cầu thực tế mà bạn cần cân nhắc có nên sử dụng hay không.
 • Dịch vụ bổ sung miễn phí khác: gồm SSL, tên miền, không giới hạn số lượng cơ sở dữ liệu, email Hosting,… Đây là chiêu thức mà các nhà cung cấp Hosting dùng để thu hút khách hàng và cạnh tranh với đối thủ.
 • Phần mềm máy chủ web: là máy chủ có dung lượng lớn, tốc độ cao, được dùng để lưu trữ thông tin như một ngân hàng dữ liệu, chứa những Website đã được thiết kế cùng với những thông tin liên quan khác.

 3. Nên chọn các nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam hay nước ngoài?

Hosting nước ngoài có những ưu điểm:

 • Tốc độ truy cập rất nhanh từ đối với khách hàng gần vị trí đặt máy chủ.
 • Giá rẻ hơn host Việt Nam.
 • Phục vụ chuyên nghiệp, hỗ trợ hầu như 24/7 tuy nhiên bạn chỉ có thể trao đổi với nhà cung cấp bằng Tiếng Anh.

Hosting Việt Nam sở hữu những ưu điểm:

 • Tốc độ truy cập nhanh hơn Hosting nước ngoài khi lượng khách chính là người Việt Nam
 • Hỗ trợ kịp thời, toàn bộ bằng tiếng Việt, không có sự chênh lệch múi giờ.
 • Hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán trực tuyến của doanh nghiệp trong nước.
 • Phục vụ chuyên nghiệp, hỗ trợ hầu như 24/7 không gặp rào cản ngôn ngữ.

Đồng thời, Hosting nước ngoài cũng khá nghiêm ngặt trong chuyện bản quyền và quản lý server. Vì vậy, dựa vào những đặc điểm trên của hai loại Hosting, doanh nghiệp có thể lựa chọn một Hosting có nguồn gốc phù hợp.

Như các bạn đã biết, hiện tại ở Việt Nam theo thống kê từ VNNIC có khoảng 13 nhà đăng ký tên miền (đồng thời cũng là nhà cung cấp Hosting, công ty bán Hosting) đi kèm với hơn 300 nhà cung cấp dịch vụ Hosting chuyên nghiệp. Điều này làm cho việc lựa chọn các nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam rất khó khăn.

Các nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam

1. SEMTEK Co,. LTD

SEMTEK Co,. LTD là nhà cung cấp hosting có location ở Hong Kong và Singapore, cho tốc độ truy cập về Việt Nam rất nhanh, không sợ đứt cáp. Nhiều bạn đăng ký sử dụng location Los Angeles cũng phản hồi là server khá khủng, site online cao mà vẫn chạy vù vù.

Các gói shared hosting rất đa dạng, không giới hạn tên miền và băng thông sử dụng, gói đầu tiên thì giới hạn dung lượng 10GB mà thôi. Từ những gói sau không giới hạn dung lượng luôn.

SEMTEK Co,. LTD là một trong số những nhà tài trợ ban đầu cho dự án SSL miễn phí Let’s Encrypt nên tích hợp chứng chỉ này trong cPanel từ rất sớm. Chỉ một vài thao tác click, website của bạn sẽ ngay lập tức được nâng cấp HTTP lên HTTPS, tốc độ truy cập website nhanh hơn, cải thiện thứ hạng từ khóa trên Google.

Một điểm khác biệt của SEMTEK Co,. LTD, đó là bạn được hỗ trợ công nghệ Memcached và Redis Cache hoàn toàn miễn phí, giúp tăng tốc website lên rất nhiều. Không có nhiều nhà cung cấp hosting hỗ trợ công nghệ tối tân này đâu, khi sử dụng bạn nhớ kích hoạt lên nhé.

SEMTEK Co,. LTD sử dụng Litespeed Web Server hỗ trợ Litespeed Cache, cho tốc độ xử lý nhanh hơn 900% so với Apache khi xử lý dữ liệu tĩnh và nhanh hơn 50% khi xử lý những request PHP.

Chăm sóc khách hàng, support ở đây được đánh giá cao, trả lời nhanh chóng, hỗ trợ tận tình. Một số phòng ban không hoạt động 24/7 (ví dụ Sales) nên có thể bạn cần phải đợi đến tối các phản hồi mới được xử lý hết.

các nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam

2. AZDIGI

AZDIGI cung cấp dịch vụ chủ yếu là Hosting và VPS/Server, được sáng lập nên bởi Thạch Phạm, một blogger nổi tiếng với rất nhiều bài hướng dẫn chuyên sâu về WordPress trên. Đây là một nhà cung cấp dịch vụ hiếm hoi của Việt Nam được Canh Me tin tưởng đưa vào danh sách khuyến khích nên dùng.

Có rất nhiều kinh nghiệm sử dụng WordPress nên hiển nhiên hệ thống Hosting của AZDIGI được xây dựng hỗ trợ tối đa nền tảng này, giúp website hoạt động ổn định, trơn tru. Rất nhiều công nghệ được AZDIGI sử dụng tích hợp trong Web Hosting mà nhiều công ty hoạt động lâu đời rồi cũng khó lòng theo kịp.các nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam

Toàn bộ các gói Hosting sử dụng ổ cứng Full SSD RAID-10 mang lại hiệu suất đọc ghi dữ liệu vượt trội, an toàn dữ liệu tối đa, cho tốc độ tải trang nhanh nhất. Miễn phí chứng chỉ SSL, kích hoạt đơn giản. Backup tự động hàng ngày, cam kết uptime 99,9% với support 24/7/365.

AZDIGI cũng sử dụng Litespeed Web Server hỗ trợ Litespeed Cache như StableHost và Hawk Host.

Mặc dù công ty mới thành lập, còn gặp nhiều khó khăn nhưng có rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ lâu dài ở đây. Với dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, đặc biệt thành viên Canh Me được trực tiếp Thạch Phạm support nên mình rất tin tưởng vào sự phát triển của AZDIGI, sẽ tạo ra một dịch vụ chất lượng của Việt Nam.

3. StableHost

StableHost là nhà cung cấp hosting rất nổi tiếng hiện nay không chỉ bởi chất lượng ổn định, uptime cao mà còn vì giá hosting ở đây khá là rẻ.

Với sự quay trở lại đầy ngoạn mục ở location Singapore, sử dụng máy chủ hoàn toàn mới của Amazon cho tốc độ về Việt Nam rất nhanh, StableHost đang dần chiếm lại lòng tin của người dùng.

Khi đăng ký Web Hosting, khách hàng ở Việt Nam có thể lựa chọn location Singapore để có tốc độ tải trang nhanh hoặc Phoenix, US và dùng kèm CloudFlare với datacenter Việt Nam để có cấu hình máy chủ mạnh mẽ, tài nguyên dồi dào mà vẫn có tốc độ nhanh. Máy chủ ở Singapore có cấu hình thấp hơn so với Phoenix, sử dụng backend Apache và Nginx làm frontend, không phải Litespeed như ở Phoenix.

Tất cả các gói shared hosting ở StableHost đều sử dụng ổ cứng SSD, không giới hạn băng thông và dung lượng sử dụng. Từ gói PRO trở lên còn không giới hạn số lượng tên miền nên bạn muốn làm bao nhiêu website trên 1 gói hosting đều được.

Bên cạnh Shared Hosting thông thường, StableHost còn có gói PLATINUM (ENTERPRISE) với chất lượng lớp doanh nghiệp, phù hợp cho những site có lượng visit khủng, online lớn, cần cấu hình trâu bò.

Các tìm kiếm liên quan đến các nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam

 • hosting tốt nhất hiện nay
 • nên mua hosting của công ty nào
 • matbao
 • azdigi
 • hosting linux
 • viettel idc
 • hosting tốc độ cao
 • nên đăng ký hosting ở đâu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button